Mô hình mạng văn phòng tối ưu và hiệu quả nhất 2023 có thể triển khai cho doanh nghiệp

Mo-hinh-mang-van-phong

Mo-hinh-mang-van-phong-2

Khi xây dựng một mô hình mạng theo hệ thống, chắc hẳn bạn sẽ không muốn một thiết bị mạng hỏng làm ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của mô hình mạng văn phòng hình sao. Mô hình này cho phép bạn áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp. Với khả năng lắp đặt dễ dàng cùng với mức chi phí đầu tư hợp lý, mạng hình sao được cho là mô hình mạng tối ưu và hiệu quả nhất trong những năm gần đây.

I. Mô hình mạng văn phòng tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay

1. Định nghĩa

Mạng hình sao có tên tiếng anh là Star Network. Đây là một kiểu mạng máy tính trong đó các thiết bị (các nút) được kết nối với một thiết bị trạm trung tâm. Trung tâm này thường là một bộ switch hay hub, nó có nhiệm vụ điều khiển và đảm bảo sự hoạt động ổn định cho các thiết bị kết nối xung quanh. Để giúp các nút có thể kết nối và trao đổi dữ liệu qua lại với nhau sẽ cần đến sự hỗ trợ và giám sát của nút trung tâm.

2. Đặc điểm

Đặc điểm chính của hệ thống mạng hình sao là các nút không kết nối trực tiếp với nhau. Vị trí mà chúng sẽ kết nối là nút trung tâm. Do đó, nếu một nút hỏng hoặc ngừng hoạt động sẽ không làm ảnh hưởng tới các nút xung quanh. Đặc điểm này cho phép các hoạt động của doanh nghiệp không bị ảnh hướng quá nhiều trong thời gian bảo trì và sửa chữa. Tuy nhiên, nếu thiết bị trung tâm gặp sự cố, cả hệ thống sẽ sập toàn bộ ngay cả khi các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường.

3. Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Phù hợp với tất cả các doanh nghiệp
 • Đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về bảo mật và hiệu suất
 • Dễ dàng thiết kế và lắp đặt mô hình mạng văn phòng
 • Khi một thiết bị bị lỗi sẽ không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác
 • Tính năng mở rộng linh hoạt và dễ dàng, có thể thêm bớt thiết bị mà không làm ảnh hưởng đến các phần còn lại
 • Phần mềm quản lý và giám sát tập trung thông qua bộ chuyển mạch trung tâm

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống mạng hình sao nằm ở nút chuyển mạch trung tâm. Khi bộ phận này bị hỏng sẽ làm gián đoạn tất cả các thiết bị được kết nối. Đồng thời, hiệu suất của toàn hệ thống mạng sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của nút trung tâm. Do đó, doanh nghiệp cần có sự tính toán trong quá trình thiết kế hệ thống mạng để đảm bảo tính năng mở rộng linh hoạt và dễ dàng.

Với những ưu điểm của mạng hình sao mang lại, nó được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay. Mô hình này  đơn giản và dễ dàng thiết lập hơn các mô hình khác. Hơn nữa, chi phí đầu tư cho mô hình mạng hợp lý với ngân sách của doanh nghiệp, các hoạt động bảo trì không quá phức tạp hay đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật phải giám sát 24/24.

Để hiểu hơn về chi phí cho một gói dịch vụ mô hình mạng văn phòng hình sao, phần dưới đây của bài viết sẽ cung cấp cho bạn 2 gói dịch vụ phổ biến nhất hiện nay.

>>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp mạng tổng thể cho doanh nghiệp thời đại 4.0

II. Phân loại gói dịch vụ đặc trưng trong các mô hình mạng văn phòng

1. Gói dịch vụ tiết kiệm chi phí

Với gói dịch vụ này, nó phù hợp cho các doanh nghiệp lựa chọn chi phí làm tiêu chí hàng đầu khi sử dụng dịch vụ. Các thiết bị mạng có trong gói dịch vụ bao gồm:

 • ER605
 • EAP 613
 • Switch SG2428P 
 • Cáp AMTAKO 6100

Mặc dù gói giải pháp mạng này tiết kiệm chi phí nhưng nó vẫn sẽ đảm bảo các tiêu chí quan trọng: bảo mật, hiệu suất, quản lý tập trung,…. Với băng thông tối đa có thể cung cấp lên đến 56GB/s, nó phù hợp cho các doanh nghiệp khách sạn, F&B,….

Mo-hinh-mang-van-phong-3
Phân loại gói dịch vụ mạng phù hợp với từng doanh nghiệp
Mo-hinh-mang-van-phong-2
Mô hình mạng văn phòng tối ưu và hiệu quả nhất 2023 mà bạn có thể triển khai cho doanh nghiệp

2. Gói dịch vụ cải thiện hiệu năng

Gói dịch vụ cải thiện hiệu năng sẽ phù hợp với các doanh nghiệp yêu cầu băng thông và số lượng thiết bị sử dụng trong hệ thống lan lớn. Bởi thế, gói giải pháp mạng này sẽ bao gồm các thiết bị như:

 •  Router 7206
 •  EAP 245/ EAP 660 HD
 • Switch SG3428MP
 • Cáp AMTAKO 6888)

Nhìn chung, với mục tiêu cải thiện tối đa hiệu năng sử dụng cho doanh nghiệp, sự lựa chọn mà TAKO đưa ra sẽ giúp khách hàng giải quyết tất cả các bài toán liên quan đến hiệu suất và khả năng mở rộng. Đồng thời, các thiết bị mạng này sẽ đem lại một hệ thống mạng lan an toàn và thông minh. Việc quản lý tập trung và từ xa là điều tất yêu mà gói giải pháp này có thể làm được.

Để biết thêm chi tiết về 2 gói dịch vụ tiết kiệm chi phí và cải thiện hiệu năng, bạn có thể liên hệ với Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO 0888 342 020 để được hỗ trợ nhanh nhất!

>>> Tìm hiểu thêm: Xây dựng hệ thống mạng doanh nghiệp chứng khoán, ngân hàng đảm bảo hiệu suất và bảo mật cao

III. Đơn vị cung cấp 2 gói dịch vụ này trong mô hình mạng văn phòng

1. Dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công

Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO được biết đến là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công giải pháp mạng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Công ty đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, cung cấp dịch vụ cho hàng trăm khách hàng thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau: ngân hàng, du lịch, chứng khoán, bệnh viện, trường học, văn phòng,….

Tất cả các dự án đều được TAKO thực hiện từ 3-7 ngày bao gồm quá trình nghiên cứu, khảo sát kiến trúc tòa nhà. Đồng thời, các chuyên gia sẽ dựa trên mong muốn của khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp nhất doanh nghiệp của họ. Toàn bộ quá trình tư vấn sẽ diễn ra hoàn toàn miễn phí, đội ngũ kỹ thuật sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7.

2. Nhà phân phối thiết bị chính hãng

Ngoài dịch vụ cung cấp giải pháp mạng, TAKO hiện nay còn là công ty chuyên cung cấp các thiết bị mạng chính hãng: TP-Link, Leeco, Linksys,…. Các sản phẩm của đơn vị đều có hóa đơn đỏ và bảo hành chính hãng từ phía nhà cung cấp. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho các khách hàng yêu cầu thanh toán bao gồm thuế VAT. 

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến mô hình mạng văn phòng vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ nhanh nhất!