Thiết kế hệ thống mạng cho khu resort rộng 3000m2

Thiết kế hệ thống mạng cho khu resort rộng 3000m2

Câu chuyện thiết kế hệ thống mạng cho khu resort rộng 1000m2 sẽ khác với câu chuyện thiết kế hệ thống mạng cho khu resort 3000m2. Diện tích lớn sẽ tác động đến nhiều tiêu chí trong quy trình thiết kế mạng, đòi hỏi nhà cung cấp cần có kinh nghiệm thực chiến và nền tảng kiến thức vững chắc. Khi đó, họ mới có thể giải quyết các bài toán thực tế về thiết kế hệ thống mạng tối ưu cho khu resort rộng 3000m2. Vậy, một mô hình thiết kế hệ thống mạng cho khu resort như thế nào là hoàn hảo nhất? Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Thiết kế hệ thống mạng cho khu resort với giải pháp mạng TAKO
Thiết kế hệ thống mạng cho khu resort với giải pháp mạng TAKO

I. Dịch vụ tiện ích thường có trong khu resort rộng 3000m2

Hiện nay, với những khu resort có diện tích từ 3000 m2 trở lên sẽ được coi là khu nghỉ dưỡng cao cấp. Khi đó, chủ doanh nghiệp sẽ tích hợp rất nhiều các dịch vụ tiện ích cho khách hàng của họ bao gồm:

 • Khu vui chơi ngoài trời
 • Hệ thống nhà hàng, ẩm thực
 • Trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện
 • ….

Các dịch vụ tiện ích này không chỉ đem lại sự tiện nghi mà còn giúp cải thiện chất lượng trải nghiệm cho khách hàng hiệu quả. Khi đến đây, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ, được tận hưởngcuộc sống “như mơ” trong thời gian nghỉ dưỡng.

Để làm được điều đó, chủ đầu tư cần có những định hướng rõ ràng trong việc phát triển từng hệ thống cơ sở hạ tầng tại resort của họ. Trong đó, hệ thống mạng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng đối với tất cả các khu nghỉ dưỡng. Bởi với hầu hết mọi hoạt động giải trí của khách hàng hiện nay đa số đều sử dụng internet. Đến với khu resort, họ luôn mong muốn rằng những bức hình đẹp nhất của mình được chia sẻ  trên mạng xã hội ngay khi nó được chụp. 

Tuy nhiên, đại đa số các khu resort hiện nay chưa thể đáp ứng được phạm vi phủ sóng wifi cho toàn khu vực. Nó chỉ được tập trung chủ yếu ở một số vị trí trọng điểm như trung tâm hội nghị hay nhà hàng ẩm thực. Ngay khi người dùng di chuyển ra khỏi khu vực đó, hệ thống mạng sẽ tự động ngắt kết nối. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm trọn vẹn, sự hài lòng của khách hàng. 

Vậy nên, thay vì sử dụng hệ thống mạng tập trung kém hiệu quả, doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp mạng cho khu resort của mình. Khi đó, các chuyên gia sẽ thiết kế hệ thống mạng cho resort chi tiết, giải quyết mọi hạn chế mà hệ thống mạng đang gặp phải. Ngoài những tính năng cơ bản, giải pháp mạng còn giúp doanh nghiệp tạo ra nguồn doanh thu nhờ vào wifi marketing và wifi tích hợp voucher. 2 tính năng này là “cơ hội vàng” cho tất cả các khu resort. Nếu doanh nghiệp biết khai thác triệt để và linh hoạt 1 trong 2 tính năng, nó sẽ là bước đệm tốt nhất để họ có thể tạo ra nguồn lợi kinh tế “khổng lồ” cho mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi như thế nào để kiểm soát băng thông mạng khách tốt hơn?

II. Khách hàng cần gì ở một giải pháp mạng cho khu resort rộng 3000m2?

1. Mô hình thiết kế hệ thống mạng cho khu resort toàn diện và tối ưu

3000 m2 không phải là khoảng diện tích nhỏ đối với một khu resort cao cấp. Do đó, nó đòi hỏi nhà cung cấp giải pháp mạng cần có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế hệ thống mạng cho resort. Khi đó, các chuyên gia sẽ khắc phục mọi hạn chế, giải quyết và đo lường mức độ hiệu quả của hệ thống mạng. Một giải pháp mạng toàn diện và tối ưu là khi nó đáp ứng được tất cả các tiết chí:

 • Số lượng băng thông lớn
 • Tín hiệu kết nối ổn định
 • Sử dụng linh hoạt cho tất cả các thiết bị
 • Phạm vi phủ sóng rộng khắp 3000 m2
 • Hoạt động tốt trong nhiều điều kiện thời tiết và môi trường khác nhau
 • Chính sách cam kết toàn hệ thống mạng dài hạn

2. Thời gian hoàn thành dự án nhanh chóng

Bạn sẽ không thể sử dụng một giải pháp mạng mà thời gian thiết kế và triển khai lắp đặt kéo dài hơn 1 tháng. Bởi khi đó, mọi dịch vụ online của khu resort sẽ bị gián đoạn, gây tổn thất nguồn lợi kinh tế nặng nề cho khu nghỉ dưỡng đó.

Vậy nên, khoảng thời gian được cho là lý tưởng với một dự án thiết kế hệ thống mạng cho khu resort là từ 3-7 ngày. Với tất cả các dự án, TAKO luôn cố gắng đẩy nhanh thời gian hoàn thành dự án cho khách hàng. Việc sở hữu đội ngũ chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hệ thống mạng đã giúp nhiều Công ty rút ngắn rất nhiều thời gian triển khai dự án, đem lại sự hài lòng cho tất cả các đối tác của doanh nghiệp. 

3. Chi phí hợp lý

Có rất nhiều khách hàng của TAKO thắc mắc rằng: “Tổng chi phí cho một dự án thiết kế hệ thống mạng cho khu resort 3000 m2 như thế nào được gọi là hợp lý?”. Với câu hỏi này, chi phí hợp lý là khi nó đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, nó có thể giải quyết triệt để mọi hạn chế mà hệ thống mạng trước đó đang gặp phải. Để làm được điều đó, nhà cung cấp giải pháp mạng uy tín sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Khi đó, bạn sẽ chế tối đa các “chi phí phát sinh” được “vẽ” ra bởi đơn vị cung cấp nhằm gia tăng chi phí cho dự án thiết kế hệ thống mạng.

4. Dịch vụ tiện ích nâng cao đi kèm với hệ thống mạng không dây

Giải pháp mạng không dây nâng cao sẽ được tích hợp thêm các tính năng mới như wifi marketing hay wifi tích hợp voucher. Đây là 2 hướng tiếp cận khách hàng cực kỳ hiệu quả cho khu resort. Bởi nó sẽ giúp doanh nghiệp phân tích hành vi và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Từ đó, họ sẽ có các định hướng chiến lượng marketing được tốt nhất, đem lại hiệu quả kinh tế và giá trị thương hiệu cực kỳ cao trong tương lai.

>>> Tìm hiểu ngay: Tư vấn và thiết kế mô hình giải pháp wifi cho khu vui chơi tích hợp voucher

III. Access Point – giải pháp hoàn hảo nhất cho thiết kế hệ thống mạng cho khu resort

Trong tất cả các dự án thiết kế hệ thống mạng cho khu resort, Access Point (Business Wifi) là thiết bị mạng được sử dụng phổ biến và đem lại hiệu quả cao nhất. Bởi nó có khả năng hoạt động tốt ở nhiều môi trường và điều kiện thời tiết khác nhau. Đặc biệt, với những khu resort ngoài trời, Access Point sẽ càng trở nên hữu dụng hơn. Thiết bị này đáp ứng được rất nhiều các tiêu chí trong hệ thống mạng bao gồm:

 • Cung cấp băng thông lớn
 • Đảm bảo kết nối ổn định trong mọi môi trường
 • Phạm vi phủ sóng lớn
 • Tích hợp tính năng nâng cao dễ dàng
 • Hệ thống quản lý tập trung
 • Tính năng bảo mật nâng cao
Access Point - Thiêt bị mạng tốt nhất cho khu resort hiện nay
Access Point – Thiêt bị mạng tốt nhất cho khu resort hiện nay

IV. Làm cách nào để hệ thống mạng Wifi không những phục vụ tốt nhu cầu mà còn đem lại “doanh thu” cho chủ doanh nghiệp?

Trước đây, chúng ta thường nghĩ rằng: “Mạng wifi chỉ là công cụ phát mạng bình thường, nó hoàn toàn không có thêm tính năng gì khác”. Đó là thời điểm cách đây khoảng 5 năm về trước, còn ở thời điểm hiện tại thì ý kiến đó hoàn toàn sai. Tại sao lại vậy?

Bởi hiện nay, mạng không dây có thể tích hợp thêm tính năng kiếm tiền là wifi tích hợp voucher. Tính năng này sẽ cho phép doanh nghiệp có thể thu lại một nguồn lợi doanh thu lớn từ việc bán các voucher wifi. Khi khách hàng sử dụng mạng wifi của khu resort, họ sẽ cần trả một khoản tiền tương đương với gói wifi mà họ muốn mua. Doanh nghiệp sẽ chính là người tạo ra các gói mạng voucher cho khách hàng.

Vậy, câu hỏi đặt ra là:”Điểm khác nhau giữa mạng wifi tích hợp voucher và mạng dữ liệu cá nhân là gì?”. Với câu hỏi này, chắc chắn rằng mạng wifi tích hợp voucher sẽ có tốc độ kết nối ổn định hơn rất nhiều so với mạng cá nhân của khách hàng. Đồng thời, các gói voucher sẽ rẻ hơn với các gói cước mạng thông thường. Khi khách hàng sử dụng gói wifi voucher, họ có thể tham gia nhiều chương trình ưu đãi khác từ khu resort. 

Do đó, doanh nghiệp có thể dựa trên những ưu điểm này của mạng wifi tích hợp voucher để định hướng và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ này của đơn vị.

V. TAKO – Chuyên gia thiết kế hệ thống mạng cho resort, khu vui chơi

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng, TAKO đã và đang trở thành đối tác tin cậy hàng đầu của rất nhiều đối tác tại Việt Nam. Công ty đã triển khai rất nhiều dự án thiết kế hệ thống mạng cho khu resort. Cho đến nay, chưa có bất kỳ lời phàn nàn nào của khách hàng liên quan đến chất lượng và hiệu quả của giải pháp mạng TAKO. 

Để làm được điều đó, các đội ngũ chuyên gia của TAKO luôn cố gắng áp dụng những công nghệ mới nhất vào giải pháp mạng cho khu resort, góp phần nâng cao chất lượng và đảm bảo tính hiệu quả bền vững cho hệ thống mạng trong suốt quá trình hoạt động. Ngoài ra, TAKO luôn có các chính sách và cam kết bảo hành thời gian dài cho tất cả các khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về chính sách thiết kế hệ thống mạng cho khu resort, vui lòng liên hệ qua hotline 0888. 342.020 để được hỗ trợ tốt nhất!