Tại sao resort cần đến giải pháp bảo mật mạng lan? Đơn vị nào cung cấp giải pháp bảo mật này?

Giai-phap-bao-mat-mang-lan

Giai-phap-bao-mat-mang-lan-1

Nhắc đến resort, từ đầu tiên về quy mô mà bạn sẽ nghĩ đến là “lớn”. Đúng vậy, hầu hết các resort ở Việt Nam hiện nay có diện tích từ vài ha đến vài chục ha. Điều này đã dẫn đến sự khó khăn trong quá trình triển khai hệ thống mạng wifi, LAN. Nhằm hỗ trợ chủ đầu tư có một giải pháp bảo mật mạng lan tốt nhất cho resort, bài viết dưới đây của Giải Pháp Mạng TAKO sẽ cung cấp cho bạn một mô hình mạng toàn diện, tối ưu và hiệu quả nhất dành riêng cho các khu resort.

I. Tại sao resort cần đến giải pháp bảo mật mạng lan?

Giải pháp bảo mật LAN cho resort được hiểu là một mô hình mạng chuyên dụng dành riêng cho các địa điểm có diện tích và số lượng user lớn như resort. Nơi đây có sự đa dạng về đối tượng, thiết bị và nhu cầu sử dụng mạng internet. Do đó, với những mô hình mạng thông thường sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các resort hiện nay. 

Mặt khác, một giải pháp bảo mật mạng LAN lại có tất cả những thứ mà hệ thống mạng thông thường không có. Vẫn là những thiết bị mạng đó, nhưng khi nó được cài đặt và sắp xếp theo một mô hình mạng chuyên dụng, hiệu suất hoạt động của nó sẽ luôn được đảm bảo ở mức cao. Bởi các kỹ sư thiết kế mạng  biết cách khai thác triệt để tính năng cũng như hiểu được nhiệm vụ của các thiết bị mạng. Họ biết các acesspoint, các router wifi,….sẽ được đặt ở đâu trong khuôn viên resort của bạn.

Hơn nữa, một giải pháp bảo mật mạng LAN sẽ không thể thiếu yếu tố an toàn thông tin. Bởi mạng LAN trong các khu vực resort sẽ kết nối nhiều thiết bị bao gồm: máy tính, điều khiển hệ thống, máy chủ, hệ thống thanh toán,… và các thiết bị khác. Do đó, việc bảo mật mạng LAN là yếu tố vô cùng quan trọng nhằm ngăn chặn việc truy cập trái phép hay các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn sẽ có thắc mắc về điều gì đã làm lên một giải pháp bảo mật mạng LAN tốt đến như vậy? Yếu tố quan trọng trong cấu hình mạng LAN resort là mạng ảo VPN. Trong phần dưới đây của bài viết, giải pháp hệ thống mạng TAKO sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tính năng mạng này.

>>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp Wifi cho resort: Giải pháp tiên tiến cho trải nghiệm kết nối không giới hạn của khách hàng với tốc độ truy cập lên đến 1.2Gbps

II. Cấu hình mạng mạng LAN được ứng dụng nhiều nhất trong các resort hiện nay

1. Mạng ảo VPN là gì?

Mạng ảo VPN được hiểu là một công nghệ mạng cho phép tạo ra kết nối mạng riêng ảo thông qua mạng cộng đồng, ví dụ như mạng internet. Khi đó, mạng VPN sẽ tạo ra một đường hầm an toàn, mã hóa thông tin truyền qua mạng cũng như đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu.

Trong quá trình truyền tin, mạng ảo VPN sẽ giúp đóng gói và mã hóa dữ liệu của bạn trước khi gửi qua mạng. Điều này góp phần tạo ra một kênh riêng tư và bảo mật giữa thiết bị mạng của bạn với máy chủ VPN. Nhờ vậy, việc xâm nhập trái phép từ bên ngoài hầu như sẽ không xảy ra với các hệ thống mạng tích hợp VPN.

Với đặc điểm của mạng VPN, nó gần như được “sinh ra” để dành cho các khu vực như resort. Nó đem lại rất nhiều những lợi ích mà các khu vực này đang tìm kiếm. Dưới đây là tất cả các lợi ích của mạng ảo VPN trong resort.

Giai-phap-bao-mat-mang-lan
Sử dụng mạng ảo VPN cho resort

2. Lợi ích của mạng ảo VPN trong các resort

  • Truy cập từ xa: Khi bạn kết nối với mạng VPN, bạn có thể truy cập vào bất kỳ tài nguyên mạng nội bộ nào như tập tin, máy chủ,… từ bất kỳ đâu trên thế giới mà vẫn đảm bảo yếu tố bảo mật.
  • Bảo vệ dữ liệu: Do tất cả các dữ liệu được mã hóa, nên các thông tin sẽ được bảo mật gần như tuyệt đối trong quá trình truyền. Do đó, các thông tin khách hàng và dữ liệu nhạy cảm sẽ được bảo vệ hoàn toàn.
  • Vượt qua tường lửa: Mạng VPN cho phép vượt qua tất cả các tường lửa và kiểm duyệt địa lý, hạn chế mạng về quyền nội dung trên internet.

Với những đặc điểm này của mạng ảo VPN, giờ đây khách hàng có thể an tâm sử dụng mạng wifi của resort. Họ có thể thực hiện các giao dịch hay truy cập vào các ứng dụng một cách an toàn mà không cần lo lắng về vấn đề lô thông tin người dùng. Không chỉ có khách hàng, resort cũng sẽ được hưởng những lợi ích mà mạng VPN đem lại. Khi kết hợp mạng ảo với các tính năng mạng nâng cao: wifi marketing, mạng khách,…. nó sẽ giúp resort có thể triển khai hiệu quả và an toàn.

>>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi như thế nào để kiểm soát băng thông mạng khách tốt hơn?

III. Công ty cung cấp giải pháp bảo mật mạng lan dành cho bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp giải pháp bảo mật mạng LAN cho resort của mình thì có thể tham khảo dịch vụ của Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực mạng viễn thông, TAKO đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều khách sạn, resort tại Việt Nam. Do đó, các chuyên gia của công ty có thể đáp ứng được các mong muốn về mạng LAN, Wifi của khách hàng. 

Ngoài ra, tất cả các dự án mà TAKO thực hiện ngoài yếu tố hiệu suất mạng, yếu tố thẩm mỹ cũng sẽ được đảm bảo. Khách hàng có thể an tâm về kiến trúc khu resort của mình sẽ không bị ảnh hưởng khi triển khai giải pháp mạng. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí của các chuyên gia TAKO trước khi bắt đầu dự án. Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!