Lắp đặt mạng Lan cho doanh nghiệp như thế nào để dễ dàng chia sẻ, quản lý thông tin giữa nhiều cơ sở mà vẫn đảm bảo độ tin cậy và bảo mật thông tin nội bộ

Lap-mang-mang-lan-cho-doanh-nghiep

Lap-mang-mang-lan-cho-doanh-nghiep-1

Hiện nay, nếu doanh nghiệp nào chưa sử dụng mạng lan, quả thực đây là sự thiếu sót lớn của các bạn. Bởi việc lắp mạng mạng lan cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều giá trị và lợi ích từ hệ thống mạng chuyên dụng này. Nếu bạn chưa hoặc đã từng sử dụng dịch vụ lắp đặt mạng lan doanh nghiệp mà chưa đem lại hiệu quả cao, có thể tham khảo dịch vụ thiết kế và thi công mạng lan văn phòng của Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO trong phần dưới đây của bài viết.

I. Lắp mạng mang lan cho doanh nghiệp và những lợi ích

Câu chuyện triển khai hệ thống mạng lan cho doanh nghiệp chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với bạn. Bởi lẽ hệ thống mạng này xuất hiện từ khi bạn biết đến bộ môn tin học trên ghế nhà trường. Tính đến nay, nó cũng được khoảng hơn 2 chục năm tuổi thọ cùng với sự cập nhật công nghệ và đổi mới liên tục. Nhờ vậy, các doanh nghiệp sử dụng mạng lan ngày nay là đang thừa hưởng công nghệ mới nhất của hệ thống mạng văn phòng chuyên dụng này.

Nhìn chung, mặc dù có sự thay đổi trong công nghệ nhưng mạng lan vẫn đảm bảo được các giá trị cốt lõi của nó:

 • Dễ dàng chia sẻ
 • Quản lý thông tin giữa nhiều cơ sở
 • Đảm bảo bảo mật thông tin
 • Đảm bảo các vấn đề về bảo trì hệ thống

Trong đó, vấn đề bảo mật thông tin là yếu tố quan trọng được các doanh nghiệp quan tâm khi bàn về mạng lan. Nó giúp họ thoát khỏi các vụ xâm nhập trái phép và mất cắp dữ liệu đến từ phần tử xấu. Nhằm góp phần gia tăng thêm khả năng bảo vệ, tính năng mạng VPN riêng ảo đã được ra đời. Tất cả thông tin liên quan đến tính năng mạng mới này sẽ được cung cấp ở phần dưới đây của bài viết.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng wifi marketing tăng tính tương tác và tăng doanh số

II. Tính năng mạng riêng ảo VPN cho doanh nghiệp

Mạng riêng ảo VPN có tên đầy đủ là Virtual Private Network. Công nghệ này được biết đến với khả năng tạo ra một kết nối riêng tư và an toàn cho tất cả các thiết bị trong cùng một hệ thống. VPN sẽ tạo ra một mạng riêng ảo thông qua việc mã hóa dữ liệu, sau đó chuyển tiếp nó qua các máy chủ VPN.

Ưu điểm lớn nhất của mạng VPN là tạo ra một hệ thống an toàn và bảo mật. Bởi tất cả các dữ liệu sẽ được mã hóa trước khi di chuyển qua cộng đồng mạng khác. Nhờ đó, các dữ liệu nhạy cảm như tài khoản, mật khẩu, dữ liệu cá nhân,… sẽ được bảo vệ an toàn. Chỉ người cuối cùng mới có thể giải mã dữ  liệu và đọc nội dung.

Lap-mang-mang-lan-cho-doanh-nghiep-2
Tính năng mạng VPN cho doanh nghiệp muốn cải thiện khả năng bảo mật thông tin

Hơn nữa, mạng riêng ảo VPN còn được biết đến với khả năng truy cập từ xa và bảo vệ danh tính. Khi đó, người dùng có thể truy cập vào tài nguyên mạng của bất kỳ đơn vị nào khi kết nối mạng VPN, miễn là họ có kết nối internet. Đặc điểm này cho phép họ có thể làm việc từ xa mà không cần lo lắng về các vấn đề bảo mật thông tin. Bởi mạng VPN sẽ bảo vệ hoàn toàn danh tính người dùng bằng cách ẩn địa chỉ IP và thay thế bằng một địa chỉ của máy chủ VPN.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho hệ thống mạng VPN hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp triển khai nên lựa chọn sử dụng một số thiết bị chuyên dụng dưới đây.

III. Thiết bị mạng sẽ hỗ trợ mạng riêng ảo VPN khi lắp mạng mạng lan cho doanh nghiệp

Nhằm hỗ trợ việc triển khai mạng riêng ảo VPN tốt hơn, TL-ER7206 và ER8411 là 2 sự lựa chọn tốt nhất dành cho tất cả các mô hình mạng LAN. Trong đó:

1. TL-ER7206 Bộ định tuyến VPN đa mạng Gigabit SafeStream Gigabit

Bộ định tuyến này hỗ trợ IPSec / PPTP / L2TP VPN thông qua các giao thức IPSec / SSL. Với thiết kế hiện đại, TL-ER có thể quản lý và hỗ trợ 100 x LAN-to-LAN IPSec 50 × OpenVPN *, 50 × L2TP và 50 × PPTP VPN kết nối. Nhờ có IPSec VPN tự động, chỉ với một cú nhấp chuột có thể giúp đơn giản hóa cấu hình VPN, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và triển khai mạng bảo mật đồng thời và mã hóa thông tin liên lạc.

Ngoài ra, bộ định tuyến TL-ER7206 còn sở hữu rất nhiều tính năng bảo mật phong phú:

 • Hệ thống tường lửa mạnh mẽ
 • Hỗ trợ VLAN thuận tiện
 • DoS Defense tự động phát hiện và chặn các cuộc tấn công
 • Lọc IP/MAC/URL: Ngăn chặn hầu hết virus và các cuộc tấn công
 • Liên kết IP-MAC: sử dụng cho IP tĩnh, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công ARP và giả mạo.
 • ….

2. ER8411 Bộ định tuyến VPN Omada với cổng 10G

Tương tự với bộ định tuyến TL-ER7206, bộ định tuyến ER8411 cũng hỗ trợ tính năng mạng riêng ảo VPN mạnh mẽ. Xét về tính năng bảo mật, công nghệ của ER8411 cũng đem lại sự hiệu quả cao, thuộc hàng top đầu về các bộ định tuyến tốt nhất cho mạng VPN. Ngoài ra, ER8411 còn sở hữu các tính năng nổi bật khác:

 • Phần mềm Omada quản lý tập trung
 • Giải pháp đám mây thông minh, tiện lợi
 • Hỗ trợ chiến lược quản lý mạng internet
 • ….

>>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp mạng tổng thể cho doanh nghiệp thời đại 4.0

IV. Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế,lắp mạng mạng lan cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp mạng mạng lan cho doanh nghiệp thì Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Công ty có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực viễn thông với hàng trăm dự án đã được thực hiện. 

Ngoài mạng lan, TAKO còn cung cấp dịch vụ triển khai hệ thống mạng wifi cho rất nhiều đơn vị thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau: nhà hàng, quán cafe, doanh nghiệp F&B, bệnh viện,…. Với việc sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, TAKO tin chắc rằng có thể đem đến cho khách hàng một hệ thống mạng an toàn – tối ưu – hiệu quả nhất!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!