4 thiết bị cần có trong hệ thống mạng văn phòng 30 nhân sự

4-thiet-bi-can-co-trong-he-thong-mang-van-phong-30-nhan-su

Văn phòng 30 nhân sự tương đương với khoảng 60 thiết bị sử dụng Internet cùng lúc. Vậy để đường truyền mạng Lan, Wifi luôn đạt tốc độ nhanh, mạnh mẽ, doanh nghiệp cần lắp đặt các thiết bị kết nối mạng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

I. Switch mạng dành cho doanh nghiệp có 30 nhân sự

Switch (thiết bị chia mạng) là một thiết bị chuyển mạch quan trọng trong hệ thống mạng văn phòng, có khả năng kết nối được nhiều hơn tùy thuộc vào số cổng có trên thiết bị này. Chức năng chính của thiết bị Switch đó là chuyển dữ liệu từ nguồn đến đích và xây dựng các bảng Switch.

1. Switch mạng TP-Link T2600G-28TS (TL-SG3424)

Bộ quản lý chia tín hiệu TP-LINK JetStream™ Gigabit L2 Lite TL-SG3424 cung cấp 24 cổng tốc độ 10/100/1000Mbps. Thiết bị cung cấp sự chuyển mạch hiệu suất cao, chức năng QoS dễ quản lý cho doanh nghiệp. Thiết bị bảo mật hệ thống mạng nâng cao với những tính năng quản lý tốt nhất của layer 2. 

Bộ chia cũng được trang bị cùng 4 khe cắm SFP cho phép doanh nghiệp inh hoạt khi muốn mở rộng mạng. Switch mạng TP-Link T2600G-28TS (TL-SG3424) này là một ý tưởng phù hợp để tiết kiệm chi phí hiệu quả cho giải pháp mạng văn phòng vừa và nhỏ.

Bo-quan-ly-chia-tin-hieu-tp-link-jetstream™-gigabit-l2-lite-tl-sg3424-
Bộ quản lý chia tín hiệu TP-LINK JetStream™ Gigabit L2 Lite TL-SG3424 

2. Switch mạng TP-Link T2500G-10TS (TL-SG3210)

Được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, T2500G-10TS của TP-Link cung cấp đầy đủ các tính năng quản lý lớp 2. 

T2500G-10TS được thiết kế dành riêng cho nhu cầu kết nối mạng của các doanh nghiệp đang phát triển, với một bộ tính năng quản lý và chức năng bảo mật phong phú có sẵn: 

  • T2500G-10TS hỗ trợ một loạt các tính năng L2 hoàn chỉnh, bao gồm 802.1Q VLAN, QinQ, Port Mirroring, STP / RSTP / MSTP, Giao thức điều khiển tổng hợp liên kết và chức năng Điều khiển luồng 802.3x.
  • Ngoài ra, sản phẩm cung cấp các tính năng nâng cao để bảo trì mạng, bao gồm: phát hiện LoopBack và chẩn đoán cáp. IGMP Snooping đảm bảo chuyển tiếp thông minh luồng phát đa hướng tới chỉ những người đăng ký thích hợp, trong khi điều chỉnh và lọc IGMP hạn chế từng người đăng ký ở một cấp độ cổng để ngăn chặn truy cập phát đa hướng trái phép.
Switch-mang-tp-link-t2500g-10ts-tl-sg3210
Switch mạng TP-Link T2500G-10TS (TL-SG3210)

II. Router Wifi dành cho hệ thống mạng văn phòng 30 nhân sự 

Router Wifi hay còn gọi là bộ định tuyến (thiết bị định tuyến), cũng là một trong các thiết bị máy tính quan trọng cho phép người dùng chia sẻ kết nối Internet với các thiết bị khác như laptop, điện thoại và máy tính bảng. Sự kết nối trên được thực hiện thông qua đường truyền không dây hoặc có dây.

Router WiFi là những thiết bị có thể biến mạng Lan thành mạng Wifi một cách nhanh chóng. Từ đó giúp các nhân sự trong doanh nghiệp sử dụng được cùng lúc nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng…để phục vụ cho công việc. 

1.TL-R480T+ Router cân bằng tải băng thông rộng

Router cân bằng tải băng thông rộng TL-R480T+ là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho các doanh nghiệp có quy mô 30 nhân sự. Bởi nó mang lại hiệu quả cao với chi phí đầu tư thấp: 

  • Với 3 cổng WAN/LAN có thể thay đổi, TL-R480T+ hỗ trợ tới 4 cổng WAN, có thể đáp ứng các nhu cầu truy cập Internet khác nhau thông qua 1 thiết bị. 
  • TL-480T+ tích hợp nhiều phương thức cân bằng tải, QoS cao cấp, tường lửa mạnh mẽ mang đến cho hệ thống mạng của bạn thời gian uptime hợp lý và kết nối Ethernet đáng tin tưởng. 
  • Hơn nữa thiết bị TL-R480T+ rất dễ quản lý thông qua tiện ích trên web, làm cho việc xây dựng và quản lý hệ thống mạng của bạn thuận tiện hơn.
Router-can-bang-tai-bang-thong-rong-tl-r480t-
Router cân bằng tải băng thông rộng TL-R480T+

2. TL-ER5120-Router băng thông rộng cân bằng tải tốc độ Gigabit

Router băng thông rộng cân bằng tải tốc độ Gigabit TL-ER5120 sở hữu khả năng xử lý dữ liệu tuyệt vời với nhiều tính năng mạnh mẽ bao gồm Load Blance (cân bằng tải), Kiểm soát truy cập, phòng chống tấn công DoS, kiểm soát băng thông và giới hạn phiên. 

Đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Router có thể cung cấp các kết nối với số lượng lớn người dùng giúp dễ dàng quản lý và khả năng bảo mật cao.

TL-ER5120 có ba cổng tự do hoán đổi cho nhau, các cổng đó có thể được thiết lập để trở thành cổng LAN hoặc cổng WAN, cho phép router hỗ trợ tới 4 cổng WAN để đáp ứng nhiều nhu cầu truy cập internet khác nhau.

Để bảo vệ và chống lại những mối hiểm họa từ bên ngoài, TL-ER5120 có những tính năng tự động bảo vệ để phát hiện và ngăn chặn những cuộc tấn công Denial of Service

Bảo vệ chống sét theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp ngăn chặn sự xâm nhập điện đến thiết bị mạng của bạn. Router được thiết kế để ngăn chặn thiệt hại do các tia sét gây ra lên tới 4kV trong điều kiện kết nối đó được nối đất. Tính năng này đảm bảo cho cơ sở hạ tầng mạng được bảo vệ một cách an toàn nhất có thể.

Router-bang-thong-rong-can-bang-tai-toc-do-gigabit-tl-er5120
Router băng thông rộng cân bằng tải tốc độ Gigabit TL-ER5120

III. Điểm truy cập gắn trần dành cho doanh nghiệp có 30 nhân sự

Thiết bị kết nối mạng mà doanh nghiệp không thể thiếu đó là Access point (AP) hay còn gọi là điểm truy cập gắn trần là một thiết bị tạo ra một mạng không dây cục bộ, hoặc WLAN, thường lắp đặt trong một văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Một điểm truy cập access point là một trạm truyền và nhận dữ liệu. Có thể gọi chúng là bộ thu phát wifi.

Những lý do doanh nghiệp 30 nhân sự nên sử dụng điểm truy cập gắn trần Access point: 

  • Cho số lượng người và thiết bị truy cập nhiều hơn
  • Đem đến khả năng phủ sóng trong không gian rộng lên tới 100-300 mét
  • Cho trải nghiệm mạng Internet linh hoạt, dễ dàng kết nối 

1. EAP245-AC1750 Wireless Access Point Gắn Trần Băng Tần Kép

EAP245 tích hợp Chipset cấp doanh nghiệp QCA, bộ khuếch đại công suất cao chuyên dụng và anten chuyên nghiệp cùng với công nghệ 802.11ac Wave 2 MU-MIMO thế hệ mới nhất, đảm bảo tốc độ Wifi 1750 Mbps vượt trội và vùng phủ sóng dài trên các băng tần không dây 2.4 GHz và 5 GHz.

EAP225 hỗ trợ chuẩn cấp nguồn PoE 802.3af và PoE Passive, có thể cấp nguồn bằng switch PoE hoặc bộ chuyển đổi nguồn PoE giúp triển khai linh hoạt và dễ dàng hơn.

Mạng khách cung cấp quyền truy cập an toàn cho khách chia sẻ mạng Wifi của doanh nghiệp với tính năng Captive Portal giúp doanh nghiệp kiểm soát những khách được chỉ định mới có thể truy cập vào mạng. 

Việc bổ sung tính năng xác thực SMS và Facebook giúp đơn giản hóa cổng thông tin cá nhân hơn nữa nhằm giúp việc kết nối với khách hàng dễ dàng hơn và quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Access-point-gan-tran-bang-tan-kep-eap245
Access Point Gắn Trần Băng Tần Kép EAP245

2. EAP225-AC1350 Access Point gắn trần Wifi MU-MIMO Gigabit

Giải pháp Wifi 11ac cấp doanh nghiệp Omada được thiết kế để xử lý việc nhiều người dùng trong các khu vực rộng lớn mà không gặp phải các vấn đề về độ ổn định như các Router chuẩn và điểm truy cập được sử dụng tại nhà. 

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà nghỉ, tiệm, chuỗi cửa hàng, trường học và nhà hàng.

Quản lý và giám sát hàng trăm EAP một cách dễ dàng, tất cả từ một địa điểm. Phần mềm điểu khiển Omada TP-Link cung cấp một giao diện quản lý trực quan. Kiểm soát và lập bản đồ toàn bộ mạng từ bất kỳ máy tính được kết nối. Không thêm bất kỳ chi phí nào và không cần hướng dẫn đặc biệt. Quản lý Wifi của doanh nghiệp có 30 nhân sự chưa bao giờ hiệu quả và tiết kiệm chi phí đến vậy với thiết bị EAP225.

Access-point-gan-tran-eap225
Access Point gắn trầEAP225n EAP225

IV. Dây cáp mạng tốt nhất dành cho doanh nghiệp có 30 nhân sự

Dây cáp mạng được sử dụng để truyền dẫn tín hiệu kết nối các máy tính với nhau tạo thành một mạng Lan hoàn chỉnh.

Dây cáp mạng là dây dẫn dạng xoắn làm từ kim loại hay hợp kim (chủ yếu là cáp đồng và cáp quang), bao bọc bên ngoài là một lớp vỏ bọc cách điện.

Có nhiều loại cáp mạng khác nhau như cáp đồng trục, cáp đồng trục liền nguồn. Tùy vào lớp vật lý, cấu trúc liên kết và kích thước mà mỗi loại được sử dụng vào mục đích khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, cáp mạng AMTAKO có uy tín và chất lượng hàng đầu. Đối với quy mô 30 nhân sự, doanh nghiệp nên chọn các loại cáp CAT5E và cáp mạng CAT6.

1. Cáp mạng Cat 5e UTP cat5e AMTAKO 5888 dây trắng 305m

Dây cáp mạng Cat 5e AMTAKO 5888 có độ dài 305m có thể dẫn tín hiệu mạng từ máy chủ ở khoảng cách cực xa mà vẫn đạt chất lượng cao. Ngoài ra có thể truyền dẫn dữ liệu trực tiếp từ camera chuyên dụng và cho hình ảnh sắc nét.

Kết cấu 8 lõi hợp kim đồng, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn. 

Dây cáp mạng Cat 5e AMTAKO 5888 dây trắng là Dòng sản phẩm cáp mạng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì có khả năng truyền tải tốt, xa và ổn định.

Day-cap-mang-cat-5e-amtako-5888-305m-chat-luong-cao
Dây cáp mạng Cat 5e AMTAKO 5888 305m chất lượng cao

2. Cáp mạng Cat6 UTP AMTAKO 6777 dây xanh 305m

Cáp mạng Cat6 UTP AMTAKO 6777 với kết cấu 8 lõi bằng đồng nguyên chất, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn 

Cáp mạng Cat6 UTP AMTAKO 6777 là dòng sản phẩm dây kết nối mạng với máy tính chất lượng với lớp vỏ bền bỉ dẻo dai, được sản xuất bẳng nguyên liệu nhựa PVC cao cấp, tăng khả năng chịu nhiệt. Sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng, thích hợp với các thiết kế hệ thống mạng cho văn phòng.

Cap-mang-cat6-utp-amtako-6777-day-xanh-305m
Cáp mạng Cat6 UTP AMTAKO 6777 dây xanh 305m

Trên đây, TAKO đã giới thiệu tới bạn 4 thiết bị tối thiểu cần có để giúp hệ thống mạng Lan, Wifi văn phòng có 30 nhân sự luôn hoạt động mạnh mẽ. Hi vọng bài viết cung cấp những gợi ý hữu ích trong việc lựa chọn thiết bị mạng Lan, thiết bị mạng không dây cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu. 

Ngoài ra, để được tư vấn chính xác hơn về Giải Pháp Mạng Văn Phòng, bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.