Giải pháp Wifi cho tòa nhà văn phòng từ 3 tầng trở lên với chi phí đầu tư tiết kiệm nhất

Giai-phap-wifi-cho-toa-nha-van-phong-tu-3-tang-tro-len-voi-chi-phi-dau-tu-tiet-kiem-nhat

Hệ thống mạng Internet đã và đang trở thành một trong những bộ máy vận hành quan trọng cho một tòa nhà, doanh nghiệp, thậm chí là cả một đất nước. Do đó, trang bị một hệ thống mạng là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu số hóa và phát triển. Tuy nhiên, nên lắp đặt một giải pháp Wifi cho tòa nhà như thế nào để mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Giải pháp sẽ có ngay ở bài viết dưới đây. 

Giai-phap-wifi-cho-toa-nha-van-phong-tu-3-tang-tro-len-voi-chi-phi-dau-tu-tiet-kiem-nhat(1)
Giải pháp Wifi cho tòa nhà văn phòng từ 3 tầng trở lên với chi phí đầu tư tiết kiệm nhất

I. Tầm quan trọng của giải pháp mạng cho tòa nhà văn phòng

Tiêu chí hàng đầu của mọi khách hàng khi tìm kiếm giải pháp Wifi cho tòa nhà, doanh nghiệp của mình là mạng Lan, Wifi phải đảm bảo đủ mạnh, tốc độ nhanh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Lắp đặt một hệ thống mạng Wifi để đảm bảo yêu cầu đó quả thực là không hề đơn giản, cần phải nghiên cứu và tính toán phương án một cách kỹ lưỡng. Thiết kế mạng Lan cho tòa nhà 3 tầng cùng với hệ thống Wifi theo một giải pháp toàn diện, đồng bộ sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn và tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho doanh nghiệp. 

Đầu tiên là phải phân tích đúng tính chất công việc, các hoạt động thường ngày cần đến mạng Wifi. 

Thứ hai là đối với mỗi tòa nhà văn phòng có diện tích, cấu trúc, nội thất khác nhau, lĩnh vực, ngành nghề khác nhau lại đòi hỏi một giải pháp khác nhau. Khảo sát mặt bằng thực tế nhằm tính đến vùng phủ sóng wifi tại mỗi một khu vực, để lựa chọn các thiết thu phát như Router, Firewall và Switch phù hợp. Điều này nhằm đảm bảo hệ thống mạng máy tính sẽ đáp ứng tốt tiêu chí ổn định, tình trạng nghẽn mạng, mạng chập chờn hoặc rớt mạng sẽ không xảy ra.

Thứ ba là cần phải tính toán được: 

 • Số lượng thiết bị bao gồm máy tính, laptop, điện thoại, các thiết bị ngoại vi cần sử dụng đến mạng Wifi của toàn bộ tòa nhà, văn phòng.
 • Số lượng người dùng, người truy cập chính, khách truy cập (nếu có)

Những yếu tố này quyết định đến việc lựa chọn gói dịch vụ ở cấp độ nào để đảm bảo việc phát sóng Wifi đủ mạnh, chịu tải đủ số lượng người dùng.

Thứ tư là còn phải tính toán đến việc sử dụng các loại Router nhiều tính năng, Router nhiều băng tần, Thiết bị phát sóng Wifi phù hợp với số phòng ban, thiết bị quản lý tập trung, diện tích, dây cáp có đủ khả năng chống chịu với tác động môi trường… để phủ sóng mạng và đảm bảo tín hiệu mạng ổn định.

Thứ năm là cần cân nhắc nhu cầu mở rộng trong tương lai. Có thể doanh nghiệp bạn sẽ cần mua thêm máy tính mới, bổ sung nhân sự hoặc đón tiếp nhiều khách hàng hơn. Vậy nên, cũng giống như tầm nhìn phát triển của doanh nghiệp, việc dự tính nhu cầu nâng cấp hệ thống trong tương lai cũng là điều bắt buộc cần có khi đầu tư một giải pháp Wifi cho tòa nhà văn phòng từ 3 tầng. 

Tất cả những yếu tố này cần được chuyên gia tư vấn, thiết kế giải pháp mạng Lan, Wifi văn phòng có nhiều kinh nghiệm khảo sát và lên phương án cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> 8 bước thiết kế hệ thống mạng Lan, Wifi văn phòng của chuyên gia

II. Lợi ích và hiệu quả giải pháp mang lại cho doanh nghiệp

Với 21 năm kinh nghiệm, TAKO tự hào là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế Giải Pháp Wifi cho tòa nhà văn phòng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn như Công ty Chứng Khoán Agribank, Công ty Dược Nguyên Sinh, Công ty TNHH GLCOM, Hưng Thịnh Holdings…

Giải Pháp Mạng Lan, Wifi văn phòng của TAKO đem lại nhiều hiệu quả ưu việt cũng như trải nghiệm khách hàng tuyệt vời: 

 • Cung cấp một hệ thống internet an toàn, ổn định
 • Đảm bảo mạng lưới Wifi được bao phủ toàn bộ không gian, khu vực cần thiết
 • Hạn chế nhiễu tối đa đối với sóng Wifi, giúp tốc độ Wifi luôn nhanh, mạnh mẽ
 • Sử dụng Router và Smart Switch tplink để chia nhóm VLAN theo nhu cầu khách hàng một cách dễ dàng trực quan.
 • Hỗ trợ VPN giúp truy cập từ xa khi được cấp quyền, kết nối hệ thống dữ liệu khách hàng tập trung về trung tâm, không bị phân mảnh gây mất dữ liệu.
 • Sử dụng tính năng nhiều SSID có thể thiết lập nhiều tên Wifi cho từng đối tượng truy cập theo nhu cầu khách hàng. Tạo xác thực khi truy cập với khách khi đến trụ sở công ty để tránh những truy cập trái phép
 • Sử dụng OC200 làm Controller cho toàn bộ hệ thống mạng của công ty. Giúp khách hàng quản lý hệ thống mạng ở bất cứ đâu, thay đổi thiết lập một các dễ dàng.
 • Bảo vệ thông tin, tài nguyên, dữ liệu quan trọng cho doanh nghiệp với mạng lưới Wifi bảo mật cao
 • Hệ thống dễ dàng lắp đặt,thay thế, mở rộng và đảm bảo thẩm mỹ

Giải Pháp của TAKO không những đem lại Internet tốc độ cao giúp doanh nghiệp tăng năng suất nhân sự mà còn giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí: 

 • TAKO cung cấp giải pháp với mức chi phí hợp lý
 • TAKO là nhà phân phối chính thức của hãng thiết bị mạng số 1 Thế Giới TP-Link, Linksys nên có khả năng cung cấp thiết bị mạng chính hãng 100% với giá cạnh tranh hàng đầu thị trường
 • TAKO đảm bảo thiết kế giải pháp Wifi ổn định lâu dài, tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh không đáng có
 • TAKO chuyển giao quy trình vận hành hiệu quả, giúp hệ thống Wifi phát huy tối đa công suất

>>> Xem ngay các dự án chúng tôi đã thực hiện tại đây. 

III. Các thiết bị tối thiểu cần có để đáp ứng giải pháp Wifi cho tòa nhà hiệu quả

1. Bộ định tuyến VPN đa mạng Gigabit 

Router (bộ định tuyến) là thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Có thể hiểu, Router thực hiện “chỉ đạo giao thông” trên Internet. Dữ liệu được gửi đi trên Internet dưới dạng gói (Ví dụ như trang Web hay Email). Gói dữ liệu sẽ được chuyển tiếp từ Router này đến Router khác thông qua các mạng nhỏ, được kết nối với nhau để tạo thành mạng liên kết, cho đến khi gói dữ liệu đến được điểm đích.

Các tòa nhà, văn phòng chuyên nghiệp thường kết hợp VPN máy chủ và máy khách để thiết lập kết nối an toàn với các trang web khác (VPN Site-to-Site) hoặc kết nối truy cập từ xa cho người dùng (RoadWar Warrior). Giải pháp này cũng có thể được dùng để truy cập từ xa tất cả các tài nguyên địa phương của công ty, và cũng để liên lạc với trụ sở của cùng một công ty. 

Với tòa nhà, văn phòng doanh nghiệp từ 3 tầng trở lên, bộ định tuyến VPN đa mạng Gigabit Tp-Link R7206 sẽ là giải pháp tuyệt vời với nhiều ưu điểm: 

 • Tích hợp vào Omada SDN: Cung cấp không chạm (ZTP) ** , quản lý đám mây tập trung và giám sát thông minh.
 • Quản lý tập trung: Truy cập đám mây và ứng dụng Omada để tăng thêm sự tiện lợi và dễ dàng quản lý.
 • Các cổng Gigabit: 1 cổng SFP gigabit và 5 cổng RJ45 gigabit cung cấp kết nối siêu nhanh.
 • Lên đến 4 cổng WAN : 1 cổng WAN Gigabit SFP, 1 cổng WAN Gigabit RJ45, 2 cổng WAN / LAN Gigabit tối ưu hóa việc sử dụng băng thông.
 • VPN bảo mật cao: Hỗ trợ kết nối VPN tối đa 100 × LAN-to-LAN, 50 × OpenVPN * , 50 × L2TP và 50 × PPTP VPN.
 • Đủ các chiến lược bảo mật: Chính sách tường lửa nâng cao, DoS Defense, bộ lọc IP / MAC / URL và các tính năng bảo mật khác bảo vệ mạng và dữ liệu của bạn.

Tùy vào diện tích sử dụng có thể trang bị từ 1 – 2 thiết bị Router Wifi Tp-Link R7206 để đảm bảo Internet mạnh mẽ. 

>>> Xem thêm các giải pháp Router Wifi cho tòa nhà cao cấp hơn tại đây. 

2. Switch Core

Switch Core hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch có nhiệm vụ như một trung tâm điều khiển, kết nối và quản lý nhiều thiết bị trong hệ thống mạng. Thiết bị Switch Core là trung tâm điều khiển không thể thiếu trong hệ thống mạng vừa và lớn, cho tốc độ và tính bảo mật tuyệt đối giữa khối lượng dữ liệu lớn.

Doanh nghiệp sở hữu tòa nhà văn phòng từ 3 tầng trở lên nên trang bị Switch Core chính hãng TP-Link TL-SG3428: 

 • Cổng Gigabit đầy đủ: Cổng RJ45 24 × gigabit và Khe cắm SFP 4 × gigabit cung cấp kết nối tốc độ cao.
 • Tích hợp vào Omada SDN: Cung cấp không chạm (ZTP) * , Quản lý đám mây tập trung và Giám sát thông minh.
 •  Quản lý tập trung: Truy cập đám mây và ứng dụng Omada để quản lý cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.
 • Định tuyến tĩnh: Giúp định tuyến lưu lượng nội bộ để sử dụng tài nguyên mạng hiệu quả hơn.
 • Các chiến lược bảo mật mạnh mẽ: IP-MAC-Port Binding, ACL, Port Security, DoS Defend, Storm control, DHCP Snooping, 802.1X, Radius Authentication, v.v.
 • Tối ưu hóa ứng dụng thoại và video: L2 / L3 / L4 QoS và IGMP snooping.
 • Quản lý độc lập : Web, CLI (Cổng điều khiển, Telnet, SSH), SNMP, RMON và Hình ảnh kép mang lại khả năng quản lý mạnh mẽ.

3. Switch Access

Switch Access là thiết bị chuyển mạch được sử dụng để kết nối các thiết bị đầu cuối, chia cổng cho các hệ thống mạng cuối cùng, giữa các máy tính với nhau.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng thiết bị Switch Access. Trong đó, Switch Access TP-Link TL-SG2210MP đảm bảo hiệu năng và tính ổn định bền bỉ nhất cho tòa nhà văn phòng từ 3 tầng trở lên: 

 • Ngân sách PoE 150W: Các cổng PoE + 8 × 802.3at / af tương thích với tổng nguồn điện là 150 W.
 • Cổng Gigabit đầy đủ: Cổng 8 × gigabit PoE + và Khe cắm SFP 2 × gigabit cung cấp kết nối tốc độ cao.
 • Tích hợp vào Omada SDN : Cung cấp không chạm (ZTP) , quản lý đám mây tập trung và Giám sát thông minh.
 • Quản lý tập trung : Truy cập đám mây và ứng dụng Omada để quản lý cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.
 • Các chiến lược bảo mật mạnh mẽ : IP-MAC-Port Binding, ACL, Port Security, DoS Defend, Storm Control, DHCP Snooping, 802.1X, Radius Authentication, v.v.
 • Tối ưu hóa ứng dụng thoại và video : L2 / L3 / L4 QoS và IGMP snooping.

4. Điểm truy cập không dây (Access Point) 

Access Point có khả năng tạo ra mạng không dây cục bộ và chuyển đổi mạng có dây thành mạng không dây, từ đây mà các thiết bị có thể dễ dàng kết nối được. Có thể hiểu Access Point là một loại thiết bị thu phát Wifi. Tuy nhiên, không vì thế mà tính bảo mật trên không gian mạng bị suy giảm theo, điều này giúp bạn có thể yên tâm sử dụng thiết bị.

Một chức năng ưu việt của Access Point đó là khả năng liên kết các máy tính tại nơi làm việc, từ đó sẽ giúp việc kiểm soát và truyền tải dữ liệu trở nên đơn giản hơn.

Điểm truy cập không dây (Access Point) EAP620 HD đến từ thương hiệu TP-Link được chuyên gia khuyên dùng cho tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại nhiều nhất bởi nó cung cấp kết nối mật độ cao với công suất tăng gấp 4 lần: 

 • Tốc độ Wi-Fi cực nhanh 6 : Đồng thời 574 Mbps trên 2,4 GHz và 1201 Mbps trên 5 GHz tổng cộng 1775 Mbps tốc độ Wi-Fi. 
 • Khả năng kết nối mật độ cao : tăng 4 lần khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc.
 • Tích hợp vào Omada SDN : Cung cấp không chạm (ZTP) , Quản lý đám mây tập trung và Giám sát thông minh.
 • Quản lý tập trung : Truy cập đám mây và ứng dụng Omada để quản lý cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.
 • Chuyển vùng liền mạch : Ngay cả các luồng video và cuộc gọi thoại cũng không bị ảnh hưởng khi người dùng di chuyển giữa các vị trí.
 • Hỗ trợ PoE + : Hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet (802.3at) để triển khai và cài đặt thuận tiện.
 • Mạng khách an toàn : Cùng với nhiều tùy chọn xác thực (SMS / Facebook Wi-Fi / Voucher, v.v.) và công nghệ bảo mật không dây phong phú.

Mức giá của EAP620 HD cũng vô cùng hợp lý, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ muốn tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn có mạng Wifi mạnh mẽ để phục vụ công việc.

5. Thiết bị controller 

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng Wifi trong gia đình, bạn chỉ cần lắp từ 1 đến 2 Router Wifi là đã đủ. Nhưng đối với tòa nhà, văn phòng làm việc cần có Wifi ổn định, an toàn cho số lượng lớn người và thiết bị truy cập mà vẫn đảm bảo an toàn thì cần trang bị thiết bị Controller.

Controller là một nền tảng cho phép có thể quản lý cùng lúc nhiều Access Point, bao gồm cả điều khiển từ xa, giúp quản lý hệ thống mạng ở bất cứ đâu, thay đổi thiết lập một các dễ dàng.

Không dừng lại ở đó, thiết bị Controller giúp ích trong việc cung cấp hiệu suất không dây của tất cả các thiết bị di động có kết nối. Ngoài ra, Controller còn giúp cho người dùng nhận biết được điểm phát sóng phạm vi có giới hạn.

Thiết bị Controller mạnh mẽ, có nhiều tính năng hiện đại, mức giá hợp lý nhất phải kể đến TP-Link OC200 với các tính năng: 

 • Quản lý tập trung chuyên nghiệp cho mạng Wifi
 • Truy cập đám mây miễn phí để quản lý từ mọi nơi, mọi lúc
 •  PoE (802.3af / 802.3at) được hỗ trợ để cài đặt dễ dàng
 •  Thiết kế phần cứng hàng đầu trong ngành với chipset mạnh mẽ, vỏ kim loại bền và cổng USB để tự động sao lưu
 •  Omada App cho một quản lý thuận tiện
 • Mạng khách an toàn với nhiều tùy chọn đăng nhập (Facebook Wi-Fi, đăng nhập SMS…)

6. Dây cáp mạng 

Dây cáp mạng có nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu kết nối các máy tính với nhau tạo thành một mạng lưới hoàn chỉnh. 

Đối với toà nhà văn phòng từ 3 tầng trở lên, yêu cầu hệ thống mạng Internet mạnh mẽ, giảm tình trạng mạng chập chờn nên dùng dây cáp mạng AMTAKO 6888.

 • Độ dài 305m có thể dẫn tín hiệu mạng từ máy chủ ở khoảng cách cực xa mà vẫn đạt chất lượng cao.
 • Truyền dẫn dữ liệu trực tiếp từ camera chuyên dụng và cho hình ảnh sắc nét.
 •  Kết cấu 8 lõi hợp kim đồng, cùng công nghệ chế tạo đạt chuẩn đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tiêu chuẩn.
 •  Lớp vỏ bền bỉ dẻo dai, được sản xuất bằng nguyên liệu nhựa PVC cao cấp, tăng khả năng chịu nhiệt và an toàn với môi trường.
 •  Độ dài 305 mét/cuộn/Box, lớp lá nhôm chống nhiễu và lớp nilon bảo vệ.

Trên đây là bài viết Giải pháp Wifi cho tòa nhà từ 3 tầng trở lên với chi phí đầu tư tiết kiệm nhất. TAKO hân hạnh là một trong những kênh phân phối chính hãng các dòng sản phẩm thiết bị Router Wifi, bộ phát Wifi…. chính hãng với đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ, kiểm định chất lượng từ TP-Link. 

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tư vấn, thiết kế Giải Pháp Mạng Lan, Wifi cho tòa nhà, doanh nghiệp, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi qua Hotline 0888 34 20 20.