Nâng cao chất lượng Internet trong giảng dạy học sinh sinh viên cho nhà trường với giải pháp mạng của TAKO

nang-cao-chat-luong-internet-trong-giang-day-hoc-sinh-sinh-vien-cho-nha-truong-voi-giai-phap-mang-cua-tako

Nang-cao-chat-luong-internet-trong-giang-day-hoc-sinh-sinh-vien-cho-nha-truong-voi-giai-phap-mang-cua-tako-1

Internet là một trong những công cụ cần thiết cho các hoạt động trong trường học. Việc nâng cao chất lượng Internet cho trường học đang là mối quan tâm rất lớn. Cùng Giải pháp mạng TAKO tìm hiểu thật rõ về ứng dụng của Internet, yêu cầu lắp đặt cũng như các vấn đề hay gặp phải khi thiết kế mạng cho trường học nhé! 

I. Ứng dụng của Internet trong giảng dạy tại nhà trường

1. Ứng dụng đối với học sinh

Đối với học sinh-sinh viên, Internet được coi là một trong những phương tiện hữu hiệu giúp các bạn tìm kiếm thông tin, tri thức và nghiên cứu khoa học. Bạn cũng có thể dùng chúng để giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng, để đầu óc sảng khoái và học tập hiệu quả hơn.

Có thể thấy hiện nay học sinh-sinh viên đã có máy tính hoặc điện thoại thông minh truy cập Internet, bạn cũng có thể sử dụng nó để kết nối với tất cả học sinh-sinh viên trong nước, quốc gia hay trên thế giới, trao đổi kiến thức và mở rộng hiểu biết.

2. Ứng dụng đối với giáo viên

Đối với giảng viên, nhân viên trong mọi trường học hay trong toàn ngành giáo dục, Internet hỗ trợ tối đa việc tìm kiếm thông tin, giúp quản lý nhân viên hiệu quả hơn.

Cải tiến phương pháp giảng dạy với sự trợ giúp của Internet và các thiết bị khoa học như máy chiếu và máy tính. Trong những năm gần đây, việc ứng dụng Internet trong giáo dục ngày càng được quan tâm và đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn một xu hướng tiêu cực cần được khắc phục nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn hạn.

II. Yêu cầu lắp đặt mạng của trường học để nâng cao chất lượng Internet

1. Phân khu lắp đặt mạng tại trường học để nâng cao chất lượng Internet

Trong các phân đoạn này, cần phải xác định các khu vực khác nhau dựa trên số lượng khách truy cập (hoặc số lượng sinh viên tập trung ở đó). Từ đó thiết kế và lắp đặt thiết bị phát wifi với công suất phù hợp.

Ngoài ra, nhà trường còn có thể: 

+ Tiết kiệm chi phí: vì giá cả ảnh hưởng đến dung lượng của wifi. Ngoài ra, tránh lãng phí không cần thiết.

+ Dễ dàng quản lý: khi một sự kiện xảy ra, bạn sẽ biết nó đang ở đâu. Hơn nữa, bạn nên biết vị trí ưu tiên trong trường hợp một sự kiện quy mô lớn.

+ Tránh các vấn đề: Lối vào những nơi đông người như hội trường, căng tin,… thường bị từ chối do lượng khách quá đông. Vì vậy việc phân chia này sẽ tránh được những sự việc không đáng có như vậy.

>> Tham khảo thêm bài viết: 3 thiết bị hỗ trợ giải pháp bảo mật mạng Lan, Wifi SMEs cần phải biết

nang-cao-chat-luong-internet-trong-giang-day-hoc-sinh-sinh-vien-cho-nha-truong-voi-giai-phap-mang-cua-tako
Nâng cao chất lượng Internet

2. Lắp đặt các thiết bị mạng cho trường học

+ Việc lắp đặt phải đảm bảo tính thẩm mỹ: tất cả các dây phải gọn gàng, thiết bị phát wifi của trường nên đặt ở trung tâm. Địa hình nơi lắp đặt phải phù hợp với phạm vi kết nối của từng phân vùng.

 + Việc lắp đặt cần hợp lý: tránh lắp đặt ở những nơi dễ xảy ra hư hỏng: dễ gây cháy nổ, ngâm nước mưa, …

 + Việc lắp đặt phải đảm bảo bảo hành, sửa chữa: Đầu tiên phải có một hệ thống hoàn chỉnh quản lý toàn bộ hệ thống thiết bị wifi. Cập nhật, di chuyển, mở rộng (phạm vi kết nối) ngay khi có bất kỳ sự cố hoặc thay đổi nào. Khi đó người lắp đặt và quản lý cũng có cơ sở để thực hiện và so sánh.

Vì vậy, việc thiết kế mạng wifi đòi hỏi cả tính thẩm mỹ và chất lượng. Đồng thời, những vấn đề như: chính sách đổi trả, bảo hành, nâng cấp, sửa chữa… cũng là những vấn đề cần được chú trọng trong thiết kế này.

III. Các vấn đề thường xảy ra trong hệ thống Wifi trường học

1. Một số vấn đề thường thấy 

 • Truy cập bị từ chối: Do quá nhiều người truy cập. Hoặc máy phát không đạt yêu cầu. Và những thiết bị này thường được cài đặt sai. Thiết bị nên được sử dụng riêng cho trường học, không dùng cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ.

 • Mạng truy cập yếu: Đăng nhập được nhưng mạng “lag” dẫn đến có cũng như không.

 • Mạng lỗi không hiển thị: Lỗi do đường truyền, mạng không có sẵn.

 • Mạng bị hack: Nếu người ngoài có thể dễ dàng sử dụng mạng. Hoặc tường lửa không an toàn, dễ bị “hacker” tấn công lấy cắp thông tin, phá tài liệu giảng dạy,….

 • Quản lý hệ thống wifi yếu kém: Chương trình quản lý quá phức tạp, không rõ ràng, còn nhiều khiếm khuyết trong quản lý: băng thông, tắt / mở bộ phát wifi, ứng dụng và cơ sở dữ liệu điện toán đám mây,… hay công việc. Bao gồm các nâng cấp, sửa chữa, …

2. Bên cạnh đó còn có một số bất cập liên quan khác

 • Bục giảng, văn phòng trường học, nơi photocopy,… là những nơi cần có hệ thống mạng dây chưa được tích hợp do chưa thiết kế mạng wifi cho trường học.
 • Sử dụng hai mạng hoàn toàn riêng biệt: mạng nội bộ (dành riêng cho giáo viên) và mạng hỗn hợp (dành cho cả học sinh và giáo viên). Điều này sẽ tạo ra sự không thống nhất trong quản lý. Dễ dàng dẫn đến lãng phí về tài nguyên và chi phí không cần thiết.

IV. TAKO có những quy trình nào trong việc hỗ trợ trường học nâng cao chất lượng Internet

1. Giai đoạn 1

 • Khảo sát địa điểm để thiết lập hoặc tối ưu hóa hệ thống mạng
 • Phân tích tình hình và nguyên nhân
 • Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng wifi

2. Giai đoạn 2

 • Tư vấn thiết bị, mô hình lắp đặt thiết bị
 • Đưa ra các giải pháp toàn diện

3. Giai đoạn 3

 • Thi công và lắp đặt
 • Thiết lập cấu hình
 • Bàn giao và nghiệm thu

Việc nâng cao chất lượng Internet trong giảng dạy tại các trường học là vô cùng cần thiết và quan trọng. Cơ sở vật chất nhà trường tốt sẽ giúp cho các hoạt động chia sẻ kiến thức được thuận lợi hơn. TAKO – Giải pháp mạng dành cho trường học uy tín hàng đầu Việt Nam. Hãy liên hệ TAKO thông qua hotline: 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!