Giải pháp wifi ngoài trời cho khu nghỉ dưỡng: Tận hưởng tốc độ internet tuyệt vời

Giai-phap-wifi-ngoai-troi-cho-khu-nghi-duong-tan-huong-toc-do-internet-tuyet-voi-2

Wifi ngoài trời cho khu nghỉ dưỡng, tiện lợi cho việc kết nối. Việc này giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ của khu resort. Cùng Giải pháp mạng TAKO tìm hiểu thật kỹ tại bài viết này nhé!

I. Sự khác biệt giữa Wifi trong nhà và Wifi ngoài trời cho khu nghỉ dưỡng

Giải pháp wifi ngoài trời hay còn được biết đến là outdoor wifi. Hệ thống mạng wifi diện rộng này được triển khai lắp đặt cho khu vực ngoài trời mà cụ thể là ở những địa điểm như: sự kiện, hội chợ tổ chức ngoài trời, sân golf, khu du lịch, nhà xưởng, bến tàu,…

Khác với các giải pháp wifi trong nhà, việc lắp đặt wifi ngoài trời có nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Cụ thể là giải pháp wifi ngoài trời phải chịu tác động trực tiếp từ ngoại lực (mưa, nắng, bụi,…) nên nếu không được chuẩn bị tốt có thể làm hỏng thiết bị, đường dây dẫn.

Các khu vực ngoài trời cũng có lưu lượng người truy cập rất lớn. Do đó để tránh tình trạng nghẽn mạng, bộ phát sóng phải được bố trí hợp lý, gói cước mạng cũng phải được lựa chọn với loại băng thông phù hợp.

II. Yêu cầu thực hiện lắp đặt Wifi ngoài trời cho khu nghỉ dưỡng

1. Thiết lập chế độ sóng cho toàn bộ kết nối

Công nghệ cho phép hiển thị 1 tên sóng (1 SSID) cho toàn bộ hệ thống mà không bị trùng lặp (Overlap). Với 1 tên sóng nhất duy cho toàn bộ khu vực, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và kết nối mà không phải phân vân lựa chọn giữa hàng tá tên sóng khác nhau, cải thiện được trải nghiệm của khách hàng.

2. Tính năng phân tích kết nối và roaming tự động mạnh mẽ

Tự động chuyển vùng sóng kết nối khi mức tín hiệu nhận được của thiết bị truy cập suy hao đến một ngưỡng nhất định do người dùng di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Dựa trên việc phân tích hành vi di chuyển của khách hàng, các thiết bị WiFi thông minh giúp trải nghiệm WiFi diễn ra liên tục không bị ngắt quãng, hỗ trợ tối đa các ứng dụng OTT hiện nay.  Khách hàng sẽ dễ dàng truy cập WiFi ở bất kì đâu mà không bị kết nối yếu hay cần phải kết nối lại nữa.

Giai-phap-wifi-ngoai-troi-cho-khu-nghi-duong-tan-huong-toc-do-internet-tuyet-voi-1

3. Phủ sóng xa, khả năng phát sóng tốt

Cung cấp các Outdoor Access Point có công suất phát sóng cực lớn từ  1000 – 1300 mW kết hợp với antenna tích hợp hoặc gắn ngoài có độ lợi cao để tăng cường phạm vi phủ sóng diện rộng 360 độ và xuyên vật cản tối đa trong không gian rộng lớn.

4. Quản lý tập trung Wifi ngoài trời cho khu nghỉ dưỡng qua cloud 

Sử dụng bộ điều khiển quản lý tập trung (Controller) trong mạng LAN hoặc trên Cloud giúp quản trị viên có thể quản lý, giám sát, theo dõi, cấu hình toàn bộ hệ thống có hàng trăm Access Point dễ dàng mà không cần phải mất nhiều công sức quản lý như trước đây. Bộ điều khiển Controller cung cấp thông tin nhanh chóng và giao diện trực quan giúp người dùng dễ dàng nắm bắt và sử dụng. 

5. Khả năng chống nhiễu Wifi ngoài trời cho khu nghĩ dưỡng phải tốt 

Các thiết bị Access Point mới nhất cung cấp băng tần 5.8 GHz với dải tần và số lượng kênh nhiều hơn cho khả năng chống nhiễu cực kỳ tốt so với băng tần 2.4 Ghz, giúp cho việc truy cập của người dùng luôn được xuyên suốt và ổn định.

III. Giải pháp thiết kế Wifi ngoài trời cho khu nghỉ dưỡng

Hiện tại TAKO cũng là đơn vị phân phối các sản phẩm cung cấp mạng chính hãng. Bởi vậy, giá thành các sản phẩm từ TAKO sẽ không quá bất cứ trung gian nào. Chính sách bảo hành sản phẩm cũng sẽ được cam kết tương đương với nhà sản xuất. Với bất kỳ lỗi thiết bị nào trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể liên hệ đến TAKO để được hỗ trợ bảo trì tốt nhất.

Để đáp ứng được nhu cầu thiết kế wifi ngoài trời cho khu nghỉ dưỡng, TAKO giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm EAP225-Outdoor. Sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí dành cho hệ thống mạng ngoài trời với những đặc điểm như:

  • Vỏ bảo vệ kháng thời tiết, bền bỉ cho việc phát Wi-Fi ngoài trời
  • Băng thông lên đến 1200Mbps với công nghệ antenna MIMO 2 × 2
  • Công suất truyền dẫn và antenna độ lợi cao cung cấp vùng phủ sóng tầm xa
  • Phần mềm Omada Controller miễn phí cho phép quản trị viên dễ dàng quản lý hàng trăm EAP
  • Captive Portal cung cấp một phương thức thân thiện để xác thực người dùng
  • Xác thực qua Facebook và SMS giúp thúc đẩy quảng bá doanh nghiệp của bạn
  • Hỗ trợ 802.3af / Passive PoE (PoE Adapter đi kèm) với thiết kế lắp đặt đơn giản cho phép triển khai linh hoạt và cài đặt thuận tiện

Wifi-cho-resort-giai-phap-tien-tien-cho-trai-nghiem-ket-noi-khong-gioi-han-cua-khach-hang-voi-toc-do-truy-cap-len-den-12gbps-1

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu hơn về việc thiết lập các giải pháp wifi ngoài trời cho khu nghỉ dưỡng. Bạn có thể liên hệ với TAKO thông qua hotline: 0888.342.020 hoặc để lại thông tin tại đây để nhận được những tư vấn nhanh nhất.