3 thiết bị wifi tối thiểu cần phải trang bị cho bệnh viện đa khoa giúp quản lý hồ sơ bệnh án thuận tiện

Thiet-bi-wifi

Thiet-bi-wifi-2

Để xây dựng một hệ thống mạng toàn diện cho bệnh viện đa khoa, lựa chọn thiết bị wifi là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Nó đòi hỏi các chuyên gia cần có thời gian khảo sát thực tế, nắm rõ nhu cầu của các bệnh viện. Từ đó, họ sẽ đưa ra các phân loại và số lượng thiết bị wifi sẽ sử dụng. Để hiểu hơn về nhiệm vụ này, bài viết dưới đây của giải pháp hệ thống mạng TAKO sẽ giới thiệu cho bạn top 3 thiết bị wifi tối thiểu cần phải có trong tất cả các bệnh viện đa khoa.

I. Nhu cầu sử dụng mạng wifi của người dùng tại các bệnh viện hiện nay

Hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng wifi của người dùng tại các bệnh viện rất lớn. Một ngày, mỗi bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương có thể đón hàng ngàn người bệnh đến đây thăm khám. Nó chưa bao gồm các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Tuy không phải tất cả họ đều sẽ sử dụng mạng wifi của bệnh viện nhưng số lượng người có nhu cầu sử dụng chắc chắn sẽ lớn hơn con số 50%. 

Nguyên nhân là do nhu cầu sử dụng các giao dịch online, giải quyết các công việc cá nhân hay sử dụng cho mục đích khám chữa bệnh tích hợp công nghệ. Để mọi thứ đều trở nên hoàn hảo với cả người dùng và bệnh viện, một hệ thống mạng bình thường là không đủ. Tại sao TAKO lại nói nó không đủ? Hãy đọc thêm phần dưới đây của bài viết để nhận câu trả lời nhé!

II. Sự thiếu hiệu quả trong mô hình mạng tại các bệnh viện hiện nay

Hiện nay, một trong những hạn chế lớn nhất của mô hình mạng tại các bệnh viện là quá tải người dùng. Nó đến từ việc sử dụng thiết bị mạng sai, các đơn vị thi công chưa tính toán băng thông cho phù hợp với môi trường công cộng như bệnh viện. Do đó, người dùng sẽ thường xuyên gặp tình trạng mạng wifi không thể kết nối hoặc kết nối nhưng không thể sử dụng.

Mặt khác, để giới hạn số lượng người dùng, hầu hết các bệnh viện chỉ sử dụng mạng wifi có mật khẩu, bệnh nhân muốn sử dụng mạng chỉ có thể tìm đến các nhân viên y tá của bệnh viện. Đôi khi, họ sẽ không được sử dụng hệ thống mạng wifi này hoặc không bắt được tín hiệu mạng cho khoảng cách bộ phát tới thiết bị lớn. Điều này đã khiến bệnh nhân và người nhà phải sử dụng mạng di động. Không phải lúc nào mạng 3G, 4G đều sẽ hoạt động ổn định, đặc biệt vào những khung thời gian cao điểm.

Ngoài ra, một hệ thống mạng wifi bình thường sẽ không bao gồm các tính năng nâng cao và mở rộng. Nó chỉ đơn thuần là việc lắp một thiết bị wifi và cho nó hoạt động. Điều này sẽ khiến công việc quản lý, mở rộng và bảo trì hệ thống mạng gặp khó khăn. Đồng thời, ngay cả khi người dùng bắt được tín hiệu wifi, họ cũng có thể không sử dụng được do băng thông không đủ lớn.

Vậy nên, việc xây dựng một hệ thống mạng toàn diện được cho là giải pháp hiệu quả nhất cho các bệnh viện ở thời điểm hiện tại và tương lai. Một giải pháp mạng cho bệnh viện sẽ bao gồm những gì?

>>> Tìm hiểu thêm bài viết: 5 tiêu chí chọn nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi uy tín

III. Xây dựng một giải pháp mạng toàn diện là hướng đi đúng đắn cho mọi bệnh viện

Một giải pháp mạng toàn diện sẽ bao gồm:

 • Đáp ứng nhu cầu của bệnh viện
 • Khắc phục những hạn chế mà bệnh viện đang gặp phải
 • Triển khai xây dựng hệ thống mạng dựa trên cấu trúc của tòa nhà
 • Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu và chi phí mà bệnh viện đề xuất
 • Triển khai những giải pháp mạng mở rộng và nâng cao như mạng khách, wifi marketing,…
 • Mô hình quản lý tập trung và đơn giản

Trong đó, việc lựa chọn thiết bị wifi là vô cùng quan trọng. Mỗi đơn vị cung cấp giải pháp cần có sự xem xét và tính toán chính xác trước khi đưa ra các lựa chọn thiết bị. Nhìn chung, một giải pháp mạng toàn diện cho bệnh viện sẽ bao gồm 3 thiết bị wifi tối thiểu dưới đây.

IV. 3 thiết bị wifi tối thiểu cần phải trạng bị cho bệnh viện đa khoa

3 thiết bị mạng wifi tối thiểu cho một mô hình mạng bệnh viện đa khoa là: router wifi, access point và bộ chuyển. Số lượng thiết bị sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. Nó bao gồm: giải pháp tối ưu chi phí và giải pháp hiệu suất cao. Trong đó:

1. Giải pháp tối ưu chi phí

Giải pháp này sẽ bao gồm các thiết bị sau:

 • Router (TL-ER7026, TL-R605): sử dụng cho phòng máy
 • Bộ chuyển (TL-SG3428X, TL-SG2428P, TL-SG2210MP,TL-SG3428): Sử dụng cho phòng máy, lễ tân và thiết bị y tế.
 • AP gắn trần (EAP620HP, EAP265HD, EAP115): Sử dụng cho căng tin, phòng hợp, bãi đậu xe và những khu vực có mật độ sử dụng cao.
 • Tấm tường AP (EAP225 – tường, EAP115 – tường): Sử dụng cho phòng tư vấn, ký túc xá,…
 • AP ngoài trời (EAP110 – ngoài trời):Sử dụng cho bãi đậu xe ngoài trời, khu vực ngoài trời.

 

Thiet-bi-wifi-1
3 thiết bị wifi cần có trong tất cả các bệnh viện đa khoa

2. Giải pháp tối ưu hiệu suất cao

Giải pháp này sẽ bao gồm các thiết bị sau:

 • Bộ chuyển( TL-SG3210XHP-M2,TL-SG3428XMP, TL-SG3428X): Sử dụng cho phòng máy, thiết bị y tế, văn phòng.
 • AP gắn trần (EAP660HD, EAP245): Sử dụng cho phòng chờ, sảnh, hành lang,….
 • Tấm tường AP ( EAP235 – tường, EAP230 – tường): Sử dụng cho phòng ký túc xá, phòng tư vấn.
 • AP ngoài trời (EAP225- ngoài trời): Sử dụng cho bãi đậu xe ngoài trời và khu vực ngoài trời.

V. Giải pháp hệ thống mạng TAKO – Đơn vị cung cấp giải pháp mạng và thiết bị wifi chính hãng tại Việt Nam

Với cả 2 giải pháp tối ưu hiệu suất và tối ưu chi phí đều được cung cấp bởi giải pháp hệ thống mạng TAKO. Đơn vị có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng cho bệnh viện, văn phòng làm việc, khách sạn, khu vui chơi,…. Các chuyên gia của TAKO đều là những người kinh nghiệm thực chiến và trình độ chuyên môn cao. Họ có thể xử lý tất cả những hạn chế mà khách hàng đã gặp phải cũng như đưa ra những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

>>> Tìm hiểu thêm các khách hàng TAKO đã hợp tác tại đây.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của TAKO, khách hàng sẽ được đơn vị hỗ trợ hậu mãi về sau. Những khó khăn trong việc bảo trì và bảo dưỡng hệ thống gặp sự cố sẽ được TAKO hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất!

Có thể nói, việc lựa chọn thiết bị wifi cho bệnh viện được cho là nhiệm vụ quan trọng nhất. Nó cần có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, có 3 thiết bị chắc chắn sẽ xuất hiện trong tất cả các giải pháp mạng: router wifi, access point và bộ chuyển. Số lượng thiết bị sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và quy mô của bệnh viện đó.