Wifi trong bệnh viện có cần thiết không? Vì sao hệ thống mạng Wifi trong bệnh viện cần được phát triển

He-thong-mang-wifi-trong-truong-hoc-2

He-thong-mang-wifi-trong-truong-hoc

“…. “Bác sĩ ơi! Tôi không vào được mạng wifi!”, “Bác sĩ ơi! Mật khẩu wifi là gì vậy ạ?”, “Bác sĩ ơi tôi không thấy tên mạng wifi”,…” và vô vàn những câu hỏi khác liên quan đến mạng wifi mà nhân viên của bạn sẽ gặp phải. Thay vì để họ trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại này, tại sao bạn không xây dựng hệ thống mạng wifi trong bệnh viện kết nối tự động? Hiện nay, sự phát triển của công nghệ mạng cho phép các bệnh viện cung cấp mạng wifi miễn phí vô cùng tiện lợi. Để hiểu hơn về cái gọi là “tiện lợi”, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của TAKO nhé!

I. Wifi trong bệnh viện có cần thiết không?

Không có lý do nào để bạn trả lời không cho câu hỏi này. Bởi hiện nay, sự phát triển của mạng internet đã khiến con người chúng ta chạy theo nó. Những bệnh nhân sẽ không thể nói chuyện cả ngày với nhau hay chỉ để chiếc smartphone của mình với công dụng nghe gọi. Thứ họ cần là những tin tức giải trí mỗi ngày, những video thay họ “nói chuyện” khi nằm trên giường bệnh.

Hơn nữa, người bệnh và người nhà sẽ không thể sử dụng mạng internet 3G, 4G liên tục trong thời gian dài. Bởi với số lượng lớn người dùng trong không gian bệnh viện, những dịch vụ mạng này không thể đem lại cho họ trải nghiệm sử dụng tốt. Khi những phút giây giải trí của họ co thể bị dừng bất cứ lúc nào do mất tín hiệu mạng. 

Mặt khác, nếu giải trí chiếm 70% mục đích sử dụng mạng, 30% còn lại là những công việc, những giao dịch online,…. Nó khá phổ biến hiện nay khi người người, nhà nhà thực hiện các thanh toán online vô cùng tiện lợi. Không có tiền mặt, không có mạng wifi ổn định sẽ đồng nghĩa với việc họ không thể hoàn tất cả cuộc thanh toán viện phí thành công,… Nó làm ảnh hưởng không nhỏ đến cả khách hàng và bệnh viện.

Vậy nên, việc xây dựng hệ thống mạng wifi trong bệnh viện được cho là vô cùng cần thiết ở thời điểm hiện nay. Không chỉ có các bệnh viện tư nhân mà các bệnh viện lớn như bệnh viện trung ương cũng cần triển khai sử dụng hệ thống mạng toàn diện. Dưới đây sẽ những lợi ích mà một hệ thống mạng wifi sẽ đem lại cho các bệnh viện.

II. Vì sao hệ thống mạng Wifi trong bệnh viện cần được phát triển?

Hệ thống mạng Wifi trong bệnh viện toàn diện sẽ bao gồm việc khắc phục những hạn chế trước đây liên quan đến băng thông, khả năng phủ sóng, mức độ ổn định và cập nhật thêm nhiều tính năng mở rộng và nâng cao. 

1. Đảm bảo tính ổn định

Một hệ thống mạng thông thường sẽ không thể chắc chắn rằng nó được phân bổ đều cho các phòng bệnh. Điều này sẽ làm giảm đi tính ổn định cũng như đảm bảo tốc độ truyền tải tín hiệu đến người dùng. Do đó, việc sử dụng giải pháp mạng sẽ giúp bạn có thể thiết kế và lắp đặt thiết bị khoa học, đảm bảo tất cả mọi nơi trong không gian bệnh viện đều được phủ sóng mạng wifi.

2. Kiểm soát băng thông

Với số lượng người dùng thay đổi theo ngày tại các bệnh viện, bạn sẽ không thể biết được ngày hôm nay sẽ có bao nhiêu người đến. Khi số lượng user quá nhiều, nó sẽ khiến tình trạng mạng lag, mất tín hiệu, không thể kết nối wifi,… xuất hiện. Tất cả những hạn chế này đều sẽ được giải quyết mới giải pháp mạng toàn diện.

3. Kiểm soát và quản lý thông tin người dùng

Giờ đây, bạn sẽ không cần sử dụng mật khẩu wifi dán trên tường nhà hay trả lời những câu hỏi này ngày qua ngày. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng mạng wifi miễn phí khi đăng nhập vào mạng. Cách thức đăng nhập sẽ phụ thuộc vào mong muốn của mỗi bệnh viện. Nó có thể là một biểu mẫu bao gồm họ tên, số điện thoại,… hay một phiếu khảo sát chất lượng dịch vụ. Nhờ vào những thông tin này, bạn sẽ nhận được rất nhiều dữ liệu hữu ích nhằm phục vụ cho việc nâng cấp chất lượng dịch vụ. 

4. Cung cấp các tính năng nâng cao

Các tính năng nâng cao có thể bao gồm: wifi marketing, mạng khách,…. Nó là công cụ hữu ích giúp các bệnh viện có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu, kiểm soát người dùng, giới thiệu gói dịch vụ mới, những hoạt động thiện nguyện,…. Đây là cách truyền tải thông tin nhanh nhất và hiệu quả nhất đối với người bệnh và người nhà của họ.

5. Tuân thủ HIPAA dễ dàng

HIPAA là đạo luật về tính linh hoạt và tính trách nhiệm về bảo hiểm sức khỏe. Vậy nên, khi xây dựng hệ thống mạng mở sẽ khiến người dùng cảm thấy lo lắng về thông tin mật của mình. Với giải pháp mạng toàn diện, mọi lo lắng này đều sẽ được giải quyết khi hệ thống mạng tách biệt giữa người bệnh và khách hàng đến viện. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các lỗ hổng về dữ liệu có thể dẫn tới các khoản phạt tốt kém.

>>> Tìm hiểu thêm bài viết: 7 lý do phòng khám, bệnh viện tư nhân cần trang bị Wifi miễn phí cho khách hàng

II. Quảng bá giới thiệu bệnh viện thông qua tính năng wifi marketing

Hiện nay, các bệnh viện tư nhân thường chạy quảng cáo trên các nền tảng như: facebook, youtube,… Nó khá hiệu quả những tiêu tốn rất nhiều chi phí của bệnh viện. Để hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo thành công, wifi marketing được cho là sự lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất cho các bệnh viện lúc này.

Wifi marketing được tích hợp trong hệ thống mạng wifi của bệnh viện. Nó được hiểu là một kênh tiếp thị kiểu mới thông qua các banner, form khảo sát, video,… xuất hiện trên màn hình điện thoại của khách hàng khi họ sử dụng mạng wifi. Chắc chắn 100% khách hàng sử dụng mạng wifi đều sẽ nhìn thấy những thông tin này. Vậy nên, các bệnh viện có thể tận dụng tính năng này để quảng bá thương hiệu, giới thiệu các gói dịch vụ mới,…. Nó thực sự rất hiệu quả với mức chi phí vô cùng tiết kiệm, các bệnh viện hoàn toàn có đủ khả năng để triển khai mô hình tiếp thị này.

He-thong-mang-wifi-trong-truong-hoc-1
Quảng bá giới thiệu bệnh viện thông qua tính năng wifi marketing

>>> Đọc thêm về bài viết nổi bật khác của TAKO tại đây.

IV. Giải pháp hệ thống mạng wifi trong bệnh viện tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp hệ thống mạng wifi trong bệnh viện, TAKO là một gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Đơn vị đã có cơ hội hợp tác với hàng trăm khách hàng trong suốt hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Từ những bệnh viện có quy mô nhỏ tuyến huyện cho đến tuyến tỉnh, tuyến trung ương,… TAKO đều có thể thực hiện thiết kế và triển khai hệ thống mạng cho bệnh viện của bạn.

Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ của TAKO, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ hậu mãi liên quan đến hệ thống mạng wifi. Đội ngũ kỹ thuật viên của đơn vị sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 và giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất!

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích nhất liên quan đến hệ thống mạng Wifi trong bệnh viện. Hy vọng rằng, bệnh viện của bạn sẽ sớm trang bị cho mình một giải pháp mạng toàn diện và tối ưu nhất. Nó sẽ giúp bạn cải thiện sự hài lòng của khách hàng về trải nghiệm dịch vụ của bệnh viện.