Xây dựng hệ thống mạng doanh nghiệp chứng khoán, ngân hàng đảm bảo hiệu suất và bảo mật cao

He-thong-mang-doanh-nghiep-5

He-thong-mang-doanh-nghiep-7

Nếu bạn là các doanh nghiệp chứng khoán và ngân hàng, chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với các vấn đề an ninh mạng. Bởi đây là nghĩa vụ và trách nhiệm của các tổ chức này trong việc đảm bảo thông tin nhạy cảm của khách hàng được an toàn tuyệt đối. Do đó, để đảm bảo các rủi ro có thể xảy ra, họ đã sử dụng dịch vụ giải pháp hệ thống mạng doanh nghiệp chuyên dụng cho tổ chức, đơn vị của mình. Vậy, giữa hàng trăm nhà cung cấp tại Việt Nam, tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ của Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

I. Tại sao các doanh nghiệp chứng khoán, ngân hàng cần đảm bảo hiệu suất và bảo mật cao?

Để giúp các doanh nghiệp chứng khoán, ngân hàng đảm bảo hiệu suất và bảo mật cao thì không chỉ cần đến một hệ thống mạng doanh nghiệp chuyên dụng mà còn tích hợp nhiều yếu tố khác nhau. Bởi với lượng thông tin khách hàng nhạy cảm vô cùng lớn, có sự liên kết giữa nhiều khối dữ liệu khác nhau, hơn hết tổ chức cần có các giải pháp đảm bảo an toàn khách hành của mình. Nó vừa là trách nhiệm và nghĩa vụ mà các đơn vị này cần phải tuân theo. Dưới đây là toàn bộ các lý do khiến doanh nghiệp chứng khoán, ngân hàng cần đảm bảo hiệu suất và bảo mật cao:

1. Bảo vệ thông tin khách hàng

Rất nhiều dữ liệu nhạy cảm có trên hệ thống quản lý của các doanh nghiệp ngân hàng và ngân hàng. Nó bao gồm: thông tin tài khoản, tài sản và thông tin cá nhân. Do đó, việc ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và lửa đào là vô cùng quan trọng và cần thiết.

2. Đảm bảo niêm yết giá trị khách hàng

Các công ty chứng khoán, ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và giao dịch tài sản ngân hàng. Do đó, việc đảm bảo giá trị tài sản của khách hàng được bảo vệ và niêm yết chính xác. 

3. Giảm thiểu rủi ro

Vấn đề rủi ro tại các doanh nghiệp ngân hàng, chứng khoán đến từ nhiều nguồn khác nhau. Nó bao gồm rủi ro hệ thống và rủi ro thị trường. Để hạn chế cả 2 rủi ro này xảy ra, các doanh nghiệp cần có quy trình và hệ thống bảo mật mạnh mẽ.

4. Cải thiện sự tín nhiệm và uy tín

Hơn hết, các doanh nghiệp chứng khoán và ngân hàng cần đảm bảo sự tín nhiệm và uy tín cao để khách hàng cảm thấy tin tưởng khi sử dụng dịch vụ. Bởi vậy, việc đảm bảo hiệu suất và bảo mật cao là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng sự uy tín trong lòng khách hàng.

5. Tuân thủ quy định pháp lý

Theo luật nhà nước, đảm bảo thông tin khách hàng là trách nhiệm của các doanh nghiệp. Do đó, việc vi phạm quy định này có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng, bao gồm vi phạm hành chính và hình sự.

Có thể thấy, việc đảm bảo bảo mật và hiệu suất cao tại các doanh nghiệp ngân hàng và chứng khoán là vô cùng cần thiết. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp các tổ chức này bảo vệ dữ liệu khách hàng tốt nhất là xây dựng hệ thống mạng doanh nghiệp. Quá trình cần có sự tham gia của các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn về hệ thống mạng viễn thông. Bởi khi đó, họ có thể giúp bạn xây dựng mô hình và lựa chọn thiết bị mạng phù hợp nhất. Một trong những dòng switch là “con cưng” của các doanh nghiệp chứng khoán và ngân hàng hiện nay là SG3428.

>>> Tìm hiểu thêm: Tính năng VLAN là gì? Ứng dụng tính năng VLAN giúp tăng bảo mật, tăng hiệu suất cho hệ thống mạng doanh nghiệp

II. Thiết bị mạng nào có thể đảm bảo tốt tính năng hiệu suất và bảo mật cho hệ thống mạng doanh nghiệp?

Switch SG3428 là thiết bị mạng thuộc mới nhất và hiện đại nhất đến từ thương hiệu TP-Link hiện nay. Bởi thế, nó sở hữu hàng loạt các tính năng nổi bật, giúp đảm bảo an ninh mạng và hiệu suất cao cho các doanh nghiệp chứng khoán và ngân hàng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của switch SG3428: 

  • Chia các phòng ban
  • Chia Vlan
  • Quản lý lưu lượng truy cập
  • Tường lửa (fire wall)
  • Quản lý độc lập
  • Quản lý tập trung
  • Tối Ưu Hóa Các Ứng Dụng Thoại Và Video
He-thong-mang-doanh-nghiep-6
Thiết bị mạng nào có thể đảm bảo tốt tính năng hiệu suất và bảo mật cho hệ thống mạng doanh nghiệp?

III. Chỉ thiết bị mạng có đủ để giúp các doanh nghiệp an toàn?

Như đã đề cập phía trên của bài viết, thiết bị mạng là chưa đủ để xây dựng hệ thống an ninh tốt nhất cho doanh nghiệp chứng khoán và ngân hàng. Nó là yếu tố quan trọng trong hệ thống mạng doanh nghiệp, nhờ đó các chuyên gia có thể tích hợp với các phần mềm và ứng dụng khác, giúp xây dựng một “bức tường” bảo vệ mọi cuộc xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

Vậy, làm thế nào để lựa chọn thiết bị mạng và thiết kế hệ thống mạng doanh nghiệp được hiệu quả nhất? Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn về câu hỏi này, hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế và thi công giải pháp mạng TAKO trong phần dưới đây của bài viết.

>>> Tìm hiểu thêm: Tối ưu hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với công nghệ Wifi 6

IV. Đơn vị xây dựng hệ thống mạng doanh nghiệp chuyên nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp chứng khoán, ngân hàng

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng doanh nghiệp, TAKO có thể cung cấp dịch vụ cho tất cả các khách hàng thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm thực chiến dày dặn, họ am hiểu về nhu cầu và yêu cầu kỹ thuật có trong từng lĩnh vực. Do đó, dù bạn là một doanh nghiệp ngân hàng hay một bệnh viện thì TAKO đều có thể đưa ra giải pháp mạng tối ưu và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, giải pháp mạng TAKO sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm thử và bảo trì dự án miễn phí trong quá trình sử dụng. Bất cứ khi nào bạn cần đều có thể liên hệ với TAKO qua hệ thống hotline 24/7 của công ty 0888 342 020.Đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật viên sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.