So sánh hiệu quả trước và sau khi TAKO lắp đặt hệ thống giải pháp mạng chuyên dụng cho các doanh nghiệp

Hiệu quả của việc lắp đặt hệ thống giải pháp mạng cho doanh nghiệpHiệu quả của việc lắp đặt hệ thống giải pháp mạng cho doanh nghiệp

Trước kia, khi chưa biết đến giải pháp mạng văn phòng chuyên dụng, hầu hết doanh nghiệp đều cho rằng: “mạng lag, mạng giật là do thiết bị đểu, đường truyền mạng kém hay chất lượng dây cáp tồi.” Họ không biết rằng ngay cả khi sử dụng thiết bị mạng TP-Link chính hãng, tình trạng mạng cũng không thể cải thiện nếu các thiết bị không được lắp đặt theo mô hình khoa học, vị trí hợp lý và số lượng thiết bị phù hợp. Vậy nên, việc lắp đặt hệ thống giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp được vận hành trơn tru và ổn định. Một số tính năng tiếp thị, bảo mật nâng cao cũng được cho là điểm mạnh của các giải pháp mạng chuyên dụng này.

TAKO là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống giải pháp mạng chuyên dụng cho văn phòng hàng đầu hiện nay
TAKO là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống giải pháp mạng chuyên dụng cho văn phòng hàng đầu hiện nay

I. Tổng quan về giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp

Giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp là một mô hình mạng bao gồm hệ thống LAN và WIFI được thiết kế khoa học, logic, phù hợp với từng diện tích, cấu trúc văn phòng và bối cảnh sử dụng. Mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng một mô hình mạng khác nhau. Hệ thống mạng của một đơn vị kinh doanh online sẽ không phù hợp với mô hình hoạt động của ngân hàng, trường học… Có thể nói, hệ thống mạng phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Trong môi trường doanh nghiệp, việc thiết kế và lắp đặt giải pháp mạng chuyên dụng sẽ bao gồm cả 2 hệ thống chính là mạng LAN và WIFI. Trong đó, mô hình mạng LAN khá đa dạng, nó được thiết kế dưới 3 mô hình chính là:

  • Mạng hình sao
  • Mạng dạng vòng
  • Mạng định tuyến

Sự liên kết giữa các thiết bị trong cùng 1 văn phòng sẽ góp phần đơn giản hóa việc sao lưu và quản lý dữ liệu, hạn chế tối đa sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài, góp phần nâng cao tính năng mật cho doanh nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế mô hình mạng doanh nghiệp phù hợp sẽ giúp công ty bạn giải quyết được vấn đề gì?

Với hệ thống mạng WIFI, nó cần được thiết kế để đảm bảo số lượng user lớn. Không chỉ có nhân viên mà khách hàng cũng cần được sử dụng dịch vụ tiện ích này. Đặc biệt trong thời kỳ công nghệ số 4.0, hầu hết mọi giao dịch và dịch vụ hỗ trợ đều được trực tuyến hóa. Mạng WIFI là dịch vụ miễn phí tối thiểu mà doanh nghiệp cần phải có để họ không phải nghe câu hỏi:” Bên bạn có mạng wifi không?” từ phía khách hàng.

Với sự phát triển của công nghệ mạng như hiện nay, chỉ mất khoảng 5s để khách hàng có thể kết nối mạng wifi. Nó sẽ hiệu quả hơn khi doanh nghiệp tích hợp thêm các tính năng tiếp thị nâng cao như wifi marketing,… và các hệ thống mạng khách quản lý đối tượng. Tất cả đều có trong giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp. Nó là tiền đề cho mọi sự “an toàn và phát triển” của doanh nghiệp trong tương lai.

II. Lý do doanh nghiệp cần lắp đặt hệ thống giải pháp mạng chuyên dụng

Khách hàng của TAKO từng than rằng: “Tôi đã tốn khoảng 50 triệu để đầu tư thiết bị mạng, chúng đều là thiết bị chính hãng nhưng nhân viên của tôi đã phản ánh rất nhiều về tình trạng mạng rất yếu, hiện tượng mất kết nối liên tục, ngay cả khi wifi full vạch vẫn không thể kết nối internet.”

Các chuyên gia của TAKO đã giải thích rằng: “Thiết bị mạng tốt là chưa đủ để hệ thống mạng hoạt động ổn định. Nó cần được thiết kế một giải pháp mạng phù hợp. Vấn đề của bạn cũng là vấn đề của rất nhiều khách hàng trước đây của TAKO. Giải pháp tốt nhất để chấm dứt tình trạng này là thiết kế một mô hình mạng và tận dụng thiết bị mạng cũ để giảm thiểu chi phí. TAKO có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này chỉ sau khoảng 3-7 ngày.”

Vậy, tại sao giải pháp mạng chuyên dụng lại “thần kỳ” đến vậy? Dưới đây là 5 lợi ích chính của việc lắp đặt hệ thống giải pháp mạng mà doanh nghiệp sẽ nhận được từ TAKO:

  • Giải quyết mọi vấn đề về tình trạng mạng: Hiện tượng mạng lag, mạng giật, điểm chết mạng sẽ không xuất hiện. Thay vào đó là một hệ thống mạng toàn diện, ổn định và nói không với mạng “đểu”.
  • Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp: Một giải pháp mạng tốt là khi nó tận dụng được tối đa công suất hoạt động của các thiết bị. Từ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí đầu tư.
  • Hệ thống quản lý mạng tập trung và đơn giản: Bạn có thể quản lý 100 thiết bị mạng chỉ với một ứng dụng quản lý trên chiếc smartphone của mình. Khi bất kỳ thiết bị nào hỏng, sẽ không tốn quá nhiều thời gian để bạn có thể tìm ra chúng. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất mà giải pháp mạng đem lại.
  • Cung cấp các tính năng nâng cao: Mạng khách, wifi voucher, wifi marketing,…đều là các công cụ mạnh để bạn có thể thực hiện hiện việc quản lý và đa dạng hóa nền tảng tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ cho doanh nghiệp mình. Nó thực rất hiệu quả, có thể tiếp cận 100% khách hàng khi họ sử dụng mạng wifi của doanh nghiệp.
  • Công nghệ bảo mật nâng cao: Giải pháp mạng nói không với sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài. Nó cung cấp tính năng bảo mật rất cao, phân luồng đối tượng sử dụng giữa nhân viên nội bộ và khách hàng. Nhờ đó, dữ liệu mật của doanh nghiệp có thể thông hành tới mọi thiết bị trong hệ thống văn phòng.

>>> Tham khảo thêm: Quản lý hệ thống mạng 2 hoặc nhiều chi nhánh dễ dàng với Giải pháp mạng TAKO

III. Sự khác biệt rõ rệt về hệ thống mạng của 3 doanh nghiệp sử dụng giải pháp mạng TAKO

Dưới đây là sự khác biệt rõ rệt về hệ thống mạng của 3 doanh nghiệp đã sử dụng giải pháp mạng TAKO, góp phần cải thiện chất lượng của cả hệ thống mạng văn phòng.

Hình ảnh thực tế của 3 Công ty sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống giải pháp mạng TAKO
Hình ảnh thực tế của 3 Công ty sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống giải pháp mạng TAKO
Tên công ty Trước khi lắp đặt giải pháp hệ thống mạng Sau khi lắp đặt giải pháp hệ thống mạng
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tân Kỷ Nguyên – Mạng yếu, mạng lag, không đủ băng thông cho quy mô 4 phòng làm việc – Mọi tình trạng mạng được giải quyết

– Ứng dụng quản lý tập trung và dễ dàng

– Các tính năng bảo mật được nâng cao

Công ty TNHH GOTECQ Việt Nam – Hệ thống mạng không đủ cung cấp băng thông cho hơn 400 thiết bị – Mọi nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng

– Cung cấp băng thông lớn đủ cho hơn 400 thiết bị hoạt động 

– Tính năng bảo mật được nâng cao
– Hỗ trợ VPN, nhân viên có thể làm việc từ xa

Công ty TNHH GLCOM – Mạng LAN, WIFI gặp tình trạng treo toàn hệ thông

– Kết nối WIFI kém, chậm, chập chờn

– Hệ thống mạng có thể chịu tải lên đến 50 thiết bị

– Mạng internet tốc độ cao

– Quản lý hệ thống mạng đơn giản

– Phủ sóng wifi cho toàn bộ văn phòng làm việc

Bảng so sánh hiệu quả trước và sau khi sử dụng giải pháp mạng TAKO của 3 Công ty

IV. TAKO – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống giải pháp mạng cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Trải qua hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống giải pháp mạng chuyên dụng cho văn phòng, hơn hết TAKO hiểu được khách hàng của mình muốn gì và cần gì ở một giải pháp mạng toàn diện. Khách hàng của TAKO bao gồm nhiều doanh nghiệp khác nhau, có thể là văn phòng làm việc, khu vui chơi giải trí hay các khu resort quy mô hàng nghìn mét vuông. Điều đó chứng tỏ được năng lực và kinh nghiệm dày dặn của các chuyên gia thiết kế hệ thống mạng TAKO.

Với phương châm hoạt động “Sự thành công của khách hàng là điểm đến của chúng tôi”, TAKO sẽ đem đến cho khách hàng một giải pháp mạng cho văn phòng toàn diện và hiệu quả nhất.

>>> Tham khảo thêm các dự án mà TAKO đã thực hiện tại đây.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!