Tư vấn thiết kế giải pháp hạ tầng mạng LAN và WIFI cho khu Ký túc xá sinh viên

Giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi giúp giải quyết mọi tình trạng mạng cho lý túc xá sinh viên

TAKO chuyên cung cấp giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi cho ký túc xá sinh viên

Nhu cầu sử dụng internet của sinh viên trong hệ thống ký túc xá hiện nay rất cao. Số lượng user mỗi tòa có thể lên đến hàng trăm thiết bị yêu cầu tốc độ cao. Bởi vậy, việc thiếu đi một giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi cho ký túc xá sẽ khiến các tình trạng mạng lag, mạng yếu diễn ra thường xuyên. Nó ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động học tập, vui chơi và giải trí của bạn sinh viên tại đây. Vậy, làm thế nào để giải quyết triệt để tình trạng mạng kém hiệu quả đó? Bài viết dưới đây của TAKO – Chuyên gia cung cấp giải pháp mạng Lan & Wifi cho doanh nghiệp SMEsẽ giới thiệu cho bạn giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi hiệu quả nhất cho hệ thống ký túc xá sinh viên.

I. Khảo sát hệ thống mạng LAN và Wifi tại ký túc xá của một số trường đại học

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho hệ thống ký túc xá sinh viên, hàng năm ban quản lý tòa nhà sẽ tổ chức các cuộc khảo sát online cho tất cả sinh viên đang sống tại đây. Trong phần dịch vụ, có một tiêu chí đánh giá rất được các bạn sinh viên quan tâm. Đó là hệ thống mạng. Hơn hết, các bạn đều là những GenZ, nhu cầu sử dụng internet rất cao, yêu cầu băng thông lớn 24/24.

Trong quá trình thực hiện thiết kế và thi công giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi cho ký túc xá, TAKO đã rất may mắn khi được bạn quản lý cho phép xem những dòng nhận xét chân thực về hệ thống mạng mà sinh viên đang sử dụng. Đơn vị tỏ ra không quá bất ngờ về tình trạng mạng chung mà hầu hết các ký túc xá trường học hiện nay đều đang gặp phải. “Mạng lag, mạng yếu, mất mạng liên tục” là 3 cụm từ xuất hiện nhiều nhất trong bảng khảo sát hệ thống mạng dành cho ký túc xá sinh viên.

Nhằm hỗ trợ khắc phục sự cố mạng cho ký túc xá sinh viên, các chuyên gia của TAKO đã tiến hành khảo sát thực tế cả tòa nhà. Họ đã tìm ra rất nhiều lỗ hổng mạng của hệ thống ký túc xá. Đó là nguyên nhân khiến hàng loạt các sự cố mạng diễn ra với 2 cả mô hình mạng LAN và Wifi.

II. Nguyên nhân gây ra tình trạng mạng yếu, mạng lag tại ký túc xá theo nhận định của chuyên gia TAKO

Có 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạng mạng yếu, mạng là tại ký túc xá sinh viên:

  • Lựa chọn thiết bị mạng sai
  • Không thiết kế mô hình mạng phù hợp
  • Hệ thống mạng đã quá cũ, không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng
  • Giới hạn về chi phí đầu tư hệ thống mạng

Trong đó, không có mô hình mạng phù hợp được cho là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mạng lag, mạng yếu. Với nhu cầu sử dụng internet rất lớn của các bạn sinh viên, ban quản lý cần xây dựng một mô hình toàn diện cho cả hệ thống mạng LAN và Wifi. Nhiệm vụ này nhằm tính toán chính xác băng thông, tốc độ tín hiệu, phân luồng đối tượng,…. cho cả tòa nhà.

Vậy nên, việc xây dựng và nâng cấp giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi là nhiệm vụ cấp thiết của tất cả bạn quản lý ký túc xá sinh viên.

>>> Xem thêm: Khắc phục tình trạng có tín hiệu Wifi nhưng không kết nối được cho nhà trọ sinh viên

III. Làm thế nào để nâng cấp giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi cho ký túc xá?

Giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi là “chìa khóa vàng” để bạn có thể giải quyết mọi tình trạng mạng cho ký túc xá sinh viên. Nó bao gồm việc:

1. Thiết kế hệ thống mạng LAN

Tùy vào cấu trúc ngôi nhà mà lựa chọn mô hình mạng LAN phù hợp. TAKO có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế hệ thống mạng LAN, các chuyên gia sẽ giúp bạn lựa chọn mô hình mạng phù hợp, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về bảo mật, tốc độ, kiểm soát tập trung,…

2. Thiết kế hệ thống mạng Wifi

Quá trình thiết kế hệ thống mạng Wifi sẽ bao gồm việc kết hợp linh hoạt giữa các bộ thu phát wifi khác nhau. Bởi môi trường hành lang và ngoài trời sẽ khác môi trường trong nhà, chúng ta không thể sử dụng một loại thu phát wifi cho tất cả các vị trí này. Và giải pháp hạ tầng mạng sẽ giúp bạn kết nối các thiết bị lại với nhau. Khi đó, các tiêu chí về bảo mật, tính năng nâng cao hay băng thông đều được đảm bảo cho cả tòa nhà.

Và tất nhiên rằng, giải pháp mạng sẽ kết hợp 2 hệ thống mạng LAN và Wifi lại với nhau. Ban quản lý có thể kiểm soát tập trung toàn bộ hệ thống dựa trên phần mềm quản lý được cung cấp bởi TAKO. Sẽ không quá khó khăn để bạn có thể bắt đầu với một phần mềm quản lý mạng, nó rất hiệu quả và thân thiện với người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 thiết bị Wifi cho nhà trọ tốt nhất 2022 trong tầm giá dưới 1 triệu

IV. Yếu tố nào cần đặc biệt quan tâm trong giải pháp mạng hạ tầng LAN và Wifi cho ký túc xá sinh viên?

Với một giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi cho ký túc xá sinh viên, có 3 tiêu chí chính được TAKO đặc biệt quan tâm: 

1. Số lượng user

Thông thường, số lượng user của ký túc xá có thể lên tới 500 thiết bị sử dụng trên cùng một tòa nhà. Vậy nên, TAKO cần thiết kế hệ thống mạng có khả năng cung cấp số lượng user lớn. Các chuyên gia của TAKO sẽ sử dụng kết hợp các bộ chia mạng và bộ thu phát với nhau để có thể gia tăng số lượng user có thể sử dụng tại cùng 1 thời điểm.

Nhưng nếu chỉ tính toán đến số lượng user là chưa đủ, tốc độ băng thông là yếu tố tiếp theo mà TAKO cần bàn tới trong một giải pháp mạng.

2. Tốc độ mạng

Hầu hết các ứng dụng trực tuyến mà các bạn sinh viên sử dụng đều yêu cầu tốc độ mạng cao và ổn định 24/24. Bởi thế, giải pháp mạng sẽ giúp bạn có thể chia đều tín hiệu mạng cho từng user. Khi đó, hiện tượng mạng yếu, không thể kết nối internet khi wifi căng vạch sẽ được hạn chế tối đa.

3. Phạm vi phủ sóng

Với những tòa nhà ký túc xá như Mỹ Đình, Pháp Vân, Bách Khoa,… nó bao gồm cả khu vực sảnh chờ và ngoài trời rộng lớn. Vậy nên, TAKO sẽ tiến hành lắp các bộ thu phát wifi Access Point. Bộ thiết bị này có thể phát tín hiệu ổn định với mọi điều kiện môi trường khác nhau. Nó cung cấp phạm vi phủ sóng lớn với tính năng “1 mạng – 1 wifi” tự động kết nối khi chuyển vùng,….

Các yếu tố cần đặc biệt quan tâm trong giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi cho ký túc xá
Các yếu tố cần đặc biệt quan tâm trong giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi cho ký túc xá

Ngoài ra, giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi còn cung cấp thêm một số tính năng khác: mạng khách, tường lửa,… Mặc dù nó không cần thiết với hệ thống mạng ký túc xá nhưng nó sẽ giúp bảo vệ sinh viên khỏi các cuộc tấn công mạng online.

V. Giải pháp mạng TAKO – Công ty cung cấp giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi toàn diện cho ký túc xá sinh viên 

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công giải pháp hạ tầng mạng LAN và Wifi, TAKO đã hợp tác với rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng hệ thống mạng cho tòa nhà ký túc xá sinh viên. Các chuyên gia của TAKO với kinh nghiệm dày dặn, sẽ trực trực tiếp tham gia vào quá trình khảo sát thực tế, để có thể thiết kế một mô hình mạng phù hợp và toàn diện nhất.

Với một tòa nhà khoảng 50 phòng, TAKO chỉ thực hiện thiết kế và thi công giải pháp mạng trong vòng từ 3 đến 7 ngày. Công ty luôn cố gắng giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của thời gian lắp đặt lên các hoạt động học tập và giải trí của sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp mạng cho ký túc xá sinh viên vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!