5 tiêu chí chọn nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi uy tín

5-tieu-chi-chon-nha-cung-cap-giai-phap-mang-lan-wifi-uy-tin

Bạn có đang đứng giữa vô vàn lựa chọn nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi cho văn phòng công ty mới setup của mình? Nhà cung cấp nào tư vấn giải pháp phù hợp và tận tâm? Nhà cung cấp nào chất lượng tốt? Thấu hiểu nỗi trăn trở đó, TAKO xin gửi tới bạn những chia sẻ của chủ doanh nghiệp SME mà chúng tôi đã phục vụ về 5 tiêu chí mà họ đã dùng để lựa chọn nhà cung cấp Giải Pháp Mạng tốt nhất. 

1. Sự uy tín 

Khi đánh giá bất cứ nhà cung cấp, đối tác nào, sự uy tín luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tương tự như vậy, sự uy tín của nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi cho doanh nghiệp cũng được đánh giá bằng những yếu tố sau đây:

 • Thông tin rõ ràng, minh bạch: Nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi có tồn tại thật không? Điều đó được chứng minh bằng những thông tin rõ ràng như địa chỉ, phương thức liên lạc, giấy phép kinh doanh
 • Số năm kinh nghiệm: Thông thường các đơn vị cung cấp sản phẩm/ dịch vụ uy tín sẽ rất đầu tư xây dựng Website, bạn có thể tìm thấy những thông tin giới thiệu, quá trình hình thành và phát triển cũng như số năm kinh nghiệm của các nhà cung cấp giải pháp mạng trên Website của họ. Để tư vấn, thiết kế Giải Pháp Mạng Lan, Wifi ổn định lâu dài cho doanh nghiệp đòi hỏi nhà cung cấp phải có nhiều năm kinh nghiệm, nắm rõ các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng để lên phương án về thiết bị mạng, mô hình mạng, thiết lập và cài đặt tối ưu nhất. Chính vì vậy, nhà cung cấp càng nhiều năm kinh nghiệm sẽ càng mang đến cho doanh nghiệp bạn giải pháp tốt nhất. 
 • Trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân sự: Bước đầu để đánh giá trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân sự sẽ trực tiếp triển khai giải pháp mạng cho doanh nghiệp bạn, ngay trong quá trình tư vấn, bạn có thể tìm hiểu trước và hỏi thăm nhiều thông tin liên quan để đánh giá được rõ hơn. 
 • Quy trình chuyên nghiệp: Sự chuyên nghiệp của một nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi sẽ được thể hiện ngay lập tức từ khâu tư vấn, báo giá, quy trình khảo sát mặt bằng, thông qua các bản vẽ…

Bạn có thể quan tâm: 

>>> 4 lý do doanh nghiệp cần thi công mạng văn phòng chuyên biệt?

2. Chất lượng thiết bị mạng 

Thiết bị mạng là một thành phần có thể nói là quan trọng nhất trong một hệ thống mạng văn phòng. Bởi cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi cho văn phòng chính là tư vấn, thiết kế và lắp đặt các thiết bị mạng sao cho phù hợp công năng, hiệu suất với nhu cầu sử dụng ở hiện tại và mở rộng trong tương lai của doanh nghiệp. 

Cũng chính vì lẽ đó, 1 trong những tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi tốt nhất chính là đánh giá dựa trên những thiết bị mà họ cung cấp. Các yếu tố đánh giá giá chất lượng sản phẩm có thể kể đến: 

 • Nguồn gốc xuất xứ của thiết bị: Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị mạng như Tenda, Mercusys, Dlink, Totolink…. Riêng để phục vụ cho doanh nghiệp thì TP-Link, Linksys luôn giữ vị thế hàng đầu. 
 • Độ bền: Như đã nói ở trên, độ bền, độ ổn định sau một thời gian dài sử dụng chính là một trong những lý do để thiết bị mạng của TP-Link, Linksys được người tiêu dùng đánh giá là hãng sản xuất thiết bị mạng hàng đầu. Nếu như tuổi thọ sản phẩm của một số hãng thiết bị khác chỉ được 1-2 năm cùng thời hạn bảo hành ngắn từ 6 tháng – 1 năm thì TP-Link luôn cam kết với người dùng chính sách bảo hành lỗi 1 đổi 1 từ 24 – 36 tháng. Bởi TAKO có thể tự tin khẳng định rằng, thiết bị mạng của Tp-Link vô cùng bền bỉ. 
 • Độ tin cậy: Độ tin cậy tức là thiết bị mạng mà nhà cung cấp giải pháp mạng sử dụng cho doanh nghiệp bạn có chính hãng hay không? Họ có được hãng cấp chứng nhận nhà phân phối/ đại lý hay không? Hay đó là những thiết bị làm giả, làm nhái không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thiết bị có được bảo hành theo chính sách của hãng hay không? 
 • Sự phù hợp: Công năng của thiết bị mạng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn hay không? Thật ra, rất khó để bạn có thể tự biết được nếu không có chuyên môn trong lĩnh vực này. Nhưng hãy lưu ý và hỏi thật rõ xem cách nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi Văn Phòng tính toán và lựa chọn thiết bị cho doanh nghiệp của bạn.  
 • Tính thẩm mỹ: Để lắp đặt một hệ thống mạng sẽ cần rất nhiều thiết bị và dây cáp. Chúng sẽ rất “ngứa mắt” nếu “lạc tông” so với nội thất văn phòng. Vậy nên hãy lưu ý khi lựa chọn thiết kế của thiết bị mạng, đặc biệt là màu sắc nhé. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ, công năng, hiệu suất vẫn nên là những yếu tố được đặt lên hàng đầu. 

3. Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng vô cùng quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi Văn Phòng. Đặc biệt trong trường hợp gặp vấn đề phát sinh như lỗi thiết bị, sự cố hệ thống khiến mạng Lan, Wifi bị chậm, yếu cản trở công việc. Do đó, đây là tiêu chí không thể bỏ qua. 

Khi đánh giá lựa chọn, doanh nghiệp nên lưu ý tới: 

 • Thái độ: Đội ngũ chuyên gia tư vấn có tận tâm hay không? Giải đáp có nhiệt tình và kịp thời hay không? 
 • Dịch vụ đi kèm đầy đủ và uy tín: Để biết bạn nên lựa chọn nhà cung cấp Giải Pháp Mạng nào, bạn hãy đặt lên bàn cân những cam kết về vận chuyển, hỗ trợ lắp đặt, thời gian bảo hành, chế độ bảo trì cho toàn bộ hệ thống sau khi triển khai. 

4. Giá cả 

Một yếu tố so sánh giá cả giữa các nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Văn Phòng có thể kể đến như sự cạnh tranh về giá thiết bị, giá dịch vụ đi kèm, giá dịch vụ gia tăng. Doanh nghiệp bạn nên có báo giá của nhiều đơn vị để dễ dàng so sánh và lựa chọn. 

Tuy nhiên “của rẻ là của ôi”, giải pháp tốt luôn đi kèm với chi phí tương xứng. Bạn đừng vội ham rẻ mà hợp tác với những nhà cung cấp kém uy tín, cung cấp thiết bị kém chất lượng. 

5. Các dự án tương tự đã được thực hiện và cảm nhận khách hàng

Các dự án tương tự đã thực hiện và cảm nhận của khách hàng trước đó là minh chứng hùng hồn nhất cho sự uy tín của các đơn vị cung cấp Giải Pháp Hệ Thống Mạng Văn Phòng. Bạn có thể tìm thấy những thông tin này trên các kênh truyền thông chính thống của nhà cung cấp như Website, Facebook, Youtube…

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ 5 tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi Văn Phòng cần thiết với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tiến hành đánh giá các tiêu chí trên, doanh nghiệp bạn cần có cơ sở thông tin chính xác, minh bạch và đầy đủ cho các đơn vị này cung cấp. 

TAKO – Chuyên cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi Văn Phòng uy tín hàng đầu Việt Nam. Sử dụng giải pháp của chúng tôi, doanh bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian. Ngoài ra, doanh nghiệp được cam kết nhận được những lợi ích trọn đời sau đây: 

 • Được tư vấn chính xác, tận tình bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Được sở hữu mạng internet thiết kế phù hợp theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Được cung cấp 100% thiết bị chính hãng, bảo hành uy tín.
 • Được chuyển giao quy trình vận hành hệ thống mạng thông minh, tối ưu.
 • Được tối ưu chi phí vận hành, bảo trì, mở rộng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế hệ thống mạng cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả nhất, tối ưu chi phí nhất.