Quản lý tài nguyên khách sạn qua mạng LAN nhờ nền tảng Cloud: Top 6 lợi ích không thể bỏ qua

Quan-ly-tai-nguyen-khach-san-qua-mang-lan-nho-nen-tang-cloud-top-6-loi-ich-khong-the-bo-qua-2

Quan-ly-tai-nguyen-khach-san-qua-mang-lan-nho-nen-tang-cloud-top-6-loi-ich-khong-the-bo-qua-2

Quản lý tài nguyên khách sạn qua mạng LAN trên nền tảng Cloud hiện đang được áp dụng nhiều với các mô hình từ nhỏ đến lớn. Cùng Giải pháp mạng TAKO tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này cũng như các thiết bị cần thiệt ở bài viết ngày hôm nay nhé!

I. 6 lợi ích khi quản lý tài nguyên khách sạn qua mạng LAN nhờ nền tảng Cloud

1. Cải thiện năng suất làm việc

Phần mềm quản lý khách sạn dựa trên đám mây thường khá thân thiện với người dùng, nên việc học và hiểu nó thì diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng. Cho nên, các khách sạn khi triển khai, thường nhân viên không mất quá nhiều thời gian để ngay lập tức vận hành và hoạt động như ý muốn.

Với tính năng tự động hóa cũng được cung cấp bởi các công cụ đám mây, đồng nghĩa rằng nhân viên vừa có thêm thời gian để tương tác và hiểu khách hàng, vừa đỡ tốn thời gian cho các thủ tục, công đoạn rườm rà rối rắm.

2. Tự động hóa các tác vụ 

Các phần mềm quản lý tài nguyên khách sạn qua mạng LAN nhờ nền tảng Cloud các thao tác, như đồng bộ trạng thái phòng, giá lên các kênh bán phòng, thủ tục checkin – checkout, tính giá phòng với các dịch vụ đã sử dụng, áp khuyến mãi… đều được thực hiện tự động và liền mạch.

3. Tính di động

Vì hoạt động dựa trên đám mây và không cần cài đặt, nên yêu cầu về phần cứng, hoặc cài đặt trên một thiết bị nào đó là không cần thiết. Điều này giúp người dùng, dù là nhà quản lý, nhân viên khách sạn hay bất kỳ ai được phân quyền cũng đều có thể làm việc từ xa ngay cả trên điện thoại hoặc máy tính bảng, và vẫn đảm bảo hiệu quả, không phải đến trực tiếp tại nơi làm việc để kiểm tra, điều phối hoạt động hàng ngày.

4. Bảo mật dữ liệu khách sạn

Các cuộc tấn công mạng ngày một phức tạp và tinh vi, các quy định về bảo mật thông tin ngày một chặt chẽ và khó khăn, nên nhu cầu bảo mật thông tin, đặc biệt là thông tin khách hàng là quan trọng hơn bao giờ hết. Vấn đề này là một trong những lý do quan trọng, mà nhiều khách sạn dần chuyển sang phần mềm quản lý khách sạn dựa trên đám mây, với nhiều tính năng bảo mật cơ bản và nâng cao, giúp dữ liệu được lưu trữ và xử lý an toàn

Quan-ly-tai-nguyen-khach-san-qua-mang-lan-nho-nen-tang-cloud-top-6-loi-ich-khong-the-bo-qua
Bảo mật dữ liệu tối đa

5. Giảm chi phí quản lý 

Bằng cách chuyển sang sử dụng phần mềm dựa trên đám mây, các khách sạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư, vận hành, bảo trì phần cứng và phần mềm. Thông thường, phần mềm dựa trên đám mây được cung cấp dưới dạng dịch vụ, và bán theo gói với nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao, giúp các khách sạn tùy chọn, tùy chỉnh module phù hợp và tiết kiệm với khách sạn của mình.

6. Cập nhật và tùy chỉnh dữ liệu dễ dàng

Khi sử dụng phần mềm cài đặt cục bộ, các bản cập nhật sẽ làm gián đoạn hệ thống, đôi khi phải chạy lại toàn bộ dữ liệu, gây nhiều phiền phức và trở ngại không đáng có.

Khi sử dụng phần mềm dựa trên đám mây, các bản cập nhật sẽ diễn ra tự động, chạy ngầm và không làm gián đoạn hệ thống, đôi khi người dùng (nhân viên khách sạn) không nhận ra phần mềm vừa mới cập nhật, chỉ đến khi thao tác các tính năng mới thì mới phát hiện.

 

II. Các sản phẩm quản lý tài nguyên khách sạn qua mạng LAN trên nền tảng Cloud

1. Gói sản phẩm tiết kiệm chi phí 

1.1 Bộ định tuyến ER605

Bộ định tuyến VPN đa WAN Gigabit chuyên nghiệp, an toàn và đáng tin cậy với khả năng quản lý tập trung

 • Tích hợp Omada SDN: Cung cấp không chạm (ZTP)‡, Quản lý đám mây tập trung
 • Quản lý trung tâm: Truy cập đám mây qua web và ứng dụng Omada.
 • Cổng 5 Gigabit: Truyền dữ liệu tốc độ cao.
 • Cổng USB: Sao lưu modem 4G (https://www.tp-link.com/hu/er605/compatibility/ )
 • Tối đa 4 cổng WAN: 1 cổng WAN gigabit cố định + 2 (tùy chọn) cổng WAN / LAN gigabit
 • Hỗ trợ VPN: 20× LAN-to-LAN IPsec, 16× OpenVPN*, 16× L2TP và 16× kết nối PPTP VPN.
 • Bảo mật: Chính sách tường lửa nâng cao, bảo vệ DDoS, lọc IP/MAC/URL, v.v.

1.2 Router EAP 225

 • Kết cấu dễ lắp đặt cho phép lắp đặt vào hộp dữ liệu kiểu chuẩn EU / US
 • Thiết kế nhỏ gọn, cấu hình thấp phù hợp kín đáo với bất kỳ kiểu nội thất hiện có nào
 • Quản lý tập trung đám mây miễn phí và ứng dụng Omada được hỗ trợ để tiện lợi và dễ quản lý
 • Hỗ trợ nguồn qua Ethernet (802.3af / 802.3at) giúp triển khai dễ dàng và linh hoạt
 • Cung cấp mạng khách an toàn cùng với các tùy chọn xác thực Wifi / SMS Facebook và công nghệ cách ly không dây
 • Bảo mật Wifi cấp doanh nghiệp giúp giảm các mối đe dọa bảo mật mạng
 • Hỗ trợ quản lý vlan để tăng cường quản lý mạng

1.3 Cáp AMTAKO 6100

Cáp mạng Cat6 AMTAKO 6100 với kết cấu 8 lõi hợp kim đồng đường kính 0.38mm, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn 10/100/1000.

Bên cạnh đó Cáp mạng Cat6 AMTAKO 6100 được cải tiến với 4 đôi có bước xoắn dày hơn cáp thông thường, Sợi cáp được gia cố dây dù cộng lực và lõi nhựa múi khế giúp định vị, gia cường cho sợi cáp chống xung nhiễu làm cho sợi cáp được săn chắc chắn hơn, đảm bảo khả năng chống nhiễu tốt nhất: vừa tránh nhiễu điện từ bên trong, vừa giảm thiểu các tác nhân gây nhiễu từ bên ngoài, giảm suy hao tín hiệu đường truyền tối đa.

Quan-ly-tai-nguyen-khach-san-qua-mang-lan-nho-nen-tang-cloud-top-6-loi-ich-khong-the-bo-qua-1
Cáp AMTAKO 6100

Cáp mạng Cat6 AMTAKO 6100 là dòng sản phẩm chất lượng với lớp vỏ bền bỉ dẻo dai, được sản xuất bằng nguyên liệu nhựa PVC cao cấp, tăng khả năng chịu nhiệt. Sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng, thích hợp với các thiết kế hệ thống mạng cho văn phòng, nhà ở.

Cáp mạng Cat6 AMTAKO 6100 được đóng gói theo tiêu chuẩn châu Âu 305m/cuộn tương ứng với 1000 feet

>>> Tham khảo thêm bài viết: Giải pháp mạng TAKO giúp cải thiện tốc độ mạng Wifi cho khách sạn 100 phòng, giải quyết tình trạng Wifi yếu

2. Gói sản phẩm cải thiện hiệu năng tốt

2.1 Bộ đinh tuyến ER8411

ER8411 Bộ định tuyến VPN Omada với cổng 10G

 • Được tích hợp vào Omada SDN: Cung cấp Zero-Touch (ZTP)*3, Quản lý đám mây tập trung và Giám sát thông minh.
 • Quản lý tập trung: Truy cập đám mây và ứng dụng Omada để cực kỳ thuận tiện và quản lý dễ dàng.
 • Hai cổng SFP + 10GE: 1× WAN và 1× cổng WAN / LAN 10GE SFP + cung cấp kết nối tổng hợp băng thông cao.
 • Lên đến 10 cổng WAN: Cổng cáp quang và RJ45 WAN với cân bằng tải nâng tỷ lệ sử dụng băng thông rộng đa đường truyền e1.
 • VPN bảo mật cao: SSL tiêu chuẩn doanh nghiệp / IPSec / PPTP / L2TP VPN & OpenVPN / L2TP qua IPSec VPN lý tưởng để sử dụng trên nhiều chi nhánh và cho WFH.
 • Các tính năng bảo mật phong phú: Tường lửa mạnh mẽ, phòng thủ DoS, lọc IP / MAC / URL và Liên kết IP-MAC và Kích hoạt ALG bằng một cú nhấp chuột cung cấp bảo mật đẳng cấp thế giới.

2.2 Router EAP 245 hoặc EAP 660 HD

 • Tốc độ Wifi 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1300Mbps trên băng tần 5GHz, cung cấp tổng tốc độ Wi-Fi 1750Mbps
 • Hỗ trợ chuyển vùng liền mạch để các cuộc gọi thoại và video mượt mà, không bị ảnh hưởng khi người dùng di chuyển qua các vị trí
 • Quản lý tập trung trên cloud miễn phí và ứng dụng Omada cho quản lý cực kỳ dễ dàng và tiện lợi.
 • Hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet(802.3af) để cài đặt thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn.
 • Bảo mật mạng khách với nhiều tùy chọn xác thực(SMS/Facebook Wi-Fi/ Voucher,v.v.) và các công nghệ bảo mật không dây phong phú.
 • Band Steering tự động chuyển các thiết bị băng tần kép đến băng tần 5GHz rộng hơn để kết nối nhanh hơn.
 • Cân bằng tải đảm bảo số lượng lớn người dùng trong mạng doanh nghiệp mật độ cao có trải nghiệm mạng mượt mà hơn
 • Hỗ trợ quản lý VLAN để quản lý mạng nâng cao

2.3 Cáp AMTAKO 6888

Dây cáp mạng Cat6 UTP AMTAKO 6888 có độ dài 305m có thể dẫn tín hiệu mạng từ máy chủ ở khoảng cách cực xa mà vẫn đạt chất lượng cao. Ngoài ra có thể truyền dẫn dữ liệu trực tiếp từ camera chuyên dụng và cho hình ảnh sắc nét.

Kết cấu 8 lõi hợp kim đồng, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn. Dây cáp mạng Cat6 UTP AMTAKO 6888 dây xanh là Dòng sản phẩm cáp mạng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì có khả năng truyền tải tốt, xa và ổn định.

Việc quản lý tài nguyên khách sạn qua mạng LAN nhờ nền tảng Cloud đang ngày càng được ứn dụng phổ biến. Khi thực hiện phương pháp này, các khách sạn có thể tối ưu chí phí nhận công, nâng cáo mức bảo mật dữ liệu, tối ưu hóa hoạt động… Giải pháp mạng TAKO không chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm thiết bị mạng mà còn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong việc xây dựng hệ thống máng và tối ưu hóa hệ thống. Mọi thông tin chi tiết về thi công hệ thống mạng vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!