Hệ thống Wifi cho khách sạn có thể giúp tăng hiệu quả Marketing Online bằng cách nào?

Thực hiện marketing online bẳng hệ thống Wifi cho khách sạn

Để thiết kế và phát triển một dự án khách sạn 5 sao, kiến trúc là chưa đủ, nó cần đi kèm với hàng loạt các dịch vụ tiện ích. Trong đó, internet là điều kiện cần mà bất kỳ khách sạn nào cũng đều phải có.Vậy, ngoài việc cung cấp internet miễn phí, hệ thống Wifi cho khách sạn còn làm được gì không? Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giới thiệu cho bạn giá trị của Wifi khách sạn trong Marketing Online.

Marketing Online bẳng hệ thống Wifi cho khách sạn
Marketing Online bẳng hệ thống Wifi cho khách sạn

I. Marketing Online bằng Wifi là gì?

Marketing Online là hình thức tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ trực tuyến trên đa dạng các nền tảng sử dụng internet. Nó có thể là facebook, youtube, website, tik tok,… Các nền tảng này hiện nay đã rất phổ biến với người dùng. Khách hàng và nhà cung cấp có thể kết nối với nhau chỉ sau khoảng 3 giây tìm kiếm trên internet. Nó là một giải pháp tiếp thị tuyệt vời trong thời buổi công nghệ số 4.0.

Một trong những “ngách nhỏ” của Marketing Online là Wifi Marketing. Đây là hình thức tiếp thị trực tuyến sử dụng mạng Wifi sẵn có của doanh nghiệp. Bằng cách xây dựng hệ thống banner, video ngắn, hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng khi họ kết nối mạng Wifi. 

II. Tiềm năng phát triển của hoạt động tiếp thị Online kiểu mới này

Dựa trên sự phát triển thần tốc của kênh mạng xã hội Tiktok đã cho chúng ta thấy một thực tế hiện nay về xu hướng của người dùng. Họ rất thích “nhanh”, văn hóa “nhanh” hiện đã phổ biến ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới có cả Việt Nam. Tiktok đã thống kế rằng, 3 giây đầu tiên là khoảng thời gian tốt nhất quyết định đến hành động tiếp theo của người dùng. Việc video của bạn có lên xu hướng hay không phụ thuộc phần lớn vào 3 giây đầu tiên này.

Mặc dù xuất hiện trước Tiktok nhưng Wifi Marketing đã chứng minh cho chúng ta thấy, nó là một phương pháp tiếp thị kiểu mới  phù hợp xu hướng người dùng. Chắc chắn rằng Wifi Marketing sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai từ 10 – 20 năm nữa. Nó đặc biệt phù hợp với các khu resort và khách sạn, khi số lượng người truy cập Wifi vô cùng lớn mỗi ngày. 

Chỉ với 3s, bạn có thể làm được rất nhiều thứ từ Wifi Marketing:

  • Quảng bá thương hiệu
  • Thông báo chương trình khuyến mãi
  • Giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ
  • Cung cấp chính sách và ưu đãi
  • ….

Wifi Marketing còn làm được hơn thế rất nhiều lần. Những gì nó đem lại là nguồn tài nguyên vô tận mà doanh nghiệp có thể tái sử dụng trong tương lai. Nó cung cấp hệ thống data khách hàng tiềm năng, định hình chân dung khách hàng,… Dựa vào đó, doanh nghiệp có thể định hướng chiến dịchMarketing của mình hiệu quả hơn, giảm thiểu tối đa chi phí cho mỗi chiến dịch mà vẫn đem lại hiệu quả tối đa.

Về cơ bản, WifiMarketing chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tiếp thị cho doanh nghiệp nếu họ thực sự đầu tư cho nó một hệ thống quy trình và chiến lược bài bản. Vậy, có phải hệ thống Wifi cho khách sạn nào cũng có thể sử dụng Wifi Marketing không?

Hệ thống Wifi cho khách sạn giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả
Hệ thống Wifi cho khách sạn giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

>>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp mạng không dây cho khách sạn 5 tầng tối ưu nhất 2022

III. Có phải hệ thống Wifi cho khách sạn nào cũng có thể thực hiện Marketing Online không?

Không phải hệ thống Wifi cho khách sạn nào cũng có thể thực hiện Marketing Online. Tính năng Wifi Marketing sẽ hoạt động hiệu quả khi bạn đầu tư cho nó một giải pháp mạng chuyên nghiệp. Khi đó, từ hệ thống quản lý đến bộ máy vận hành tính năng đều được đảm bảo, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch tiếp thị dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Thực tế hiện nay, có rất ít khách sạn chú trọng vào việc đầu tư giải pháp hệ thống Wifi cho khách sạn. Họ bị ảnh hưởng bởi một quan điểm sai lầm: “Mạng yếu không phải do họ, nó do cáp quang, do nhà cung cấp,…” Với quy mô hộ gia đình số lượng user khoảng 10 thiết bị, có thể nó là một quan điểm đúng. Nhưng với hệ thống khách sạn có quy mô lên đến 200 phòng, đó lại là sự nhầm lẫn lớn đến từ chủ đầu tư.

IV. Thực tế thường thấy ở các khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao

“Mạng yếu, mạng lag, nhiều điểm chết là tình trạng mà khách sạn của tôi đang gặp phải. Số tiền tôi đầu tư cho thiết bị mạng đã lên đến 50 triệu nhưng tôi cảm giác nó không đem lại hiệu quả như quảng cáo.”

Đây là dòng chia sẻ của một vị khách hàng dành cho TAKO, ông là chủ đầu tư của một dự án khách sạn ven biển. Vị khách này tìm đến sự trợ giúp của các Chuyên gia TAKO là  khi họ đã triển khai mô hình mạng kém hiệu quả được 1 năm.

Sau cuộc trò chuyện, chuyên gia TAKO đã nhận định rằng, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này không đến từ chất lượng của thiết bị mạng. Sự yếu kém của mạng Wifi đến từ mô hình lắp đặt hệ thống mạng chưa thực sự tối ưu. Thiết bị mạng lắp sai vị trí. Không có sự tính toán về băng thông và phạm vi phủ sóng dẫn đến  sự xung đột, gây ra hiện tượng nhiễu sóng Wifi. 

Từ đó, hàng loạt các sự cố mạng sẽ xuất hiện. Nó làm giảm đi sự hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị Online bằng Wifi Marketing và Wifi Voucher. Và tất nhiên rằng, trải nghiệm sử dụng của khách du lịch cũng sẽ bị ảnh hưởng.

V. Hướng đi tốt nhất cho khách sạn nếu muốn phát triển hình thức Marketing Online bằng Wifi

Giải pháp tốt nhất cho các chủ đầu tư dự án khách sạn là sử dụng giải pháp mạng hệ thống Wifi cho khách sạn. Khi đó, mọi vấn đề về tình trạng mạng sẽ được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh các tiện ích bảo mật quản lý tập trung, các tính năng Wifi Marketing và Wifi Voucher cũng sẽ được triển khai và vận hành trơn tru. Doanh nghiệp có thể kiểm soát từng chiến dịch của mình dễ dàng thông qua phần mềm quản lý tập trung. Từng tùy chọn và thay đổi giao diện màn hình hiển thị cũng sẽ được thiết lập đơn giản, không yêu cầu người dùng cần có kiến thức về mảng IT.

VI. TAKO – nhà cung cấp giải pháp hệ thống Wifi cho khách sạn hàng đầu tại Việt Nam trong 20 năm qua

Là một trong những Công ty cung cấp giải pháp mạng Lan và Wifi hàng đầu tại Việt Nam. TAKO hiện đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp hoạt động trên đa lĩnh vực khác nhau: resort, khách sạn, khu vui chơi,…. Để làm được điều đó, TAKO luôn đầu tư vào công nghệ hiện đại cùng với sự quy tụ của các chuyên gia thiết kế hệ thống mạng có kinh nghiệm dày dặn. Chắc chắn rằng Công ty sẽ đem lại cho khách hàng một giải pháp mạng tốt nhất, tối ưu nhất và toàn diện nhất.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!