Tư vấn thi công lắp đặt hệ thống mạng cho khách sạn, nhà nghỉ mất bao lâu?

Thời gian thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng cho khách sạn mất bao lâu?

Tư vấn thi công lắp đặt hệ thống mạng cho khách sạn, nhà nghỉ mất bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư dự án thắc mắc khi họ có nhu cầu lắp mới hoặc nâng cấp giải pháp mạng Lan và Wifi cho nhà nghỉ, khách sạn của mình. Bởi thời gian là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng dịch vụ, chi phí của nhà nghỉ, khách sạn. Thời gian thi công quá lâu sẽ khiến mọi hoạt động kinh doanh của khách sạn, nhà nghỉ bị trì trệ. Vậy, thời gian cho một dự án thiết kế và thi công giải pháp hệ thống mạng Lan và Wifi bao lâu là hợp lý nhất? Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

TAKO hoàn thiện dự án thiết kế và thi công hệ thống mạng cho khách sạn từ 3 đến 7 ngày
TAKO hoàn thiện dự án thiết kế và thi công hệ thống mạng cho khách sạn từ 3 đến 7 ngày

I. Khách hàng cần gì ở một giải pháp mạng Lan, Wifi?

Giải pháp mạng Lan, Wifi là mô hình thiết kế hệ thống mạng toàn diện cho doanh nghiệp, giúp giải quyết mọi hạn chế liên quan đến mạng Lan và Wifi đó bao gồm:

 • Mạng lag, mạng yếu
 • Tình trạng mất kết nối liên tục
 • Băng thông nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng
 • Không thể quản lý mạng tập trung
 • An ninh mạng không được đảm bảo
 • Các tính năng mạng nâng cao: wifi marketing, wifi tích hợp voucher không thể hoạt động

Hiện nay, tất cả hệ thống nhà nghỉ, khách sạn được khuyến khích lựa chọn sử dụng giải pháp hệ thống mạng Lan và Wifi chuyên dụng. Bởi nó sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên gấp nhiều lần và tăng trải nghiệm khách hàng. 

Với số lượng user có thể lên tới hàng trăm thiết bị tại cùng một thời điểm, một hệ thống mạng thông thường sẽ không thể đáp ứng được. Nhưng với giải pháp mạng thì khác, nó thông minh hơn và có khả năng phân luồng băng thông, ưu tiên từng đối tượng khác nhau. Bằng cách kết hợp khoa học các thiết bị mạng cùng 1 mô hình kết nối logic, bạn hoàn toàn có thể bao phủ phạm vi phủ sóng mạng Lan vàWifi cho khách sạn có diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông.

Một giải pháp mạng thành công là khi nó đáp ứng được 4 yếu tố sau:

 • Thiết kế khoa học và đem lại tính thẩm mỹ cao
 • Thời gian thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng nhanh chóng
 • Giải quyết được các hạn chế về mạng Lan và Wifi như tình trạng mạng chậm yếu, chập chờn…
 • Cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản và nâng cao phục vụ cho nhu cầu quản lý, kinh doanh của các đơn vị, tổ chức

Trong đó, yếu tố thời gian là một trong những tiêu chí rất được quan tâm khi các chủ đầu tư tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ giải pháp mạng Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của nhà nghỉ và khách sạn. Do đó, với cương vị là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng Lan, Wifi cho các doanh nghiệp SME, TAKO luôn cố gắng rút ngắn thời gian hoàn thiện dự án cho khách hàng của mình. Minh chứng cho thấy là đã có rất nhiều dự án của đơn vị được thực hiện chỉ trong 3 ngày. Bạn có thể tham khảo một số dự án nổi bật của TAKO dưới đây.

II. Các dự án TAKO đã hoàn thành chỉ trong 3 đến 7 ngày

1. Hệ thống siêu thị Aloha rộng 5000m2

Hệ thống siêu thị của Aloha là một trong những dự án thành công nhất của TAKO. Trước khi sử dụng giải pháp mạng TAKO, toàn bộ hệ thống mạng LAN và Wifi của siêu thị luôn trong trạng thái quá tải, chập chờn, không thể đáp ứng được số lượng kết nối lên đến 450 thiết bị.

Với sự giúp đỡ của TAKO, toàn bộ hạn chế đó đã được khắc phục hiệu quả. Tốc độ kết nối internet có thể lên đến 800Mbps với dải băng tần 5GHz. Toàn bộ quá trình thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng cho siêu thị Aloha chỉ trong 3 ngày. Nhờ đó, hệ thống thu ngân và vận hành siêu thị sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

2. Khách sạn 5 sao Ngôi Sao Lào Cai

Khách sạn Ngôi Sao Lào Cai là một dự án khác của TAKO trong thời gian vừa qua. Giống với hệ thống siêu thị Aloha, thời gian hoàn thành dự án này được thực hiện chỉ trong vòng 3 ngày bao gồm việc khảo sát, thiết kế và lắp đặt hệ thống mạng.

Giải pháp này đã giúp Ngôi Sao Lào Cai có thể cung cấp số lượng kết nối lên đến 1000 thiết bị tại cùng một thời điểm. Phạm vi phủ sóng bao phủ toàn bộ khuôn viên khách sạn và khu vực sân vườn xung quanh với tốc độ ổn định tại mọi vị trí.

3. Hệ thống 16 cơ sở của nhà hàng Nét Huế

Khác với 2 dự án trên, nhà hàng Nét Huế có diện tích nhỏ hơn, số lượng thiết bị tại một cơ sở không quá lớn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là: “Làm thế nào để quản lý tập trung hệ thống mạng của cả 16 cơ sở”. Để làm được điều đó, chủ nhà hàng đã sử dụng giải pháp mạng Lan, Wifi của TAKO. Bằng cách này, nhà hàng đã giải quyết được mọi tình trạng mạng lag, mạng giật trước đó. Tất cả các thiết bị của 16 cơ sở được kiểm soát và quản lý tập trung. Mọi nhân viên đều hài lòng với tốc độ Internet nhanh hơn bao giờ hết. Từ đó, hiệu suất làm việc của nhân viên cũng nhanh hơn, khiến khách hàng hài lòng hơn đáng

Hệ thống 16 cơ sở của nhà hàng Nét Huế đã sử dụng giải pháp mạng TAKO
Hệ thống 16 cơ sở của nhà hàng Nét Huế đã sử dụng giải pháp mạng TAKO

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các dự án TAKO đã thực hiện tại đây.

III. Thời gian cam kết hoàn thành dự án thi công lắp đặt hệ thống mạng của TAKO là bao lâu?

Thời gian hoàn thiện dự án thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng Lan, Wifi của TAKO sẽ giao động từ 3 đến 7 ngày. Không phải tất cả các dự án đều được cam kết thời gian hoàn thiện giống nhau. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau: diện tích, quy mô, mức độ phức tạp, yêu cầu của khách hàng,….

Khi sử dụng dịch vụ của TAKO, khách hàng chắc chắn sẽ được tư vấn, cam kết về thời gian thực hiện dự án, mọi vấn đề khiến thời gian triển khai phát sinh đều được thông báo minh bạch và có phương án xử lý phù hợp Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống mạng Lan, Wifi cho doanh nghiệp SME, TAKO có thể tính toán chính xác thời gian bàn giao dự án cho khách hàng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng giải pháp mạng của TAKO cho nhà nghỉ, khách sạn của mình.

IV. Quy trình thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng chuẩn quốc tế

Quy trình thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng của TAKO sẽ được thực hiện theo 8 bước chuẩn quốc tế:

 • Bước 1: Khảo sát mặt bằng, nhu cầu của doanh nghiệp
 • Bước 2: Khảo sát thiết bị, mô hình hiện có và phân tích hiện trạng
 • Bước 3: Phân tích nguyên nhân, vấn đề về hệ thống mạng của doanh nghiệp 
 • Bước 4: Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng Lan, Wifi
 • Bước 5: Tư vấn giải pháp, thiết bị, mô hình lắp đặt thiết bị tối ưu
 • Bước 6: Thi công lắp đặt
 • Bước 7: Cấu hình, cài đặt
 • Bước 8: Chuyển giao quy trình vận hành, hỗ trợ quản lý, bảo hành, bảo trì

>>> Bạn có thể quan tâm: “Router wifi chuyên dụng cho quán cafe có quy mô vừa và nhỏ dưới 50m2

V. TAKO – Chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực thi công lắp đặt hệ thống mạng Lan, Wifi cho doanh nghiệp, tổ chức…tại Việt Nam 

Trải qua 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng Lan, Wifi, TAKO đã cung cấp giải pháp mạng có quy mô lớn cho rất nhiều khách hàng tại Việt Nam:

 • Công Ty Cổ Phần Thẩm Định Giá Tin Việt
 • Công Ty Cổ Phần Và Đầu Tư Tân Kỷ Nguyên
 • Doanh Nghiệp Hưng Thịnh Holdings
 • Hệ thống camera cho Chùa Hương
 • ….

Điều đó chứng tỏ được năng lực và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ chuyên gia TAKO trong lĩnh vực thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng. Tất cả các thiết bị mạng được sử dụng trong giải pháp mạng của TAKO đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu lớn trên thế giới như TP-Link, Lynksys…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng về dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng cho nhà nghỉ, khách sạn vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc đăng ký tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ 24/7!