Top 5 vấn đề về wifi cho khách sạn mà bạn nên biết? Cách khắc phục

Wifi-cho-khach-san

Wifi-cho-khach-san-2

“wifi cho khách sạn là gì?” Nó không chỉ đơn thuần là một thiết bị mạng gắn đâu đó trong khuôn viên khách sạn của bạn. Mọi sự lắp đặt này đều được tính toán nhằm cải thiện hiệu suất và đảm bảo tuân thủ yếu tố kỹ thuật mạng đầy đủ. Khi đó, các sự cố mạng hầu như sẽ không xảy ra. Thay vào đó là một hệ thống mạng “khỏe” cho khách sạn của bạn. Bài viết dưới đây của Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO sẽ giúp bạn thấy được sự hiệu quả của một giải pháp mạng chuyên dụng cho khách sạn.

I. 5 vấn đề về wifi mà các khách sạn đang gặp phải

Trước khi đến với các gói giải pháp mạng wifi cho khách sạn là 5 vấn đề phổ biến mà hầu hết các khách sạn hiện nay đang gặp phải.

1. Điểm chết mạng

Nguyên nhân chính dẫn đến các điểm chết mạng xuất hiện là do thiết bị mạng lắp đặt chưa chính xác. Nó dẫn đến tín hiệu mạng không thể phủ sóng đến toàn bộ không gian khách sạn. Khi đó, người dùng có thể mất kết nối tín hiệu wifi khi di chuyển qua các điểm chết này. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của khách hàng khi đến đây.

Nếu hệ thống wifi triển khai wifi marketing hay một vài tính năng khác, nó sẽ yêu cầu bắt buộc khách hàng phải kết nối lại khi đi qua điểm chết. Là một người dùng điện thoại thông minh, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phải cài đặt wifi nhiều lần. Do đó, đừng nên để điều này xuất hiện với khách hàng của bạn.

2. Tín hiệu wifi không ổn định

Đây là vấn đề phổ biến ở hầu hết các khách sạn hiện nay. Khi số lượng thiết bị sử dụng lên đến vài trăm user, việc cung cấp tín hiệu mạng khỏe và ổn định sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, nếu không trang bị một hệ thống mạng có băng thông và phạm vi phủ sóng đủ lớn, khách hàng của bạn sẽ là người ảnh hưởng đầu tiên. Họ sẽ gặp phải tình trạng “wifi căng vạch nhưng không thể sử dụng” hoặc không thể kết nối mạng wifi. Với một địa điểm nghỉ dưỡng, nó là điểm trừ rất lớn khi đánh giá trải nghiệm dịch vụ khách hàng. 

3. Quản lý không hiệu quả

Công tác quản lý hệ thống mạng của các khách sạn hiện nay không đem lại hiểu cao. Bởi họ chưa có một phần mềm hay mô hình quản lý tập trung. Chính điều này sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát hiệu suất và các vấn đề liên quan đến bảo trì.

4. Khó/ không thể mở rộng tính năng

Các tính năng mở rộng và nâng cao như mạng khách, wifi marketing,… sẽ khó có thể triển khai ở các hệ thống mạng cũ. Bởi nó yêu cầu thiết bị mạng cần đảm bảo việc cài đặt có thể thực hiện, cấu hình phù hợp để triển khai các tính năng nâng cao.

5. Vấn đề về bảo trì

Các vấn đề liên quan đến bảo trì cần được quản lý chặt chẽ. Việc có một mô hình mạng sẽ giúp khách sạn có thể tổ chức quản lý tập trung trên một thiết bị. Họ có thể biết chính xác từng vị trí xảy ra sự cố, nhằm rút ngắn thời gian khắc phục các vấn đề. Hầu hết các hệ thống mạng cũ đều không thể làm được điều này. Đó là nguyên nhân chính khiến chi phí bảo trì hệ thống thường khá cao ở các khách sạn quy mô lớn.

>>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp mạng TAKO giúp cải thiện tốc độ mạng Wifi cho khách sạn 100 phòng, giải quyết tình trạng Wifi yếu

II. Nguyên nhân của các tình trạng này đến từ đâu?

Trước đây, khi điện thoại thông minh chưa phát triển, mạng wifi không nằm trong danh mục các dịch vụ đi kèm quan trọng. Nhưng kể từ khi người người nhà nhà sử dụng điện thoại thông minh, mạng wifi cho khách sạn lại là yếu tố không thể thiếu để khách hàng lựa chọn nơi nghỉ dưỡng của mình.

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư chưa thực sự đầu tư vào hệ thống mạng wifi cho khách sạn của mình. Họ vẫn sẽ cung cấp mạng wifi miễn phí nhưng thiết bị mạng lại quá lỗi thời, không cung cấp đủ băng thông và lưu lượng mạng cho người dùng.Hơn nữa, hầu hết các chủ đầu tư không sử dụng giải pháp mạng chuyên dụng. Điều này đã khiến hàng loạt các vấn đề mạng xảy ra sau một thời gian sử dụng.

Vậy, làm thế nào để giải quyết triệt để các sự cố mạng xảy ra với khách sạn của bạn?

III. Làm thế nào để khắc phục triệt để các vấn đề wifi cho khách sạn?

Để khắc phục triệt để tình trạng mạng wifi cho khách sạn, chủ đầu tư nên đầu tư một hệ thống mạng mới cho đơn vị của mình. Một hệ thống mạng mới sẽ bao gồm sự thay đổi toàn bộ thiết bị mạng, vị trí lắp đặt, mạng lưới cáp,…. Sự thay đổi này dựa trên mong muốn của khách hàng và kiến trúc thực tế của khách sạn. Các chuyên gia của Giải Pháp Hệ Thống Mạng sẽ đưa ra 2 gói giải pháp mạng chính cho khách hàng có thể lựa chọn. Trong đó:

1. Gói 1: Tiết kiệm chi phí

Gói giải pháp mạng này bao gồm các thiết bị sau:

  • Router ER605
  • Access Point EAP 115
  • Cáp AMTAKO 6100

Gói này sẽ phù hợp với các khách sạn có quy mô vừa và nhỏ, số lượng thiết bị và lưu lượng mạng mong muốn không quá lớn. Hơn nữa, gói giải pháp số 1 này cũng vẫn sẽ đảm bảo đầy đủ các yếu tố quan trọng của một hệ thống mạng: quản lý, bảo mật, hiệu suất, tính năng,…

2. Gói 2: Nâng cao hiệu suất

Gói giải pháp mạng này sẽ bao gồm các thiết bị sau:

  • Router 7206
  • Access Point EAP 245/EAP 660 HD
  • Cáp AMTAKO 6888

Với gói giải pháp này, nó sẽ phù hợp với các khách sạn có quy mô vừa và lớn. Ưu điểm chính của gói 2 đến từ việc cải thiện hiệu suất đáng kể cho cả hệ thống mạng. Lượng lớn khách hàng có thể sử dụng mạng wifi đồng thời với tốc độ load lớn. Ngoài ra, khách sạn có thể tận dụng gói giải pháp này trong các chiến dịch marketing thông qua tính năng nâng cao wifi marketing.

Wifi-cho-khach-san-1
Làm thế nào để khắc phục triệt để các vấn đề mạng wifi cho khách sạn?

>>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp khắc phục triệt để tín hiệu wifi có dấu chấm than trong khách sạn với thiết bị EAP-Wall

IV. Công ty cung cấp giải pháp mạng kết hợp thiết bị mạng giá tốt nhất hiện nay

Tự hào với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực mạng viễn thông, Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp là các khách sạn lớn ở Việt Nam. Nhờ đó, TAKO có rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng hệ thống mạng cho khách sạn của khách hàng. Hơn nữa, tất cả các thiết bị mà TAKO lựa chọn đều đến từ các thương hiệu lớn như TP-Link, Linksys,… Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của công ty. Ngoài ra, với thời gian triển khai và thi công giải pháp mạng wifi cho khách sạn chỉ từ 3-7 ngày, mọi hoạt động kinh doanh của khách hàng sẽ không bị gián đoạn đáng kể. Để rõ hơn về các chính sách ưu đãi của Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất!