Nhà hàng gặp tình trạng tín hiệu wifi yếu do đâu? Tăng cường tín hiệu mạng wifi cho nhà hàng sức chứa 1000 khách với giải pháp mạng TAKO

Tin-hieu-wifi-yeu

Tin-hieu-wifi-yeu-1

Là một chủ đầu tư, chắc hẳn bạn đã không ít lần được lắng nghe những lời phàn nàn từ cấp dưới về tình trạng tín hiệu wifi yếu, khiến khách hàng không thể kết nối và thanh toán online. Đây là thực trạng chung của hầu hết các nhà hàng hiện nay. Sự thiếu đầu tư trong hệ thống mạng hoặc đầu tư không hiệu quả là tiền đề cho các sự cố mạng xảy ra. Vậy, với những nhà hàng có số lượng khách hàng lên đến 1000 users nên làm gì để giải quyết dứt điểm “tín hiệu wifi yếu”?

I. Tình trạng tín hiệu wifi yếu do đâu tại các nhà hàng?

Như đã giới thiệu ở đầu bài viết,  tín hiệu wifi yếu là thực trạng chung của rất nhiều nhà hàng hiện nay. Nó không chỉ xảy ra ở các nhà hàng lâu đời mà còn gặp ở những nhà hàng có tuổi đời từ 1-3 năm.

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ giải pháp mạng, TAKO đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều khách hàng là chủ các nhà hàng có tiếng tại Việt Nam. Một nửa các vị khách tìm đến công ty trong tình trạng tín hiệu mạng wifi yếu, không thể sử dụng, số còn lại là các đơn vị nhà hàng mới.

Nguyên nhân chung dẫn đến tình trạng tín hiệu wifi yếu đến từ:

  • Mô hình hệ thống mạng cũ, không phù hợp với nhu cầu và cấu trúc nhà hàng
  • Thiết bị thu phát tín hiệu mạng hỏng, sử dụng sai mục đích
  • Hệ thống dây cáp mạng kết nối không khoa học
  • Gói cước mạng sử dụng chưa phù hợp
  • ….

Nhìn chung, hầu hết các nguyên nhân đều đến từ hệ thống mạng nhà hàng sử dụng trước đây chưa thực sự tối ưu và hiệu quả. Họ chỉ giải quyết được 50% bài toán về nhu cầu của khách hàng là cung cấp tín hiệu mạng wifi. Còn các vấn đề khác như độ phủ sóng, tính thẩm mỹ cao hay các tính năng quản lý, mở rộng là chưa thể đáp ứng được.

Mặt khác, các chủ đầu tư không hiện nay không muốn tiếp tục phải lắng nghe những lời phàn nàn từ phía cấp dưới về trải nghiệm của khách hàng. Họ muốn tất cả các khách hàng khi đến nhà hàng là có mạng. Và mạng là mạng khỏe, mạng chất lượng và mạng hiệu quả. Chính bởi vậy, họ tìm đến TAKO và nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia hệ thống mạng tại đây. Vậy, câu hỏi đặt ra là “có phải 100% nhà hàng hiện nay đều cần sử dụng hệ thống mạng chuyên dụng?”

>>> Tìm hiểu thêm: VPN – Giải pháp nối mạng LAN giữa các cơ sở nhà hàng giúp quản lý thông tin hiệu quả hơn gấp nhiều lần

II. Nhà hàng nào sẽ cần thiết kế hệ thống mạng chuyên dụng?

Tất cả các khách hàng khi đặt câu hỏi này với các chuyên gia của TAKO, họ sẽ nhận được câu trả lời là NÊN. Nó có nghĩa là không bắt buộc tất cả các nhà hàng cần sử dụng giải pháp mạng chuyên dụng. Tuy nhiên, để giúp khách hàng có cơ hội sử dụng mạng wifi ổn định, chủ đầu tư nên trang bị cho đơn vị của mình một hệ thống mạng dành riêng cho nhà hàng. Nó bao gồm việc thiết kế và lắp đặt thiết bị mạng, khoa học, thẩm mỹ và hiệu quả.

Đặc biệt, với các nhà hàng có số lượng khách hàng lớn lui đến mỗi ngày, việc sử dụng giải pháp mạng là vô cùng cần thiết. Bởi nếu không, hệ thống mạng thông thường sẽ không thể cung cấp băng thông đủ lớn cho người dùng. Đồng thời, các khu vực tập trung lượng lớn khách hàng như quần thanh toán, họ sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện giao dịch online do tín hiệu wifi yếu.

Vậy, tại sao hệ thống mạng chuyên dụng lại có thể giải quyết triệt để tình trạng mạng yếu, mạng chập chờn tại nhà hàng. Đó là bởi các chuyên gia của TAKO đã lựa chọn sử dụng bộ 3 thiết bị mạng phù hợp và tốt nhất cho các mô hình kinh doanh.

>>> Tìm hiểu thêm: Cải thiện hệ thống mạng wifi cho nhà hàng cà phê giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng modem mất tín hiệu wifi

III. Nhà hàng có sức chứa 1000 user nên sử dụng thiết bị mạng nào?

1. Router 7206 

Router 7206 là bộ thiết bị phù hợp sử dụng cho các mô hình nhà hàng có quy mô vừa và lớn. Thiết bị hỗ trợ 4 cổng WAN, tích hợp quản lý giám sát đám mây tập trung và quản lý giám sát thông minh, phù hợp cho các nhà hàng không có đội ngũ kỹ thuật mạng riêng biệt. Ngoài ra, bạn có thể quản lý hệ thống mạng từ xa, mọi lúc mọi nơi, đảm bảo bảo mật gần như tuyệt đối nhờ vào hệ thống tường lửa nâng cao.

2. Accesspoint 620 HD

Accesspoint 620 HD là một siêu “thiết bị mạng” khi nó có thể đạt tốc độ 1201 Mbps trên băng tần 5 GHz và 574 Mbps trên băng tần 2,4 GHz. Thiết bị mạng này hoàn toàn phù hợp với các nhà hàng có diện tích lớn, tích hợp không gian ngoài trời. Khi kết hợp với giải pháp mạng, nó sẽ giúp nhà hàng thoát khỏi tình trạng “điểm chết” mạng, giúp khách hàng kết nối mạng wifi ổn định mọi lúc mọi nơi.

Tin-hieu-wifi-yeu-2
Nhà hàng có sức chứa 1000 user nên sử dụng thiết bị mạng nào?

3. Cáp mạng dùng cáp CAT6 AMTAKO 6888

Cáp mạng dùng cáp CAT6 AMTAKO 6888 có độ dài lên đến 305m, có thể truyền tín hiệu đi xa với tốc độ cao. Độ suy hao trên đường truyền của dây cáp không đáng kể, giúp khách hàng có thể sử dụng mạng wifi ổn định ngay cả khi họ đang đứng ở các vị trí cách rất xa bộ thu phát wifi. Đây sẽ là yếu tố kết hợp tuyệt vời và hiệu quả trong các giải pháp mạng dành cho nhà hàng.

IV. Đơn vị thiết kế và thi công giải pháp mạng tốt nhất cho nhà hàng nói không với tín hiệu wifi yếu

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp mạng chuyên dụng cho nhà hàng có số lượng khách hàng lên đến 1000 user thì giải pháp mạng TAKO sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Với đội ngũ chuyên gia mạng có hơn 20 năm kinh nghiệm thực chiến, chúng tôi tin chắc sẽ giúp khách hàng giải quyết mọi sự cố mạng. Đồng thời, đưa ra cho khách hàng hướng giải quyết và khắc phục tốt nhất. 

Ngoài ra, khi triển khai giải pháp mạng, các chuyên gia TAKO luôn đẩy tính hiệu quả và chi phí đầu tư lên hàng đầu. Công ty nói không với tình trạng “vẽ thêm ăn tiền”. Hệ thống mạng mà khách hàng nhận được sẽ được cam kết về chất lượng.  TAKO sẽ luôn có thời gian chạy thử nghiệm trước khi tiến hành tổng kết và nghiệm thu dự án. Do đó, khách hàng sẽ không cần quá lo lắng về mức độ hoàn thành dự án. Tất nhiên con số mà bạn nhận được là 100%.

Mọi thông tin liên quan đến giải pháp mạng giúp giải quyết dứt điểm tình trạng “tín hiệu wifi yếu” cho nhà hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để hỗ trợ nhanh nhất!