Sở hữu hệ thống wifi cho khách sạn quy mô lớn từ 1000m2 giá “cực cạnh tranh” với giải pháp mạng TAKO

Sở hữu hệ thống wifi cho khách sạn có quy mô tới 1000m2 với giải pháp mạng TAKO

Hiện nay, để lựa chọn một bộ phát wifi cho nhà nghỉ có diện tích khoảng 100m2 quả thực rất đơn giản đối với chúng ta. Bạn có thể chọn bất kỳ một bộ phát router wifi nào ở các đại lý cung cấp thiết bị mạng. Tuy nhiên, nếu diện tích đó nhân lên gấp 10 lần thì câu chuyện lắp đặt mạng không dây không chỉ đơn thuần là việc lựa chọn thiết bị thu phát. Lúc này, để đảm bảo lượng băng thông và phạm vi phủ sóng, bạn cần xây dựng cho mình một mô hình mạng hoàn chỉnh. Công việc này sẽ rất khó nếu bạn không phải là các chuyên gia thiết kế hệ thống mạng. Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lợi ích của việc ở hữu hệ thống wifi cho khách sạn quy mô từ 1000m2 giá “cực cạnh tranh”.

TAKO nhận thiết kế hệ thống wifi cho khách sạn nhà nghỉ với chi phí rẻ
TAKO nhận thiết kế hệ thống wifi cho khách sạn nhà nghỉ với chi phí rẻ

I.Quá trình lắp wifi cho khách sạn, nhà nghỉ có khó không?

Chắc chắn là có. Bởi việc thiết kế và lắp đặt hệ thống wifi cho khách sạn, nhà nghỉ không chỉ đơn thuần là việc lắp đặt các bộ phát wifi cho nó hoạt động tự do. Với những khách sạn có diện tích khoảng 1000m2, việc lựa chọn thiết bị và xây dựng mô hình mạng là hai yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến 90% hiệu suất và chất lượng trải nghiệm của người dùng. Vậy nên, trước khi tiến hành quá trình lắp đặt wifi cho khách sạn, bạn cần trả lời được tất cả các câu hỏi sau:

  • Diện tích khách sạn của mình khoảng bao nhiêu m2?
  • Khách sạn bao gồm bao nhiêu tầng?
  • Có bao gồm cả không gian ngoài trời không?
  • Số lượng khách hàng trung bình trong một ngày là bao nhiêu?
  • Các dịch vụ đi kèm trong khách sạn là gì?

Khi bạn đã trả lời được tất cả các câu hỏi trên đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành được 50% quá trình lắp đặt hệ thống wifi cho khách sạn, nhà nghỉ. Tuy nhiên, ở 50% quá trình sau, nếu bạn chỉ dừng lại ở việc lựa chọn thiết bị thu phát wifi phù hợp thì đó hoàn toàn là một kế hoạch sai lầm. Bởi việc bỏ qua giai đoạn thiết kế hệ thống mạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lắp đặt mạng sau này. 

II. Hậu quả khi lắp đặt wifi cho khách sạn, nhà nghỉ mà không xây dựng mô hình hệ thống mạng 

1. Phạm vi phủ sóng có thể bị hạn chế

Phạm vi phủ sóng có thể bị hạn chế là hậu quả đầu tiên mà bạn sẽ gặp phải khi không xây dựng một mô hình mạng hoàn chỉnh. Tại sao lại là “có thể”. Bởi khi bạn không có một bản thiết kế hệ thống mạng thì toàn bộ quá trình lắp đặt bộ phát wifi là “cảm tính”. Bạn chỉ ước chừng được khoảng cách và phạm vi phủ sóng chứ không thể tính toán chính xác vị trí lý tưởng nhất để đặt thiết bị.

Do đó, rất có thể bộ phát wifi của bạn sẽ đặt gần hơn hoặc xa hơn so với phạm vi phủ sóng. Điều này sẽ khiến chất lượng trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng. Khi đó, hiện tượng giật lag và mất kết nối có thể xảy ra với khách hàng khi họ di chuyển qua lại các khu vực trong khách sạn.

2. Hiện tượng mạng giật lag có thể xảy ra

Hiện tượng này xuất hiện là do phạm vị phủ sóng mạng wifi cho khách sạn bị hạn chế. Mặc dù toàn bộ hệ thống mạng của khách sạn sử dụng chuẩn 1vs1 (1 tài khoản  – 1 mật khẩu) nhưng phạm vi phủ sóng không thể tiếp cận đến mọi vị trí trong nhà nghỉ, khách sạn. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi hệ thống mạng wifi của họ bị chập chờn và không thể kết nối. Từ đó, rất có thể danh tiếng của khách sạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do chất lượng dịch vụ tiện ích không đảm bảo nhu cầu của khách hàng

3. Tốn kém chi phí đầu tư mà không đem lại hiệu quả sử dụng

Tốn kém chi phí đầu tư là hậu quả tất yếu của việc bỏ qua giai đoạn thiết kế hệ thống mạng cho khách sạn, nhà nghỉ. Bởi khi lắp đặt mạng không dây không theo một mô hình nào thì bạn sẽ khó có thể ước chừng được số lượng thiết bị sử dụng. Khi đó, chắc chắn rằng người dùng sẽ có suy nghĩ “mua thừa” để đảm bảo phạm vi phủ sóng tối đa cả không gian. Điều này sẽ khiến bạn phải chi trả rất nhiều tiền cho chính suy nghĩ “thừa” của mình mà hiệu suất lại không hề được đảm bảo.

4. Mất tính thẩm mỹ cho không gian khách sạn, nhà nghỉ

Hậu quả này xuất hiện là do hệ thống dây cáp không được thiết kế khoa học và gọn gàng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng gây tốn kém rất nhiều chi phí đầu tư dây cáp không cần thiết.

III. Tư vấn wifi cho khách sạn, nhà nghỉ với giải pháp mạng TAKO

Tư vấn wifi cho khách sạn, nhà nghỉ là dịch vụ hoàn toàn miễn phí với giải pháp mạng TAKO. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế và lắp đặt hệ thống mạng wifi tại đơn vị, khách hàng sẽ được TAKO tư vấn tổng quan về toàn bộ dự án bao gồm:

  • Khảo sát thực địa
  • Tư vấn thiết bị
  • Thiết kế mô hình giải pháp mạng phù hợp
  • Tối ưu và xây dựng hệ thống wifi marketing
  • ….

>>> Theo chân TAKO tìm hiểu về quy trình tư vấn thiết kế giải pháp mạng cho Wifi cho khách sạn Ngôi Sao Lào Cai 

IV. Wifi marketing là giải pháp wifi cho khách sạn, nhà nghỉ tối ưu và hiệu quả nhất

Với hầu hết các khách sạn có diện tích khoảng 1000m2 trở lên, nó không chỉ đơn thuần là cung cấp dịch vụ phòng ngủ thông thường mà còn tích hợp thêm nhiều loại hình dịch vụ khác: quán cafe ngoài trời, bể bơi, nhà hàng,… Do đó, bạn nên lựa chọn thêm giải pháp wifi marketing cho khách sạn của mình. 

Wifi Marketing được biết đến là một trong những loại hình tiếp thị được sử dụng phổ biến hiện nay. Người dùng sẽ quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của họ thông qua các banner, video ngắn xuất hiện khi khách hàng kết nối wifi. Điều này không chỉ giúp khách hàng có thể tìm hiểu sản phẩm dễ dàng mà còn giúp người dùng quản lý và phân tích hành vi của khách hàng cực hiệu quả. 

Giái pháp wifi marketing cho nhà nghỉ và khách sạn
Giái pháp wifi marketing cho nhà nghỉ và khách sạn

Đồng thời, việc sử dụng wifi marketing sẽ giúp khách hàng không cảm thấy khó chịu khi tiếp cận với nhiều loại hình quảng cáo khác nhau. Bởi chính họ cũng là người đang cần tìm hiểu và sử dụng dịch vụ của khách sạn. Các lựa chọn của khách hàng sẽ là tiền đề để bạn có thể dễ dàng định hướng phát triển chiến dịch marketing tổng thể cho đơn vị của mình được chính xác hơn, đem lại nguồn doanh thu dồi dào cho doanh nghiệp.

V. Thiết bị wifi chuyên dụng cho khách sạn, nhà nghỉ

Thiết bị wifi chuyên dụng cho khách sạn, nhà nghỉ thường được kết hợp linh hoạt giữa Router wifi và Access Point. Bởi khi đó, bạn có thể đảm bảo tốc độ và phạm vi phủ sóng cho cả không gian trong nhà và ngoài trời của khách sạn. Để có thể kết nối tất cả các thiết bị trên thành một mạng lưới hoàn chỉnh thì bạn cần sử dụng thêm wifi Mesh. Hệ thống này sẽ cho phép người dùng có thể quản lý tập trung hàng trăm thiết bị đồng thời. Điều này không chỉ đem lại sự tiện ích mà còn giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bảo trì hệ thống khi cần thiết.

>>> Bạn có thể quan tâm: Top 3 router wifi chịu tải hơn 100 thiết bị giúp chủ nhà hàng tiết kiệm chi phí và làm hài lòng thực khách

VI. TAKO nhận phân phối thiết bị wifi cho khách sạn chính hãng giá cực rẻ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống wifi cho khách sạn, TAKO đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách sạn, nhà nghỉ tại Việt Nam. Ngoài cung cấp giải pháp mạng, TAKO còn là đơn vị chuyên phân phối thiết bị phát wifi chính hãng với giá thành cực rẻ. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế và lắp đặt hệ thống mạng tại TAKO, công ty sẽ có các chính sách trợ giá dành cho toàn bộ thiết bị mạng wifi. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư cho đơn vị của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 088.834.2020 để được hỗ trợ tốt nhất!!!