Những lưu ý quan trọng khi đi dây mạng văn phòng? Lựa chọn giải pháp mạng văn phòng TAKO uy tín cho các doanh nghiệp SMEs

Di-day-mang-van-phong

Di-day-mang-van-phong-1

Sự thiếu khoa học trong quá trình đi dây mạng văn phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của cả hệ thống mạng LAN. Vậy, làm thế nào để triển khai hệ thống dây cáp mạng chính xác nhất? Đừng bỏ qua bài viết này của Giải Pháp Mạng TAKO nếu đây là câu hỏi của bạn. Từng lưu ý quan trọng sẽ có trong bài viết, giúp bạn hiểu hơn về quá trình đi dây mạng văn phòng “thẩm mỹ – hiệu quả – tối ưu” nhất. 

I. Tại sao các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng hệ thống mạng chuyên dụng?

Hiện nay, không chỉ dừng lại ở 8 con số, một số doanh nghiệp lớn đã mạnh tay chi số tiền lớn cho hệ thống mạng chuyên dụng của họ lên đến 9 con số. Bởi thứ mà họ nhận lại nhiều hơn rất nhiều so với số tiền họ bỏ ra. Nó bao gồm: khả năng bảo mật, sự hiệu quả về hiệu suất hoạt động  và các tính năng mạng nâng cao, giúp doanh nghiệp có thể khai thác triệt để tài nguyên mạng, phục vụ cho các hoạt động như  marketing, phân tích dữ liệu, chăm sóc khách hàng,…

Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ cũng được đảm bảo trong tất cả các hệ thống mạng văn phòng. Bởi hiện nay hầu hết các đường cáp mạng nằm dưới mặt sàn đã không còn được yêu thích, nó chiếm diện tích lớn và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Vậy, làm thế nào để đi dây mạng văn phòng “chuẩn nhất”? Phần dưới đây của bài viết sẽ cung cấp cho bạn top 3 lưu ý quan trọng trong quá trình đi dây mạng văn phòng?

>>> Tìm hiểu thêm: Lắp đặt mạng Lan cho doanh nghiệp như thế nào để dễ dàng chia sẻ, quản lý thông tin giữa nhiều cơ sở mà vẫn đảm bảo độ tin cậy và bảo mật thông tin nội bộ

II. Top 3 lưu ý quan trọng khi đi dây mạng văn phòng mà bạn cần biết

1. Khảo sát kiến trúc văn phòng

Việc bỏ qua bước này nó giống như việc bạn vứt “chìa khóa ra cửa sổ”. Bởi không một kỹ sư nào có thể vẽ ra một bản thiết kế phù hợp cho bạn mà họ chưa từng đi khảo sát thực tế. Quá trình khảo sát sẽ giúp họ có thể thống kê được chính xác số lượng, vị trí thiết bị,… Khi đó, các kỹ sư sẽ quyết định việc đi dây nổi hay dây ngầm sẽ đem lại sự hiệu quả tốt nhất. Tất cả những thứ này sẽ đều xuất hiện trên bản vẽ kỹ thuật.

2. Lựa chọn thiết bị mạng

Yếu tố quan trọng tiếp theo trong quá trình triển khai hệ thống mạng là lựa chọn số lượng và phân loại  thiết bị mạng. Bởi khi này, từ vị trí của các thiết bị mạng, các kỹ sư có thể phân bổ đường dây cáp sao cho hợp lý và phù hợp nhất.

3. Cách đi dây mạng văn phòng

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế đầy đủ, việc đi dây mạng văn phòng chỉ còn là công việc máy móc. Vị trí, chiều dài, loại dây sẽ được lựa chọn chính xác đúng nhưi bản vẽ. Hơn nữa, ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả cho đường truyền, các kỹ sư còn thiết kế hệ thống cáp mạng dựa trên tiêu chí bảo trì đơn giản, dễ dàng. Việc này sẽ giúp quá trình sửa chữa và bảo trì hệ thống mạng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tóm lại, nếu để nói về tầm quan trọng, 2 tiêu chí đầu tiên sẽ quyết định đến phần lớn tính hiệu quả của hệ thống mạng. Để giúp khách hàng hiểu chi tiết về  từng yếu tố sẽ cần rất nhiều thời gian. Do đó, ở trong bài viết này, TAKO sẽ chỉ đi sâu vào yếu tố thứ 2 liên quan đến việc lựa chọn thiết bị mạng. Phần nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn bộ 3 loại cáp mạng được TAKO sử dụng nhiều nhất cho các dự án triển khai giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp SMEs.

Di-day-mang-van-phong-2
Các lưu ý quan trọng khi đi dây mạng văn phòng

III. Bộ 3 cáp mạng tốt nhất cho quá trình đi dây mạng văn phòng?

Dưới đây là điểm nổi bật của bộ 3 “chiến thần” cáp mạng được Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO lựa chọn sử dụng trong các dự án đi dây mạng văn phòng:

1. Dây cáp mạng 6888

 • Độ dài 305m có thể dẫn tín hiệu mạng từ máy chủ ở khoảng cách cực xa mà vẫn đạt chất lượng cao
 • Truyền dẫn dữ liệu trực tiếp từ camera chuyên dụng và cho hình ảnh sắc nét
 • Kết cấu 8 lõi hợp kim đồng, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn
 • Lớp vỏ của 6888 bền bỉ dẻo dai, được sản xuất bằng nguyên liệu nhựa PVC cao cấp, tăng khả năng chịu nhiệt và an toàn với môi trường

2. Dây cáp mạng 6111

 • Cáp mạng Cat6 6111 với kết cấu 8 lõi hợp kim đồng, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn 10/100/1000.
 • Cáp mạng Cat6 AMTAKO 6111 được cải tiến với 4 đôi có bước xoắn dày hơn cáp thông thường.
 • Sợi cáp được gia cố dây dù cộng lực và lõi nhựa múi khế giúp định vị, gia cường cho sợi cáp chống xung nhiễu làm cho sợi cáp được săn chắc chắn hơn, đảm bảo khả năng chống nhiễu tốt nhất: vừa tránh nhiễu điện từ bên trong, vừa giảm thiểu các tác nhân gây nhiễu từ bên ngoài, giảm suy hao tín hiệu đường truyền tối đa.
 • Cáp mạng 6111 có lớp vỏ bền bỉ dẻo dai, được sản xuất bằng nguyên liệu nhựa PVC cao cấp, tăng khả năng chịu nhiệt. 
 • Sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng, thích hợp với các thiết kế hệ thống mạng cho văn phòng, nhà ở.

3. Cáp mạng 6222

 • Cáp mạng Cat6 6222 với kết cấu 8 lõi hợp kim đồng, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn 10/100/1000.
 •  Cáp mạng 6222 được cải tiến với 4 đôi có bước xoắn dày hơn cáp thông thường, Sợi cáp được gia cố dây dù cộng lực và lõi nhựa múi khế giúp định vị, gia cường cho sợi cáp chống xung nhiễu làm cho sợi cáp được săn chắc chắn hơn, đảm bảo khả năng chống nhiễu tốt nhất.
 • Dòng sản phẩm này sở hữui lớp vỏ bền bỉ dẻo dai, được sản xuất bằng nguyên liệu nhựa PVC cao cấp, tăng khả năng chịu nhiệt
 • Cáp mạng Cat6 6222 được đóng gói theo tiêu chuẩn châu Âu 305m/cuộn tương ứng với 1000 feet.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng wifi marketing tăng tính tương tác và tăng doanh số

IV. Lựa chọn giải pháp mạng văn phòng TAKO uy tín cho các doanh nghiệp SMEs

Nếu đang cảm thấy băn khoăn về việc lựa chọn công ty cung cấp giải pháp mạng chuyên dụng thì Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Công ty có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực viễn thông. Bởi thế các chuyên gia có thể đem đến cho khách thứ mà khách hàng đang cần ở một giải pháp mạng chuyên dụng. Nếu bạn cần bảo mật, TAKO có, bạn cần mạng khỏe, TAKO có, nếu bạn cần tất cả, TAKO vẫn sẽ đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Bởi đơn giản công ty có rất rất nhiều dự án đã được hoàn thành và các khách hàng là các doanh nghiệp thuộc đa dạng lĩnh vực khác nhau.

Bởi thế, sự đúc kết kinh nghiệm qua hơn 20 năm đủ để TAKO làm hài lòng khách hàng của mình thông qua các dự án triển khai giải pháp mạng. Nếu bạn còn băn khoăn bất kỳ thông tin nào liên quan đến dịch vụ của TAKO, vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ 24/7 nhanh nhất nhé!

Nhìn chung, việc đi dây mạng văn phòng không khó nếu bạn có bản thiết kế hệ thống mạng trước đó. Quá trình này nên được thực hiện bởi các kỹ sư viễn thông có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn đi dây, lắp đặt và cài đặt nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi bạn sử dụng dịch vụ của TAKO, quá trình đi dây mạng văn phòng sẽ hoàn toàn miễn phí và được thực hiện chỉ trong thời gian rất ngắn.