Tư vấn và thiết kế mô hình giải pháp wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher

Tư vấn và thiết kế mô hình giải pháp mạng wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher

Bài toán tối ưu hóa chi phí đầu tư hệ thống mạng cho khu vui chơi luôn là câu hỏi khó đối với tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Phần lớn trong số họ chỉ biết rằng, việc tối ưu hóa chi phí hệ thống mạng là “đầu tư thiết bị và gói cước mạng phù hợp nhất”. Họ không biết rằng, hệ thống mạng cũng có thể trở thành một nguồn doanh thu khổng lồ nếu họ triển khai giải pháp wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher. Vậy, giải pháp mạng wifi tích hợp voucher là gì và vì sao nó lại có thể tạo ra nguồn doanh thu cho khu vui chơi? Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về giải pháp mạng tuyệt vời này.

TAKO nhận thiết kế mô hình giải pháp wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher
TAKO nhận thiết kế mô hình giải pháp wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher

I. Hiểu đúng về hệ thống Wifi tích hợp Voucher

Giải pháp mạng wifi cho resort, khu vui chơi tích hợp voucher là một hình thức kinh doanh mới của các doanh nghiệp hiện nay. Sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp sẽ là các gói wifi được tích hợp dưới dạng voucher cho khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng wifi của khu vui chơi, họ sẽ cần trả một khoản phí để mua gói cước đó. Số tiền đó sẽ được coi là một nguồn doanh thu “cộng thêm” cho khu vui chơi của bạn.

Vậy, các gói voucher này phù hợp với ai và nó được quản lý như thế nào? Mục đích chính của giải pháp mạng này là giúp người dùng có thể kết nối wifi tốc độ cao tại mọi vị trí trong khu vui chơi của bạn. Chi phí cho mỗi voucher sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào doanh nghiệp bạn cung cấp. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh dung lượng băng thông và thời gian sử dụng wifi cho mỗi gói Voucher. Gói voucher có thể trị giá 10K, đổi lại khách hàng được sử dụng wifi tốc độ cao trong vòng 1h… 

Bởi vậy, các gói Voucher này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai sử dụng Smartphone không có sẵn 3G, giúp họ giải trí, kết nối, chia sẻ khoảnh khắc trong thời gian chờ đợi người thân, con cái tham gia các trò chơi tại khu vui chơi.

Ngoài ra, khi xét về vấn đề quản lý mạng, chủ doanh nghiệp có thể quản lý hệ thống này vô cùng đơn giản. Bởi mọi quy trình quản lý voucher sẽ được tự động hóa hoàn toàn dựa trên phần mềm quản lý của các thiết bị Access Point hiện đại. Bộ phát không dây này có khả năng giới hạn thời gian sử dụng của người dùng dựa trên các gói voucher mà họ đăng ký. Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không thể kết nối wifi khi vượt quá thời gian đăng ký gói voucher. Để có thể tiếp tục sử dụng gói voucher, người dùng sẽ cần kích hoạt thêm gói voucher mới. Từ đó, bạn có thể thu lại một nguồn doanh thu lớn từ mô hình kinh doanh này.

II. Lợi ích của wifi tích hợp voucher

1. Tăng doanh thu cho khu vui chơi

Việc sử dụng wifi tích hợp voucher sẽ giúp bạn có thể tăng nguồn doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ mạng không dây của bạn, họ sẽ phải chi trả khoản phí tương ứng với các gói voucher mà bạn cung cấp. Với những khu vui chơi có số lượng khách hàng lớn, số tiền người dùng chi trả để kích hoạt các gói voucher có thể là một con số đáng kinh ngạc. 

2. Hiện tượng quá tải người dùng được hạn chế tối đa 

Tại sao giải pháp mạng wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher có thể hạn chế tối đa hiện tượng quá tải người dùng? Bởi các bộ phát wifi Access Point hiện nay có khả năng cung cấp số lượng kết nối lên đến hàng trăm thiết bị trong cùng một thời điểm. Ngoài việc cung cấp tính năng quản lý voucher tự động, bộ phát này còn giúp ổn định tốc độ kết nối cho tất cả người dùng truy cập mạng. Từ đó, chất lượng trải nghiệm của khách hàng sẽ được cải thiện đáng kể. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ không tốn quá nhiều công sức cho các hoạt động quản lý thiết bị và voucher mạng.

3. Khách hàng có thể sử dụng mạng với tốc độ cao và ổn định hơn so với dữ liệu mạng cá nhân

Ưu điểm của giải pháp mạng wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher là đảm bảo tốc độ kết nối mạng cao và ổn định cho người dùng. Khi đó, người dùng có thể thoải mái chia sẻ khoảnh khắc cá nhân và sử dụng các ứng dụng đòi hỏi tốc độ mạng cao ngay tại khu vui chơi. Điều này sẽ rất khó được đảm bảo với các điểm kết nối di động cá nhân. Vì tại các nơi đông người, dữ liệu mạng di động sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các yếu tố: số lượng, vị trí, môi trường,….

Hiện nay, ngoài giải pháp mạng Wifi tích hợp voucher, wifi marketing cũng là một giải pháp cung cấp mạng không dây khác cho khu vui chơi. Với 2 mô hình giải pháp này, nó sẽ có sự khác nhau về hình thức cung cấp mạng không dây cho khách hàng.

III. Sự khác biệt giữa Wifi Marketing và Wifi tích hợp Voucher

Điểm khác biệt chính giữa Wifi Marketing và Wifi tích hợp Voucher nằm ở hình thức cung cấp mạng cho khách hàng. 

Với Wifi Marketing, bạn có thể giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ/ chương trình khuyến mãi cho khách hàng khi họ kết nối wifi của đơn vị mình. Đây là một trong những hình thức tiếp thị “miễn phí” hiệu quả nhất hiện nay. Bởi người dùng có thể cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng dưới dạng video ngắn, banner, khảo sát,…. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí marketing cho khu vui chơi của mình.

Còn với Wifi tích hợp Voucher, đây là dịch vụ cung cấp mạng không dây có trả phí. Với mô hình mạng này, khách hàng sẽ là người trả tiền cho bạn để có thể kết nối mạng wifi của khu vui chơi. Các gói mạng sẽ được tích hợp dưới dạng voucher khuyến mãi. Do đó, khi khách hàng sử dụng hết lưu lượng hoặc vượt quá thời gian của gói voucher, họ sẽ cần tái kích hoạt lại voucher để có thể tiếp tục sử dụng. Với mỗi lần đăng ký, họ sẽ cần chi trả số tiền bằng với giá trị của gói voucher mạng.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm:Tư vấn và thiết kế mạng WIFI cho khu vui chơi thiếu nhi

IV. Hướng dẫn cài đặt wifi tích hợp voucher 

Quy trình cài đặt giải pháp mạng wifi tích hợp voucher sẽ trải qua 4 giai đoạn.

Bước 1: Tạo mã voucher

Vào Captive Portal > voucher > chọn nút “add”. Công đoạn này sẽ bao gồm việc tạo danh sách cho các voucher.  Các danh mục sẽ có trong giai đoạn tạo mã voucher bao gồm:

  • Name: Tên danh sách voucher
  • Quality: Số lượng mã voucher bạn sẽ tạo
  • Max Devices: Số lượng thiết bị có thể sử dụng một voucher
  • Duration: Thời gian sử dụng mã voucher
  • Upload limit: Tốc độ upload tối đa
  • Download limit: Tốc độ download
  • Byte Quota (MB): Tổng số MB được sử dụng cho mỗi voucher
  • Validity time: Mã voucher được sử dụng trong bao nhiêu ngày 
Tạo mã Voucher
Tạo mã Voucher

Bước 2: Tạo tên chiến dịch voucher

Ở bước này, bạn sẽ chọn chọn mục “Captive Portal” > “Splash page” > “Create Splash page”. Sau đó, bạn sẽ cần tạo một tên bất kỳ để có thể tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng khi nhìn thấy.

Tạo tên chiến dịch chạy voucher
Tạo tên chiến dịch chạy voucher

Bước 3: Tạo Policy chạy danh sách voucher

Bạn vào mục “Captive Portal” > “Policy” > “Add”. Ở mục “Splash Page Customization”, bạn sẽ cần chọn tên đã tạo ở bước 2.

Tạo Policy chạy danh sách
Tạo Policy chạy danh sách

Bước 4: Tạo tên wifi cho người dùng truy cập kết nối qua mã voucher

Tạo tên wifi cho người dùng truy cập kêt nối internet
Tạo tên wifi cho người dùng truy cập kết nối internet

V. Tư vấn và thiết kế mô hình giải pháp wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher với giải pháp mạng TAKO

Giải pháp mạng wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher là một trong những thế mạnh của TAKO. Công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng cho resort, khu vui chơi, văn phòng, nhà hàng,…. Qua nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, TAKO đã đồng hành và giải quyết triệt để các vấn đề mạng cho khách hàng, nhằm tạo ra một hệ thống mạng chuyên nghiệp, tối ưu và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, TAKO còn là đơn vị phân phối số lượng lớn thiết bị mạng chính hãng tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm của Công ty đều được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị lớn trên thế giới như: TP-Link và Linksys. Do đó, chi phí đầu tư thiết bị mạng của khách hàng sẽ luôn được đảm bảo tốt nhất trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế và thi công giải pháp wifi tích hợp cho voucher vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 để được hỗ trợ tốt nhất!