Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN trong công tác thông tin và quản lý thông tin nội bộ tại Trường học, Đại học

Giai-phap-nang-cao-hieu-qua-su-dung-mang-lan

Giai-phap-nang-cao-hieu-qua-su-dung-mang-lan-2

Mạng LAN là loại mạng đặc trưng được sử dụng trong các doanh nghiệp và trường học. Nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhiệm vụ truyền tải dữ liệu nhanh chóng thông qua các máy tính thuộc cùng một mạng lưới LAN. Tuy nhiên, dường như mạng LAN đã bị “bỏ lơ” tại các trường học. Mọi người chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng và sự tiện lợi của mạng LAN trong công tác thông tin và quản lý thông tin nội bộ. Một giải pháp mạng nâng cao có thể giúp tốc độ truyền tin và bảo mật dữ liệu tốt hơn rất nhiều lần so với việc gửi email, tệp tin,…. Bài viết dưới đây của Giải Pháp Mạng TAKO sẽ chứng minh cho bạn thấy một giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN tốt hơn cho trường học như thế nào.

I. Tình hình chung của việc sử dụng internet trong thường học hiện nay

Một điều chắc chắn rằng internet là không thể thiếu đối trong các trường học hiện nay. Nhà trường có thể không cung cấp internet miễn phí cho học sinh/ sinh viên nhưng họ cần đầu tư nó cho các chương trình giảng dạy mới và công việc hàng ngày. Hầu hết các văn phòng viện/ khoa, phòng đào tạo, phòng công tác sinh viên,… sẽ sử dụng mạng LAN cho các thiết bị máy tính để bàn.

Nhưng dường như cán bộ giáo viên/ viên chức nhà trường đã không để tâm đến việc sử dụng mạng LAN. Họ có xu hướng “tiện” sử dụng mạng thường để gửi các dữ liệu quan trọng liên quan đến dữ liệu học sinh/ sinh viên. Họ không biết rằng việc truyền tải dữ liệu lớn bằng cách này sẽ chậm hơn rất nhiều và họ có thể bị mất dữ liệu bất cứ lúc nào. Bởi không có gì đảm bảo rằng các tệp dữ liệu đó có thể an toàn khi chuyển qua lại giữa các máy tính.

Tại Trung Quốc – một quốc gia phát triển công nghệ bảo mật đạt trình độ cao lại có đến 1 tỷ dân bị lộ thông tin cá nhân. Hacker đã đánh cắp và rao bán nó với giá chỉ vỏn vẹn 200 nghìn đô la. Những dữ liệu này có thể sẽ gây nguy hiểm cho tất cả mọi người bị rò rỉ thông tin. Phần tử xấu có thể khiến họ bốc hơi hết số tiền mà họ có trong tài khoản ngân hàng của mình.

Ví dụ này nhằm chứng minh được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin nội bộ và trách nhiệm của người quản lý. Để giúp trường học có thể bảo mật thông tin tốt hơn, một giải pháp nâng cao được cho là hiệu quả nhất cho công tác quản lý dữ liệu nội bộ. 

II. Tầm quan trọng của việc sử dụng giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN trong trường học, trường đại học

Lợi ích đầu tiện mà bạn sẽ nhận được từ một giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN là tốc độ truyền tải dữ liệu. Bạn sẽ không cần tốn hàng giờ đồng hồ để tải một file dữ liệu khổng lồ. Giờ đây, chỉ với một click, bạn có thể gửi file dữ liệu của mình cho tất cả các máy thuộc mạng lưới LAN. Và tất nhiên rằng tất cả các dữ liệu này sẽ được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Giải pháp mạng được tích hợp có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các hacker cực hiệu quả. Hầu hết các lỗ hổng hệ thống mạng sẽ không xuất hiện. Nhờ đó, công tác quản lý thông tin nội bộ sẽ được thực hiện hiệu quả và an toàn hơn.

Để chứng minh một giải pháp mạng nâng cao cho hệ thống mạng LAN trong trường học quan trọng như thế nào, bạn hãy tham khảo phần dưới đây của bài viết.

>>> Tìm hiểu thêm bài viết:  Đảm bảo băng thông lớn và phân loại người dùng cho trường học với giải pháp hệ thống mạng TAKO

III. Đại học Phòng Cháy chữa cháy là một minh chứng cho giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN nội bộ

Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy giống với hầu hết các trường học và đại học hiện nay. Cán bộ nhân viên viên chức nhà trường chưa thực sự chú trọng đến việc sử dụng mạng LAN. Họ sử dụng mạng thường để trao đổi các thông tin quan trọng như:

  •  Lịch tuần
  •  Kết luận giao ban
  • Kế hoạch năm học
  • Báo cáo tháng
  • Báo cáo sơ kết
  • Tổng kết của trường
  • Các văn bản của cấp trên
  • Thông tin cá nhân sinh viên
  • ….

Tình trạng này diễn ra một phần là do hệ thống cơ sở vật chất, nhân lực quản lý và đường truyền. Vậy nên, với mục tiêu đảm bảo an toàn cho toàn bộ dữ liệu của nhà trường, chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ đã được trường Đại Học PCCC thực hiện. Mạng LAN sẽ được áp dụng cho tất cả các phòng ban như: Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Tạp chí Phòng cháy và chữa cháy, Phòng Hành chính tổng hợp,….

Giai-phap-nang-cao-hieu-qua-su-dung-mang-lan-1
Trường Đại học PCCC là một minh chứng cho việc nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN thông qua giải pháp mạng chuyên dụng

Nhờ có giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN mà Đại Học PCCC đã giải quyết được tất cả những hạn chế trước đây. Họ có thể đảm bảo an toàn thông tin cho tất cả các văn bản, file dữ liệu mật,… Những hạn chế về đường truyền cũng được khắc phục.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng ở việc triển khai một giải pháp mạng LAN là chưa đủ, nó cần đến tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể. Vậy, trường đại học PCCC đã làm gì để triển khai giải pháp mạng nâng cao cho hệ thống mạng LAN thành công?

IV. Làm thế nào để giải pháp mạng LAN có thể được triển khai thành công cho trường học, đại học?

1. Về phía trường học

Xây dựng quy định sử dụng mạng LAN bắt buộc đối với tất cả phòng ban liên quan. Bắt buộc thực hiện quản lý, điều hành, trao đổi công việc, văn bản điện tử thông qua mạng LAN. Nhà trường cần quy định rõ trách nhiệm của các đơn vị chức năng trong việc quản lý thông tin nội bộ trong mạng LAN.

Ngoài ra, nhà trường cần tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức của cán bộ nhân viên nhà trường về tính hiệu quả của mạng LAN. Tạo cho họ thói quen sử dụng mạng LAN thường xuyên trong việc gửi các văn bản điện tử, báo cáo,…. Nhà tường cần tổ chức các buổi tập huấn định kỳ cho cán bộ nhân viên về việc sử dụng phần mềm quản lý và cách sử dụng mạng LAN hiệu quả nhất.

>>>  Tìm hiểu thêm về bài viết: Nâng cao chất lượng Internet trong giảng dạy học sinh sinh viên cho nhà trường với giải pháp mạng của TAKO

2. Về phía đơn vị cung cấp giải pháp

Các đơn vị cung cấp giải pháp hệ thống mạng cần nắm bắt được thực trạng tại các trường học. Họ cần biết được khách hàng của mình đang thiếu gì hay đang gặp vấn đề nghiêm trọng nào. Khi đó, đơn vị mới có thể đưa ra các giải pháp phù hợp nhất. Đem lại hiệu quả cao cho nhà trường cũng như đảm bảo an toàn thông tin cho họ.

Vậy nên, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ giải pháp hệ thống mạng uy tín là cần thiết đối với mọi trường học. Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp mạng cho trường học của mình thì có thể tham khảo dịch vụ của TAKO trong phần dưới đây. 

V. Đơn vị cung cấp giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN cho trường học uy tín nhất hiện nay

Giải pháp hệ thống mạng TAKO là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng. Đơn vị đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều trường học tại Việt Nam. Hầu hết khách hàng của TAKO đều gặp phải tình trạng hệ thống mạng LAN chưa thực sự hiệu quả cho các công tác quản lý thông tin nội bộ. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ dữ liệu mật của nhà trường.

Nắm bắt được thực trạng đó, các chuyên gia của TAKO đã tiến hành nâng cấp hệ thống mạng cho trường học bằng một giải pháp toàn diện. Các thiết bị mạng sở hữu chuẩn bảo mật cao, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các phần tử bên ngoài. Đồng thời, giải pháp mạng sẽ giúp quá trình truyền tải dữ liệu diễn ra hiệu quả hơn, không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể truyền tải một lượng lớn dữ liệu sang các máy tính khác.

Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về một giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN trong công tác thông tin và quản lý thông tin nội bộ tại Trường học, Đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ triển khai giải pháp mạng toàn diện của TAKO vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!