Top 3 thiết bị tối thiểu cần phải có trong giải pháp wifi cho nhà hàng cà phê nằm trong trung tâm thương mại giúp tối ưu chi phí hiệu quả

Top-3-thiet-bi-mang-giup-quan-cafe-thoat-khoi-tinh-trang-mang-bi-yeu-1

Top-3-thiet-bi-mang-giup-quan-cafe-thoat-khoi-tinh-trang-mang-bi-yeu-1

Mạng bị yếu tại các quán cà phê khiến cho khách hàng khó chịu, giảm tỉ lệ quay lại quán từ đó ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng. Vậy những yếu tố nào có thể cải thiện được tình trạng mạng yếu? Quản lý quán cần đầu tư thiết bị như thế nào? Cùng Giải pháp mạng TAKO tìm hiểu tại bài viết này nhé!

I. Yếu tố giúp quán cà phê tránh được tình trạng mạng bị yếu

1. Giảm thiết bị kết nối mạng trong quán

Có rất nhiều thiết bị thông minh hiện nay đều dựa trên kết nối wifi để hoạt động như bóng đèn thông minh trong gia đình, camera giám sát, ổ cắm điện thông minh,…

Điều này là nguyên nhân khiến cho việc kết nối wifi trở nên chậm hơn, bên cạnh đó, các router wifi đời cũ không thiết kế đủ để xử lý quá nhiều thiết bị kết nối như vậy.

2. Giảm vật cản trong quán 

Vị trí bạn đặt bộ định tuyến wifi cũng sẽ quyết định rất nhiều đến tốc độ kết nối của các thiết bị. Bộ định tuyến wifi thường phát cả 2 loại tín hiệu với tần số 2.4GHz và tốc độ nhanh hơn với 5GHz. 

Điểm khác biệt giữa 2 loại tín hiệu này đó là tần số 2.4Ghz tuy chậm hơn nhưng có thể đi xuyên qua các vật cản như tường được trong khi tần số 5Ghz thì không. Đó là lý do vì sao trong không gian nhiều vật cản hơn, tốc độ wifi sẽ giảm đi đáng kể vì tín hiệu kết nối chỉ đạt 2.4 Ghz.

3. Chia mạng nội bộ và mạng dành cho khách

Việc sử dụng chung mạng Wifi cũng là một trong những lý do khiến mạng bị yếu. Việc chia mạng nội bộ và khách hàng vừa giúp tăng tốc độ Wifi, vừa giúp cho bạn đảm bảo sự bảo mật thông tin của khách hàng cũng như các tài liệu nội bộ.

4. Bảo trì dây cáp mạng thường xuyên

Nếu kết nối wifi của bạn thông qua một dây cáp kết nối giữa bộ định tuyến wifi và máy tính, hãy kiểm tra dây cáp của mình. Có một số loại dây đã cũ sẽ làm chậm lại kết nối wifi của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp Wifi cho quán cà phê kết hợp với mô hình nhà hàng

II. 3 thiết bị phát sóng wifi dành cho quán cà phê phù hợp nhất

1. EAP610 Access Point Gắn Trần Wi-Fi Băng Tần Kép AX1800

Với những quán cafe trong trung tâm thương mại, việc sử dụng các loại AP gắn trần là điều cực kỳ hợp lý. EAP610 sẽ là sàn phẩm khiến bạn hài lòng bởi những tính năng như sau:

 • Tốc Độ Wi-Fi 6 Siêu Nhanh: 574 Mbps trên băng tần 2.4 GHz và 1201 Mbps trên băng tần 5 GHz đồng thời, tổng tốc độ Wi-Fi 1775 Mbps.†
 • Kết Nối WiFi 6 Mật Độ Cao: Dung lượng tăng lên gấp 4 lần để kết nối nhiều thiết bị đồng thời.
 • Quản Lý Cloud Tập Trung: Quản lý toàn bộ mạng nội bộ hoặc từ Cloud thông qua giao diện người dùng web hoặc ứng dụng Omada.
 • Chuyển Vùng Liền Mạch: Phát trực tuyến video và cuộc gọi thoại trở nên mượt mà khi bạn di chuyển giữa các vị trí.§
 • Omada Mesh: Cho phép kết nối không dây giữa các điểm truy cập để mở rộng phạm vi và triển khai linh hoạt.§
 • Hỗ Trợ PoE+: Hỗ trợ DC (bao gồm bộ chuyển đổi), 802.3at PoE + và Passive PoE để cài đặt linh hoạt.
 • Thiết kế siêu mỏng: Φ160 mm × 33.6 mm thiết kế trang nhã
 • Bảo Mật Mạng Khách: Cùng với nhiều tùy chọn xác thực (SMS / Facebook Wi-Fi / Voucher, v.v.) và công nghệ bảo mật không dây phong phú.
top-3-thiet-bi-mang-giup-quan-cafe-thoat-khoi-tinh-trang-mang-bi-yeu
Thiết bị cải thiện tình trạng mạng yếu

2. EAP660 HD Access Point Gắn Trần Wi-Fi Băng Tần Kép AX3600

Tương tự như với EAP610, EAP660 cũng là một AP gắn trần được lựa chọn nhiều cho các quán cafe.

 • Tốc độ Wifi 6 vượt trội: Tốc độ 1148 Mbps trên 2.4 GHz và 2402 Mbps trên 5 GHz đồng thời, nâng tổng tốc độ Wi-Fi lên 3550 Mbps.
 • Khả năng kết nối mật độ cao: Tăng gấp 4 lần khả năng kết nối nhiều thiết bị hơn cùng lúc.
 • Omada SDN được tích hợp: Zero-Touch Provisioning, Quản lý Cloud tập trung và Giám sát thông minh.
 • Hỗ trợ quản lý tập trung: Truy cập cloud và ứng dụng Omada để quản lý cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.
 • Cổng kết nối 2.5 tiện lợi: Một cổng Ethernet 2.5 Gbps nâng tổng thông lượng internet.
 • Chuyển Vùng Liền Mạch: Ngay cả các luồng video và cuộc gọi thoại cũng không bị ảnh hưởng khi người dùng di chuyển giữa các địa điểm.
 • Hỗ Trợ PoE+: Hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet (802.3at) để triển khai và cài đặt thuận tiện.
 • Bảo mật  mạng khách hàng: Cùng với nhiều tùy chọn xác thực (SMS / Facebook Wi-Fi / Voucher, v.v.) và công nghệ bảo mật không dây phong phú.

3. EAP620 HD Điểm truy cập không dây AX1800

 • OFDMA * và Uplink & Downlink MU-MIMO ** tăng dung lượng mạng lên tới 4 lần so với Wi-Fi 5 (802.11ac) trong môi trường mật độ cao để kết nối nhiều thiết bị đồng thời hơn
 • Tốc độ Wi-Fi nâng cao với 4 luồng không gian: Với 8 luồng không gian, thông lượng đa người dùng được tăng lên đáng kinh ngạc để thúc đẩy nhiều ứng dụng hơn.
 • Omada SDN — Giải pháp đám mây thông minh hơn cho mạng doanh nghiệp: Nền tảng Omada Software Defined Networking (SDN) tích hợp các thiết bị mạng bao gồm điểm truy cập, thiết bị chuyển mạch và cổng, đảm bảo mạng doanh nghiệp mạnh mẽ với hiệu quả cao hơn, bảo mật cao hơn và độ tin cậy cao hơn.
 • Chuyển vùng liền mạch: Chuyển vùng 802.11k/v tự động chuyển đổi máy khách sang AP với tín hiệu tối ưu với quá trình chuyển đổi liền mạch khi di chuyển.
 • Tăng hiệu quả mạng ở mọi khía cạnh với các tính năng nâng cao phong phú

Giải pháp mạng TAKO là đơn vị uy tín với những giải pháp thiết kế hệ thống mạng cho các loại mô hình cà phê hàng đầu Việt Nam. Quy trình thiết kế hệ thống mạng được xây dựng phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp khác nhau. Đồng thời, TAKO cũng là đơn vị cung cấp các thiết bị mạng chính hãng với 20 năm kinh nghiệm. Được sự tín nhiệm từ các hãng TPLinks, Mercusys…TAKO nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, vậy nên giá thành vô cùng ưu đãi. Để liên hệ tư vấn, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!