Giải quyết triệt để nỗi lo mạng mất kết nối liên tục tại các quán cafe hiện nay với giải pháp mạng TAKO

Mang-mat-ket-noi-lien-tuc

Mang-mat-ket-noi-lien-tuc-2

Tình trạng mạng mất kết nối liên tục chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với các quán cafe hiện nay. Bởi đa số các chủ đầu tư vẫn còn tư tưởng tiêu dùng truyền thống. Họ chưa chú trọng quá nhiều đến một giải pháp mạng chuyên dụng cho quán cafe của mình. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng mạng mất kết nối liên tục tại các quán cafe? Đọc ngay bài viết dưới đây của Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO để hiểu hơn về tình trạng này nhé!

I. Nguyên nhân nào khiến tình trạng mạng mất kết nối liên tục diễn ra?

Trải qua nhiều dự án thi công giải pháp mạng chuyên dụng cho quán cafe, các chuyên gia của TAKO nhận ra được điểm chung khiến tình trạng mạng mất kết nối liên tục đến từ modem nhà mạng. Một modem mạng thường sẽ không thể cung cấp băng thông đủ lớn và ổn định cho số lượng thiết bị >15 user. Nó đồng nghĩa với việc khách hàng thứ 16 sẽ không thể kết nối hoặc sử dụng tín hiệu mạng trong tình trạng chập chờn. 

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác khiến hệ thống mạng quán cafe của khách hàng rơi vào tình trạng này đến từ hệ thống dây cáp sử dụng đã quá lỗi thời. Hơn nữa, các thiết bị được thiết kế không khoa học, không tuân theo tiêu chuẩn của một mô hình mạng quán cafe. Chính bởi vậy, việc đảm bảo các tính năng cơ bản mạng wifi gần như sẽ không thể.

Trước những vấn đề mạng xảy ra ở quán cafe, bạn cần làm gì để cải thiện và hạn chế tối đa các sự cố tương tự sẽ xảy ra trong tương lai? Dưới đây là cách giải quyết được Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO tư vấn và áp dụng cho khách hàng của mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp wifi thông minh cho quán cafe: Sử dụng các công nghệ IoT để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tăng tính tiện lợi

II. Cách giải quyết triệt để nỗi lo mạng mất kết nối liên tục?

Hầu hết các khách hàng khi sử dụng modem cho quán cafe của mình đều chưa hiểu hết nhiệm vụ và mức độ phù hợp của chúng đối với mô hình kinh doanh. Trên thực tế, thiết bị này chỉ thích hợp sử dụng trong hộ gia đình, số lượng thiết bị sử dụng đồng thời < 10 user. Chính bởi vậy, việc lắp đặt modem nhà mạng cho quán cafe sẽ không hợp lý, người dùng khi đó sẽ không thể sử dụng mạng wifi  khi băng thông bị giới hạn ở hạn mức rất nhỏ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chuyển hướng từ modem nhà mạng sang bộ router chuyên dụng. Bởi bộ thiết bị này có khả năng chịu tải cực tốt, nó có thể cung cấp tín hiệu wifi ổn định cho khoảng 100 thiết bị đồng thời. Do đó, vào những khung giờ cao điểm trong ngày, khách hàng vẫn có thể sử dụng wifi của quán cafe mà không bị gián đoạn.

Ngoài ra, để đảm bảo các chức năng của wifi, bạn nên sử dụng kết hợp các thiết bị Access Point như dòng EAP245 hay EAP225. Ngoài việc đem lại trải nghiệm kết nối tốt nhất cho khách hàng, bạn có thể sử dụng thiết bị này trong mô hình mạng chuyên dụng, bao gồm cả tính năng mạng khách, wifi marketing và quản lý tập trung.

Trên đây là các cách khắc phục và cải thiện tình trạng mạng cho quán cafe mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên, để gia tăng hiệu suất tổng thể cho cả hệ thống mạng thì chưa đủ. Bạn nên triển khai một giải pháp mạng hoàn chỉnh cho đơn vị của mình. Vậy, một quán cafe nào sẽ cần triển khai mô hình mạng này?,

III. Quán cafe nào nên sử dụng giải pháp hệ thống mạng chuyên dụng?

Với những quán cafe có không gian lớn, nhiều tầng bao gồm việc tích hợp không gian ngoài trời và sân vườn thì việc triển khai một giải pháp hệ thống mạng chuyên dụng sẽ cần thiết và tốt nhất. Giải pháp mạng bao gồm việc đảm bảo các yếu tố sau:

  • Tín hiệu mạng ổn định, giải quyết triệt để tình trạng mạng mất kết nối liên tục
  • Phần mềm quản lý tập trung, từ xa
  • Đảm bảo tính năng mở rộng và nâng cao: wifi marketing, mạng khách,…
  • Hệ thống bảo mật thông minh, đạt chuẩn bảo mật cao nhất
  • Thiết kế khoa học và thẩm mỹ
  • ….

Trước những giá trị mà một mô hình mạng quán cafe đem lại, chắc hẳn bạn sẽ khó có thể từ chối được việc triển khai cho cửa hàng của mình. Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn giữa hàng trăm đối tác ngoài kia, bạn có thể tham khảo dịch vụ của Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO trong phần dưới đây của bài viết.

Mang-mat-ket-noi-lien-tuc-1
Quán cafe nào sẽ cần sử dụng giải pháp mạng chuyên dụng?

>>> Tìm hiểu thêm: Nâng cấp giải pháp wifi cho quán cafe: Tăng doanh thu lên đến 20% với mạng wifi ổn định

IV. Công ty cung cấp giải pháp mạng cho quán cafe tốt nhất hiện nay

Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực mạng doanh nghiệp hiện nay. Công ty có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, với hàng trăm dự án đã được hoàn thiện. Điểm mạnh của TAKO nằm ở sự đa dạng về dịch vụ khách hàng. Dù bạn đang sở hữu một văn phòng lớn hay một quán cafe, các chuyên gia của TAKO đều có thể thực hiện thiết kế giải pháp mạng phù hợp nhất cho bạn. Tất cả các dự án đều được thực hiện trong thời gian ngắn từ 3-7 ngày, đảm bảo các hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn.

Ngoài cung cấp giải pháp mạng, TAKO hiện nay còn là nhà phân phối thiết bị mạng chính hãng cho rất nhiều thương hiệu lớn hiện nay:TP-Link, Linksys,…. Công ty luôn đảm bảo chế độ bảo hành cho tất cả các sản phẩm cũng như xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu. Dù bạn là khách hàng B2C hay B2B thì đều có thể lựa chọn sản phẩm của TAKO với mức giá tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất!

Qua đó, để giải quyết dứt điểm tình trạng mạng mất kết nối liên tục, hơn hết bạn nên trang bị cho mình một giải pháp mạng chuyên dụng cho quán cafe của mình. Bởi đây là cách tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ mạng cho khách hàng của bạn.