VPN – Giải pháp nối mạng LAN giữa các cơ sở nhà hàng giúp quản lý thông tin hiệu quả hơn gấp nhiều lần

Vpn-giai-phap-noi-mang-lan-giua-cac-co-so-nha-hang-giup-quan-ly-thong-tin-hieu-qua-hon-gap-nhieu-lan

Vpn-giai-phap-noi-mang-lan-giua-cac-co-so-nha-hang-giup-quan-ly-thong-tin-hieu-qua-hon-gap-nhieu-lan

Giải pháp nối mạng LAN giữa các cơ sở nhà hàng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý luồng thông tin của toàn bộ hệ thống. Tại bài viết này, Giải pháp mạng TAKO sẽ giới thiệu tới bạn về giải pháp này, ưu điểm cũng như cách thứ ứng dụng trong quản lý cửa hàng.

Giải pháp nối mạng LAN của VPN

Việc thực hiện kết nối mạng LAN của VPN tại các cơ sở cửa hàng trong cùng một hệ thống về cơ bản sẽ có 2 cách thức như sau:

  • Truy cập từ xa Remote Dial-in User: ứng dụng cho nhân viên làm việc từ xa, đi công tác cần truy cập, truyền tải dữ liệu về văn phòng, trụ sở.
  • Kết nối LAN to LAN: doanh nghiệp có chuỗi cửa hàng, chi nhánh, văn phòng cần trao đổi dữ liệu liên tục, ổn định về trụ sở chính hoặc giữa các văn phòng với nhau.

II. Ưu điểm việc kết nối mạng LAN VPN giữa các chi nhánh

1. Tiết kiệm chi phí hạ tầng

Với các giải pháp của VPN, các doanh nghiệp trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng mạng. Vì với phương thức này, việc truyền tải dữ liệu, tạo kênh kết nối riêng đều được thực hiện trên môi trường Internet. Xét về mặt chi phí, điều này hợp lý với những hệ thống cửa hàng lớn hơn là thuê các kênh kết nối riêng với giá thành cao, đặc biệt với các doanh nghiệp có hệ thống chuỗi cửa hàng, chi nhanh. Ngoài ra, doanh nghiệp giảm việc đầu tư phần mềm, phần cứng chuyên dụng hỗ trợ quá trình kết nối và xác thực tài khoản, với bộ định tuyến DrayTek tích hợp sẵn chức năng VPN rõ ràng đem lại lợi ích hơn hẳn.

2. Dễ mở rộng hệ thống

Bộ định tuyến DrayTek tích hợp VPN cho phép doanh nghiệp dễ dàng mở rộng hệ thống mạng, chia sẻ dữ liệu dù ở bất kỳ vị trí địa lý nào. Chỉ với một thiết bị, vừa là bộ định tuyến mạng đa WAN, vừa là máy chủ VPN Server, quản trị viên đơn giản cấu hình thông số, lắp đặt và sử dụng.

vpn-giai-phap-noi-mang-lan-giua-cac-co-so-nha-hang-giup-quan-ly-thong-tin-hieu-qua-hon-gap-nhieu-lan
Cải thiện hệ thống quản lý nhà hàng

3. Rút ngắn thời gian khắc phục sự cố

Quản lý tập trung VPN đang trở thành xu hướng tất yếu khi xây dựng hệ thống mạng. Với nhiều thiết bị, ở vị trí địa lý khác nhau, quản lý tập trung cho phép quản trị viên nhanh chóng xác định và cô lập sự cố, giảm tối đa ảnh hưởng đến hoạt động thông suốt của toàn hệ thống.

4. Thay đổi linh hoạt theo quy mô doanh nghiệp

Sự linh hoạt ở đây không chỉ trong quá trình vận hành mà còn thực sự mềm dẻo đối với yêu cầu sử dụng. Nhân viên làm việc từ xa, nhân viên đi công tác, dù ở bất cứ đâu chỉ cần Internet là có thể tạo kênh kết nối riêng bảo mật về văn phòng, trụ sở. VPN đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới về cách thức giao tiếp và chia sẻ dữ liệu an toàn.

>>> Đọc ngay: Những sai lầm trong thiết kế mạng wifi cho quán cà phê khiến người dùng bị rớt mạng liên tục

III. Ứng dụng nối mạng LAN của VPN trong việc quản lý thông tin cơ sở nhà hàng

Trước tiên tham khảo một số tình huống mà doanh nghiệp có thể gặp phải:

  • Doanh nghiệp có chuỗi cửa hàng, chi nhánh tại các tỉnh thành. Thông thường, giám đốc điều hành (CEO) muốn xem số liệu phải chờ cuối mỗi ngày dữ liệu từ các cửa hàng, chi nhánh đổ về, vì vậy việc phân tích và đưa ra các quyết định không theo kịp thay đổi hằng ngày của thị trường. CEO từng nghĩ đến kênh thuê riêng leased line nhưng nhận thấy chi phí vận hành khá cao.
  • Mô hình sử dụng router DrayTek kết hợp với USB 3G để phát sóng Wifi lại cho người dùng khi đang trên xe buýt, tàu lửa, di du lịch hoặc những nơi điều kiện kết nối Internet khó khăn.
  • Nhà máy, trạm quan trắc với các bộ điều khiển (cảm biến áp suất, lưu lượng, nhiệt độ,…) luôn yêu cầu truyền tải dữ liệu về trung tâm điều hành theo thời gian thực. Vấn đề đặt ra cách thức giao tiếp và truyền tải như thế nào để đảm bảo quy chuẩn kết nối, thời gian cũng như chi phí hợp lý.
  • Chuỗi cung ứng, logistics với hệ thống kho bãi rộng khắp, yêu cầu đặt ra đảm bảo kết nối đa WAN, dự phòng đường truyền, truy cập dữ liệu máy chủ ERP ổn định, liên tục với kênh riêng; nhân viên làm việc từ xa dễ dàng kết nối, truyền tải dữ liệu an toàn về văn phòng, trụ sở.

Các tình huống đặt ra kể trên cho thấy kênh kết nối riêng VPN đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong hoạt động của doanh nghiệp. Với xu hướng phát triển chuỗi cửa hàng, chi nhánh, kho vận, bộ định tuyến mạng DrayTek tích hợp VPN giúp doanh nghiệp nhanh chóng triển khai hoạt động kinh doanh qua khả năng kết nối mạng, truy cập số liệu dù ở bất kỳ vị trí địa lý với chi phí vận hành hợp lý. Hy vọng rằng, với bài viết này TAKO đã giúp bạn tìm hiểu được các thông tin về giải pháp nối mạng LAN cho hệ thống kinh doanh của mình.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề chi phí hoặc thời gian triển khai thiết kế mạng wifi cho nhà hành vui lòng liên hệ với TAKO thông qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!!!