Thiết kế giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi như thế nào để kiểm soát băng thông mạng khách tốt hơn?

Thiết kế giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi với giải pháp mạng TAKO

“… Hiện nay, khu vui chơi của tôi đang sử dụng mạng Internet của nhà thầu VNPT. Tuy nhiên, mạng Wifi chưa được phân luồng mạng nội bộ và mạng khách, tình trạng khách tham quan, du lịch chiếm dụng băng thông khiến mạng nội bộ bị trì trệ thường xuyên xảy ra Bên bạn có giải pháp nào giúp tôi có thể  khắc phục tình trạng đó hay không?…” Đây là lời than vãn của một vị khách trước khi sở hữu Giải Pháp Mạng của TAKO trong thời gian vừa qua. Với vấn đề này, hoàn toàn có thể khắc phục được. TAKO có khả năng cung cấp giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi giúp kiểm soát băng thông mạng khách tốt hơn. Giải pháp này là một mô hình thiết kế hệ thống mạng bao gồm việc  quản lý và phân luồng băng thông cực hiệu quả, đảm bảo tốc độ kết nối ổn định cho người dùng tại mọi khu vực trong khu vui chơi và resort.

Kiểm soát băng thông mạng khách hiệu quả hơn với giải pháp mạng TAKO
Kiểm soát băng thông mạng khách hiệu quả hơn với giải pháp mạng TAKO

I. Tầm quan trọng của giải pháp mạng khách cho resort và khu vui chơi 

1. Giải pháp mạng là gì?

Hiện nay, có rất nhiều cách để định nghĩa “giải pháp mạng là gì?”. Tuy nhiên, nói một cách đơn giản, giải pháp mạng là một mô hình kết hợp khoa học giữa các thiết bị mạng bao gồm: router, switch, bộ phát wifi, access point,… sao cho phù hợp nhất với diện tích không gian, số lượng người dùng, chi phí đầu tư nhằm đem lại tốc độ internet cao nhất, mượt mà nhất, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Để thiết kế một giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi được tối ưu nhất đòi hỏi đơn vị cung cấp cần có kiến thức nền tảng vững chắc về hệ thống mạng. Đồng thời, họ cần hiểu rõ tính năng của từng sản phẩm và liên tục cập nhật những công nghệ mới nhất. Nhờ đó, giải pháp mạng sẽ không bị lỗi thời và trở nên kém hiệu quả trước sự thay đổi của các công nghệ, đòi hỏi đáp ứng được đa dạng các thiết bị thông minh và số lượng kết nối lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn và thiết kế mạng WIFI cho khu vui chơi thiếu nhi

2. Mạng khách là gì?

Mạng khách có tên gọi tiếng anh là Guest Network. Đây là một loại mạng ảo nằm tách biệt so với hệ thống mạng wifi của người dùng. Khi đó, khách hàng và người lạ có thể truy cập và sử dụng loại mạng này mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng tín hiệu và tốc độ kết nối internet của doanh nghiệp.

Đồng thời, mạng khách sẽ giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập trái phép lên hệ thống mạng của người dùng. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả việc dữ liệu bị đánh cắp trong quá trình chia sẻ giữa các thiết bị của cùng một hệ thống. 

Đặc biệt, với khu vui chơi và resort, mạng khách là một giải pháp tối ưu nhất giúp bạn có thể phân luồng và kiểm soát toàn bộ quá trình sử dụng mạng của người lạ và khách hàng. 2 đối tượng này hoàn toàn không có khả năng truy cập vào hệ thống mạng riêng của doanh nghiệp ngay cả khi họ sử dụng các phần mềm độc hại nhằm xâm nhập và đánh cắp dữ liệu trên các thiết bị máy tính. Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất mà mạng khách sẽ đem lại cho bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Mạng khách là gì? Cài đặt mạng khách thế nào để tối ưu hệ thống mạng doanh nghiệp nội bộ

II. Băng thông mạng khách có lớn không?

Mạng khách là giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi hiệu quả nhất trong việc cung cấp số lượng lớn kết nối người dùng tại cùng một thời điểm. Giải pháp mạng này không chỉ cung cấp băng thông “khổng lồ” mà còn giúp doanh nghiệp kiểm soát số lượng người dùng và tốc độ truy cập wifi.

Để làm được điều đó, phần mềm quản lý sẽ được tích hợp vào hệ thống mạng khách. Chỉ với một chiếc máy tính, bạn có thể xác định vị trí, kiểm tra và giới hạn băng thông cho hàng trăm bộ phát wifi. Nhờ đó, công việc quản lý và bảo trì hệ thống mạng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

III. Thiết bị nào có khả năng gia tăng băng thông cho mạng khách?

Access Point là câu trả lời cho câu hỏi này. Loại thiết bị này có khả năng hoạt động tốt ở nhiều môi trường khác nhau bao gồm các khu vực ngoài trời có diện tích lớn và  nhiều cây xanh. 

Về bản chất, Access Point là một thiết bị mạng không dây cục bộ hoặc WLAN. Trong đó, mỗi Access Point sẽ là một điểm kết nối bao gồm việc truyền và phát tín hiệu mạng. Bởi vậy, trên thực tế bộ thiết này còn được gọi với tên gọi khác là bộ thu phát wifi.

Ưu điểm của Access Point là sử dụng chuẩn kết nối 1-1 bao gồm 1 tài khoản và 1 mật khẩu. Khi người dùng thay đổi vị trí nằm ngoài phạm vi phủ sóng của một AP, thiết bị của họ sẽ tự động chuyển điểm kết nối sang một AP khác nằm trong vùng phủ sóng. Tính năng này sẽ đã giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho khách hàng khi sử dụng mạng. 

Bộ thu phát wifi Access Point có khả năng gia tăng băng thông mạng khách hiệu quả
Bộ thu phát wifi Access Point có khả năng gia tăng băng thông mạng khách hiệu quả

Hiện nay, Acesspoint được sử dụng phổ biến trong các khu vui chơi và resort. Bộ thiết bị này có khả năng cung cấp phạm vi phủ sóng rộng lớn, tốc độ mạng ổn định ở nhiều môi trường khác nhau. Các Accesspoint sẽ tạo thành một mạng lưới mạng không dây cho phép người dùng có thể kết nối wifi tại mọi vị trí trong khu vui chơi. Đồng thời, thiết bị mạng này hoạt động ở cả 2 dải tần 2.4GHZ và 5GHZ, tương thích với tất cả các thiết bị đang lưu hành hiện nay.

Ngoài các tính năng cơ bản, Access Point còn sở hữu các tính năng tiện ích nâng cao như Wifi Marketing hay Wifi tích hợp Voucher. Với những khu vực có số lượng kết nối lớn như khu vui chơi, các tính năng này càng phát huy được hiệu quả của chúng. Nó sẽ là công cụ giúp bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, với wifi tích hợp voucher, tiện ích này sẽ cung cấp nguồn doanh thu “khổng lồ” cho doanh nghiệp thông qua việc bán voucher wifi cho khách hàng.

IV. Hướng dẫn cài đặt giới hạn băng thông với thiết bị mạng TP-Link

Hiện nay, hầu hết các khu vui chơi và resort tại Việt Nam đều sử dụng thiết bị mạng đến từ thương hiệu TP-Link. Bởi thương hiệu này là một trong ba nhà cung cấp thiết bị mạng lớn nhất trên thế giới. Ngoài yếu tố chất lượng, TP-Link còn đơn giản hóa tất cả các hoạt động cài đặt và giới hạn băng thông. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể tiếp cận các trình cài đặt dễ dàng hơn rất nhiều.

Để giới hạn băng thông cho thiết bị mạng TP-Link, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào quản trị trang của thiết bị TP-Link tại đây. Sau đó, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản mặc định của nhà sản xuất bao gồm:

  • User: admin
  • Pass: admin
Hướng dẫn cài đặt băng thông cho các thiết bị wifi của TP-Link
Hướng dẫn cài đặt băng thông cho các thiết bị wifi của TP-Link

Bước 2: Người dùng sẽ vào mục “kiểm soát băng thông” > “nhập băng thông” > “tích dấu √” để kích hoạt tính năng kiểm soát băng thông. Trong đó:

  • Tại ô băng thông ra: Nhập số lượng băng thông lớn nhất. Đây là băng thông upload.
  • Tại ô băng thông vào: Nhập giới hạn băng thông cho người dùng. Đây là băng thông download

Bước 3: Bấm “Lưu” để hoàn thành công việc giới hạn băng thông.

V. TAKO – Công ty chuyên cung cấp giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi

Với hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi, TAKO đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Công ty đã trải qua rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, không chỉ với resort và khu vui chơi, TAKO còn cung cấp các giải pháp mạng cho văn phòng có quy mô lên đến 1000 thiết bị.

Điều đó chứng tỏ được năng lực nền tảng vững chắc của TAKO của trong việc giải quyết các hạn chế và tối ưu hệ thống mạng mà khách hàng đang gặp phải. Ngoài ra, TAKO hiện còn là đơn vị cung cấp thiết bị mạng chính hãng lớn hàng đầu tại miền Bắc. Công ty sở hữu số lượng lớn các thiết bị chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như TP-Link hay Linksys với giá cực rẻ.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế và thi công giải pháp mạng cho resort và khu vui chơi vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!