Thiết kế mô hình mạng doanh nghiệp phù hợp sẽ giúp công ty bạn giải quyết được vấn đề gì?

Thiet-ke-mo-hinh-mang-doanh-nghiep-phu-hop-se-giup-cong-ty-ban-giai-quyet-duoc-van-de-gi

Thiết kế mô hình mạng doanh nghiệp là việc được các doanh nghiệp lớn rất quan tâm. Trong khi doanh nghiệp vừa nhỏ lại rất ít đầu tư mà không biết rằng, mô hình mạng doanh nghiệp phù hợp sẽ tối ưu hiệu suất và tiết kiệm chi phí cho chủ doanh nghiệp. Cụ thể là hạn chế rủi ro về sự cố mạng, công việc đình trệ, router wifi hỏng hóc phải thay thế thường xuyên.

Thiet-ke-mo-hinh-mang-doanh-nghiep-phu-hop-se-giup-cong-ty-ban-giai-quyet-duoc-van-de-gi(1)
Thiết kế mô hình mạng doanh nghiệp phù hợp sẽ giúp công ty bạn giải quyết được vấn đề gì?

Để giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về chủ đề này, TAKO sẽ cùng bạn khám phá xem thực hư câu chuyện thiết kế mô hình mạng doanh nghiệp giải quyết được vấn đề gì qua bài viết hôm nay nhé.

I. Mô hình mạng doanh nghiệp là gì?

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đều có một hệ thống mạng riêng nhằm chia sẻ dữ liệu và kết nối thuận tiện. Việc thiết lập một mô hình mạng phù hợp với quy mô doanh  nghiệp mình là vô cùng quan trọng, giúp hoạt động hằng ngày diễn ra một cách trôi chảy, nâng cao hiệu suất công việc.

Mô hình mạng doanh nghiệp là hệ thống kết hợp rất nhiều yếu tố để kết nối các máy tính, thực hiện nhiệm vụ thu thập, xử lý, phân phối, lưu trữ dữ liệu. Nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày một tăng cao về băng thông, hiệu suất, kiến trúc mạng đã có sự thay đổi đáng kể so với những mô hình thời kỳ đầu. Nó bao gồm:

 • Kênh truyền internet được cung cấp bởi các nhà mạng: VNPT, FPT, Viettel… Đây là điều kiện cần để hệ thống mạng được hoạt động. Chủ doanh nghiệp nên lựa chọn gói cước phù hợp với nhân sự trong công ty. Cùng với đó, bạn cũng nên lưu tâm đến việc mua Router Wifi của các đơn vị chính hãng hơn là dùng thiết bị này do các nhà mạng khuyến mãi.
 • Thiết bị mạng: Router, modem, switch, access point, dây cáp mạng… Trong hệ thống mạng doanh nghiệp thì các thiết bị mạng là quan trọng nhất. Bởi nó sẽ là nhân tố quyết định tốc độ đường truyền mạng đến các máy tính có ổn định hay không? Vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh gọn khi bạn lựa chọn đơn vị có  thâm niên nhiều năm thiết kế mô hình mạng doanh nghiệp. Họ sẽ dựa trên nhu cầu của bạn để đưa ra phương án lắp đặt phù hợp như lắp bao nhiêu Router Wifi là đủ, đi dây cáp mạng như thế nào, thiết bị phát Wifi cần đặt ở vị trí nào, …
 • Thiết bị văn phòng: Máy tính bàn, laptop, máy in, máy scan, smartphone… Một doanh nghiệp thì không thể không có các thiết bị văn phòng được. Tùy vào số lượng nhân viên và ngân sách của công ty mà chủ doanh nghiệp sẽ cân nhắc xem số lượng bao nhiêu là đủ và mua ở đâu là hợp lý.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mô hình mạng tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

II. Những lợi ích khi xây dựng mô hình mạng phù hợp

Nhìn chung, nếu doanh nghiệp có được một mô hình mạng phù hợp với quy mô tổ chức thì việc tiết kiệm chi phí và tăng năng suất lao động là điều không khó. Vậy cụ thể, phương án này sẽ giải quyết được vấn đề nào cho doanh nghiệp, mời bạn đọc đọc tiếp nhé.

 • Nếu trước đây, bạn luôn phải gọi người đến sửa đường truyền mạng  thì khi có một thiết kế mạng phù hợp nhất sẽ giúp bạn có một hệ thống mạng Lan, Wifi nhanh chóng, ổn định, tối ưu tốc độ và mức độ phủ sóng toàn công ty. Không bao giờ lo việc mất kết nối mạng hay giật, lag.
 • Hạn chế trường hợp nhân viên ngồi chơi vì mạng hỏng, công việc bị gián đoạn. Bởi việc thiết kế mạng phù hợp sẽ giúp hiệu suất hoạt động của toàn bộ nhân sự công ty liên tục, ổn định suốt một thời gian dài.
 • Tuy chi phí bỏ ra để thiết lập một mô hình mạng công  ty chất lượng là không nhỏ nhưng với việc có thể quản lý dữ liệu tập trung qua 1 Router và Core Switch thì doanh nghiệp bạn sẽ luôn được quản lý một cách hiệu quả, Wifi EAP tiện lợi và nhiều tính năng hữu ích khác sẽ giúp bạn hài lòng một cách tuyệt đối.
 • Hơn hết là vấn đề bảo mật, chủ doanh nghiệp sẽ không phải tốn thời gian lo lắng về việc này vì khi thiết kế mô hình mạng, đơn vị sẽ tư vấn các thiết bị có mã hóa tốt nhất hiện nay cùng với nhiều tính năng khác hiện đại hơn như phân luồng mạng nội bộ, Wifi marketing, …
 • Trên cơ sở của hệ thống Domain Controller, doanh nghiệp có thể xây dựng thêm nhiều máy chủ với các chức năng khác đi kèm. Ví dụ như: Firewall server, Web server, Mail server, Data server… Qua đó sẽ giúp hệ thống mạng của công ty trở nên hoàn hảo hơn.
 • Bên cạnh đó, việc có một hệ thống mạng phù hợp với doanh nghiệp mình sẽ giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát được các hoạt động của nhân viên ngay trên PC một cách hiệu quả và chính xác.
 • Các nhà hàng, quán cafe cũng có thể áp dụng mô hình mạng doanh nghiệp cung cấp tính năng Wifi Marketing, giúp thu thập thông tin khách hàng hoặc điều hướng khách hàng tới việc theo dõi, chia sẻ Fanpage, Website của mình một cách thông minh, dễ dàng, không gây phản cảm và phiền toái cho khách hàng. 
 • Việc có một mô hình mạng ổn định sẽ giúp bạn tiết kiệm các chi phí sửa chữa thiết bị Router, dây cáp, lỗi đường truyền không đáng có. 

III. Đơn vị nào thiết kế mô hình mạng doanh nghiệp “có tiếng” trên thị trường?

Với việc xuất hiện ngày càng nhiều đơn vị thiết kế và thi công mô hình mạng doanh nghiệp thì để chọn được một đơn vị đáp ứng hết mọi nhu cầu của bạn là điều không dễ. Chình vì vậy, bạn nên tìm đến những đơn vị đã “có tiếng”, có nhiều năm kinh nghiệm và trên hết là được lượng lớn chủ doanh nghiệp tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”.

Tako-chuyen-gia-cung-cap-giai-phap-mang-van-phong-chat-luong-quoc-te1-1
TAKO – Chuyên gia cung cấp giải pháp mạng văn phòng

TAKO chính là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế, triển khai giải pháp hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, TAKO chắc chắn là một đơn vị mà bạn có thể an tâm trao gửi niềm tin. 

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp có trụ sở văn phòng tại Miền Bắc và đang có nhu cầu tìm thiết kế hệ thống mạng phù hợp cho doanh nghiệp mình thì đừng ngần ngại liên hệ hotline 0888 34 20 20 hoặc truy cập tại đây để đăng ký tư vấn trực tuyến bạn nhé!