Tư vấn thiết kế hệ thống mạng cho Công ty cổ phần thẩm định giá Tin Việt

Tư vấn thiết kế hệ thống mạng cho Công ty thẩm định giá Tin Việt với giải pháp mạng TAKO

Trong thời gian vừa qua, TAKO đã bàn giao thành công dự án thiết kế hệ thống mạng cho Công ty cổ phần thẩm định giá tin Việt. Dự án này được thực hiện chỉ trong vòng 3 ngày bao gồm việc khảo sát, tư vấn giải pháp và tiến hành thi công lắp đặt hệ thống mạng. Tất cả những hạn chế trước đây mà đối tác đang gặp phải đều được TAKO khắc phục hiệu quả bằng việc thay thế thiết bị và xây dựng mô hình mạng tối ưu cho doanh nghiệp.

I.Tổng quan về dự án thiết kế hệ thống mạng cho Công ty Cổ phần Thẩm định Giá Tin Việt

1. Giới thiệu tổng quan về Công ty Cổ phần Thẩm Định Giá Tin Việt

Công ty cổ phần thẩm định giá tin Việt là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thẩm định giá trị tài sản cho cá nhân và doanh nghiệp. Các tài sản đó có thể là sản phẩm vô hình hoặc hữu hình: đấu giá, góp vốn, định giá bất động sản,… Hiện tại, Công ty có địa chỉ tại số 21 Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Với diện tích văn phòng rộng khoảng 90m2 và số lượng thiết bị kết nối mạng có thể lên tới 100 chiếc,công ty đang gặp phải tình trạng mạng quá tải, chập chờn và kết nối yếu. Điều này là do hệ thống mạng của đơn vị được xây dựng chưa thực sự tối ưu và hiệu quả.

Lắng nghe được lời phàn nàn của ban lãnh đạo Công ty về tình trạng mạng yếu trong thời gian dài vừa qua, TAKO đã giải thích nguyên nhân và tư vấn thiết kế hệ thống mạng cho doanh nghiệp với quy mô rộng khoảng 90 m2. Toàn bộ quy trình mà TAKO thực hiện cho TĐG tin Việt sẽ trải qua 8 giai đoạn.

2.Quy trình tư vấn và thiết kế hệ thống mạng cho Công ty của TAKO

 • Bước 1: Khảo sát mặt bằng thi công, tối ưu hóa hệ thống mạng
 • Bước 2: Đánh giá và phân tích các hạn chế của hệ thống mạng
 • Bước 3: Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng wifi
 • Bước 4: Tư vấn thiết bị và mô hình lắp đặt thiết bị
 • Bước 5: Đề xuất giải pháp toàn diện
 • Bước 6: Thi công lắp đặt
 • Bước 7: Cầu hình, cài đặt
 • Bước 8: Chuyển giao quy trình vận hành và nghiệm thu.

Quy trình thiết kế hệ thống mạng cho công ty của TAKO được xây dựng theo mô hình chuẩn quốc tế. Điều này sẽ giúp toàn bộ tiến trình dự án được diễn ra trơn tru và không gặp bất kỳ sự cố triển khai nào. Bởi trước khi tiến hành thi công lắp đặt hệ thống mạng, TAKO và Quý đối tác đã có khoảng thời gian bàn bạc và đưa ra phương pháp triển khai tối ưu và hiệu quả nhất.

II. Toàn bộ quá trình phân tích và thiết kế hệ thống mạng lan cho Công ty Cổ phần Thẩm Định Giá Tin Việt

1.Khảo sát nhu cầu thiết kế hệ thống wifi và mạng lan cho công ty của Tin Việt

Do Công ty cổ phần thẩm định giá Tin Việt là doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trên các kênh online nên sẽ cần tốc độ mạng ổn định cho cả khách hàng và nhân viên trong quá trình làm việc. Bởi vậy, mong muốn của ban lãnh đạo Công ty là hệ thống mạng LAN và không dây của Tin Việt có thể đáp ứng được số lượng kết nối của khoảng 100 thiết bị trong cùng một thời điểm.

Ngoài ra, Công ty còn yêu cầu TAKO thiết kế thêm hệ thống quản lý tập trung cho cả mạng LAN và mạng không dây của doanh nghiệp. Tất cả các công việc quản lý sẽ đều được quản lý tập trung, dễ dàng, mọi lúc mọi nơi thông qua cloud.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế giải pháp hệ thống mạng văn phòng, TAKO thấu hiểu nhu cầu và vấn đề của các doanh nghiệp nói chung, cũng như Công ty Tin Việt nói riêng. Đội ngũ chuyên gia của TAKO đã giải thích hiện trạng, phân tích nguyên nhân, từ đó đưa ra mô hình mạng tối ưu nhất cho văn phòng rộng 90m2.

2. Phân tích hiện trạng mà Tin Việt đang gặp phải về hệ thống mạng

Hiện tại, Công ty cổ phần thẩm định giá Tin Việt đang sử dụng thiết bị wifi Mesh của nhà mạng Viettel. Công ty đang gặp phải tình trạng mạng không ổn định và đồng nhất với hệ thống. Do đó mà toàn bộ hệ thống mạng LAN bị tắc nghẽn và doanh nghiệp không thể kiểm soát được tốc độ mạng.

Giống với mạng LAN, hệ thống mạng wifi của Công ty cũng gặp tình trạng tương tự. Các nhân viên và khách hàng liên tục phàn nàn về việc mạng wifi chập chờn, không ổn định hoặc kết nối nhưng không thể vào được mạng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng phục vụ của Công ty, đặc biệt với một doanh nghiệp hoạt động nhiều trên các kênh online như Tin Việt.

Với trường hợp này, TAKO đã giải thích nguyên nhân là do các dòng wifi mà Công ty sử dụng thấp, có lượng băng thông nhỏ. Do đó, hệ thống sẽ không thể chịu được số lượng thiết bị kết nối khoảng 10-15 máy trong cùng một thời điểm, trong khi số lượng user của Tin Việt lên đến 100 thiết bị, quá tải so với khả năng cung ứng của thiết bị gấp nhiều lần. Khi đó, tình trạng treo mạng sẽ xảy ra và chắc chắn rằng việc kết nối cũng sẽ gặp gián đoạn.

3. Phương án thiết kế hệ thống mạng doanh nghiệp của TAKO cho Tin Việt

Với tình trạng thứ nhất, TAKO đã đề xuất việc thay thế Modem nhà mạng bằng thiết bị cân bằng tải TP-Link ER605. Thiết bị này có khả năng cung cấp số lượng truy cập cực lớn, có thể lên tới 200 thiết bị trong cùng một thời điểm. Bằng cách này, hệ thống mạng LAN của Tin Việt sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài với tốc độ chia sẻ dữ liệu cao.

Còn với tình trạng thứ hai, TAKO đã đề xuất việc thay thế bộ thiết bị phát wifi cũ bằng hệ thống wifi mới dành riêng cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp đảm bảo được số lượng kết nối lớn trong cùng một thời điểm. Đồng thời, hệ thống sẽ giúp chia tải cho các thiết bị kết nối đồng đều. Từ đó, tình trạng 1 thiết bị chiếm nhiều băng thông của thiết bị khác sẽ không diễn ra.
>>> Bạn có thể quan tâm: 5 lý do bạn nên lựa chọn TAKO khi có nhu cầu tư vấn, thiết kế mô hình mạng doanh nghiệp

4. Thi công hệ thống mạng trong 3 ngày theo quy trình chuẩn quốc tế của TAKO

Trong dự án thiết kế hệ thống mạng cho Công ty cổ phần thẩm định giá Tin Việt, TAKO đã sử dụng các thiết bị mạng bao gồm:

 • 1x Router ER605
 • 2x Access Point: EAP 225
 • 1x Switch POE: SG1008MP
 • 1x Quản lý: OC200

Với diện tích văn phòng khoảng 90m2 và số lượng kết nối khoảng 100 thiết bị thì Công ty sẽ chỉ cần sử dụng 4 loại thiết bị mạng trên. TAKO đã tính toán chi tiết từng yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mạng của Tin Việt. Vậy nên, chắc chắn rằng hệ thống mạng sau khi được triển khai sẽ luôn được đảm bảo ổn định trong thời gian dài. Hiện tượng giật lag, mất tín hiệu mạng sẽ được hạn chế tối đa.

III. Một số hình ảnh trong quá trình triển khai hệ thống mạng

IV. Cảm nhận và lời cảm ơn sâu sắc của ban lãnh đạo Tin Việt gửi đến TAKO

Dự án thiết kế hệ thống mạng cho Công ty cổ phần thẩm định giá Tin Việt tính đến nay đã trải qua một khoảng thời gian sử dụng. TAKO đã nhận được phản hồi từ phía ban lãnh đạo của Tin Việt về chất lượng đường truyền mạng của Công ty.

Ở thời điểm hiện tại, cả hệ thống mạng LAN và wifi của Tin Việt đều đang hoạt động rất tốt. Tất cả các hạn chế trước đây đều đã được khắc phục triệt để. Do đó, ban lãnh đạo Tin Việt đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ chuyên gia của TAKO đã giúp Công ty xây dựng lại toàn bộ hệ thống mạng cho doanh nghiệp:

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn toàn bộ đội ngũ chuyên gia của TAKO đã giúp giải quyết toàn bộ vấn đề về hệ thống mạng cho chúng tôi. Nhờ có các bạn mà toàn bộ hoạt động trên các kênh online của chúng tôi đều được thực hiện suôn sẻ. Khách hàng không còn phàn nàn về các vấn đề liên quan đến kết nối mạng nữa.”

V. TAKO – Công ty thiết kế hệ thống hạ tầng mạng cho doanh nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm

Trải qua hàng trăm dự án thiết kế hệ thống mạng cho công ty, TAKO giờ đây có thể tự tin khẳng định với khách hàng rằng: ”Chúng tôi là đơn vị cung cấp đơn vị tiên phong và dẫn đầu tại Việt Nam”. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế mạng của Công ty, khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với các chuyên gia của TAKO – đội ngũ có hơn 20 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng. Khi đó, mọi hạn chế và thắc mắc của khách hàng sẽ được đơn vị giải đáp chi tiết và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 088.834.2020 để được hỗ trợ tốt nhất!