VPN – Giải pháp nối mạng LAN giữa các chi nhánh doanh nghiệp với nhau

vpn-giai-phap-noi-mang-lan-giua-cac-chi-nhanh-doanh-nghiep-voi-nhau

vpn-giai-phap-noi-mang-lan-giua-cac-chi-nhanh-doanh-nghiep-voi-nhau

VPN được biết đến là giải pháp nối mạng LAN tối ưu giữa các chi nhánh của doanh nghiệp. Lý do doanh nghiệp cần sử dụng giải pháp này là gì? Lợi ích của doanh nghiệp trong việc dùng VPN để quản lý như thế nào? Cùng Giải Pháp Mạng TAKO tìm hiểu ở bài viết này nhé!

I. Tại sao cần giải pháp nối mạng LAN giữa các chi nhánh cùng doanh nghiệp?

VPN viết tắt của Virtual Private Networks, được sử dụng để chỉ về những kết nối “riêng” và bảo mật dựa trên một hệ thống kết nối chung. VPN cho phép doanh nghiệp mở rộng kết nối tới những chi nhánh ở xa. Mục đích của việc sử dụng VPN bao gồm:

 • Đáp ứng nhu cầu truy cập dữ liệu của người dùng ở xa trụ sở chính của doanh nghiệp thông qua Internet.
 • Phù hợp với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng cần trao đổi dữ liệu với nhau.
 • Hệ thống Intranet VPN có thể đáp ứng được tính riêng tư, đảm bảo bảo mật trong việc truyền dữ liệu giữa các bộ phận riêng biệt.
 • Cải thiện việc giám sát công việc từ xa, quản lý văn phòng hiệu quả.
 • Tích hợp nhiều công nghệ khác nhau như: Camera an ninh, voice chat…
 • Đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh trong việc theo dõi số của các nhân viên sale khi công tác ở bên ngoài. 
Vpn-giai-phap-noi-mang-lan-giua-cac-chi-nhanh-doanh-nghiep-voi-nhau-1
Giải pháp mạng LAN dành cho doanh nghiệp nhiều chi nhánh

II. Lợi ích của giải pháp nối mạng LAN của các chi nhánh doanh nghiệp

1.Tiết kiệm chi phí

Giải pháp nối mạng LAN VPN có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm từ 50 – 70% chi phí đầu tư vào kết nối leased line và remote access truyền thống. Chi phí đầu tư cho các hạ tầng truyền thống và các kết nối site to site sẽ được giảm đáng kể

2. Bảo mật cao

VPN là một hệ thống mạng LAN có độ bảo mật cao nhờ vào các cơ chế mã hóa trên nền tảng mạng riêng ảo. Doanh nghiệp có thể quản lý kết nối dễ dàng thông qua tên và mật khẩu truy cập vào hệ thống mạng nội bộ.

3. Tính linh hoạt cao

VPN bổ sung các kết nối cho chi nhánh văn phòng, người dùng được thức hiện nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải thay đổi kết cấu cơ sở hạ tầng hay thiết bị. Số lượng kết nối mạng ảo nội bộ không giới hạn, tùy thuộc vào nhu cầu khai thác dữ liệu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn mô hình VPN phù hợp.

>>> Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bị xung đột Router Wifi trong hệ thống mạng doanh nghiệp

4. Tính hiệu quả cao

VPN có thể thực hiện kết nối nhanh chóng, dễ dàng với chi phí thấp. Từ đó, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả công việc của mình. Người dùng được thực hiện kết nối bất cứ khi nào, bất cứ đâu, thông tin sẽ liên tục được cập nhật thông qua Internet. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể phát triển mô hình “làm việc từ xa” để giảm các loại chi phí mặt bằng, tăng thời gian làm việc nhờ giảm thời gian di chuyển của nhân viên.

III. Tính năng của giải pháp nối mạng LAN cho doanh nghiệp

Giải pháp kết nối mạng LAN cho doanh nghiệp sẽ gồm các tính năng sau:

 • Xác thực truy cập (User Authentication): Cung cấp cơ chế chứng thực người dùng, chỉ cho phép người dùng hợp lệ và được phép kết nối và truy cập hệ thống truy cập từ xa (VPN Server).
 • Quản lý phân cấp địa chỉ (Address Management): Cung cấp địa chỉ IP hợp lệ cho người dùng sau khi đăng nhập vào hệ thống VPN và khai thác các tài nguyên trong mạng nội bộ (LAN) tạo thành mạng diện rộng (WAN).
 • Mã hóa dữ liệu (Data Encryption): Cung cấp giải pháp mã hoá dữ liệu trong quá trình truyền nhằm bảo đảm tính riêng tư và toàn vẹn dữ liệu.
Vpn-giai-phap-noi-mang-lan-giua-cac-chi-nhanh-doanh-nghiep-voi-nhau-2
Tính năng của VPN đối với doanh nghiệp
 • Quản lý cung cấp khóa (Key Management): Cung cấp giải pháp quản lý các khóa dùng cho quá trình mã hoá và giải mã dữ liệu.
 • Hệ thống bảo mật (Firewall): Microsoft ISA Server 2004 sẽ đáp ứng được các cơ chế bảo mật đề ra: IPSec, 3Des, Client Policy, RADIUS, LDAP theo các tiêu chuẩn bảo mật và mã hóa của thế giới. Tại phía người truy cập sẽ được đảm bảo an ninh với các cơ chế đóng gói và mã hoá của ứng dụng VPN (VPN Client Software).

>>> Tham khảo thêm: Thiết lập mạng nội bộ giúp tăng cường bảo mật, an toàn thông tin cho doanh nghiệp bất động sản, doanh nghiệp chứng khoán và dịch vụ ảo với giải pháp mạng TAKO

IV. TAKO – Đơn vị uy tín cung cấp giải pháp nối mạng Lan cho doanh nghiệp

TAKO – đơn vị cung cấp giải pháp mạng doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt dự án mạng Internet tại các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, khách sạn…

Hiện tại TAKO cũng là đơn vị phân phối các sản phẩm cung cấp mạng chính hãng. Bởi vậy, giá thành các sản phẩm từ TAKO sẽ không quá bất cứ trung gian nào. Chính sách bảo hành sản phẩm cũng sẽ được cam kết tương đương với nhà sản xuất. Với bất kỳ lỗi thiết bị nào trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể liên hệ đến TAKO để được hỗ trợ bảo trì tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về thi công hệ thống mạng vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!