Tư vấn và thiết kế mạng WIFI cho khu vui chơi thiếu nhi

Tư vấn và thiết kế mạng wifi cho khu vui chơi thiếu nhi

Chúng ta vẫn thường nói nhau rằng:”Tuổi thơ của bọn trẻ giờ khác quá đâu hồn nhiên giống mình ngay xưa!”. Đúng vậy, xoay quanh trẻ em bây giờ chỉ toàn các thứ đồ công nghệ. Vậy nên, để có thể thu hút trẻ em khi đến các khu vui chơi thiếu nhi, nhiều doanh nghiệp đã tích hợp thêm hệ thống trò chơi điện tử trực tuyến. Tuy nhiên, có một bài toàn mà tất cả các khu vui chơi thiếu nhi vẫn chưa thể giải quyết hiệu quả:”Làm thế nào để thiết kế mạng wifi cho khu vui chơi hiệu quả nhất?”. Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giúp trả lời câu hỏi đó.

TAKO nhận tư vân và thiết kế mạng wifi cho khu vui chơi thiếu nhi
TAKO nhận tư vấn và thiết kế mạng wifi cho khu vui chơi thiếu nhi

I. Khu vui chơi thiếu nhi đã thay đổi ra sao sau khi có sự xuất hiện của internet?

Không chỉ trẻ nhỏ, ngay cả người lớn chúng ta cũng đều bị thu hút bởi các trò chơi điện tử trực tuyến. Trước đây, khi các chưa có sự xuất hiện của internet và các trò chơi điện tử, khu vui chơi thiếu nhi là nơi để các bạn nhỏ tìm hiểu về thế giới quan xung quanh mình. Bố mẹ sẽ là cầu nối giúp con của mình trả lời các câu hỏi vì sao trong các buổi đi chơi.

Kể từ khi internet xuất hiện, thế giới quan của chúng đã bị thu hẹp lại bởi các trò chơi điện tử. Món đồ tưởng chừng như để giải trí này lại âm thầm đưa chúng ta vào các cuộc vui “không bao giờ chán”. Vậy nên, để thu hút các bạn nhỏ đến khu vui chơi thiếu nhi nhiều hơn, các doanh nghiệp đã tích hợp thêm hệ thống trò chơi giải trí trực tuyến. Điều này đã góp phần tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp từ các lượt vé bán ra mỗi ngày.

II. Câu chuyện xoay hệ thống mạng của các chủ khu vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi

Trước đây, khi giao dịch trực tuyến và các trò chơi điện tử chưa được phổ biến, doanh nghiệp không thực sự chú trọng đến vấn đề thiết kế hệ thống mạng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi mọi vấn đề đều được giải quyết online, vấn đề mạng lại là một trong những mối quan tâm hàng đầu tại các khu vui chơi giải trí. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng khi đến đây.

Khách hàng của TAKO – người hiện đang sở hữu hệ thống khu vui chơi giải trí có tiếng miền Bắc đã từng than thở rằng:

 “…. Tôi hiện đang đầu tư rất nhiều thiết bị chơi game điện tử cho đơn vị của mình. Tất cả chúng đều rất cần sự hoạt động ổn định của hệ thống mạng. Ngoài ra, chúng tôi hiện cũng đang triển khai các hình thức giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, một vấn đề chúng tôi đang gặp phải là tín hiệu wifi quá yếu, có khi khách hàng không thể kết nối Wifi ngay cả khi đứng gần bộ phát. Còn với hệ thống trò chơi trực tuyến, đôi lúc sẽ phải thông báo bảo trì vì dừng đột ngột do mất tín hiệu mạng. Điều này đã khiến đơn vị thiệt hại một lượng lớn doanh thu và tỷ lệ đánh giá tốt trên hệ thống bị giảm đi đáng kể…”.

Sau nhiều lần tư vấn cho các trường hợp tương tự TAKO đã nhận ra 4 điểm hạn chế lớn mà khu vui chơi thường gặp phải:

  • Lựa chọn thiết bị mạng sai mục đích
  • Thiết bị mạng đã bị quá cũ, bị lỗi thời mà không được nâng cấp với lý do “đã hỏng đâu mà phải mua mới”
  • Không có mô hình thiết kế mạng wifi chuyên nghiệp cho khu vui chơi 
  • Chưa có hệ thống quản lý tập trung, tất cả công việc quản lý mang tính chất riêng biệt cho từng thiết bị

Vậy nên, việc xây dựng và thiết kế hệ thống mạng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với tất cả khu vui chơi. Bởi khi đó, mọi thiết mạng có thể được đo lường và kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời, nó sẽ giúp phân luồng dữ liệu tốt, đảm bảo tính kết nối ổn định cho mọi thiết bị cả cả cán bộ nhân viên và khách hàng trong khu vực phủ sóng.

III. Phương án thiết kế mạng wifi toàn diện cho khu vui chơi, giải trí

Khi triển khai các dự án cho các resort, khu vui chơi giải trí, TAKO luôn đưa ra giải pháp cho cả 2 mô hình mạng bao gồm hệ thống mạng LAN và không dây. Trong đó: 

1. Thiết kế mạng LAN cho resort, khu vui chơi

Đã có rất nhiều khách hàng hỏi TAKO rằng: “Tại sao tôi cần thiết kế mạng LAN cho văn phòng tại khu vui chơi? Tôi “tưởng” chỉ cần sử dụng gói cước  mạng đắt tiền là đủ.” Câu hỏi này chỉ xuất hiện với những người chưa thực sự hiểu rõ về mạng LAN và Wifi

Sau quá trình trao đổi, 100% khách hàng của TAKO đều nhận ra sự cần thiết và quyết định thiết kế hệ thống mạng LAN, Wifi cho khu vui chơi của mình. Bởi họ biết rằng, việc dữ liệu bị đánh cắp trong quá trình chia sẻ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đơn vị trong tương lai. Đồng thời, việc thiếu đi mô hình LAN, Wifi chuyên nghiệp, phù hợp với quy mô và mục đích sử dụng sẽ khiến tốc độ đường truyền bị gián đoạn, tính ổn định giữa các thiết bị sẽ có sự khác nhau. 

Khi khách hàng thiết kế và xây dựng mô hình mạng LAN đồng nghĩa với việc tất cả các hạn chế đó đều được khắc phục hoàn toàn.

2. Thiết kế mạng wifi cho khu vui chơi 

Chắc chắn rằng bạn sẽ cần đến một đơn vị chuyên gia thiết kế mạng wifi cho khu vui chơi của mình. Bởi đó là cách duy nhất để bạn có thể đảm bảo băng thông và tốc độ đường truyền cho khu vui chơi. Đồng thời, ngoài việc giải quyết các hạn chế về tín hiệu kết nối, thiết kế mạng wifi còn giúp bạn có thể tích hợp wifi marketing – một trong những giải pháp tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay.

Với số lượng khách hàng tới mỗi ngày rất lớn, thay vì việc quảng bá các các chương trình khuyến mãi bằng các banner treo tường, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng trên chính chiếc điện thoại của họ. Khi người dùng sử dụng wifi của khu vui chơi, họ sẽ thấy tất cả các banner, video ngắn mà bạn đã tạo ra. Do đó, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc quảng bá, in ấn các ấn phẩm treo tường cho khu vui chơi cũng không tốn thời gian phát tờ rơi hay giới thiệu tới từng khách hàng về các chương trình, chính sách, ưu đãi của bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Tư vấn giải pháp mạng không dây cho resort, khu vui chơi

IV. Thiết kế hệ thống hạ tầng mạng cho resort, khu vui chơi cần những yêu cầu gì?

Quá trình thiết kế và thi công hệ thống mạng cho resort, khu vui chơi yêu cầu bạn cần đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí dưới đây:

  • Tốc độ mạng ổn định, băng thông lớn
  • Phần mềm quản lý tập trung và dễ dàng
  • Thời gian thi công nhanh chóng
  • Chi phí đầu tư tối ưu
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao
5 tiêu chí quan trọng khi thiết kế mạng wifi cho khu vui chơi thiếu nhi
5 tiêu chí quan trọng khi thiết kế mạng wifi cho khu vui chơi thiếu nhi

V. Giải pháp mạng TAKO – thiết kế hệ thống mạng cho resort, khu vui chơi phù hợp với mọi thiết bị, mọi không gian,…

Một giải pháp mạng hoàn hảo là khi nó đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng, TAKO có thể tự tin khẳng định với khách hàng rằng: “Các chuyên gia của Chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng giải pháp mạng tuyệt vời nhất”.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ thiết kế hệ thống mạng, TAKO là Nhà phân phối thiết bị mạng chính hãng. Sản phẩm luôn có sẵn với số lượng lớn, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế giải pháp mạng trọn gói của TAKO, khách hàng được cung cấp sản phẩm chính hãng 100%, cam kết bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 15 phút chỉ có tại trung tâm bảo hành của TAKO.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên qua hotline 0888.342.020 để được tư vấn và đặt lịch thiết kế mạng Wifi cho khu vui chơi chỉ trong 3 ngày của TAKO!