Quản lý thư viện sách dễ dàng hơn trong việc ứng dụng internet xây dựng giải pháp mạng cho trường đại học

Giai-phap-mang-cho-truong-học

Giai-phap-mang-cho-truong-hoc-2

Cách đây 10 năm, giấy bút là công cụ không thể thiếu trong tất cả thư viện trường học. Nhưng sau đó 10 năm, tất cả đã được thay thế chỉ với một giải pháp thư viện trường học tính hợp quản lý trực tuyến. Để làm được điều đó, hệ thống mạng của nhà trường cần cung cấp đủ băng thông cũng như tốc độ ổn định để mọi hoạt động quản lý được diễn ra ổn định. Vậy, một giải pháp mạng cho trường đại học tại thư viện có cần thiết? Câu trả lời sẽ được Giải Pháp Mạng TAKO cung cấp trong bài viết dưới đây.

I. Hệ thống thư viện sách hiện nay thường có gì?

Hiện nay, thư viện trường học không chỉ đơn giản là có sách mà còn bao gồm cả hệ thống phòng lab nghiên cứu và phòng họp tiếp đón dành cho quan khách. Để đảm bảo cho các hoạt động thư viện ổn định, một trong những công cụ không thể thiếu là mạng internet.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay các trường học chưa thực sự chú trọng đến việc xây dựng hệ thống mạng internet. Họ không biết rằng việc này có thể làm ảnh hưởng tới tín hiệu mạng của phòng lab cũng như các hoạt động quản lý trực tuyến tại thư viện. 

Thực trạng cho thấy là nhà trường đã gặp phải các sự cố đường truyền mạng trong quá trình tổ chức dạy học và thi cử tại các phòng máy tính. Hệ thống quản lý sách gặp quá tải khi phải xử lý khối dữ liệu lớn, nguyên nhân là bởi tài nguyên mạng không cho cho phép.

Vậy, làm thế nào để giải quyết triệt để các khó khăn liên quan đến hệ thống mạng cho thư viện trường học? Liệu rằng sử dụng hệ thống internet thông thường có đảm bảo kết nối không?

II. Sử dụng hệ thống internet thông thường có đảm bảo kết nối đường truyền không?

Việc sử dụng hệ thống mạng thông thường chắc chắn sẽ không đảm bảo tín hiệu kết nối cho cả không gian thư viện khi số lượng user sử dụng có thể lên tới 200 thiết bị. Hơn hết, để cải thiện tình trạng này, bạn cần xây dựng một giải pháp mạng cho trường đại học chuyên dụng. Giải pháp này sẽ bao gồm việc sử dụng kết hợp nhiều thiết bị với nhau: AP ốp trần, Switch,….

Hơn hết, các thiết bị này cần được lắp đặt theo một mô hình cụ thể và khoa học. Khi đó, chúng sẽ phát huy hết tính hiệu quả của thiết bị, góp phần đem lại nhiều giá trị về mặt lợi ích cho cả hệ thống mạng như:

  • Accesspoint ốp trần hỗ trợ tạo cùng lúc nhiều SSID giúp quản lý truy cập
  • Hỗ trợ VLAN giúp hệ thống mạng hoạt động ổn định hơn.
  • Dễ dàng lắp đặt với chi phí tiết kiệm
  • Quản lý tập trung một cách hiệu quả
  • Switch với nhiều chế độ, đáp ứng nhu cầu bảo mật cao

>>> Tìm hiểu thêm: Ứng dụng hệ thống mạng LAN, wifi vào việc quản lý sinh viên tại các trường đại học

III. Làm thế nào để sở hữu hệ thống mạng an toàn và hiệu quả cho hệ thống phòng đọc và phòng lab nghiên cứu của trường?

Giải pháp hệ thống mạng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các trường đại học ở thời điểm hiện tại và cả tương lai. Bởi trên thực tế, giải pháp này được xây dựng dựa trên chính những vấn đề mà trường đại học đang mắc phải. Việc thiết kế và lắp đặt các thiết bị mạng sẽ phụ thuộc vào mong muốn và kiến trúc của tòa nhà thư viện.

Lúc này, các chuyên gia sẽ là người trực tiếp khảo sát và đưa ra định hướng triển khai hệ thống mạng hiệu quả nhất cho trường học. Nhờ đó, bạn có thể  tối ưu chi phí đầu tư, khắc phục hạn chế và mở rộng tính năng mạng cho hệ thống internet.

Giai-phap-mang-cho-truong-hoc-1
Làm thế nào để sở hữu hệ thống mạng an toàn và hiệu quả cho hệ thống phòng đọc và phòng lab nghiên cứu của trường?

Với những giá trị mà một giải pháp hệ thống mạng đem lại, chắc hẳn bạn sẽ quyết định lựa chọn giải pháp hiệu quả này thay vì tìm ra một định hướng khác. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn công ty cung cấp giải pháp mạng cho trường đại học thì có thể tham khảo dịch vụ của TAKO trong phần dưới đây bài viết.

>>> Tìm hiểu thêm: Ứng dụng hệ thống mạng Internet vào giảng dạy tại các trường đại học

IV. Giải pháp mạng TAKO – giải pháp mạng cho trường học hiệu quả hàng đầu hiện nay

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực mạng internet, Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều khách hàng khác nhau tại Việt Nam. Họ là các doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn hay thậm chí là các khu vui chơi, nghỉ dưỡng. 

Trong tất cả các dự án giải pháp mạng, người làm việc trực tiếp với bạn là các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Họ có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng cũng như đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất cho từng vấn đề cụ thể. Chắc chắn rằng ngoài việc khắc phục những khó khăn trước đó, hệ thống mạng của bạn còn được tích hợp thêm nhiều tính năng mở rộng và nâng cao khác.

Hơn nữa, Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO còn được biết đến là giải pháp mạng tương lai. Khi hệ thống mạng của bạn có thể sửa chữa, mở rộng hoặc thu hẹp linh hoạt. Việc này được thực hiện dựa trên những tính toán của các chuyên gia ngay tại thời điểm triển khai dự án. Họ sẽ hỗ trợ bạn xây dựng một mô hình mạng toàn diện và tối ưu nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhanh nhất! 

Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể giúp bạn an tâm hơn trong việc lựa chọn giải pháp mạng cho trường đại học. Có thể nói, giải pháp này là cách hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại và tương lai trong việc cải thiện, nâng cao và mở rộng các tính năng mạng. Nhờ đó, các hoạt động quản lý thư viện tại trường học sẽ luôn được đảm bảo ổn định.