Quản lý hệ thống mạng lan và wifi bệnh viện hiệu quả hơn nhờ giải pháp hệ thống mạng TAKO nâng cao

Quan-ly-he-thong-mang

Quan-ly-he-thong-mang-2

Hiện nay, tại các bệnh viện, công tác quản lý dữ liệu bệnh nhân còn gặp nhiều hạn chế do sự thiếu hụt hệ thống bảo mật nâng cao cho hệ thống mạng LAN và Wifi. Điều này dẫn đến việc dữ liệu bệnh nhân có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Nhằm khắc phục triệt để tình trạng này, các giải pháp hệ thống mạng bệnh viện được ra đời, có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ người bệnh và nhân viên. Bài viết dưới đây là minh chứng cho việc quản lý hệ thống mạng lan và wifi bệnh viện sử dụng giải pháp hệ thống mạng toàn diện.

I. Câu chuyện mất cắp dữ liệu bệnh nhân khi gửi file ngoài mạng LAN

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng:”Sao các công ty thực phẩm chức năng có số điện thoại và biết được tình trạng bệnh của mình để tư vấn không?”. Đây là một câu hỏi khá nhạy cảm, nó liên quan đến công tác quản lý dữ liệu bệnh nhân tại các cơ sở bạn thăm khám. Đôi khi, thông tin cá nhân của bạn đã bị một vài phần tử xấu bán hoặc đánh cắp ra bên ngoài. Tại sao các hacker có thể lấy cắp được thông tin trên đường truyền mạng?

Nguyên nhân là do công tác quản lý hệ thống mạng LAN và Wifi chưa chặt chẽ, tạo ra các lỗ hổng trên đường truyền mạng. Khi đó, chỉ với một vài thao tác nhỏ của hacker, thay vì dữ liệu đi hoàn toàn đến đích, nó sẽ sao chép và gửi sang một thiết bị đích của hacker. 

Ngoài ra, một nguyên nhân khác đến từ sự chủ quan của đội ngũ quản lý bệnh viện. Họ chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý hệ thống mạng chặt chẽ. Đôi khi họ chỉ chú trọng đến trải nghiệm tốc độ cao của khách hàng mà quên đi việc cần bảo vệ cả người dùng.

Khi cách hacker vào được bên trong hệ thống mạng, họ không chỉ đáng cắp thông tin cá nhân mà tất cả các lịch sử trình duyệt của khách hàng cũng có thể bị lưu lại. Sẽ không có ai muốn những hoạt động của mình bị đánh cắp và lưu lại với mục đích xấu. Vậy nên, hơn hết các bệnh viên nên sử dụng giải pháp hệ thống mạng cho đơn vị của mình nhằm giải quyết triệt để tình trạng thông tin bệnh nhân rò rỉ ra bên ngoài.

>>> Tìm hiểu thêm: Khắc phục tình trạng mất kết nối mạng LAN cho máy tính tại bệnh viện

II. Lựa chọn một giải pháp mạng chuyên dụng giúp quản lý hệ thống mạng tốt hơn không?

Việc bảo vệ thông tin bệnh nhân và tài liệu mật là trách nhiệm pháp lý của bệnh viện. Vậy nên, để 2 loại thông tin này rò rỉ ra bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến sự uy tín của bệnh viện cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống riêng tư của khách hàng.

Hơn nữa, hầu hết thông tin bệnh nhân hiện nay đều được lưu trên hệ thống, giúp việc nhập xuất dữ liệu nhanh chóng. Do đó, công tác quản lý bảo mật hệ thống mạng càng cần được chú trọng. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh viên, giải pháp mạng toàn diện có thể giúp các đơn vị này  bảo vệ mạng LAN và WIFI hiệu quả hơn. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng đảm tính bảo mật nâng cao, ngăn chặn luồng xâm nhập trái phép, nó còn bao gồm rất nhiều các tính năng mở rộng và nâng cao: wifi marketing, mạng khách,….

Đây đều là các tính năng cần thiết tại bệnh viện. Bởi thay vì in các poster  giới thiệu gói dịch vụ khám chữa bệnh thì chỉ mất khoảng 5s để bệnh viện có thể tiếp cận khách hàng của mình thông qua wifi marketing. Hầu hết người dùng hiện nay đều sử dụng smartphone, đây được coi là “điểm hời” của bệnh viện khi họ không mất quá nhiều công sức và thời gian nhưng vẫn quảng bá dịch vụ, hình ảnh bệnh viện hiệu quả.

Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp quản lý hệ thống mạng cho bệnh viện thì có thể tham khảo gói dịch vụ của TAKO. Dưới đây là thông tin chi tiết liên quan đến giải pháp hệ thống mạng TAKO cho bệnh viện.

III. Giải pháp hệ thống mạng TAKO nâng cao cho bệnh viện sẽ bao gồm những gì?

1. Kiến trúc hệ thống mở

 • Sử dụng thiết bị theo tiêu chuẩn tiên tiến và hiện đại, đáp ứng được với xu hướng phát triển của công nghệ thông tin
 • Có khả năng nâng cấp và mở rộng dễ dàng
 • Thuận tiện hơn trong việc kết nối và giao tiếp với hệ thống
 • Đảm bảo tiêu chuẩn về công nghệ thông tin cũng như tiểu chuẩn về thiết bị ngoại vi sử dụng trong hệ thống.

2. Hiệu năng sử dụng

 • Hệ thống có hiệu năng cao, đảm bảo cung cấp cho người dùng các tính năng phù hợp
 • Hiệu năng của hệ thống được tính toán phù hợp với yêu cầu và tốc độ phát triển của công nghệ thông tin Việt Nam và thế giới
 • Đảm bảo hiệu năng khi kết nối, mở rộng và các hệ thống khác

3. Khả năng quản trị

 • Đảm bảo quản trị dễ dàng và cho phép thực hiện các thao tác: theo dõi hoạt động mạng, hệ thống truy cập của người dùng, các thiết bị, xác lập cấu hình, cập nhật và nâng cấp,…
 • Đảm bảo khả năng đấu nối thuận tiện và hỗ trợ cho công tác quản lý điều hành các bộ phận chuyên trách
Quan-ly-he-thong-mang-1
Quản lý hệ thống mạng sẽ bao gồm những gì?

4. Bảo mật và an toàn dữ liệu trong quản lý hệ thống mạng

 • Các dữ liệu của hệ thống mạng đảm bảo tránh mất mát, hư hỏng
 • Hệ thống cần có tính bảo mật cao, nhiều biện pháp an toàn thông tin mạng giúp ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu thông tin. Các biện pháp này bao gồm nhiều mức khác nhau:
  • Mức mạnh
  • Mức điều hành
  • Mức hệ quản trị cơ sở dữ liệu
  • Mức chương trình ứng dụng và quy trình khác

5. Khả năng mở rộng

Hệ thống cần được thiết kế sao cho dễ dàng thay đổi kiến thức, vị trí và cho phép thay đổi các phần mềm ứng dụng trung tâm và khu vực riêng.

>>> Tìm hiểu thêm: 3 thiết bị wifi tối thiểu cần phải trang bị cho bệnh viện đa khoa giúp quản lý hồ sơ bệnh án thuận tiện

IV. Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của giải pháp mạng TAKO quản lý hệ thống mạng

Khi sử dụng giải pháp quản lý hệ thống mạng cho bệnh viện từ TAKO, bạn sẽ nhận được:

 • Sóng Wifi phủ kín toàn bộ không gian
 • Tốc độ truy cập Internet nhanh gấp nhiều lần
 • Tăng tốc độ, hiệu suất, tiến độ công việc cho tổ chức
 • Tiết kiệm được nhiều tài nguyên, thiết bị lưu trữ
 • Dây dẫn chống nhiễu tốt, bền đẹp đến hơn 2 năm
 • Wifi luôn căng sóng, mức độ ổn định cao
 • Gia tăng trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng
 • Tăng hiệu quả tìm kiếm, trao đổi, quản lý dữ liệu
 • Tăng doanh thu cho các tổ chức…nhờ Wifi Marketing
 • Tiết kiệm đến 20% chi phí bảo trì hệ thống mạng Wifi

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến việc quản lý hệ thống mạng LAN và WIFI cho bệnh viện vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất!