Tối ưu hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với công nghệ Wifi 6

toi-uu-he-thong-mang-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-2023-voi-cong-nghe-wifi-6
Tối ưu hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với công nghệ Wifi 6
Tối ưu hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với công nghệ Wifi 6

Wifi 6 đang dần phổ biến trong các doanh nghiệp tại Việt Nam. Với nhiều ưu điểm giúp doanh nghiệp có thể hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cao. Vậy làm sao để có thể tối ưu hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong công nghệ Wifi 6? Cùng Giải Pháp Mạng TAKO tìm hiểu ở bài viết này nhé!

I. Tầm quan trọng của hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là một công cụ trung gian giúp kết nối giữa các nhẫn hàng, doanh nghiệp tới thị trường. Nhờ có hệ thống mạng, quá trình cung cấp, xử lý thông tin của doanh nghiệp trở nên thuận tiện, nhanh chóng. Không những thế, hệ thống thông tin này còn có thể xử lý các hoạt động bên ngoài với bên trong doanh nghiệp vô cùng hiệu quả.

Khi có hệ thống mạng ổn định và tốc độ nhanh, doanh nghiệp có thể nhanh chóng thu thập các thông tin, dữ liệu từ bên ngoài. Đó có thể là những thông tin về thị trường, đối thủ…đây là những tài liệu cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp sau này. 

Toi-uu-he-thong-mang-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-2023-voi-cong-nghe-wifi-6
Wifi 6 cải thiện hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Không những tạo sự liên kết với các thông tin ở bên ngoài, hệ thống mạng doanh nghiệp còn tạo nên sự liên kết giữa các phòng ban với nhau. Nội bộ doanh nghiệp sẽ từ đó mà trở nên hệ thống và có tổ chức hơn. 

>>> Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm triển khai wifi marketing hiệu quả cho quán cafe

II. Ưu điểm của wifi 6 đối với hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

1. Tốc độ cao

Wifi 6 có tốc độ lên đến 10Gbps, đạt 12 Gbps ở tần số phát sóng không dây cao nhất với khoảng cách rất ngắn. Đây là sự cải tiến lớn về tốc độ, tăng khoảng 30-40% so với Wifi 5.

2. Tích hợp nhiều băng tần 

Với Wifi 5, Router chỉ có thể hoạt động với băng tần 5 GHz, trong khi đó, Wifi 6 có thể dùng cả 2 băng tần là 2.4 GHz và 5 GHz. Như vậy, băng thông của các thiết bị cung cấp mạng Wifi 6 sẽ có băng thông lớn hơn và kết nối được với nhiều thiết bị hơn.

3. Độ bảo mật cao

Wifi 6 sử dụng chuẩn bảo mật WPA3, do đó thiết bị kết nối sẽ được đảm bảo an toàn cao hơn. Khi dùng modem hỗ trợ chuẩn Wifi 6 kết nối với mạng cộng đồng, doanh nghiệp có thể chống lại các cuộc tấn công nặc danh, mã hóa các thiết bị truy cập và kết nối dễ hơn cho các thiết bị không có màn hình.

Toi-uu-he-thong-mang-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-2023-voi-cong-nghe-wifi-6-1
Mức độ bảo mật cao

4. Tiết kiệm năng lượng cho thiết bị điện tử truy cập

Các thiết bị cung cấp Wifi 6 hỗ trợ tính năng Target wake time (TWT). Với tính năng này, các thiết bị smartphone, laptop sẽ được hỗ trợ tiết kiệm năng lượng khi thực hiện kết nối. Bởi TWT biết được chính xác khi nào thiết bị kết nối cần đưa vào chế độ nghỉ cũng như đánh thức Wifi để nhận đường truyền.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Tư vấn router wifi cho quán cà phê, nhà hàng tốt nhất

5. Kết nối nhanh ở khu vực đông người

Wifi có xu hướng bị chậm khi có nhiều thiết bị khác nhau truy cập cùng lúc. Khi doanh nghiệp sử dụng Wifi 6, kết hợp nhiều công nghệ sẽ giúp việc kết nối đươc nhanh hơn khi có đông người. Đồng thời tốc độ mạng cũng được cải thiện trung bình khoảng 4 lần.

III. Làm sao để ứng dụng Wifi 6 trong hệ thống mạng doanh nghiệp hiệu quả

Wifi 6 cùng với 5G sẽ là nền tảng kết nối mạng trong tương lai, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Doanh nghiệp có thể tận dụng Wifi 6 để bổ sung cho 5G khi cần thiết. Doanh nghiệp có thể sử dụng giải pháp Passpoint để hỗ trợ các AP Wifi 6, có thể cài đặt trên các thiết bị di động của người dùng.

Với giải pháp này, bộ phận CNTT của doanh nghiệp có thể dễ dàng đổi mạng Wifi thành mạng truy cập vô tuyến để mang đến hiệu suất như 5G. Điều này giúp người sử dụng Internet được trải nghiệm sự liền mạch.

Toi-uu-he-thong-mang-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-2023-voi-cong-nghe-wifi-6-2
Tối ưu việc thu thập thông tin của doanh nghiệp

Để có thể sử dụng hết tính năng của Wifi 6, doanh nghiệp cần nâng cấp gói Internet lên các gói tốc độ cao. Với xu hướng phát triển đa dạng nội dung có độ phân giải cao cũng như sẵn sàng chuẩn Wifi 6. Với xu hướng phát triển đa dạng nội dung có độ phân giải cao cũng như sự sẵn sàng chuẩn Wifi 6, trong tương lai các nhà cung cấp mạng sẽ mang tới cho doanh nghiệp nhiều gói cước phù hợp hơn.

IV. Đơn vị thiết kế hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng Wifi 6

Giải pháp mạng TAKO là đơn vị uy tín với những giải pháp thiết kế hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu Việt Nam. Quy trình thiết kế hệ thống mạng được xây dựng phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp khác nhau. Đồng thời, TAKO cũng là đơn vị cung cấp các thiết bị mạng chính hãng với 20 năm kinh nghiệm. Được sự tín nhiệm từ các hãng TPLinks, Mercusys…TAKO nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, vậy nên giá thành vô cùng ưu đãi. Để liên hệ tư vấn, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!