Tầm quan trọng của Firewall trong giải pháp mạng cho doanh nghiệp

Tam-quan-trong-cua-firewall-trong-giai-phap-mang-cho-doanh-nghiep-6

Firewall hay còn gọi là hệ thống tường lửa, là một hệ thống giải pháp mạng cho doanh nghiệp giúp tăng cường sự bảo mật và an toàn cho hệ thống. Khi cài đặt hệ thống này các doanh nghiệp có thể tránh được các tấn công từ xa thông qua hệ thống mạng. Cùng TAKO tìm hiểu kỹ hơn về phương thức bảo mật này trong doanh nghiệp nhé!

I. Tại sao nói Firewall là lá chắn bảo vệ bí mật kinh doanh của doanh nghiệp?

1. Khái niệm

Firewall là các thiết bị hoặc phần mềm giúp doanh nghiệp lọc thông tin đầu vào và đầu ra một hệ thống mạng nói chung và các máy tính cá nhân nói riêng. Việc thực hiện kết nối từ hệ thống bên trong doanh nghiệp cũng như ngăn cản truy cập trái phép từ bên ngoài chính là vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong việc sử dụng tường lửa. Vậy nên, để có thể xây dựng một hệ thống Firewall cho doanh nghiệp cần đảm bảo những ưu tiên này. Ngoài việc có cho mình những kỹ sư CNTT giỏi thì doanh nghiệp cần phải thiết lập hệ thống với những phần mềm, phần cứng đủ khả năng tạo ra hệ thống bảo vệ chắc chắn.

Tam-quan-trong-cua-firewall-trong-giai-phap-mang-cho-doanh-nghiep-5_result
Firewall là lá chắn bảo vệ bí mật kinh doanh của doanh nghiệp

2. Cách thức hoạt động của Firewall

Hệ thống tường lửa được lắp đặt tại phần cứng hoặc phần mềm của một hệ thống mạng. Tùy thuộc vào thiết lập, Firewall có thể trở thành giải pháp bảo vệ cho một hoặc toàn bộ máy tính trong hệ thống. Các quy tắc kiểm tra lưu lượng đến và đi đều được xác định trước.

Giao tiếp qua Internet là phương thức truyền tải dữ liệu từ người gửi tới người nhận. Dữ liệu khi gửi qua Internet sẽ không được gửi toàn bộ, nó sẽ được chia thành nhiều gói có thể quản lý được tạo ra thực thể được truyền ban đầu. Vai trò của hệ thống Firewall là kiểm tra các gói dữ liệu di chuyển đến và đi từ máy chủ.

Vậy hệ thống tường lửa kiểm tra cái gì? Một gói dữ liệu gồm 2 phần: tiêu đề và tải trọng. Tiêu đề giúp người nhận và người gửi biết được thông tin. Trước khi gói tin vào được mạng nội bộ thông qua cổng được xác định sẽ phải vượt qua tường lửa. Việc chuyển này phụ thuộc vào thông tin nó mang theo và cách nó tương ứng với các quy tắc được xác định.

3. Các loại tường lửa 

Mặc dù công dụng của các loại tường lửa đều được tạo ra với mục đích ngăn chặn truy cập trái phép. Tuy nhiên, phương thức hoạt động và cấu trúc tổng của mỗi loại là khác nhau. Theo phân loại cấu trúc thì Firewall có ba loại: Firewall phần mềm, Firewall phần cứng hoặc kết hợp cả 2. 

Tường lửa hệ thống (System Firewall): Là hệ thống tường lửa có khả năng ngăn chặn việc truy cập trái phép giữa các vùng mạng LAN, WAN, DMZ trong toàn bộ hệ thống.

tường lửa cá nhân (Internal Firewall): Là hệ thống tường lửa được đặt trên hệ thống hay máy tính cá nhân. Chức năng chủ yếu là ngăn truy cập trái phép từ máy tính này đến máy tính khác trong cùng một mạng. Bạn có thể sử dụng một vài phần mềm xử lý như Comodo, Kaspersky Internet Security…

>>> Tham khảo thêm: 3 Giải pháp ngăn chặn tin tặc “vượt rào” xâm nhập hệ thống mạng

4. Sự cần thiết của hệ thống tường lửa cho doanh nghiệp

Hệ thống Firewall giúp doanh nghiệp lọc các mối nguy hiểm từ các nguồn truy cập như hacker, virus với nguy cơ làm tê liệt hệ thống của bạn. Đồng thời hệ thống bảo mật này cũng giúp bạn theo dõi, phân tích các luồng lưu lượng truy cập. Từ đó đưa ra những quyết định sẽ làm gì với sự truy cập không được cho phép hoặc theo dõi một giao dịch bất ngờ nào đó.

Để có thể hoạt động thuận lợi, đảm bảo an ninh cho hệ thống dữ liệu chính thì việc sử dụng Firewall là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không cần cảm thấy đau đầu trong việc đưa ra các giải pháp đối phó với việc bị lộ thông tin mật tới tay doanh nghiệp đối thủ hoặc các nhà đầu tư khác.

Tam-quan-trong-cua-firewall-trong-giai-phap-mang-cho-doanh-nghiep-1_result
Bảo vệ doanh nghiệp khỏi tấn công từ bên ngoài

II. Những tính năng mở rộng trong hệ thống tường lửa của doanh nghiệp

Ngày nay, một vài hệ thống Firewall được các nhà sản xuất cài đặt thêm các tính năng bổ sung, có thể giúp tăng khả năng bảo mật và tính tiện dụng như:

 • Phát hiện, ngăn chặn các cuộc tấn công
 • Thiết lập mạng ảo riêng.
 • Tăng bộ nhớ đệm web (Proxy)

III. Giải pháp mạng cho doanh nghiệp với Firewall thương hiệu Kaspersky

1. Kaspersky Total security

Kaspersky Total security là một trong những phần mềm tường lửa nổi tiếng được lựa chọn sử dụng nhiều trên thế giới. Ngoài hệ thống tường lửa đảm bảo sự an toàn của công việc của bạn trong mạng nội bộ và trên Internet. Thành phần này lọc tất cả các hoạt động mạng bằng 2 loại quy tắc: các quy tắc dành cho ứng dụng và các quy tắc gói. Các chức năng mà phần mềm này đem lại cho người dùng

 • Bảo vệ máy tính
 • Chống virus với các tập tin: Ngăn ngừa mã độc cho các tài liệu trong máy tính của bạn.
 • Chống virus cho thư điện tử: Việc ngăn chặn sẽ thực hiện ngay cả trên các email có chứa mã độc. Chỉ khi các email không có nguy hiểm với hệ thống mạng của bạn mới được nhận trong hệ thống.
 • Chống virus cho web: Theo dõi các lưu lượng web và ngăn chặn truy cập tới những website nguy hiểm.
 • Chống virus cho tin nhắn
 • Kiểm soát ứng dụng: Ghi nhận các hành động được thực hiện từ các ứng dụng có trong hệ điều hành và quản lý các hoạt động trên cơ sở nhóm theo phân loại của thành phần.
 • Bảo vệ Webcam: Không chỉ bảo vệ các trình duyệt trên máy tính thông thường, phần mềm còn được thiết lập ngăn chặn việc truy cập vào Webcam trái phép.
 • Giám sát mạng
 • Giám sát toàn bộ hệ thống
 • Ngăn chặn tấn công mạng
 • Chống thư rác, lừa đảo và chặn quảng cáo 
 • Trình duyệt riêng tư
 • An toàn giao dịch tài chính: Có thể bảo vệ dữ liệu bí mật khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và hệ thống thanh toán, chống lại hành vi trộm cắp tinh vi thông qua hệ thống mạng.
 • Bảo mật dữ liệu: Sử dụng tính năng bảo vệ chống lại keyloggers. Bàn phím ảo ngăn nguy cơ đánh cắp dữ liệu trên bàn phím cơ thông thường và giúp bảo vệ tài liệu khỏi hình thức chụp màn hình.
 • Chế độ Ứng dụng được Tin tưởng: Khi ứng dụng được bật, Kaspersky Total Security chỉ có phép chạy các ứng dụng được xác minh là tin tưởng chạy trên thiết bị.
 • Quản lý từ xa với My Kaspersky
  • Sao lưu và khôi phục: Chức năng giúp cho bạn không bị mất dữ liệu do các trường hợp không mong muốn xảy do lỗi phần cứng. 
 • Mã hóa dữ liệu: Bạn chỉ có thể xem nội dung kho dữ liệu sau khi tiến hành nhập mật khẩu.
 • Kết nối bảo mật: Kaspersky Total Security bảo vệ dữ liệu của bạn khi kết nối đến các mạng Wi-Fi không bảo mật.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu một số mô hình bảo mật hệ thống mạng LAN và thiết bị mạng có tính năng bảo mật cao cấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

2 .Kaspersky Internet Security – 3pc (Kis3)

Kaspersky Internet Security là tuyến phòng thủ đầu tiên trước mối đe dọa phần mềm độc hại, phức tạp mà không gây ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy tính.

 • Bảo vệ không gián đoạn với kế hoạch tự gia hạn
 • PC, Mac hay điện thoại di động đểu được bảo vệ: Cho dù bạn sử dụng máy tính xách tay, máy tính để bàn hay thiết bị di động Android, chúng tôi sẽ giúp bạn an toàn. Đặc biệt với các thiết bị hệ điều hành Android, khi bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, chúng tôi sẽ giúp bạn khóa, xóa sạch dữ liệu và tìm ra nó. 
 • An toàn cho trẻ em: Tính năng Parental Control từng đoạt giải thưởng giúp bạn dễ dàng bảo vệ con bạn khi chúng lên mạng.
Kaspersky-internet-security-3pc-kis3_20215221720481
Phần mềm Firewall của Kaspersky

IV. Đơn vị cung cấp phần mềm Firewall tại Việt Nam

TAKO là đơn vị cung cấp các phần mềm Firewall cùng giải pháp mạng uy tín tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp mạng và thiết bị mạng của những thương hiệu nổi tiếng như TP-Link, Linksys, Mercusys… 

Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian nên giá thành sản phẩm tới tay khách hàng luôn được đảm bảo là tốt nhất. Liên hệ Hotline: 0888 34 20 20 để nhận được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất về dịch vụ bạn nhé!