Tại sao phải sử dụng đến 2 đường truyền internet khi lắp đặt quán nét? những thiết bị nào của TP-Link hỗ trợ 2 đường mạng trên cùng một thiết bị

2-duong-truyen-internet

2-duong-truyen-internet

Gộp 2 đường truyền internet là một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn có thể cải thiện tốc độ truyền tải mạng của các thiết bị. Đặc biệt trong hệ thống quán nét khi hầu hết tất cả các game trực tiếp đều yêu cầu tốc độ mạng lớn: Liên minh huyền thoại, Free Fire,… việc gộp đường truyền mạng internet cho cùng 1 máy tính sẽ giúp đảm bảo băng thông và tốc độ mạng ổn định cho người chơi. Bài viết dưới đây của TAKO – Chuyên gia cung cấp giải pháp mạng Lan & Wifi cho SME sẽ hướng dẫn bạn cách gộp 2 đường truyền internet cho máy tính cũng như lựa chọn thiết bị mạng có khả năng đáp ứng tiêu chi cho phương pháp lắp đặt kiểu mới này.

I. Tại sao phải sử dụng đến 2 đường truyền internet khi lắp đặt quán nét?

Với các Cyber Gaming lớn như KOW,… hệ thống này bao gồm rất nhiều trò chơi điện tử trực tuyến yêu cầu cấu hình và tốc độ mạng rất cao. Để đáp đựng được tiêu chi đó, ngoài việc sử dụng những chiếc máy tính có độ phân giải cao, cấu hình ram khủng, chủ đầu tư nên gộp 2 đường truyền internet cho máy tính của họ.

Việc gộp đường truyền mạng sẽ giúp cải thiện tốc độ mạng lên gấp  đôi. Những vấn đề về mạng chậm, mạng lag sẽ không mắc phải. Thay vào đó, bạn có thể chơi trò chơi điện tử cấu hình khủng, xem phim 4K với tốc độ load cực cao và ổn định.

Vậy, câu hỏi đặt ra: “Việc gộp 2 đường truyền internet có đảm bảo an toàn về các vấn đề an ninh mạng không?”.

Nếu bạn đang gặp băn khoăn về các vấn đề an ninh mạng, TAKO sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Việc sử dụng 2 đường truyền mạng không làm ảnh hưởng tới các vấn đề về an ninh mạng. Về bản chất, bạn vẫn sử dụng các thiết bị mạng có trong cùng một hệ thống internet của mình. Vậy nên, với các thiết bị mạng sở hữu hệ thống tường lửa và đạt chuẩn bảo vệ WP2/WP3, nó có khả năng đảm bảo an toàn cho tất cả các thiết bị kết nối.

Để hỗ trợ cho việc kết nối 2 đường truyền internet cho cùng 1 thiết bị mạng, các phần mềm cài đặt mạng đã được ra đời. Một trong những phần mềm được sử dụng khá phổ biến hiện nay là Dispatch Pro Connectify. Bạn có thể tham khảo cách gộp đường truyền mạng bằng phần mềm dưới đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nên sử dụng Cáp mạng nào khi thi công hệ thống mạng LAN quán nét?

II. Phần mềm giúp gộp từ 2 đường truyền internet trở lên cho máy tính

Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bộ dụng cụ sau:

  • 2 đường truyền mạng trở lên. Nó có thể là: mạng LAN, Wifi, mạng chia sẻ từ điện thoại hay bộ phát wifi không dây,…
  • Dispatch Pro Connectify

Sau đó, bạn có thể tiến hành cài đặt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bấm vào Start -> Chọn Settings.

Bước 2: Bấm vào Network & Internet.

Bước 3: Bắt đầu gộp kết nối mạng. Bạn cần bấm tổ hợp phím START+R → gõ ncpa.cpl. Sau đó, chọn OK để có thể truy cập vào Network Connections.

Bước 4: Chuột phải -> Chọn Properties.

Bước 6: Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) -> Bấm Properties.

Bước 7: Tích Chọn Use the following DNS server addresses. Sau đó, bạn chọn sửa các mục như sau: Preferred DNS sever: 8.8.8.8 và Alternate DNS sever: 8.8.4.4.

Bước 8: Bấm vào Advanced.

Bước 9: Bỏ tích ở mục Automatic metric. Bạn cần đặt thông số này lớn hơn số ban đầu.

Bước 10: Kiểm tra tốc độ Internet.

Bước 11: Khởi động Connectify Dispatch PRO và bấm Start Dispatch.

III. Yêu cầu về thiết bị máy tính để có thể gộp 2 đường truyền mạng

Số cổng kết nối internet:

  • Kết nối mạng card mạng wifi tích hợp sẵn của laptop
  • Kết nối mạng sử dụng cổng LAN trên laptop, pc
  • Kết nối mạng bằng USB wifi

Số lượng cổng kết nối tối đa dành cho phương pháp này:

  • Card wifi và cổng lan tích hợp sẵn thông thường sẽ chỉ có 1
  • USB cần có từ 4 đến 8 cổng trên PC và laptop là 4 cổng

IV. Những thiết bị nào của TP-Link hỗ trợ 2 đường mạng trên cùng một thiết bị?

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ thiết bị mạng có khả năng hỗ trợ 2 đường truyền internet, bạn, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

TL-R480T+ Router cân bằng tải băng thông rộng

TL-R480T+ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho quán nét. Ưu điểm lớn nhất của bộ sản phẩm này nằm ở phần tối ưu chi phí cho người sử dụng. Nó tích hợp đến 3 cổng WAN/LAN và hỗ trợ đến 4 cổng WAN, có thể đáp ứng được các nhu cầu truy cập internet khác thông qua 1 thiết bị. 480T+ hoàn toàn phù hợp với hệ thống tích hợp 2 đường truyền internet.

TL-ER5120-Router băng thông rộng cân bằng tải tốc độ Gigabit

ER5120 là một sự lựa chọn khác dành cho chủ đầu tư đang có nhu cầu gộp 2 đường truyền mạng internet. Bộ router này sở hữu khả năng xử lý dữ liệu vô cùng tuyệt vời, chống tấn công DoS, kiểm soát băng thông và giới hạn phiên. Ngoài ra, nếu quán nét của bạn có số lượng máy lên đến 50 thiết bị, đừng quá lo lắng về vấn đề quản lý. Bởi thiết bị này cung cấp tính tăng quản lý tập trung cùng với khả năng bảo mật vô cùng cao.

2-duong-truyen-internet
Thiết bị mạng hỗ trợ gộp 2 đường truyền internet bạn có thể lựa chọn

ER605 Bộ định tuyến VPN Omada Gigabit

ER605 là bộ định tuyến bạn có thể sử dụng cho quán nét của mình. Bộ thiết bị này tích hợp Omada SDN có thể cung cấp không chạm (ZTP)‡ và quản lý đám mây tập trung. Ngoài ta, ER650 còn sở hữu 5 cổng Gigabit truyền dữ liệu tốc độ cao và hỗ trợ đến 4 cổng WAN tối đa 1 cổng WAN gigabit cố định + 2 (tùy chọn) cổng WAN / LAN gigabit.

TL-ER6120 Bộ định tuyến VPN Dual-WAN Gigabit Dual-WAN

ER6120 là bộ sản phẩm tiếp theo mà bạn có thể gộp 2 đường truyền internet được sản xuất bởi thương hiệu TP-Link. Bộ router này có khả năng xử lý dữ liệu cực tốt và nhiều tính năng  mạnh mẽ khác như IPsec/PPTP/L2TP VPN, cần băng tải và kiểm soát truy cập như: IM/P2P Blocking, DoS Defense, Bandwidth Control, PPPoE Server, Session Limit,…. Nhờ đó, ER6120 có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các hệ thống quán nét và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

V. TAKO là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị chính hãng TP-Link hỗ trợ 2 đường truyền internet trở lên

Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn về việc lựa chọn lựa chọn đơn vị cung cấp  thiết bị mạng chính hãng TP-Link hỗ trợ 2 đường truyền internet, TAKO sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đơn vị với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị mạng và giải pháp mạng cho quán net, doanh nghiệp,… 

Hiện TAKO là nhà phân phối chính hãng tất cả các dòng thiết bị mạng của TP-Link. Bởi vậy, giá thành sản phẩm sẽ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào. Ngoài ra, chính sách bảo hành cho từng sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo cam kết giống với nhà sản xuất. Với bất kỳ lỗi thiết bị nào trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể liên hệ đến TAKO để được hỗ trợ bảo trì tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về thi công hệ thống mạng LAN quán nét vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!