Nâng cao hệ thống mạng cho trường Đại Học để phục vụ cho học sinh, sinh viên tìm kiếm tài liệu phục vụ cho học tập, giải trí

Nang-cao-he-thong-mang-cho-truong-dai-hoc-de-phuc-vu-cho-hoc-sinh-sinh-vien-tim-kiem-tai-lieu-phuc-vu-cho-hoc-tap-giai-tri-2

Nang-cao-he-thong-mang-cho-truong-dai-hoc-de-phuc-vu-cho-hoc-sinh-sinh-vien-tim-kiem-tai-lieu-phuc-vu-cho-hoc-tap-giai-tri-2

Hệ thống mạng cho trường Đại Học tốt sẽ hỗ trợ được cho giáo viên, sinh viên những hoạt động giảng dạy, học tập, tìm kiếm tài liệu. Ở bài viết ngày hôm nay, Giải pháp mạng TAKO sẽ giúp bạn tìm hiểu về tầm quan trọng của Internet trong trường Đại Học. Theo dõi bài viết để có thêm thông tin nhé!

I. Tầm quan trọng của hệ thống mạng cho trường Đại học

Để tiếp cận các thông tin trên mạng thì wifi trong nhà trường (Mạng internet không dây) có tác dụng rất tốt vì nó cho phép liên mọi thứ và mỗi sinh viên, học sinh chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể nhanh chóng tìm kiếm được nội dung giảng dạy như mình muốn. Ngoài ra những tài liệu giảng dạy mới cũng có thể được tìm kiếm bởi các giáo viên trên internet để các giờ giảng đạt hiệu quả cao nhất và truyền đạt lại cho học sinh của mình. 

Ngoài các tài liệu sách vở thì các trang mạng internet như tin tức báo đài và kết bạn sẽ giúp cho học sinh, sinh viên nắm được nhiều vấn đề nóng hổi của cuộc sống, đó cũng là một biện pháp thu nhận kiến thức rất hiệu quả. 

Tất cả điều trên cũng cần có internet để kết nối mạng và wifi trường học là một công cụ hỗ trợ thiết thực để các bạn trẻ làm việc hiệu quả hơn, giao lưu kết bạn, tạo dựng bầu không khí thoải mái trong nhà trường.

nang-cao-he-thong-mang-cho-truong-dai-hoc-de-phuc-vu-cho-hoc-sinh-sinh-vien-tim-kiem-tai-lieu-phuc-vu-cho-hoc-tap-giai-tri
Hệ thống mạng trường đại học tại thư viện

II. Sự quan tâm về hệ thống mạng của trường Đại học hiện nay

Trong vài năm trở lại đây, các trường học đã nhận ra vai trò ảnh hưởng của internet đối với hoạt động học tập của học sinh và giáo viên tại trường học. Chính vì thế, các trường đã quyết tâm đầu tư hệ thống wifi tại trường học của họ, với những trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và khả năng sử dụng ổn định cao. 

Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực của các trường thì hiện nay còn một số đơn vị cũng đang loay hoay về vấn đề phát triển mạng lưới wifi internet của mình. Tình trạng wifi phủ sóng yếu, hoặc ở một số địa điểm văn phòng, lớp học mới có sóng wifi, riêng khu vực trường học lại không phủ sóng, chi phí cao nhưng hiệu quả wifi chưa tốt….

nang-cao-he-thong-mang-cho-truong-dai-hoc-de-phuc-vu-cho-hoc-sinh-sinh-vien-tim-kiem-tai-lieu-phuc-vu-cho-hoc-tap-giai-tri
Nhu cầu sử dụng mạng tai trường đại học rất cao

>>> Tham khảo thêm bài viết: 3 thiết bị hỗ trợ giải pháp bảo mật mạng Lan, Wifi SMEs cần phải biết

III. Giải pháp mạng TAKO – Chuyên cung cấp hệ thống mạng cho trường Đại học

1. Tại sao lại lựa chọn TAKO 

TAKO – đơn vị cung cấp giải pháp mạng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt dự án mạng Internet tại các trường học, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, khách sạn…

Hiện tại TAKO cũng là đơn vị phân phối các sản phẩm cung cấp mạng chính hãng. Bởi vậy, giá thành các sản phẩm từ TAKO sẽ không quá bất cứ trung gian nào. Chính sách bảo hành sản phẩm cũng sẽ được cam kết tương đương với nhà sản xuất. Với bất kỳ lỗi thiết bị nào trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể liên hệ đến TAKO để được hỗ trợ bảo trì tốt nhất.

2. Quy trình thực hiện cung cấp hệ thống mạng dành cho trường đại học

TAKO có những quy trình rõ ràng để xây dựng lên một hệ thống mạng tốt nhất, tối ưu nhất dành cho các trường đại học. Quy trình của TAKO gồm các bước: 

  • Bước 1: Khảo sát khu vực có thể lắp đặt hoặc tối ưu hoá hệ thống mạng lưới.
  • Bước 2: Đánh giá hiện trạng và nguyên nhân.
  • Bước 3: Khảo sát nhu cầu lắp mạng Wifi.
  • Bước 4: Đánh giá công nghệ và phương án sử dụng trang thiết bị.
  • Bước 5: Xây dựng kế hoạch tổng thể để tối ưu hoá chi phí sản xuất nhằm đem đến kết quả cao nhất.

Việc nâng cao chất lượng Internet trong giảng dạy tại các trường đại học là vô cùng cần thiết và quan trọng. Cơ sở vật chất nhà trường tốt sẽ giúp cho các hoạt động chia sẻ kiến thức được thuận lợi hơn. TAKO – Giải pháp mạng dành cho trường học uy tín hàng đầu Việt Nam. Hãy liên hệ TAKO thông qua hotline: 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!