Giải quyết triệt để tình trạng wifi bị rớt liên tục tại trường học với giải pháp mạng TAKO

Làm thế nào để giải quyết dứt điểm tình trạng mạng wifi bị rớt liên tục

Khắc phục triệt để tình trạng wifi bị rớt liên tục với giải pháp mạng TAKO

Là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu nhưng sinh viên Bách Khoa vẫn thường xuyên gặp phải tình trạng wifi bị rớt liên tục. Với số lượng user sinh viên sử dụng mạng wifi cực lớn trong giờ học, việc tình trạng mạng này diễn ra là điều dễ hiểu. Trải qua rất nhiều dự án thiết kế hệ thống mạng cho trường học, TAKO – Chuyên gia cung cấp giải pháp mạng Lan & Wifi cho doanh nghiệp SME nhận ra rằng nhà trường chưa thực sự chú trọng đến một giải pháp mạng toàn diện cho các tòa nhà của họ. Điều đó đã được phản ánh trực tiếp qua trải nghiệm sử dụng của sinh viên. Vậy nên, việc đầu tư một giải pháp mạng là điều cần thiết với tất cả các trường học nhằm giải quyết mọi tình trạng mạng đã tồn đọng trước đó.

I. Kỷ nguyên 4.0 gắn liền với những cuốn giáo trình online và các trang mạng xã hội tại trường học

Trong kỷ nguyên số 4.0, khi mọi thứ đều được trực tuyến hóa, công cụ học tập của sinh viên không chỉ dừng lại ở những cuốn sách có sẵn trên thư viện. Ngay tại lớp học, chỉ mất 3 giây để họ có thể truy cập vào một cuốn giáo trình online hàng trăm trang. Vậy nên, thật dễ hiểu khi các bạn sinh viên bây giờ chỉ đem theo cho mình một chiếc máy tính bảng hay một chiếc laptop đi học. Họ không cần “vác cả một khối kho tàng tri thức cất trong các cuốn sách” trên vai.

Để tải một cuốn giáo trình dài hàng trăm trang, mạng dữ liệu cá nhân là không đủ. Nhà trường cần cung cấp cho sinh viên hệ thống mạng wifi tốc độ lớn để họ có thể mở cuốn tài liệu đó. Ngoài việc học, các bạn còn rất hứng thú với các trò chơi điện tử hay các trang mạng xã hội. Tất cả những thứ này đều yêu cầu tốc độ mạng cao và ổn định. Nó tiêu tốn khá nhiều dữ liệu để có thể truyền tải thông tin liên tục cho người dùng.

Vậy nên, bạn quản lý nhà trường cần xây dựng một hệ thống mạng Wifi cho các tòa nhà của họ, nhằm cung cấp internet miễn phí cho tất cả các bạn sinh viên, giáo viên và cán bộ viên chức trong nhà trường.

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn về hệ thống mạng của các bạn sinh viên, họ thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng “wifi rớt liên tục”. Tình trạng này tập trung chủ yếu ở các tòa nhà dành cho sinh viên học tập, nơi mà số lượng và nhu cầu sử dụng mạng wifi là rất lớn.

II. Thực tế thường thấy về hệ thống wifi tại các trường học

Trong quá trình khảo sát thực tế tại một số trường đại học, TAKO đã nhận được rất nhiều phản ánh tiêu cực của các bạn sinh viên tại đây về mạng wifi. Họ cho biết, hệ thống mạng nhà trường đang sử dụng chưa đáp ứng được các nhu cầu học tập và giải trí cho sinh viên. Ngay cả khi tín hiệu wifi full vạch nhưng tốc độ truyền tải tín hiệu = 0 và họ không thể load bất kỳ thứ gì.

Ngoài ra, tình trạng wifi bị rớt liên tục cũng là phần lớn câu trả lời mà các bạn phản ánh cho TAKO. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng và quá trình học tập của sinh viên. Với một số lớp học tích hợp các bài kiểm tra online, nó có thể khiến buổi kiểm tra phải dừng lại đột ngột, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đánh giá kết quả học tập cho sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đang bị “ rò rỉ băng thông mạng” ra bên ngoài. Họ chưa phân loại đối tượng sử dụng. Điều đó đồng nghĩa với việc người lạ cũng có thể kết nối mạng wifi. Số lượng user có thể nhân lên gấp nhiều lần. Chắc chắn rằng băng thông sẽ không đủ lớn và nhà trường khó có thể kiểm soát được các vấn đề về an ninh mạng.

III. Giải pháp mạng hoàn hảo giúp giải quyết triệt để tình trạng mạng wifi bị rớt liên tục

Nhằm giải quyết triệt để tình mạng wifi bị rớt liên tục, TAKO đã tiến hành thiết kế và thi công giải pháp mạng chuyên dụng cho trường học. Hệ thống này là một mô hình mạng toàn diện bao gồm cả hệ thống mạng LAN và Wifi. 

Trong đó, với hệ thống mạng Wifi cho sinh viên, nhà trường có thể phân loại và kiểm soát đối tượng sử dụng dựa trên số hiệu sinh viên. Để đăng nhập, mỗi bạn sinh viên đang theo học sẽ có một số hiệu riêng, họ sẽ dùng chính mã số đó để đăng nhập vào mạng wifi của nhà trường. Khi đó, nhà trường có thể kiểm soát số lượng user và  tình toán băng thông tốt hơn.

Hơn nữa, với hệ thống mạng wifi, TAKO sẽ tiến hành cung cấp tính năng kết nối tự động sau khi đăng nhập. Điều đó đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên có thể di chuyển qua lại giữa các tòa nhà mà không làm mất đi tín hiệu wifi. Các vấn đề về chuyển vùng và tín hiệu mạng wifi bị rớt liên tục sẽ được hạn chế tối đa. Đồng thời, nếu nhà trường có nhu cầu, TAKO có thể tích hợp tính năng wifi marketing nâng cao. Nhà trường có thể dựa vào đó để quảng bá, cung cấp thông báo cho tất cả các bạn sinh viên được nhanh nhất.

Giải pháp mạng TAKO giúp khắc phục tình trạng wifi bị rớt liên tục hiệu quả
Giải pháp mạng TAKO giúp khắc phục tình trạng wifi bị rớt liên tục hiệu quả

Ngoài ra, với hệ thống mạng của cán bộ viên chức nhà trường, nó yêu cầu hệ thống tường lửa bảo mật rất cao. Bởi đây là cơ quan đầu não, nơi lưu trữ mọi dữ liệu của sinh viên. TAKO sẽ sử dụng thiết bị mạng có chuẩn bảo mật cao, có khả năng chống xâm nhập trái phép từ bên ngoài. Đồng thời, các máy trong cùng một LAN có thể kết nối linh hoạt với nhau, đảm bảo quá trình truyền tải dữ liệu mật diễn ra hiệu quả và an toàn.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 tiêu chí chọn nhà cung cấp Giải Pháp Mạng Lan, Wifi uy tín

IV. TAKO – Đơn vị cung cấp giải pháp cho trường học trong hơn 20 năm qua

Tự hào là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng cho trường học. TAKO hiểu rằng khách hàng của mình cần gì ở một giải pháp mạng. Nắm bắt rõ nhu cầu sử dụng của các bạn sinh viên và mong muốn của ban giám hiệu nhà trường, các chuyên gia của TAKO sẽ tiến hành xây dựng một mô hình mạng toàn diện. Góp phần triệt để tình trạng mạng wifi bị rớt liên tục và các vấn đề mạng liên quan.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp mạng wifi cho trường học vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!