Nâng cấp hệ thống mạng cũ với giải pháp mạng của TAKO cho quán cafe bóng đá phục vụ mùa World Cup 2022

Nang-cap-he-thong-mang-cu-voi-giai-phap-mang-cua-tako-cho-quan-cafe-bong-da-phuc-vu-mua-world-cup-2022-2

Nang-cap-he-thong-mang-cu-voi-giai-phap-mang-cua-tako-cho-quan-cafe-bong-da-phuc-vu-mua-world-cup-2022-2

Đối với mùa World Cup thì việc các quán cafe bóng đá sẽ cần phải nâng cấp hệ thống mạng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như đường truyền xem các trận đấu. Vậy ở bài viết này Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO sẽ giúp bạn tìm hiểu thật kỹ về việc này nhé!

I. Đặc điểm của quán cafe bóng đá

1. Diện tích quán cafe

Vào những mùa bóng, đặc biệt là World Cup thì số lượng khách hàng ở quán cafe sẽ rất đông. Có những trận đấu thu hút hàng trăm người đến quán. Để đáp ứng nhu cầu này, diện tích của quán sẽ cần phải thật rộng rãi, thoải mái để có thể để xe cũng như ngồi theo dõi trận đấu.

Nếu diện tích không quá lớn, bạn có thể cải tạo và xây dựng quán thành nhiều tầng, đáp ứng tốt khi khách đông. Đồng thời khi vắng khách, quán vẫn có thể tiết kiệm điện cho các tầng ở phía trên.

Cũng có nhiều chủ quán cafe lựa chọn các không gian ngoài trời để khách hàng có thể thoải mái hút thuốc, không khí cũng thoáng mát và không gây ảnh hưởng đến những người khác.

2. Nhu cầu sử dụng mạng 

Để có thể tìm ra được nhu cầu sử dụng mạng cho quán cafe, bạn cần phải trả lời những thông tin như sau:

  • Tính toán và thống kê về số lượng khách tối đa trong việc truy cập mạng Wifi.
  • Nhu cầu sử dụng Internet của khách hàng ra sao? Ngoài việc sử dụng mạng trong khoảng thời gian có mùa bóng thì khách hàng sẽ dùng mạng để làm gì? (xem phim, chơi game, nghe nhạc..)
  • Đảm bảo về bảo mật dữ liệu cho khách hàng.
  • Quán cafe 1 mặt bằng hay nhiều tầng? Không gian trong nhà hay ngoài trời? 
  • Lắp đặt, kế hoạch đi dây như thế nào để mang tính thẩm mỹ nhưng vẫn hợp lý trong việc cung cấp mạng cho khách hàng.
  • Lựa chọn các gói cước mạng như thế nào để phù hợp?
  • Chi phí sẵn sàng bỏ ra sắm các thiết bị để xây dựng hệ thống mạng.

>>> Tham khảo bài viết: 3 thiết bị Router cực hot giúp khách sạn khỏi “đau đầu” bởi tình trang Router bị treo

3. Thiết kế của quán cafe bóng đá

Thiết kế quán cafe bóng đá không nên quá cầu kỳ. Những quán cafe bóng đá chỉ nên thiết kế đơn giản, quan trọng là không gian quán thoải mái, rộng rãi và thoáng đãng. Với những không gian không phải ở ngoài trời, thì quán cần phải nhiều cửa sổ để thông thoáng. 

4. Đầu tư trang thiết bị cho quán cafe bóng đá

Đối với quán cafe bóng đá, bạn có thể không cần quá đầu tư vào bàn ghế, cốc uống nước, các đồ nội thất cơ bản..nhưng hệ thống loa, màn chiếu cần phải có chất lượng, âm thanh chân thực và sống động. Như vậy mới có thể lột tả những kịch tính, thể hiện khí thế hừng hực, thu hút người muốn trải nghiệm.

Nếu quán có các góc khuất thì quán cần phải đầu tư thêm Tivi để khách hàng có thể ngồi bất cứ đâu cũng có thể theo dõi các trận đấu một cách liền mạch. Đừng để khách hàng phải cảm thấy chán nản khi bỏ lỡ những pha gay cấn trong trận đấu.
Đây là các lưu ý giúp cho khách hàng của bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi đến với quán cafe của bạn. Trở thành nơi lưu giữ những khoảnh khắc chiến thắng, ghi dấu ấn trong tâm trí mỗi người.

Nang-cap-he-thong-mang-cu-voi-giai-phap-mang-cua-tako-cho-quan-cafe-bong-da-phuc-vu-mua-world-cup-2022-3
Trang thiết bị cho cafe bóng đá

II. Nâng cấp hệ thống mạng cho quán cafe bóng đá

1. Nâng cấp hệ thống mạng đối với quán cafe bóng đá 70-90 user

Để thực hiện việc cung cấp mạng dành cho quán cafe bóng đá với 70-90 user thì bạn cần phải lưu ý những điều như sau:

Chuẩn bị: Bạn cần phải trang bị loại router wifi với khả năng chịu tải 70-90 user làm router chính. Bạn có thể sử dụng thêm các loại Access Point chuyên dụng mở rộng vùng phủ sóng. Số lượng Access Point cần trang bị sẽ phải phụ thuộc vào diện tích sàn hoặc số tầng của quán cafe. Cuối cùng là hệ thống dây mạng đáp ứng được tiêu chí nhanh, chịu tải lớn.

Mô hình kết nối: Modem nhà mạng cần phải được chuyển sang chế độ Bridge. Khi kết nối port LAN của modem vào port WAN của router chính và hành cấu hình quay PPPoE cho router chính làm bộ phát chính và phát Wifi cho khách hàng. Sau đó, bạn nối từ port LAN của router chính sang port LAN của các Access Point được lắp đặt tại các khu vực/các tầng.

Đây là giải pháp nâng cấp hệ thống mạng dành cho các quán cafe không gian rộng, nhiều tầng vẫn có thể thực hiện đi dây được. Với giải pháp này có thể đáp ứng được đường truyện mạng dành cho 70-90 người sử dụng cùng lúc trong mùa World Cup

2. Nâng cấp hệ thống mạng đối với quán cafe bóng đá trên 100 user

Việc nâng cấp hệ thống mạng đối với quán cafe dành cho 100 user sẽ cần như sau:

Chuẩn bị: Router cân bằng tải có 2 cổng WAN và có thể chịu tải tương ứng với Router chính. Bạn cần lựa chọn các loại Access Point chuyên dụng, ưu tiên các dòng AC chuẩn băng tần kép, hỗ trợ MU-MIMO. Số lượng AP sẽ phụ thuộc vào vùng phủ sóng của quán cafe. Nếu quán là không gian mở thì bạn cần chọn các loại AP outdoor và AP Indoor đồng bộ sóng mạnh.

Mô hình kết nối: Chuyển mô hình modem nhà mạng sang chế độ Bridge. Kế đến, bạn cần nối port LAN của modem vào port WAN của router chính. Cấu hình quay PPPoE cho Router chính và nên tắt chức năng phát Wifi của Router chính. Cuối cùng, bạn nối port LAN Router chính vào port WAN của AP chuyên dụng và thực hiện cấu hình AP phát wifi chính. 

Đây là cách để có thể nâng cấp hệ thống mạng dành cho quán cafe 100 user trong thời gian diễn ra giải bóng đá.

TAKO – đơn vị cung cấp giải pháp mạng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt dự án mạng Internet tại các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, khách sạn, quán cafe…

Hiện tại TAKO cũng là đơn vị phân phối các sản phẩm cung cấp mạng chính hãng. Bởi vậy, giá thành các sản phẩm từ TAKO sẽ không quá bất cứ trung gian nào. Chính sách bảo hành sản phẩm cũng sẽ được cam kết tương đương với nhà sản xuất. Với bất kỳ lỗi thiết bị nào trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể liên hệ đến TAKO để được hỗ trợ bảo trì tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về thi công hệ thống mạng vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!