Ứng dụng tính năng VPN kết nối 2 Router nhằm tăng tính bảo mật cho hệ thống mạng Lan, Internet bệnh viện

Ket-noi-2-router-2

Ket-noi-2-router

Bạn có bao giờ hỏi rằng:” Tại sao các công ty thực phẩm chức năng lại có lượng lớn data người bệnh như vậy?”. Ngoài nguồn data tự nhiên từ các chiến dịch quảng cáo, các công ty này còn sử dụng tiền để mua số lượng lớn dữ liệu người bệnh từ các phần từ xấu.Việc rò rỉ thông tin người bệnh đến từ việc hệ thống mạng tại các bệnh viện chưa thực sự hoàn hảo. Để hỗ trợ các bệnh viện cải thiện tính năng bảo mật cho các hồ sợ bệnh nhân, bài viết dưới đây của giải pháp mạng TAKO sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp mới mang tên “ứng dụng tính năng VPN kết nối 2 Router hệ thống mạng Lan, Internet bệnh viện”.

I. VPN là gì?

VPN tên đầy đủ là Virtual Private Network. Nó là hệ thống mạng riêng ảo cho phép người dùng thiết lập loại mạng này với một mạng khác trên internet. Nhờ đó, người dùng có thể tận dụng VPN để truy cập các website đang bị hạn chế về mặt địa lý, bảo vệ sự riêng tư cho lịch sự tìm kiếm,… và rất nhiều lợi ích bảo mật đi kèm.

Từ khi mạng riêng ảo ra đời, nó đã được biết đến với 3 công dụng cốt lõi bao gồm:: quyền riêng tư, tính năng ẩn danh và bảo mật. Và phần dưới đây của bài viết sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về từng công dụng tuyệt vời của mạng VPN.

II. Công dụng chính của mạng riêng ảo VPN

1. Quyền riêng tư

Việc sử dụng mạng riêng ảo trong việc kết nối 2 router sẽ giúp ngăn chặn việc dữ liệu cá nhân bị đánh cắp như: mật khẩu, dữ liệu trình duyệt web hay thông tin thẻ tín dụng. Trong một vài trường hợp, bạn có thể bị ai đó ghi lại các hoạt động thường ngày rồi bán dữ liệu cho bên thứ 3 có nhu cầu. 

Nhờ có mạng VPN, nó sẽ sử dụng mã hóa để giữ bí mật cho tất cả các thông tin của bạn, đặc biệt là khi bạn sử dụng các kết nối wifi công cộng. Nhờ vậy, bạn sẽ luôn được bảo vệ an toàn khi có nhu cầu truy cập các điểm wifi chung.

2. Tính ẩn danh

Khi sử dụng internet, bạn sẽ được gắn với một địa chỉ IP cụ thể. Nó cung cấp thông tin chi tiết về vị trí và các hoạt động trình duyệt web của người dùng. Ngoài ra, tất cả các website hiện nay đều được theo dõi bởi cookie và một vài công nghệ tương tự. 

Bởi vậy, bất cứ khi nào bạn ghé thăm website, mọi hoạt động của bạn sẽ được nhận dạng và quản lý. Việc sử dụng mạng riêng ảo là một trong những cách để bạn bảo vệ thông tin cá nhân hiệu quả hơn. Tính năng này sẽ cho phép người dùng ẩn địa chỉ IP. Chính vì thế mà các công nghệ theo dõi người dùng sẽ rất khó để phát hiện ra bạn.

3. Bảo mật

Mạng riêng ảo sẽ sử dụng mã hóa để bảo vệ người dùng khi kết nối internet. Bởi nó có thể hoạt động như một cơ chế tắt, cho phép loại bỏ tất cả các chương trình được chọn trước đó. Nhờ vậy, người dùng có thể hạn chế tối đa các hoạt động xâm phạm trái phép trên internet. Nó có ý nghĩa quan trọng trong các hoạt động cấp quyền truy cập từ xa cho người dùng trong cũng một mạng lưới của người dùng.

>>> Tìm hiểu thêm: Wifi trong bệnh viện có cần thiết không? Vì sao hệ thống mạng Wifi trong bệnh viện cần được phát triển

III. Ưu điểm và nhược điểm của VPN

Trên thực tế, mạng VPN là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất khi bạn xây dựng một hệ thống mạng riêng. Xét về bản chất, môi trường internet là cấu nối, giao tiếp chính là truyền tải dữ liệu. Do đó, việc thiết lập 1 đường kết nối riêng cho hệ thống mạng là vô cùng tốn kém.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn mạng VPN trong trường hợp này. Với phần chi phí rất khiêm tốn, bạn vẫn đảm bảo được tính năng bảo mật cho hệ thống mạng.

Tuy nhiên, hệ thống mạng riêng ảo đã gặp phải một hạn chế ngay từ khi nó xuất hiện. Hệ thống này không có khả năng quản lý QoS (Quality of Service). Do đó, các gói dữ liệu Data Package vẫn có nguy cơ gặp rủi ro, việc đánh cắp dữ liệu sẽ xảy ra nếu bạn không quản lý chặt chẽ.

Nhìn chung, nếu để đánh giá chất lượng và giá trị mà mạng VPN đem lại, bạn vẫn nên sử dụng hệ thống mạng riêng này cho đơn vị của mình, đặc biệt là các bệnh viện. Phần dưới đây của bài viết sẽ cung cấp cho bạn các lợi ích của việc ứng dụng tính năng VPN cho hệ thống mạng LAN, WIFI của bệnh viện.

Ket-noi-2-router-1
Ưu điểm và nhược điểm của VPN

IV. Ứng dụng tính năng VPN kết nối 2 Router đem lại nhiều lợi ích cho hệ thống mạng của bệnh viện

Dưới đây là 4 lợi ích chính của mạng VPN kết nối 2 router trong hệ thống mạng LAN, WIFI bệnh viện:

1. Truy cập mạng công cộng an toàn

Mạng riêng ảo sẽ cho phép người dùng truy cập internet mọi lúc mọi nơi: đăng nhập facebook quán cafe, thanh toán trong siêu thị,… Các dạng kết nối này rất dễ bị xâm nhập trái phép và đánh cắp do hệ thống mạng truy cập công cộng thiếu đi sự an toàn. Nhờ có mạng VPN, bạn có thể thoải mái truy cập internet công cộng mà không cần quá lo lắng về việc dữ liệu cá nhân bị đánh cắp.

2. Đảm bảo sự riêng tư cho lịch sử tìm kiếm của người dùng

Đôi khi bạn không muốn lưu lại lịch sử tìm kiếm hay muốn ai biết về hoạt động của mình trên mạng. Bởi bạn không thích các quảng cáo tràn lan trên facebook, youtube, zalo,… Các quảng cáo bạn nhìn thấy có thể đến từ việc bạn đã bị theo dõi lịch sử tìm kiếm. Vậy nên, việc sử dụng mạng VPN là cách để bạn ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép này.

3. Truy cập dịch vụ phát trực tuyến trên toàn cầu

Khi bạn rời khỏi khu vực, quốc gia của mình thì các dịch vụ truy cập dữ liệu cá nhân có trả phí sẽ không thể hoạt động. Việc kết nối mạng VPN sẽ cho phép bạn thay đổi địa chỉ IP dễ dàng dù bạn đang ở bất cứ đâu.

4. Bảo vệ danh tính người dùng

Mạng VPN cho phép người dùng ẩn danh tính. Nó giúp ngăn chặn việc theo dõi các cuộc gọi hay bình luận của người dùng trên internet. Việc này đồng thời giúp người dùng đảm bảo quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội và các nền tảng online khác. 

>>> Tìm hiểu thêm: 7 lý do phòng khám, bệnh viện tư nhân cần trang bị Wifi miễn phí cho khách hàng

V. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt mạng VPN kết nối 2 router ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt mạng VPN kết nối 2 router thì giải pháp mạng TAKO sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Đơn vị có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp, bệnh viện, ngân hàng, nhà hàng,….

Việc xây dựng một hệ thống mạng cần đảm bảo rằng nó phù hợp với cấu trúc tòa nhà, công nghệ mạng sử dụng và nhu cầu thực tế của khách hàng. Trung bình, thời gian hoàn thiện dự án sẽ giao động từ 3-7 ngày. Nhờ đó, TAKO có thể đảm bảo tiến độ công việc cho khách hàng không bị gián đoạn. Công ty sẽ có chế độ hậu mãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của TAKO.

Mọi thông tin chi tiết về tính năng VPN kết nối 2 router vui lòng liên hệ với giải pháp mạng TAKO qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất!