Giải pháp Wifi cho quán cà phê kết hợp với mô hình nhà hàng

Giải Pháp Wifi Cho Quán Cà Phê Kết Hợp Với Mô Hình Nhà Hàng

Quán cafe nay không còn chỉ đơn giản là khu vực để khách hàng đến trò chuyện, gặp gỡ. Với thời đại phát triển như hiện nay, hoạt động tại các quán cà phê sẽ đa dạng hơn như: lướt web, làm việc, xem phim, chơi game…Để đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng, người quản lý phải tìm được cho mình giải pháp Wifi cho quán cà phê thật phù hợp. Cùng Giải pháp mạng TAKO tìm hiểu kỹ hơn trong phần này nhé!

I. Tại sao nên sử dụng Wifi chuyên dụng cho mô hình cafe nhà hàng?

Hiện nay, nhu cầu ăn uống, giải trí và thư giãn của con người đã được nâng lên thành một tầm cao mới. Quán cafe không đơn thuần chỉ là một nơi tụ họp, gặp gỡ ăn uống đơn thuần. Thay vào đó, là sự kết hợp giữa bày trí không gian kết hợp với những dịch vụ giải trí khác. 

Giờ đây, ai đi ra ngoài cũng cầm theo ít nhất là một chiếc điện thoại thông minh, hoặc những chiếc laptop để kết hợp công việc, đọc tin hay liên lạc với những người cần thiết. Do đó, tại các quán cafe cũng cần phải trang bị cho mình những hệ thống mạng Wifi chuyên dụng.

Thế nhưng, ở những quán cafe vào giờ cao điểm thì cực kỳ đông người, mở cùng lúc vài chục tới cả trăm thiết bị điện tử..kết nối Wifi. Điều này khiến cho việc mạng kết nối bị chậm, lag và nhiều người không thể kết nối với mạng Internet được. 

Thực tế, các dòng modem trang bị cho quán của nhà mạng thường không có khả năng đáp ứng đủ công suất làm việc lớn, độ phủ sóng không cao, mức chịu tải cũng chỉ được từ 20-30 thiết bị cùng lúc. Vậy giải pháp Wifi cho quán cà phê như thế nào là tối ưu và hiệu quả nhất? Tham khảo tiếp phần bài viết dưới đây nhé!

II. Giải pháp Wifi cho quán cà phê nhà hàng hiệu quả

1. Giải pháp Wifi cho quán cà phê bằng việc tăng băng thông

Phụ thuộc vào lượng khách hàng đến quán cà phê trong giờ cao điểm mà chủ hay người quản lý có thể lựa chọn gói mạng băng thông phù hợp.

 • Với những quán có lượng khách từ 20 – 40 người: Bạn nên lựa chọn những gói cước với băng thông từ 30 – 40 Mbps.
 • Với những quán có từ 40 khách trở lên: Gói Internet nên sử dụng là cáp quang tốc độ từ 50 Mbps trở lên.

2. Giải pháp Wifi cho quán cà phê thông qua thiết bị

Để có thể thiết kế giải pháp cho quán cà phê đông khách một hệ thống mạng tối ưu thì bạn cần phải trang bị thêm:

 • Thiết bị Router cân bằng tải và chịu tải tốt.
 • Thiết bị phát Wifi chuyên dụng.

Chủ quán có thể nâng cấp các thiết bị Router có tính năng tốt hơn để đảm bảo tính kết nối mạnh mẽ, ổn định kể cả khi có đông khách hàng tới sử dụng. Nếu chưa biết về kỹ thuật thì bạn có thể liên hệ với những đơn vị cung cấp các giải pháp mạng để nhận tư vấn cũng như lựa chọn các thiết bị phù hợp cho quán của mình.

>> Tham khảo thêm bài viết: Uống Cafe, xem bóng đá không lo mạng lag cùng giải pháp mạng TAKO

III. 3 thiết bị cung cấp giải pháp Wifi cho quán cà phê nhà hàng

1. Archer AX72 Router Wi-Fi 6 Gigabit

 • Archer AX72 Router Wi-Fi 6 Gigabit phù hợp dành cho các quán cafe bóng đá, với khả năng truyền trực tuyến 8K – Wifi 5400 Mbps để duyệt web, phát trực tuyến và tốc độ tải nhanh hơn, tất cả có thể thực hiện cùng một lúc.
 • Có đủ tính năng của Wifi 6.
 • Có thể kết nối với hơn 100 thiết bị.
 • Phạm vi phủ sóng rộng.
 •  Hỗ trợ MU-MIMO và OFDMA để giảm tắc nghẽn và tăng gấp bốn lần thông lượng trung bình.
 • HomeShield – Các dịch vụ bảo mật cao cấp của TP-Link giữ cho mạng gia đình của bạn an toàn với các tính năng tiên tiến để bảo vệ mạng và IoT.
Archer-ax72-router-wifi-6-gigabit-bang-tan-kep-ax5400_20221229158431
Archer AX72 Router Wi-Fi 6 Gigabit – Thiết bị hỗ trợ giải pháp Wifi cho quán cà phê kết hợp với mô hình nhà hàng

2. Archer AX55 Router Wi-Fi 6 Gigabit

 • Archer AX55 Router Wi-Fi 6 Gigabit có tốc độ Wi-Fi 6 Gigabit thế hệ tiếp theo — 2402 Mb/giây trên băng tần 5 GHz và 574 Mb/giây trên băng tần 2.4 GHz giúp phát trực tuyến mượt mà hơn và tải xuống nhanh hơn.
 • Kết nối nhiều thiết bị hơn—Công nghệ OFDMA tăng dung lượng lên 4 lần để cho phép truyền đồng thời đến nhiều thiết bị hơn.
 • Độ trễ cực thấp — Cho phép chơi game và trò chuyện video nhanh hơn
 • Mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi — Bốn ăng-ten bên ngoài có độ lợi cao và công nghệ Beamforming kết hợp với nhau để mở rộng Wi-Fi mạnh mẽ, đáng tin cậy trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.
 • TP-Link HomeShield – Bảo mật nâng cao bảo vệ chống lại các mối đe dọa mạng mới nhất.
Archer-ax55-router-wifi-6-gigabit-bang-tan-kep-ax3000_20222111643251
Archer AX55 Router Wi-Fi 6 Gigabit Băng Tần Kép AX3000 – Thiết bị hỗ trợ giải pháp Wifi cho quán cà phê kết hợp với mô hình nhà hàng

3. Archer AX23 Bộ định tuyến Wi-Fi 6

 • Archer AX23 Bộ định tuyến Wi-Fi 6 có tốc độ 1,8 Gbps thế hệ tiếp theo, phù hợp với truyền hình trực tiếp, chơi game, xem phim giải trí.
 • Công nghệ Wi-Fi 6 truyền tải nhiều dữ liệu hơn đến nhiều thiết bị hơn bằng cách sử dụng công nghệ OFDMA mang tính cách mạng đồng thời giảm độ trễ.
 • Phạm vi phủ sóng rộng . Sử dụng với bộ mở rộng OneMesh để phủ sóng toàn bộ ngôi nhà và tận hưởng chuyển vùng mượt mà giữa các tín hiệu.
 • Tương thích ngược.
Archer-ax23-bo-dinh-tuyen-wifi-6-bang-tan-kep-ax1800_20223151436451
ARCHER AX23 Bộ định tuyến Wi-Fi 6 băng tần kép AX1800 – Thiết bị hỗ trợ giải pháp Wifi cho quán cà phê kết hợp với mô hình nhà hàng

IV. Đơn vị thi công giải pháp Wifi cho quán cà phê 

Giải pháp mạng TAKO là đơn vị uy tín với những giải pháp thiết kế hệ thống mạng cho quán cafe, doanh nghiệp, bệnh viện vừa và nhỏ hàng đầu Việt Nam. Quy trình thiết kế hệ thống mạng được xây dựng phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp khác nhau. Đồng thời, TAKO cũng là đơn vị cung cấp các thiết bị mạng chính hãng với 20 năm kinh nghiệm. Được sự tín nhiệm từ các hãng TPLinks, Mercusys…TAKO nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, vậy nên giá thành vô cùng ưu đãi. Để liên hệ tư vấn, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!