Giải pháp wifi thông minh cho quán cafe: Sử dụng các công nghệ IoT để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tăng tính tiện lợi

Giai-phap-wifi-thong-minh-cho-quan-cafe-su-dung-cac-cong-nghe-iot-de-cai-thien-trai-nghiem-cua-khach-hang-va-tang-tinh-tien-loi-4

Giai-phap-wifi-thong-minh-cho-quan-cafe-su-dung-cac-cong-nghe-iot-de-cai-thien-trai-nghiem-cua-khach-hang-va-tang-tinh-tien-loi-4

Tìm kiếm giải pháp wifi thông minh cho quán cafe là điều mà bất cứ người quản lý nào cũng đang băn khoăn. Vậy hãy cùng Giải pháp mạng TAKO tìm hiểu về công nghệ IoT để cải thiện sự trải nghiệm của khách hàng và tăng tính tiện lợi nhé!

I. Lợi ích của việc xây dựng giải pháp Wifi thông minh cho quán cafe

Thông qua giải pháp wifi cho quán cà phê, quý khách hàng là chủ sở hữu các quán cafe từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn hoàn toàn yên tâm về khả năng phủ sóng diện tích rộng, đường truyền internet ổn định khi dùng wifi. Khả năng chịu tải với số lượng lớn user giúp quán dự phòng được trường hợp lượng khách hàng tăng đột biến.Việc lựa chọn các router wifi luôn nhấn mạnh ở khả năng chơi media với các dịch vụ yêu cầu băng thông lớn như xem video HD, livestream, game online…giúp các ứng dụng kể trên hoạt động mượt mà. Đây là các ứng dụng chủ yếu mà khách hàng trong quán thường xuyên sử dụng nhất, đặc biệt đối với người dùng trẻ tuổi.

Dữ liệu cá nhân của khách hàng được đảm bảo an toàn khi sử dụng chung trong cùng mạng LAN với nhiều người dùng khách bằng khả năng bảo mật tối ưu. Từ đó giảm tối đa nỗi lo bị lộ thông tin của người dùng khi sử dụng internet công cộng.

Với khả năng phủ sóng mạnh, được tích hợp các công nghệ wifi tiên tiến như Mesh, Roaming, MU-MIMO, Beamforming…thiết bị wifi sẽ phù hợp với hầu hết các không gian, mặt bằng quán cafe mà khách hàng yêu cầu. Các thiết bị được thiết kế nổi bật về ngoại hình, quý khách hàng sẽ không cần đắn đo nhiều về vị trí lắp đặt khi mà chính chúng đã trở thành món đồ để trang trí cho không gian quán.

Giai-phap-wifi-thong-minh-cho-quan-cafe-su-dung-cac-cong-nghe-iot-de-cai-thien-trai-nghiem-cua-khach-hang-va-tang-tinh-tien-loi-1
Giải pháp wifi thông minh dành cho quán cafe

II. Thiết kế giải pháp wifi cho quán cafe cần lưu ý những gì?

Hệ thống wifi internet cho quán cafe phải ổn định, hoạt động trơn tru, tránh phàn nàn từ khách hàng.

  • Tính toán và thống kê lượng khách truy cập wifi của quán trong cùng một thời điểm là bao nhiêu user ?
  • Đối tượng khách hàng thuộc thế hệ nào? Sở thích chung khi sử dụng internet ?
  • Bảo vệ an toàn dữ liệu cho khách hàng khi sử dụng internet.
  • Mặt bằng quán cafe là một mặt sàn hay nhiều tầng, trong nhà hay ngoài trời ?
  • Lắp đặt, đi dây, bố trí thiết bị hợp lý đảm bảo mỹ quan cho quán.
  • Lựa chọn nhà mạng, gói cước internet phù hợp.
  • Chi phí thiết bị tối đa có thể dành ra để thiết lập hệ thống.

III. Các thiết bị hỗ trợ giải pháp Wifi thông minh cho quán cafe

1. EAP225

1.1 Quản lý tập trung dễ dàng hơn

Quản lý và giám sát hàng trăm EAP một cách dễ dàng, tất cả từ một địa điểm. Phần mềm điểu khiển Omada TP-Link cung cấp một giao diện quản lý trực quan. Kiểm soát và lập bản đồ toàn bộ mạng từ bất kỳ máy tính được kết nối. Không thêm bất kỳ chi phí nào và không cần hướng dẫn đặc biệt. Quản lý Wi-Fi của doanh nghiệp chưa bao giờ hiệu quả và tiết kiệm chi phí đến vậy

1.2 Xác thực khách hiệu quả với hỗ trợ Facebook và SMS

Captive Portal giúp duy trì các khách hàng chỉ được ủy quyền sử dụng mạng, trình bày các thiết bị với phương pháp xác thực thuận tiện, thân thiện để cấp quyền truy cập Wi-Fi. Việc bổ sung tính năng xác thực SMS và Facebook đơn giản hóa cổng thông tin cá nhân hơn nữa để đơn giản hóa kết nối và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

1.3 Nhiều lựa chọn PoE để dễ dàng cài đặt

EAP225 hỗ trợ chuẩn cấp nguồn PoE 802.3af PoE và PoE Passive, có thể cấp nguồn bằng switch PoE hoặc bộ chuyển đổi nguồn PoE giúp triển khai linh hoạt và dễ dàng hơn.

Giai-phap-wifi-thong-minh-cho-quan-cafe-su-dung-cac-cong-nghe-iot-de-cai-thien-trai-nghiem-cua-khach-hang-va-tang-tinh-tien-loi-2
Thiết bị hỗ trợ phát mạng cho quán cafe

1.4 Wi-Fi thống nhất cho môi trường kinh doanh đa người dùng

Giải pháp Wi-Fi 11ac cấp doanh nghiệp Omada được thiết kế để xử lý việc nhiều người dùng trong các khu vực rộng lớn mà không gặp phải các vấn đề về độ ổn định như các router chuẩn và điểm truy cập được sử dụng tại nhà. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà nghỉ, tiệm, chuỗi cửa hàng, trường học và nhà hàng.

2. EAP 245

2.1 Hiệu năng và tốc độc lướt web vượt trội 

Chipset cấp doanh nghiệp QCA, bộ khuếch đại công suất cao chuyên dụng và anten chuyên nghiệp cùng với công nghệ 802.11ac Wave 2 MU-MIMO thế hệ mới nhất, đảm bảo tốc độ wifi 1750 Mbps vượt trội và vùng phủ sóng dài trên các băng tần không dây 2.4 GHz và 5 GHz.

2.2 Chuyển vùng liền mạch

Seamless Roaming 802.11k / 802.11v – tự động chuyển máy khách đến Access Point có tín hiệu tối ưu với sự chuyển tiếp liền mạch khi di chuyển. Điều này cho phép các ứng dụng nhạy cảm như VoIP và hội nghị video trực tuyến không bị gián đoạn.

Xác Thực Mạng Khách Hiệu Quả Với Đăng Nhập Wi-Fi Facebook và SMS

Mạng khách cung cấp quyền truy cập an toàn cho khách chia sẻ mạng Wi-Fi của bạn với tính năng Captive Portal giúp bạn kiểm soát những khách được chỉ định mới có thể truy cập vào mạng. Việc bổ sung tính năng xác thực SMS và Facebook giúp đơn giản hóa cổng thông tin cá nhân hơn nữa nhằm giúp việc kết nối với khách hàng dễ dàng hơn và quảng bá doanh nghiệp của bạn.

2.3 Nhiều tùy chọn PoE 

EAP245 hỗ trợ chuẩn cấp nguồn PoE 802.3af và PoE Passive, có thể cấp nguồn bằng switch PoE hoặc bộ chuyển đổi nguồn PoE. Với kiểu dáng thanh lịch và thiết kế lắp đặt đơn giản giúp dễ dàng gắn tường hoặc trần nhà.

2.4 Quản lý tập trung thông qua Cloud miễn phí

Omada Cloud Controller OC200 và Omada Software Controller giúp việc quản lý và theo dõi mạng lưới Omada dễ dàng hơn theo thời gian thực. Bất kể bạn đang ở đâu, bạn cũng có thể truy cập từ xa một cách an toàn thông qua dịch vụ Cloud.

2.5 Sử dụng ứng dụng quản lý omada

Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên ứng dụng Omada (tải miễn phí trên CHPlay hoặc AppStore) để hoàn thành việc cấu hình hệ thống mạng trong vài phút. Omada cho phép bạn cấu hình cài đặt, theo dõi trạng thái mạng và quản lý máy khách, với sự tiện lợi của Smart Phone hoặc máy tính bảng.

Hiện tại TAKO là đơn vị phân phối các sản phẩm cung cấp mạng chính hãng. Bởi vậy, giá thành các sản phẩm từ TAKO sẽ không quá bất cứ trung gian nào. Chính sách bảo hành sản phẩm cũng sẽ được cam kết tương đương với nhà sản xuất. Với bất kỳ lỗi thiết bị nào trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể liên hệ đến TAKO để được hỗ trợ bảo trì tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết về thi công hệ thống mạng vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!