Giải pháp mạng tổng thể cho doanh nghiệp thời đại 4.0

Giai-phap-mang-tong-the-cho-doanh-nghiep-thoi-dai-4-0-8
Giai-phap-mang-tong-the-cho-doanh-nghiep-thoi-dai-4-0-8
Giai-phap-mang-tong-the-cho-doanh-nghiep-thoi-dai-4-0-8

Wifi marketing cho doanh nghiệp hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng. Vậy làm sao để tối ưu được công cụ này nhằm thúc đẩy doanh thu cho công ty? Cùng Giải pháp mạng TAKO tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Thế nào là cách mạng 4.0

Theo Gartner, Cách mạng Công nghiệp 4.0 hay Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư là quá trình tự động hóa liên tục các hoạt động sản xuất và công nghiệp truyền thống, sử dụng công nghệ thông minh và hiện đại. Cách mạng Công nghiệp 4.0 dự báo sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị trên toàn thế giới, tác động mạnh mẽ tới mọi mặt đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội, nhà nước, chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,… tạo ra nền kinh tế số.

Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng 4.0) dựa trên nền tảng cuộc Cách mạng lần thứ ba và đi kèm với cách mạng số khởi nguồn từ giữa thế kỷ trước. Đặc trưng của cuộc cách mạng lần này là việc đẩy mạnh phát triển công nghệ giúp xóa mờ ranh giới giữa các yếu tố vật chất, kỹ thuật số và sinh học.

II. Lợi ích của việc triển khai Wifi Marketing cho doanh nghiệp

1. Năng suất và hiệu quả cao hơn

Các công ty không chỉ có thể sản xuất sản phẩm hiệu quả hơn mà còn có thể giữ cho hệ thống hoạt động nhờ các cảm biến trên máy móc với khả năng dự đoán. Bằng cách thu thập và xử lý dữ liệu lớn (big data), máy móc có thể xác định các khả năng cải thiện hoạt động, tối ưu hệ thống và khắc phục sự cố nhanh hơn so với con người. 

2. Giảm chi phí vận hành

Công nghệ Công nghiệp 4.0 tạo cơ hội tùy biến, điều chỉnh quy trình nhanh chóng mà không mất nhiều chi phí. Kiểm soát chất lượng theo thời gian thực giúp giảm thiểu việc làm lại và lãng phí. Việc tự động hóa cao hơn trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

3. Sự tăng trưởng

 Công nghệ của nền công nghiệp 4.0 giúp các công ty đưa sản phẩm mà người tiêu dùng cần ra thị trường nhanh hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn sẽ tăng lên. Người tiêu dùng đang mong đợi có được những gì họ muốn “mọi lúc, mọi nơi” và nếu bạn có khả năng cung cấp với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ thông minh thì sự tăng trưởng là điều chắc chắn. Ngoài ra, luồng thông tin tốt hơn nhờ việc phân tích và chia sẻ khối lượng lớn dữ liệu sẽ cải thiện giao tiếp, dịch vụ và hỗ trợ trong toàn bộ tổ chức.

Giai-phap-mang-tong-the-cho-doanh-nghiep-thoi-dai-4-0-1
Tăng trưởng doanh nghiệp phụ thuộc vào việc Marketing

4. Thay đổi mô hình kinh doanh

Công nghiệp 4.0 thay đổi mô hình hoạt động của các công ty và do đó thay đổi cách công ty của bạn tạo ra giá trị cho khách hàng. Một lượng lớn dữ liệu được theo dõi và thu thập có thể tạo ra thông tin chi tiết về các cách tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới và thông minh hơn. Ngày nay, các doanh nghiệp đã đưa thêm dịch vụ vào sản phẩm cung cấp cho khách hàng (hệ thống sản phẩm-dịch vụ), làm cho vòng đời của sản phẩm mang tính tổng thể và toàn diện hơn.

5. Sự hài lòng của khách hàng

Những hiểu biết sâu sắc có được nhờ Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 có thể giúp bạn cải thiện mọi khía cạnh của doanh nghiệp, bao gồm cả trải nghiệm của khách hàng. Trải nghiệm khách hàng và mức độ tương tác của khách hàng có thể được nâng cao bằng cách triển khai các giải pháp thực tế ảo và các công nghệ Công nghiệp 4.0 khác.

III. Các thiết bị được tin dùng trong việc thiết kế Wifi marketing cho doanh nghiệp

1. Gói thiết bị tối ưu chi phí dành cho doanh nghiệp

1.1 ER605

Bộ định tuyến VPN đa WAN Gigabit chuyên nghiệp, an toàn và đáng tin cậy với khả năng quản lý tập trung

1.1 Omada SDN — Giải pháp đám mây thông minh hơn cho mạng doanh nghiệp

Là cổng kết nối liền mạch vào nền tảng Mạng do phần mềm Omada xác định (SDN), TL-R605 cho phép quản lý từ xa và tập trung, mọi lúc, mọi nơi. Tính năng quản lý độc lập thông qua giao diện người dùng hoặc ứng dụng Web cũng có sẵn để tối đa hóa sự tiện lợi.

2. Bốn cổng WAN Gigabit để tối ưu hóa việc sử dụng băng thông

Ba cổng hoán đổi tự do có thể được đặt thành WAN hoặc LAN cho phép bộ định tuyến hỗ trợ tối đa bốn cổng WAN để đáp ứng các yêu cầu truy cập internet khác nhau thông qua một thiết bị. Chức năng Cân bằng tải đa WAN phân phối các luồng dữ liệu theo tỷ lệ băng thông của mọi cổng WAN để nâng cao tỷ lệ sử dụng của băng thông rộng đa đường.

3. VPN bảo mật cao

TL-R605 hỗ trợ IPSec / PPTP / L2TP VPN qua các giao thức IPSec / SSL. Với thiết kế phần cứng mạnh mẽ, bộ định tuyến hỗ trợ và quản lý tới 20 × LAN-to-LAN IPsec, 16 × OpenVPN *, 16 × L2TP và 16 × PPTP VPN kết nối. IPSec VPN tự động một cú nhấp chuột * giúp đơn giản hóa đáng kể cấu hình VPN và tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và triển khai mạng đồng thời bảo mật và mã hóa thông tin liên lạc dữ liệu riêng tư giữa các trang web truyền qua internet.

Giai-phap-mang-tong-the-cho-doanh-nghiep-thoi-dai-4-0-2
TL-R605 hỗ trợ bảo mật
4. Các tính năng bảo mật phong phú

– Tường lửa mạnh mẽ: Các chính sách tường lửa nâng cao bảo vệ mạng và dữ liệu của bạn.

– Hỗ trợ VLAN thuận tiện: Tạo các phân đoạn mạng ảo để tăng cường bảo mật và quản lý mạng đơn giản

– DoS Defense: Tự động phát hiện và chặn các cuộc tấn công Từ chối Dịch vụ (DoS) như TCP / UDP / ICMP Flooding, Ping of Death và các mối đe dọa liên quan khác.

– Lọc IP / MAC / URL: Ngăn chặn mạnh mẽ vi rút và các cuộc tấn công từ những kẻ xâm nhập.

– Liên kết IP-MAC: Dành riêng chỉ định IP tĩnh cho máy khách để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công ARP và giả mạo.

– Kích hoạt ALG bằng một cú nhấp chuột: Kích hoạt ALG một lần nhấp cho các ứng dụng như FTP, H323, SIP, IPsec và PPTP.

5. Chiến lược quản lý truy cập Internet

Chuẩn hóa hành vi trực tuyến của người dùng và dễ dàng chỉ định các quyền và chiến lược truy cập internet của nhân viên thông qua Bộ lọc IP / MAC / URL và Danh sách kiểm soát truy cập (ACL). Xác thực Captive Portal tạo điều kiện cho việc kiểm soát tài nguyên mạng bằng cách thu thập, xác thực và phân loại quyền truy cập của người dùng. Tài nguyên mạng thích hợp cũng có thể được phân bổ cho người dùng hoặc khách cụ thể.

1.2 EAP115

Một trong những giải pháp mạng tổng thể cho doanh nghiệp thời đại 4.0 chính là sử dụng AP EAP115. Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí với nhiều tính năng đa dạng:

 • Phần mềm điều khiển Omada cho phép quản trị viên dễ dàng quản lý tập trung các EAP.
 • Hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet (802.3af) giúp việc cài đặt thuận tiện và tiết kiệm hơn.
 • Thiết kế lắp đặt đơn giản giúp dễ dàng triển khai lên tường hoặc trần nhà.
 • Chức năng Captive portal cung cấp phương pháp xác thực máy khách Wi-Fi thuận tiện hơn
 • Xác thực Wi-Fi Facebook và SMS giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn
 • Bảo mật Wi-Fi cấp doanh nghiệp giúp giảm các mối đe dọa bảo mật mạng.
 • Chức năng Multi-SSID chia nhỏ mạng Wi-Fi cho nhiều người đối tượng người dùng
 • Hỗ trợ quản lý vlan để quản lý mạng nâng cao.

1.3 Cáp AMTAKO 6100

Cáp mạng Cat6 AMTAKO 6100 với kết cấu 8 lõi hợp kim đồng đường kính 0.38mm, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn 10/100/1000.

Bên cạnh đó, Cat6 AMTAKO 6100 được cải tiến với 4 đôi có bước xoắn dày hơn cáp thông thường. Sợi cáp được gia cố dây dù cộng lực và lõi nhựa múi khế giúp định vị, gia cường cho sợi cáp chống xung nhiễu làm cho sợi cáp được săn chắc chắn hơn, đảm bảo khả năng chống nhiễu tốt nhất: vừa tránh nhiễu điện từ bên trong, vừa giảm thiểu các tác nhân gây nhiễu từ bên ngoài, giảm suy hao tín hiệu đường truyền tối đa.

Lớp vỏ của dòng cáp này bền bỉ dẻo dai, được sản xuất bằng nguyên liệu nhựa PVC cao cấp, tăng khả năng chịu nhiệt. Sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng, thích hợp với các thiết kế hệ thống mạng cho văn phòng, nhà ở.

Cáp mạng Cat6 AMTAKO 6100 được đóng gói theo tiêu chuẩn châu  u 305m/cuộn tương ứng với 1000 feet.

Giai-phap-mang-tong-the-cho-doanh-nghiep-thoi-dai-4-0-3
Cáp mạng Cat6 AMTAKO 6100

2. Gói thiết bị giúp tăng hiệu năng wifi doanh nghiệp

2.1 Router 7206

TL-ER7206 Bộ định tuyến VPN đa mạng Gigabit SafeStream Gigabit

 • Tích hợp vào Omada SDN : Cung cấp không chạm (ZTP) ** , Quản lý đám mây tập trung và Giám sát thông minh.
 • Quản lý tập trung : Truy cập đám mây và ứng dụng Omada để quản lý cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.
 • Cổng Gigabit : 1 gigabit SFP và 5 cổng RJ45 gigabit cung cấp kết nối có dây tốc độ cao.
 • Lên đến 4 cổng WAN : 1 cổng WAN SFP gigabit, 1 cổng WAN RJ45 gigabit, 2 cổng WAN / LAN gigabit tối ưu hóa việc sử dụng băng thông.
 • VPN bảo mật cao : Hỗ trợ kết nối VPN tối đa 100 × LAN-to-LAN, 50 × OpenVPN * , 50 × L2TP và 50 × PPTP VPN.
 • Các tính năng bảo mật phong phú : Chính sách tường lửa nâng cao, bảo vệ DoS, lọc IP / MAC / URL và các chức năng bảo mật khác bảo vệ mạng và dữ liệu của bạn.
Giai-phap-mang-tong-the-cho-doanh-nghiep-thoi-dai-4-0-4
TL-ER7206

2.2 Access Point EAP 245

Mang những tính năng vượt trội trong việc cung cấp mạng, giải pháp mạng tổng thể cho doanh nghiệp thời đại 4.0 

 • Wi-Fi băng tần kép nhanh: Tốc độ 450 Mbps đồng thời trên 2.4 GHz và 1300 Mbps trên tổng tốc độ Wi-Fi 5 GHz là 1750 Mbps. †
 • Được tích hợp vào Omada SDN: Cung cấp không chạm (ZTP) ‡, Quản lý đám mây tập trung và Giám sát thông minh.
 • – Quản lý tập trung: Truy cập đám mây và ứng dụng Omada để cực kỳ tiện lợi và quản lý dễ dàng.
 • Chuyển vùng liền mạch: Ngay cả các luồng video và cuộc gọi thoại cũng không bị ảnh hưởng khi người dùng di chuyển giữa các vị trí.§
 • – Hỗ trợ PoE: Hỗ trợ cả 802.3af / at tiêu chuẩn và PoE thụ động (bao gồm bộ chuyển đổi PoE) để cài đặt linh hoạt.
 • Mạng khách an toàn: Cùng với nhiều tùy chọn xác thực (SMS / Facebook Wi-Fi / Voucher, v.v.) và các công nghệ bảo mật không dây phong phú.
 • – Công nghệ không dây tiên tiến: Tối ưu hóa hiệu suất mạng với các công nghệ MU-MIMO, Band Steering, Airtime Fairness và Beamforming.
Giai-phap-mang-tong-the-cho-doanh-nghiep-thoi-dai-4-0-5
Access Point EAP 245

Tham khảo thêm bài viết: Thiết lập mạng nội bộ giúp tăng cường bảo mật, an toàn thông tin cho doanh nghiệp bất động sản, doanh nghiệp chứng khoán và dịch vụ ảo với giải pháp mạng TAKO

2.3 EAP660 HD

EAP660 HD Access Point gắn trần bằng tần kép, không chỉ tăng hiệu suất truy cập mạng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao

 • Tốc Độ Wi-Fi 6 Cực Nhanh: Tốc độ 1148 Mbps trên 2.4 GHz và 2402 Mbps trên 5 GHz đồng thời, nâng tổng tốc độ Wi-Fi lên 3550 Mbps.
 • Khả Năng Kết Nối Mật Độ Cao: Tăng gấp 4 lần khả năng kết nối nhiều thiết bị hơn cùng lúc.
 • Omada SDN được tích hợp: Zero-Touch Provisioning (ZTP)§, Quản lý Cloud tập trung và Giám sát thông minh.
 • Quản Lý Tập Trung: Truy cập cloud và ứng dụng Omada để quản lý cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.
 • Cổng 2.5G: Một cổng Ethernet 2.5 Gbps nâng tổng thông lượng internet.
 • Chuyển Vùng Liền Mạch: Ngay cả các luồng video và cuộc gọi thoại cũng không bị ảnh hưởng khi người dùng di chuyển giữa các địa điểm.
 • Hỗ Trợ PoE+: Hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet (802.3at) để triển khai và cài đặt thuận tiện.
 • Bảo Mật Mạng Khách: Cùng với nhiều tùy chọn xác thực (SMS / Facebook Wi-Fi / Voucher, v.v.) và công nghệ bảo mật không dây phong phú.

2.4 Cáp AMTAKO 6888

Cáp mạng Cat6 UTP AMTAKO 6888 305m dây trắng là dòng sản phẩm cáp mạng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Ngoài ra, sản phẩm cũng đang rất được giới kỹ thuật rất ưa chuộng sử dụng tại các công trình, cơ quan và hộ gia đình tại Việt Nam.

 • Độ dài 305m có thể dẫn tín hiệu mạng từ máy chủ ở khoảng cách cực xa mà vẫn đạt chất lượng cao
 • Truyền dẫn dữ liệu trực tiếp từ camera chuyên dụng và cho hình ảnh sắc nét
 • Kết cấu 8 lõi hợp kim đồng, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn
 • Lớp vỏ bền bỉ dẻo dai, được sản xuất bằng nguyên liệu nhựa PVC cao cấp, tăng khả năng chịu nhiệt và an toàn với môi trường
 • Độ dài 305 mét/cuộn/Box

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế hệ thống mạng cho công ty của mình với thời gian hoàn thành chỉ từ 3-7 ngày, vui lòng liên hệ với giải pháp mạng TAKO qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ nhất nhé!