Quản lý hệ thống mạng Wifi trong khách sạn một cách hiệu quả?

Quản lý hệ thống mạng wifi cho khác sạn bằng giải pháp mạng TAKO

Quản lý hệ thống wifi sao cho hiệu quả nhất

Quản lý hệ thống mạng Wifi giống với việc bạn quản lý hệ thống nhân viên của một doanh nghiệp. Nó cần có sự tập trung và phân chia chức vụ hợp lý để có thể kiểm soát và vận hành trơn tru tất cả mọi thứ. Đặc biệt, trong hệ thống khách sạn sở hữu số lượng phòng lớn, nhiều người dùng cùng lúc, tích hợp thêm không gian ngoài trời, các vấn đề liên quan đến công việc quản lý mạng Wifi càng cần được trú trọng hơn. Bởi không chỉ có số lượng lớn, hệ thống mạng còn bao gồm rất nhiều thiết bị mạng với các chức vụ khác nhau. Việc quản lý mạng Wifi kém khoa học sẽ dẫn đến các hệ quả nghiêm trọng như quá tải băng thông, tắc nghẽn kết nối, gây nên điểm trừ lớn cho quá trình tận hưởng dịch vụ của khách hàng. Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giúp bạn quản lý hệ thống Wifi trong khách sạn một cách hiệu quả nhất.

I. Câu chuyện quản lý hệ thống mạng Wifi khách sạn chưa bao giờ là hết “hot”

Khi khảo sát  các đơn vị có nhu cầu sử dụng mạng Wifi lớn như: nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp,… Một thực tế đã chỉ ra rằng các đơn vị tại Việt Nam chưa thực sự chú trọng vào một mô hình mạng toàn diện cho doanh nghiệp của mình. Một số doanh nghiệp còn xuất hiện tình trạng “chắp vá mạng”. Nó được định nghĩa dựa trên nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Khi số lượng người dùng tăng, doanh nghiệp sẽ lắp thêm thiết bị mạng. Và nó sẽ không tuân thủ theo quy tắc nào. Bởi lẽ ngay từ ban đầu, doanh nghiệp đã không có một mô hình mạng hoàn chỉnh.

Việc “chắp vá mạng” này có ảnh hưởng đến hệ thống Wifi của khách sạn hay không? Câu trả lời là có. Nó sẽ khiến công việc quản lý mạng trở nên nặng hơn rất nhiều. Đội ngũ giám sát sẽ gặp khó khăn trong việc tính toán băng thông, phân luồng đối tượng do thiếu sự liên kết giữa các thiết bị mạng. Khi thiết bị mạng gặp sự cố, họ sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm vị trí, nguyên nhân hệ thống mạng bị lỗi.

Đặc biệt, các vấn đề về an ninh mạng sẽ không được phòng ngừa, khi xảy ra sự cố cũng rất khó tìm cách khắc phục. Sự yếu kém này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hacker có thể truy cập vào hệ thống mạng của khách sạn. Mục đích lớn nhất của chúng là đánh cắp đi dữ liệu khách hàng sử dụng dịch vụ của khách sạn. Một số tài liệu mật khác như bí mật kinh doanh cũng sẽ bị sao chép nếu hacker có cơ hội tiếp cận.

Vậy, không có lý do nào để bạn từ chối việc xây dựng cho mình một mô hình mạng toàn diện. Nó sẽ giúp cho công việc quản lý hệ thống mạng Wifi được vận hành trơn tru và hiệu quả hơn. Đồng thời, các vấn đề về mở rộng, nâng cấp và an ninh mạng cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bởi ngay từ đầu, tất cả mọi thứ đều được chuẩn hóa theo một quy tắc nhất định. Việc sửa chữa, bổ sung thiết bị mạng sẽ không làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của tất cả các thiết bị còn lại trong hệ thống.

II. Quản lý hệ thống mạng Wifi chỉ bao gồm quản lý số lượng thiết bị mạng?

Nếu “quản lý hệ thống mạng Wifi” cho khách sạn chỉ bao gồm quản lý số lượng thiết bị mạng, đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Số lượng thiết bị là một trong những yếu tố “cần” trong công việc quản lý. Còn rất nhiều yếu tố “cần” và “đủ” khác trong một mô hình quản lý hệ thống mạng toàn diện. Nó bao gồm:

 • Quản lý số lượng thiết bị mạng
 • Quản lý dữ liệu
 • Quản lý băng thông
 • Quản lý đối tượng người dùng
 • Quản lý hệ thống  bảo mật
 • Quản lý các chiến dịch Wifi Marketing
 • ….

Khi có quá nhiều công việc cần quản lý trong một hệ thống mạng Wifi của khách sạn, nó có khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc kiểm soát từng tính năng không? Đừng quá lo lắng, bởi tất cả đều được tích hợp sẵn trong một phần mềm quản lý hệ thống mạng Wifi chuyên dụng.

III. Sự tiện lợi của phần mềm quản lý hệ thống mạng Wifi

Tất cả các giải pháp mạng cho khách sạn được cung cấp bởi TAKO đều được tích hợp sẵn hệ thống phần mềm quản lý. Dưới đây là một số ưu điểm của phần mềm quản lý hệ thống mạng:

 • Thiết kế giao diện thân thiện với người dùng
 • Phần mềm quản lý thông minh, tối ưu và có sự liên kết chặt chẽ với nhau
 • Có thể hoạt động hiệu quả và ổn định trong thời gian dài
 • Có khả năng đáp ứng nhu cầu quản lý số lượng thiết bị lớn
 • Hỗ trợ triển khai các tính năng nâng cao cực hiệu quả: Wifi marketing, Wifi voucher,…

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí và thời gian lắp đặt giải pháp hệ thống mạng Wifi cho khách sạn?

IV. Lời khuyên dành cho tất cả các chủ đầu tư khách sạn

Là một chủ đầu tư khách sạn, bạn nên sử dụng một giải pháp mạng toàn diện cho doanh nghiệp của mình. Đặc biệt là khi khách sạn của bạn cótích hợp thêm các dịch vụ tiện ích ngoài trời, nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng.

Khi chúng ta đầu tư cho khách sạn của mình một giải pháp mạng, không những chi phí được tối ưu mà hiệu suấtt cũng được gia tăng đáng kể. Để làm được điều đó, bạn nên lựa chọn cho mình một thương hiệu cung cấp thiết bị mạng  uy tín và chất lượng. Và TP-Link là một trong số đó. Thương hiệu này là hãng sản xuất và cung cấp thiết bị mạng cho doanh nghiệp số 1 Thế Giới. Các sản phẩm của TP-Link luôn được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất hoạt động cũng giá thành hợp lý. Bởi thế mà hiện nay thương hiệu này đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Với hàng triệu người sử dụng mới mỗi năm.

Lời khuyên của chuyên gia TAKO cho việc quản lý hệ thống mạng wifi cho khách sạn
Lời khuyên của chuyên gia TAKO cho việc quản lý hệ thống mạng wifi cho khách sạn

TAKO tự hào là một trong những đơn vị phân phối thiết bị mạng của TP-Link uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Công ty nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm mạng từ chính thương hiệu này không qua trung gian. Do đó, không những giá thành cạnh tranh mà chế độ bảo hành thiết bị mạng cũng được đảm bảo đúng theo chính sách của hãng.

V. Giải pháp mạng TAKO giúp quản lý hệ thống mạng Wifi khách sạn tập trung và hiệu quả hơn

TAKO là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng Wifi cho khách sạn. Công ty có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này với sự quy tụ của các chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế mô hình mạng chuyên dụng. 

Không chỉ có khách sạn, TAKO hiện còn cung cấp giải pháp mạng cho nhiều đơn vị, tổ chức khác nhau: văn phòng, trường học, nhà hàng, quán cafe,… Sự tâm huyết và chuyên nghiệp là 2 yếu tố quan trọng giúp TAKO nhận được sự tín nhiệm của các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ của Công ty.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!