Quy trình tư vấn, thiết kế giải pháp mạng Wifi cho trường học tối ưu nhất với chuyên gia từ TAKO

Quy-trinh-tu-van-thiet-ke-giai-phap-mang-wifi-cho-truong-hoc-toi-uu-nhat-voi-chuyen-gia-tu-tako-1

Quy-trinh-tu-van-thiet-ke-giai-phap-mang-wifi-cho-truong-hoc-toi-uu-nhat-voi-chuyen-gia-tu-tako-1

Mạng không dây hay wifi tại trường là một trong các thiết bị không thể thiếu của hoạt động đào tạo ngày nay. Nó được xem như một “cánh tay” để các bạn trẻ, sinh viên tìm kiếm thông tin và thư giãn sau mỗi buổi học tập căng thẳng. Cùng giải pháp mạng TAKO thiết kế giải pháp mạng wifi cho trường học.

I. Các vấn đề thường xảy ra nếu không thiết kế giải pháp mạng Wifi cho trường học chính xác 

1. Truy cập bị từ chối

Do lượng người truy cập quá nhiều. Hoặc do thiết bị phát sóng không đáp ứng đủ yêu cầu. Và đôi khi là do lắp nhầm những trang thiết bị khác. Đáng nhẽ nên sử dụng các trang thiết bị dùng riêng trong nhà trường, thay vì phải là những trang thiết bị cho các hộ gia đình hay cơ sở buôn bán nhỏ.

2. Mạng truy cập yếu

Một trong những vấn đề thường thấy tại các kết nối mạng của trường hợp đó là đăng nhập được nhưng mạng “lag”. Các thiết bị điện tử không tiếp tục truy cập mạng, gây dán đoạn các hoạt động giảng dạy, tra cứu tài liệu.

3. Mạng lỗi không hiển thị

Có một vài trường hợp, việc mạng lỗi không hiển thị do đường truyền mạng gặp vấn đề. Với những trường hợp như này, các thiết bị sử dụng Wifi vẫn sẽ kết nối được với hệ thống phá mạng nhưng không thể truy cập vào đường truyền mạng.

4. Mạng bị hack

Mạng dễ bị truy cập bởi người ngoài phạm vi sử dụng. Hoặc tường lửa hoạt động không ổn định nên dễ để một số “hacker” xâm nhập trong trường và ăn cắp mật khẩu, phá huỷ những dữ liệu quan trọng khác…

5. Quản lý hệ thống wifi yếu kém

Chương trình quản lý phức tạp, không thống nhất gây nhiều bất cập khi quản lí: dung lượng, tắt/bật của bộ phát sóng wifi hay các phần mềm và những dữ liệu trên cloud, … Hay việc mở rộng vùng phủ sóng và nâng cấp,sửa chữa…

6. Một số bất cập khác

 • Một số nơi nên có internet như phòng giảng, thư viện trường học, chỗ photocopy, . .. thì nay không có được vì khó khăn trong việc thiết kế mạng wifi cho trường học. 
 • Sử dụng hai mạng riêng biệt hoàn toàn: mạng nội bộ (chủ yếu dùng trong nhà trường) , mạng chung (giữa học sinh và giáo viên) . Thì không có tính thống nhất trong sử dụng. Dẫn đến thất thoát nguồn lực và phát sinh các chi phí không mong muốn.

>>> Tham khảo thêm bài: 3 thiết bị hỗ trợ giải pháp bảo mật mạng Lan, Wifi SMEs cần phải biết

II. 3 thiết bị mạng phù hợp với trường học

1. Archer AX10 Router Wi-Fi 6 Băng Tần Kép Tp-Link Archer AX10 1.5 Gbps

 • Ứng dụng công nghệ Wi-Fi 6

Được áp dụng công nghệ Wi-Fi 6 truyền dữ liệu rất nhanh và kết nối những gói thông tin của nhiều thiết bị với nhau trong một lần để giảm thiểu thời gian chậm trễ. 

 Nhờ vậy, bộ định tuyến Tp-Link Archer AX10 mang lại những cải thiện rõ rệt trong hiệu suất và chất lượng. Thiết bị đem lại cho bạn những phút giây trải nghiệm khả năng truy cập cao hơn nữa khi sử dụng các thiết bị công nghệ cùng một lúc. 

 Sản phẩm được TAKO nhập khẩu chính hãng để cung cấp nhiều nhất đến khách hàng có hệ thống mạng trong nhà với những trang thiết bị mới hoặc doanh nghiệp và tổ chức yêu cầu cần có thêm nhiều kết nối.

 • Tp-Link Archer AX10 đạt tốc độ lên đến 1.5 Gbps

Sự phối hợp của tỷ lệ symbol cao hơn và công nghệ 1024 – QAM mới nhất giúp cải thiện hiệu suất kết nối những hệ thống mới đạt đến cấp Gigabit. Giờ đây, bạn đã có thể tận hưởng hiệu suất cao như mạng Ethernet. 

Giúp cho tốc độ kết nối của điện thoại di động, laptop, PC, TV thông minh hoặc thiết bị chơi game của bạn lên mức 1.5 Gbps với 1201 Mbps băng tần 5GHz và 300 Mbps băng tần 2.4G Hz.

 • Tp-Link Archer AX10 kết nối tối đa 30 thiết bị 

Chỉ với một bộ định tuyến Archer AX10, bạn dễ dàng thêm nhiều thiết bị Wi-Fi mà không gây suy giảm hiệu năng mạng lưới. OFDMA cho phép các thiết bị trên một băng tần hoạt động cùng một thời điểm và giúp router của bạn tích hợp đa chức năng hơn so với router Wi-Fi 5 cùng tốc độ.

1
Thiết bị phát mạng dành cho trường học
 • Tích hợp bộ xử lý ba nhân

CPU ba nhân 1.5G Hz cung cấp hiệu năng mạnh mẽ giúp tăng lưu lượng dữ liệu, truyền tải liên tục và giảm độ nhiễu trong các hệ thống mạng lưới chính. 

Archer ax 10 có khả năng phản ứng rất nhanh sau mỗi cú click chuột hoặc chất lượng cao hơn khi trò chuyện bằng video.

 • Mở rộng vùng phủ sóng Wifi

Sự phối hợp giữa công nghệ Beamforming và 4 ăng ten độ lợi cao tạo nên một mạng Wi-Fi mạnh mẽ, truyền thông tin trong toàn bộ không gian của bạn, đảm bảo một kết nối ổn định và mượt mà trên hầu hết các thiết bị.

 • Truy cập Internet băng thông rộng Gigabit

Cổng Gigabit cho bạn những lợi ích vượt trội của mạng Wi-Fi đạt đến 1 Gbps. Kết nối PC, TV thông minh và thiết bị chơi game của bạn với cổng Ethernet Gigabit là một kết nối truyền mạng chất lượng cao.

 • Cài đặt và sử dụng đơn giản

Dù là ứng dụng Tether trực quan hay giao diện web mạnh mẽ, bạn đều có cài đặt thiết bị Archer AX10 của mình từ PC. Ứng dụng Tether cho phép bạn kiểm soát truy cập Internet từ thiết bị Android và iOS.

2. Router Wi-Fi Chuẩn N không dây TL-MR100 300Mbps

 • TL-MR 100 300Mbps – Tận hưởng kết nối 4G LTE ở bất kỳ nơi nào bạn muốn 

Với modem 4G LTE mới cùng khay gắn thẻ SIM thông minh, tất cả những gì bạn phải thực hiện khi tận hưởng mạng không dây hoàn hảo với Router Wi-Fi TL-MR 100 300Mbps là cắm thẻ micro SIM và bật bộ định tuyến. 

Việc trải nghiệm Wi-Fi ổn định và nhanh trên mạng 4G LTE không bao giờ dễ dàng đến vậy. 

 Bên cạnh đó, bạn tha hồ sử dụng tối đa mạng 4G LTE tiên tiến để tải về với dữ liệu đạt tốc độ 150 Mbps. 

Chia sẻ mạng 4G LTE của bạn với nhiều thiết bị Wi-Fi và xem những bộ phim HD không hề ngắt quãng, tải về dữ liệu nhanh và chat video dễ dàng. 

TL-MR 100 300Mbps hoàn toàn tương thích với FDD-LTE và TDD-LTE để sử dụng với tất cả mọi loại thiết bị trên khắp hành tinh.

 • TL-MR 100 300Mbps – Tăng cường bảo mật và hiệu suất trong các trang web 

Nếu bạn muốn ngăn chặn những trang web độc, để hạn chế thời lượng duyệt web, xác định liệu con bạn đang truy cập trang web nào hay chỉ là tạm ngừng internet, thì một thiết bị TL-MR 100 300Mbps sẽ giúp bạn thực hiện tất cả. 

Router TL-MR 100 cung cấp kết nối Wi-Fi riêng biệt với khách hàng trong lúc bảo vệ toàn hệ thống. 

 •  Truy cập đáng tin với tối đa 32 thiết bị cùng lúc 

Chân đế TL-MR 100 có 1 cổng LAN sẵn sàng kết nối internet với cả điện thoại có dây và máy tính cá nhân. Bạn cũng có thể nhanh chóng chia sẻ kết nối 3G/4G với tối đa 32 thiết bị không dây, ví dụ như điện thoại di động, máy tính bàn và laptop cùng một lúc. )

3. ARCHER AX23 Bộ định tuyến Wi-Fi 6 băng tần kép AX1800

Archer Ax23 là một bộ định tuyến Wifi 6 băng tần kép, rất phù hợp dành cho việc cung cấp và thiết kế hệ thống mạng dành cho nhà trường.

 • Wi-Fi 6 băng tần kép – Được tích hợp chuẩn không dây mới nhất nên Wi-Fi 6 sẽ có hiệu suất tốt hơn, tốc độ cao hơn và ít nghẽn mạng. 
 • Tốc độ 1,8 Gbps thế hệ mới – Tận hưởng trải nghiệm phát trực tuyến, tải về và thưởng thức game tuyệt vời mà không hề khó chịu với tốc độ Wi-Fi 1,8 Gbps.
 • Kết nối nhiều thiết bị hơn – Công nghệ Wi-Fi 6 truyền nhanh tín hiệu dữ liệu đến các khu vực khác nhờ việc áp dụng công nghệ OFDMA tăng tính di động đồng thời giảm thiểu độ nhiễu. 
 • Phạm vi bao phủ rộng – Beamforming, FEM độc lập và bốn ăng-ten tích hợp sẽ có chức năng thu sóng trực tiếp vào những khu vực ở xa gần. 
 • Tương thích OneMesh – Kết hợp với ra bộ bổ sung OneMesh giúp bao phủ toàn căn nhà và cho phép chuyển đổi khu vực mượt giữa nhiều thiết bị. 
 • Tăng tuổi thọ pin – Công nghệ Target Wake Time làm giảm mức độ tiêu hao điện của router và kéo dài thời lượng pin của chúng. 
 • Thiết lập đơn giản – Khởi động bộ router của bạn chỉ một vài phút với Ứng dụng Tether TP-Link mạnh mẽ. 
 • Tăng tốc nhanh – Hỗ trợ tất cả những chuẩn 802.11 trước đây và hầu hết mọi thiết bị Wi-Fi.
quy-trinh-tu-van-thiet-ke-giai-phap-mang-wifi-cho-truong-hoc-toi-uu-nhat-voi-chuyen-gia-tu-tako
Bộ phát mạng cho trường học

II.   Quy trình tư vấn thiết kế giải pháp mạng Wifi cho trường học của TAKO

TAKO sở hữu “quy trình chuyên gia 5 bước chuyên nghiệp” giúp Quý khách hàng luôn luôn có thể tham khảo, đề xuất ra các giải pháp tốt nhất.

Để giúp Quý khách hàng luôn lựa chọn chuẩn xác, đúng và đầy đủ những trang thiết bị CNTT hiện có nhằm phục vụ yêu cầu công việc được nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ nhất có thể. TAKO áp dụng qui trình khảo sát và đề xuất phương án tối ưu bao gồm 5 bước:

Bước 1: Khảo sát khu vực có thể lắp đặt hoặc tối ưu hoá hệ thống mạng lưới.

Bước 2: Đánh giá hiện trạng và nguyên nhân.

Bước 3: Khảo sát nhu cầu lắp mạng Wifi.

Bước 4: Đánh giá công nghệ và phương án sử dụng trang thiết bị.

Bước 5: Xây dựng kế hoạch tổng thể để tối ưu hoá chi phí sản xuất nhằm đem đến kết quả cao nhất.