Tiêu chuẩn thiết kế, thi công giải pháp mạng không dây cho khách sạn 50 phòng

Tiêu Chuẩn Thiết Kế, Thi Công Giải Pháp Mạng Không Dây Cho Khách Sạn 50 Phòng

Trong quá trình thi công giải pháp mạng không dây cho khách sạn, việc tuân theo tiêu chuẩn thiết kế được cho là phương thức hiệu quả giúp các đơn vị như TAKO có thể hoàn thành các dự án thi công được tốt nhất. Để hiểu hơn về các tiêu chuẩn thiết kế mạng không dây, bài viết dưới đây của giải pháp hệ thống mạng TAKO sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết từng tiêu chuẩn có trong một dự án khách sạn 50 phòng.

Tiêu Chuẩn Thiết Kế, Thi Công Giải Pháp Mạng Không Dây Cho Khách Sạn 50 Phòng (2)

I. Giải pháp mạng không dây cho khách sạn là gì?

Giải pháp mạng không dây cho khách sạn hiểu đơn giản là quá trình xây dựng và hệ thống từng thiết bị mạng không dây theo một mô hình được thiết kế trước đó. Quá trình này cần có sự tính toán chi tiết từng thông số mạng: băng thông, số lượng thiết bị, môi trường lắp đặt… và nhu cầu của khách hàng, nhằm tạo ra một hệ thống mạng toàn diện và tối ưu nhất.

Hiện nay, đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công giải pháp mạng không dây cho khách sạn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó bao gồm:

  • Ngân hàng
  • Doanh nghiệp 
  • Khách sạn
  • Resort
  • Quán cafe, nhà hàng
  • …..

Điều này cho thấy mạng là vô cùng thiết đối với tất cả chúng ta. Từ đặt bàn, thanh toán, giải trí,… tất cả đều cần đến internet. Đặc biệt với những khách sạn có quy mô lớn > 50 phòng, hạng mục mạng wifi miễn phí luôn được đưa vào danh mục “ưu đãi nổi bật” đi kèm của khách sạn. 

Vậy, khi sử dụng các giải pháp mạng không dây cho khách sạn? Chủ đầu tư sẽ nhận được gì từ dịch vụ đó?

II. Vì sao cần xây dựng mô hình mạng chuyên dụng cho khách sạn 50 phòng?

Không tự nhiên mà các chủ đầu tư hệ thống khách sạn và nhà nghỉ lại sử dụng dịch vụ giải pháp mạng không dây nhiều đến vậy. Đặc biệt trong những năm gần đây, khi các tiện ích online ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu khách hàng sử dụng mạng không dây miễn phí ngày càng cao. Do đó, cách để nhà hàng, khách sạn cải thiện chất lượng dịch vụ cho chính mình là thiết kế một mô hình mạng chuyên dụng.

Việc sử dụng giải pháp hệ thống mạng sẽ đem lại sự ổn định cho cả hệ thống wifi trong nhà lẫn ngoài trời của khách sạn. Khách hàng sẽ không tốn thời gian cho việc chuyển kết nối trong quá trình di chuyển. Bởi tất cả bộ thu phát được kết nối với nhau theo chuẩn 1-1, có thể giúp người dùng tự động kết nối ngay cả khi di chuyển liên tục trong khuôn viên khách sạn.

Đặc biệt, giải pháp mạng sẽ phân bổ băng thông và tín hiệu mạng phủ khắp khách sạn của bạn. Hiện tượng điểm chết gần như không xuất hiện, đảm bảo người dùng có thể sử dụng mạng wifi tại mọi vị trí.

Đồng thời, phần mềm quản lý tập trung được cho là một ưu thế mà chỉ giải pháp mạng mới có. Phần mềm này giúp bạn có thể quản lý tốt tất cả thiết bị mạng, kiểm tra hiệu suất hoạt động của từng chi tiết. Hơn nữa, giải pháp hệ thống mạng còn cho phép người dùng tích hợp các tính năng mở rộng và nâng cao. Điều này cho phép bạn có thể tiếp thị online ngay khi khách hàng sử dụng mạng wifi của khách sạn. Đây được coi là bước nhảy vọt giúp các khách sạn có thể tiếp cận và nghiên cứu hành vi khách hàng được tốt hơn.

>>> Tìm hiểu thêm về: Quản lý hệ thống mạng Wifi trong khách sạn một cách hiệu quả?

III. Tiêu chuẩn thiết kế, thi công giải pháp mạng không dây cho khách sạn quy mô lớn

Điều làm nên thành công của các dự án mà TAKO thực hiện là tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế. Dưới đây là 5 tiêu chuẩn mà bất kỳ một dự án thi công giải pháp mạng không dây cho khách sạn nào cũng cần có:

1. Đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học

Tiêu chuẩn thẩm mỹ được cho là tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu với tất cả các khách sạn. Nó giúp tạo nên sự chuyên nghiệp cho khách sạn khi khách hàng ghé thăm. Bởi không ai trong chúng ta thích ở trong 1 căn phòng với dây điện chằng chịt trên tường. Tất cả hệ thống dây mạng đều có thể được nối âm tường nhằm tạo ra tính thẩm mỹ cao nhất cho cả kiến trúc tòa khách sạn.

2. Đảm bảo tính hiệu quả

Tính hiệu quả được hiểu là khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Đó có thể là băng thông đủ lớn, điểm chết không xuất hiện, tín hiệu ổn định,…. Khi đó, người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trong khuôn viên khách sạn.

3. Đảm bảo tính quản lý tập trung

Quản lý tập trung là một trong những điểm nhấn quan trọng của thiết kế hệ thống mạng không dây. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát tốt từng thiết bị cũng như kiểm tra chúng ngay khi gặp sự cố. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình bảo trì hệ thống mạng của khách sạn.

4. Đảm bảo các vấn đề về an ninh mạng

An ninh mạng cần đặc biệt được quan tâm đặc biệt với những khách sạn hạng sang. Nó có thể khiến dữ liệu mật của khách hàng bị đánh cắp. Các thiết bị mạng hiện nay của TP-Link có thể đáp ứng chuẩn bảo mật WP3 cao nhất cho người dùng.

5. Tích hợp thêm các tính năng nâng cao và mở rộng

Với tất cả các hệ thống mạng không dây, chúng cần được mở rộng linh hoạt khi nhu cầu tăng cao. Đồng thời, tại các khách sạn nên được tích hợp thêm wifi marketing và một số dịch vụ tiện ích khác. Nó sẽ hoạt động rất hiệu quả, giúp khách sạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tốt nhất.

IV. Đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công giải pháp mạng không dây cho khách sạn hàng đầu hiện nay

Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công giải pháp hệ thống mạng hàng đầu hiện nay, TAKO sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Sau hơn 20 năm hoạt động, TAKO đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Đối tượng khách hàng của đơn vị hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực: khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp, ngân hàng,…. 

>>> Đọc thêm về các dự án TAKO đã thực hiện tại đây.

Trong quá trình triển khai dự án, TAKO luôn hỗ trợ khách hàng đem lại giải pháp tốt nhất. Các chuyên gia sẽ tư vấn và định hướng cho khách hàng cách để xây dựng một hệ thống mạng hoạt động tốt trong thời gian dài trong tương lai. 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất!