Tại sao wifi hay bị rớt mạng viettel? Lựa chọn dịch vụ mạng của có phải là nguyên nhân khiến hệ thống nhà máy mất kết nối liên tục?

Wifi-hay-bi-rot-mang-viettel

Wifi-hay-bi-rot-mang-viettel-1

Nhiều người dùng hiện nay lầm tưởng rằng việc lựa chọn đơn vị cung cấp mạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ mạng. Suy nghĩ là hoàn toàn sai lầm bởi tín hiệu mạng wifi có ổn định hay không không liên quan đến nhà cung cấp mạng viễn thông. Vậy, nếu hệ thống wifi hay bị rớt mạng viettel, nguyên nhân đến từ đâu? Đọc hết bài viết dưới đây của giải pháp mạng TAKO để tìm câu trả lời nhé!

I. Tại sao wifi hay bị rớt mạng?

Tình trạng wifi hay bị rớt mạng viettel chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng này. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng này diễn ra. Nó chia ra làm 2 trường hợp bao gồm nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khác quan. Trong đó, với nguyên nhân chủ quan:

 • Số lượng thiết bị sử dụng quá nhiều khiến băng thông mạng phải chia ra để đáp ứng được nhu cầu sử dụng
 • Kết nối ISP của Server DNS chạy chậm
 • Thiết bị kết nối bị lỗi
 • Router thu phát tín hiệu wifi bị lỗi

Nguyên nhân khách quan:

 • Có quá nhiều người dùng trong cùng một thời điểm
 • Có quá nhiều vật cản ảnh hưởng tới tín hiệu wifi
 • Phần dây cáp mạng quá cũ
 • Sóng wifi bị nhiễu do quá nhiều thiết bị cùng sử dụng một sóng
 • Lỗi đường truyền nhà mạng

>>> Tìm hiểu thêm: VPN – Giải pháp nối mạng LAN giữa các chi nhánh doanh nghiệp với nhau

II. Wifi hay bị rớt mạng viettel? Lý do là sao?

Lỗi đường truyền nhà mạng thường khiến nhiều người dùng lầm tưởng rằng nhà mạng cung cấp dịch vụ của họ có chất lượng kém. Gói dịch vụ mạng bạn lựa chọn tại các nhà mạng sẽ đem lại tốc độ và tính năng giống nhau. Việc tín hiệu wifi chập chờn là do đường truyền gặp sự cố như: “cá mập cắn cáp”, nhiễu sóng sóng điện từ,….

Tất cả những nguyên nhân này đều là yếu tố khách quan, nhà mạng không thể can thiệp hay hạn chế rủi ro trong trường hợp này. Họ chỉ có thể khắc phục khi các sự cố đã xảy ra và nó hoàn toàn bất ngờ.. Hơn nữa, nếu cáp biển đứt, nó hầu như sẽ chỉ ảnh hưởng tới đường truyền tín hiệu quốc tế. Khi đó, nếu bạn truy cập vào các website nước ngoài, tốc độ tín hiệu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, nếu bạn nói” Wifi hay bị rớt mạng viettel là do nhà mạng”, đây là quan điểm không đúng cũng không sai. Nó đúng khi bạn nhận định tại thời điểm nhà mạng đang thực hiện các chiến dịch bảo trì cáp mạng. Tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng tại các khu vực đang triển khai. Mặt khác, mọi nguyên nhân khách quan được đề cập ở phần trên bài viết đều không đến từ nhà mạng Viettel. Khi đó, đây sẽ là nhận định hoàn toàn sai lầm.

III. Lựa chọn dịch vụ mạng của có phải là nguyên nhân khiến hệ thống nhà máy mất kết nối liên tục?

Sử dụng dịch vụ mạng không phải là nguyên nhân khiến nhà máy mất kết nối liên tục. Trong hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp, nguyên nhân phổ biến mà TAKO xác định được là do sự thiếu liên kết và hiệu quả trong hệ thống mạng của doanh nghiệp.

Trên thực tế, với các doanh nghiệp không chú trọng vào hệ thống bảo mật của mạng internet, họ hầu như sẽ không sử dụng một giải pháp mạng toàn diện. Chính bởi vậy, tình trạng thiếu thừa thiết bị mạng hay sự kém hiệu quả trong đường truyền tín hiệu là điều có thể xảy ra.

Hơn nữa, khi một bộ switch, router hay bất kỳ bộ phận nào trong mạng lưới mạng gặp sự cố, công việc bảo trì hệ thống sẽ diễn ra rất khó khăn và phức tạp. Bởi một hệ thống mạng thông thường sẽ không có sơ đồ và phần mềm quyền lý chuyên dụng.

Vậy, là một doanh nghiệp, bạn có nên sử dụng giải pháp hệ thống mạng cho nhà máy không?

IV. Bạn có nên sử dụng giải pháp mạng hệ thống cho nhà máy không?

Sử dụng giải pháp mạng cho hệ thống nhà máy là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn nên lựa chọn. Nếu bạn đã từng bỏ ra một số tiền lớn cho việc bảo trì hệ thống mạng thì chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự đầu tư cho một giải pháp mạng là hoàn toàn xứng đáng.

Giải pháp mạng là công cụ giúp giải quyết mọi vấn đề hạn chế trước đây tại nhà máy của bạn. Nó bao gồm:

 • Hệ thống quản lý không có hoặc phức tạp
 • Tín hiệu mạng không ổn định
 • Việc bảo trì tốn rất nhiều thời gian
 • Gặp khó khăn trong việc mở rộng thêm thiết bị sử dụng
 • Tính bảo mật kém
Wifi-hay-bi-rot-mang-viettel-2
Bạn có nên sử dụng giải pháp mạng hệ thống cho nhà máy không?

Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống mạng thì hãy tham khảo ngay dịch vụ của giải pháp mạng TAKO trong phần dưới đây của bài viết.

>>> Tìm hiểu thêm: Tối ưu hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với công nghệ Wifi 6

V. Công ty cung cấp giải pháp mạng cho nhà máy giúp chấm dứt tình trạng wifi hay bị rớt mạng Viettel

Giải Pháp Mạng TAKO đã có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp. Công ty đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều đối tác tại Việt Nam bao gồm: công ty chứng khoán, hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi,….  

Tất cả các dự án của TAKO đều được thực hiện bởi các chuyên gia, họ có kiến thức nền tảng và kinh nghiệm thực tế, có thể giải quyết mọi hạn chế mà khách hàng đang gặp phải. Khi đến đây, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, thời gian thực hiện dự án sẽ chỉ kéo dài từ 3 đến 7 ngày, nhằm đảm bảo tính liên tục cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ được hỗ trợ bảo trì hệ thống vĩnh viễn khi sử dụng dịch vụ của Giải Pháp Mạng TAKO.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống mạng vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé!