Giải pháp mạng wifi hỗ trợ kết nối camera không dây trong thang máy chung cư mini

Kết nối camera không dây trong thang máy

TAKO cung cấp giải pháp mạng tích hợp kết nối camera không dây trong thang máy

Sẽ ra sao nếu toàn bộ hệ thống camera thang máy của bạn đều sử dụng wifi? Trên thực tế, việc lựa chọn wifi thay vì dây cáp mạng đã đem lại hiệu quả cao cho các thiết bị camera. Nó giúp tiết kiệm chi phí vật tư, cải thiện độ cao hoạt động và đảm bảo sự ổn định trong quá trình hoạt động. Nhờ đó, các thiết bị camera dù đang ở tầng 10 hay tầng 15 của tòa chung cư mini, độ phân giải và dữ liệu camera truyền về máy chủ cũng không bị ảnh hưởng. Để kiểm soát và vận hành hệ thống mạng wifi camera, giải pháp mạng wifi hỗ trợ kết nối camera không dây trong thang máy đã được tích hợp vào.  Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giải pháp mạng hữu ích này.

I. Nhu cầu lắp đặt camera không dây trong thang máy cho chung cư mini

“Kết nối camera không dây trong thang máy là gì?” Đây là khái niệm để chỉ việc sử dụng hệ thống camera có tích hợp tính năng kết nối wifi trong quá trình hoạt động và truyền dữ liệu về máy chủ.

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt camera không dây trong thang máy cho chung cư mini ngày càng cao. Bởi hơn hết tài chính là thứ mà chủ đầu tư muốn tiết kiệm nhất. Việc sử dụng các bộ camera này sẽ giúp họ có thể tiết kiệm chi phí đầu tư cho cáp mạng và hoạt động bảo trì hàng năm.

Về cơ bản, hầu hết các tòa chung cư mini hiện nay đều đã được thiết kế và lắp đặt một hệ thống mạng riêng biệt. Với hệ thống mạng này, chủ đầu tư có thể sử dụng kết hợp với nhiều thiết bị và mở rộng nhiều tính năng khác nhau. Trong đó có camera. Chỉ với vài bước cài đặt đơn giản, bạn hoàn toàn có thể cài đặt và kết nối các camera thang máy với hệ thống quản lý của tòa chung cư. Từ đó, doanh nghiệp sẽ không cần tốn thêm chi phí cho việc lắp đặt hệ thống mạng cho các thiết bị camera thang máy của họ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp mạng cho chung cư mini quy mô dưới 30 phòng

II. Nhược điểm của việc sử dụng cáp quang mạng trong hệ thống camera thang máy

Chắc hẳn chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được phần hạn chế của việc sử dụng cáp quang mạng trong hệ thống camera thang máy. 

Hạn chế đầu tiên phải kể đến là sự phức tạp. Bởi với các tòa chung cư có số lượng phòng lớn lên đến 40 phòng, số lượng tầng của chúng khá lớn. Khi đó, phần cáp mạng cần sử dụng là tương đối lớn. Nó sẽ tạo ra khó khăn cho chủ đầu tư trong quá trình bảo trì định kỳ. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, phần dây cáp có thể gặp sự cố bất cứ lúc nào. Và việc kiểm tra và xác định vị trí cáp mạng sẽ rất vất vả. Nó có thể tiêu tốn hàng ngày liền của người sửa chữa.

Ngoài sự phức tạp, hạn chế thứ 2 mà chủ đầu tư sẽ gặp phải khi sử dụng dây cáp mạng là tốn chi phí. Chúng ta đều biết rằng, cáp mạng không hề rẻ. Việc sử dụng cáp mạng cho các tòa chung cư không chỉ có thang máy nó còn được sử dụng kèm với hệ thống dây cáp của từng căn hộ. Số tiền họ phải chi trả cho sự “tốn” này là tương đối lớn. Nó có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Điểm hạn chế thứ 3 khi sử dụng cáp mạng cho hệ thống camera thang máy là độ bền. Do đặc điểm của thang máy thay đổi độ cao liên tục. Dây cáp không được thiết kế để thích nghi với đặc tính hoạt động đó. Tuy nhiên, do trước đây chưa có sự xuất hiện của camera sử dụng mạng không dây nên bắt buộc người dùng phải sử dụng dây cáp mạng để kết nối với máy chủ.

III. Ưu điểm của việc sử dụng mạng wifi cho camera thang máy

Từ khi có sự xuất hiện thiết bị camera không dây cho tháng máy, mọi bài toán về độ bền và tối ưu chi phí đã được giải quyết hiệu quả. Nó đem lại cho chủ đầu tư rất nhiều lợi ích:

 • Quá trình thi công lắp đặt tiện lợi và nhanh chóng
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư
 • Độ bền cao do không bị ảnh hưởng bởi sự di chuyển của thang máy
 • Có thể dễ dàng kết nối với máy chủ
 • Không bị nhiễu trong quá trình hoạt động
 • Bảo trì đơn giản
 • Chi phí hợp lý

Vậy, câu hỏi đặt ra là: “Camera có thể tích hợp với hệ thống mạng của tòa chung cư không? Các vấn đề về an ninh mạng có được đảm bảo không?” Câu hỏi này xuất phát từ thực trạng dữ liệu camera bị đánh cắp nhằm đích trục lợi cá nhân, đe dọa đến cuộc sống của các cư dân tại chung cư. 

Để gia tăng tính bảo mật cho dữ liệu camera, chủ đầu tư cần kết nối camera thang máy với hệ thống mạng sử dụng giải pháp mạng cho chung cư mini. Khi đó, các vấn đề về an ninh mạng sẽ luôn được đảm bảo, hạn chế tối đa sự xâm nhập trái phép của các phần tử xấu, ảnh hưởng tới quyền riêng tư của cư dân sinh sống tại đây. 

Ưu điểm của việc kết nối camera không dây trong thang máy
Ưu điểm của việc kết nối camera không dây trong thang máy

IV. Hướng dẫn lắp đặt và kết nối camera không dây trong thang máy

Với việc sử dụng camera không dây trong thang máy, chủ đầu tư chỉ cần lắp bộ phát không dây trên nóc cabin của thang máy. Đồng thời, kết nối dây mạng đến camera IP lắp trong thang máy. Và lắp bộ phận không dây lên vị trí trên cùng của hốc thang máy, chạy dây mạng về nút mạng LAN gần nhất. Khi đó, phần hình ảnh của camera thu được trong tháng máy sẽ truyền không dây qua bộ phát đến bộ thu, kết nối với trung tâm máy chủ.

>>> Xem thêm: Khắc phục tình trạng có tín hiệu Wifi nhưng không kết nối được cho nhà trọ sinh viên

V. Kinh nghiệm lắp đặt và kết nối camera không dây trong thang máy

Dưới đây là một số kinh nghiệm lắp đặt và kết nối camera không dây mà bạn nên biết:

 • Cần lắp đặt camera không dây ở vị trí thuật lợi nhất cho việc cài đặt để hình ảnh rõ nét, tín hiệu không bị nhiễu,…
 • Công việc này yêu cầu kỹ thuật viên lắp đặt cần có trình độ cao
 • Lắp đặt và kết nối camera không dây trong thang máy yêu cầu thời gian thực hiện nhanh chóng để đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn.
 • Cần sử dụng giải pháp mạng để đảm bảo an toàn dữ liệu cho camera

Đơn vị cung cấp giải pháp mạng wifi hỗ trợ kết nối camera không dây trong thang máy chung cơ mini tốt nhất hiện nay

Để đảm bảo tốc độ kết nối tín hiệu và các vấn đề về an ninh mạng, chủ đầu tư nên sử dụng giải pháp mạng cho camera không dây. Điều đó không có nghĩa là họ phải sử dụng một giải pháp mạng chuyên dụng tốn kém. Chủ đầu tư có thể tích hợp với hệ thống giải pháp mạng chuyên dụng cho chung cư mini. Hệ thống này có thể dễ dàng mở rộng các tính năng nhằm góp phần đa dạng hóa thiết bị điện tử sử dụng.

Một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công giải pháp mạng chuyên dụng cho tòa chung cư mini, tích hợp kết nối camera là giải pháp mạng TAKO. Đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công giải pháp mạng cho nhà trọ, khách sạn, khi vui chơi,… Đội ngũ chuyên gia của TAKO có thể thiết thiết kế các giải pháp mạng của từng tòa chung cư mini, trong thời gian sớm nhất, đảm bảo quá trình hoạt động của thang máy không bị gián đoạn.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!