Tại sao khách sạn 6 tầng có wifi full vạch nhưng yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Wifi-full-vach-nhung-yeu

Wifi-full-vach-nhung-yeu-2

Tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, không khó để bạn bắt gặp những tòa khách sạn 5, 6, 10 hay thậm chí là vài chục tầng. Với những khách sạn diện tích lớn, các vấn đề về hệ thống mạng hầu như sẽ không xảy ra. Nhưng với khách sạn quy mô nhỏ thì không. Chủ đầu tư hầu như chưa quá chú trọng đến việc thiết kế mô hình mạng. Điều này đã phần nào tạo ra những hạn chế về chất lượng dịch vụ khi hệ thống mạng thường xuyên gặp tình trạng wifi full vạch nhưng yếu. Đôi khi sự cố này không đến từ thiết bị mạng mà do sự thiếu khoa học trong việc triển khai hệ thống mạng. Để hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây của Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình trạng wifi full vạch nhưng yếu tại các khách sạn 6 sao.

I. Hiện tượng wifi full vạch nhưng yếu là gì?

Hiện tượng wifi full vạch nhưng yếu là hiện tượng mà khi bạn bắt đầu kết nối wifi, màn hình thiết bị hiển thị kết nối thành công. Nhưng bạn sẽ không thể truy cập vào các ứng dụng và nền tảng online ngay cả khi wifi hiển thị full vạch. Với những thiết bị Android, bạn sẽ nhận thấy tốc độ mạng sẽ hiển thị xấp xỉ 0.0 kb/s. Tốc độ này cho thấy wifi của bạn đang gặp sự cố về đường truyền. Nó khiến việc kết nối internet gặp cản trở.

 

Hiện nay, vấn đề này xảy ra khá phổ biến tại các khách sạn, 4,5,6 tầng quy mô vừa và nhỏ. Tại đây, hầu hết các chủ đầu tư khách sạn chưa thực sự chú trọng đến việc thiết kế hệ thống mạng. Điều này đã khiến các vấn đề về mạng diễn ra thường xuyên sau 1 thời gian sử dụng.

Trong một số trường hợp, bạn có thể reset lại hệ thống mạng, nó có thể giúp bạn khắc phục sự cố wifi full vạch nhưng yếu. Nhưng nó không phải và tất cả. Đã có rất nhiều người dùng ứng dụng phương pháp này nhưng không mạng lại hiệu quả như mong muốn. 

Vậy, câu hỏi đặt ra: “Có bao nhiêu nguyên nhân khiến tình trạng wifi full vạch nhưng yếu diễn ra?”. 

II. Nguyên nhân khiến hiện tượng wifi full vạch nhưng yếu xảy ra

Theo thống kế của giải pháp mạng TAKO, có rất nhiều nguyên nhân khiến hiện tượng này diễn ra. Nhưng nhìn chung có 5 nguyên nhân chính dưới đây mà các khách sạn thường xuyên gặp phải. 

1. Tín hiệu wifi gặp quá nhiều vật cản

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến hệ thống mạng wifi của khách sạn gặp sự cố. Khi bộ định tuyến đặt sai vị trí, nó sẽ khiến quá trình truyền tải mạng gặp hạn chế. Với những tín hiệu ở tần số 5 GHz, nó có khả năng xuyên qua vật thể kém hơn tần số 2.4 GHz. Vậy nên, khi gặp quá nhiều vật cản trên đường truyền, ngay cả khi bạn bắt được tín hiệu wifi thì cũng không thể sử dụng chúng.

2. Quá nhiều người dùng

Với những khách sạn 6 tầng, trung bình lượng khách đến đây khoảng > 150 người mỗi ngày. Vậy nên, sự thiếu khoa học trong việc thiết kế hệ thống mạng đã khiến băng thông mạng bị quá tải. Nó là nguyên nhân phổ biến khiến tình trạng wifi full vạch nhưng yếu xảy ra.

3. Hệ thống dây cáp gặp sự cố

Sau một thời gian sử dụng, vì yếu tố môi trường và phiên bản cáp mạng sử dụng mà khách sạn 6 tầng của bạn có thể gặp sự cố. Điều này khiến đường truyền mạng không ổn định. Với lượng khách lớn tại khách sạn mỗi ngày, nó sẽ khiến hệ thống mạng quá tải, tín hiệu kết nối chập chờn, đem lại trải nghiệm sử dụng không tốt cho du khách.

4. ISP có thể đang điều chỉnh kết nối người dùng

Trong quá trình hoạt động, nhiều ISP xuất hiện tình trạng cố tình làm chậm internet của bạn. Hiện tượng này xuất hiện khi chúng phát hiện các ứng dụng chia sẻ tệp đạt đến ngưỡng nhất định. Nó là tiền đề dẫn đến việc giới hạn tốc độ mạng, gây ra hiện tượng wifi full vạch nhưng yếu.

5. Kết nối ISP của Server DNS chạy chậm

Khi bạn sử dụng các gói mạng, tất cả chúng sẽ thông qua một giao thức của máy tính mạng DNS. Đồng thời, các server DNS được cung cấp thông qua ISP. ISP là thuật ngữ trong lĩnh vực mạng wifi.  Nó được hiểu là đường dẫn kết nối tất cả máy chủ trên mạng internet. Và các ISP không phải lúc nào cũng hoạt động đáng tin cậy và đem lại hiệu suất cao. Chính điều này đã khiến kết nối bị chậm lại.

II. Cách khắc phục hiện tượng Wifi full vạch nhưng yếu cho khách sạn 6 tầng 

Là chủ khách sạn 6 tầng, ít nhiều bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phát hiện ra nguyên nhân của tình trạng wifi full vạch nhưng yếu. Bởi không phải nguyên nhân nào bạn cũng có thể phát hiện dễ dàng. Vậy, bạn nên làm gì trong trường hợp này?

Hãy liên hệ đến các công ty cung cấp giải pháp mạng như TAKO. Mặc dù đó không phải là hệ thống mạng do công ty thiết kế nhưng họ vẫn có thể kiểm tra và tìm ra nguyên nhân khiến hiện tượng mạng wifi full vạch nhưng yếu diễn ra. Họ sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về thông tin sự cố cũng như giải pháp phù hợp cho bạn. 

Wifi-full-vach-nhung-yeu-1
Cách khắc phục hiệu quả tình trạng wifi full vạch nhưng yếu

Hiện nay, với một số sự cố, nó có thể khiến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền cho việc khắc phục. Số tiền bạn bỏ ra có thể bằng ⅓, ½ hay thậm chí là ⅘ so với việc triển khai hệ thống mạng mới. Ở trường hợp này, cách tốt nhất là bạn lựa chọn xây dựng hệ thống mới khoa học và toàn diện hơn. Nếu bạn đang gặp sự cố tương tự với mức chi phí bảo trì cao, hãy cân nhắc sử dụng các giải pháp mạng cho khách sạn của TAKO. Tất cả thông tin của đơn vị sẽ được cung cấp trong phần dưới đây.

>>> Tìm hiểu thêm về: Hệ thống Wifi cho khách sạn có thể giúp tăng hiệu quả Marketing Online bằng cách nào?

III. Giải pháp mạng TAKO nói không với hiện tượng wifi full vạch nhưng yếu

TAKO là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giải pháp mạng cho doanh nghiệp, khách sạn và quán cafe. Công ty đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam: hệ thống 16 cơ sở của nhà hàng Nét Huế, Công ty cổ phần phát triển quốc tế, công ty chứng khoán Agribank, hệ thống khách sạn ngôi sao Lào Cai,….

>>> Đọc thêm các dự án TAKO đã thực hiện tại đây.

Công ty hiện đang cung cấp giải pháp mạng cho tất cả các loại hình hoạt động và kinh doanh khác nhau. Điều này chứng tỏ được năng lực và kinh nghiệm thực chiến của TAKO trong việc đem đến chất lượng mạng tốt nhất cho khách hàng. Để liên hệ với công ty, bạn có gọi ngay qua hotline 0888 342 020. Công ty sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 và tất cả các ngày trong tuần.

Hy vọng rằng, qua bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về tình trạng mạng wifi full vạch nhưng yếu. Có thể nói, vấn đề này hiện nay gặp rất nhiều tại các khách sạn. Là một chủ đầu tư khách sạn, bạn nên xây dựng cho mình một mô hình mạng chuyên dụng phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách sạn của bạn.