Giải pháp mạng TAKO giúp cải thiện tốc độ mạng Wifi cho khách sạn 100 phòng, giải quyết tình trạng Wifi yếu

Wifi-yeu

Wifi-yeu-1

Bạn có bao giờ hỏi rằng: “Làm thế nào mà những khách sạn lớn như FLC Quy Nhơn số lượng lên tới 200 phòng vẫn đảm bảo được tính năng wifi miễn phí cho khách du lịch không?” Bởi đơn giản họ sử dụng giải pháp hệ thống mạng toàn diện cho tất cả các không gian thuộc khu nghỉ dưỡng của FLC. Điều mà những hệ thống mạng thông thường không thể đáp ứng được. Nhờ đó, tình trạng wifi yếu, điểm chết và các vấn đề liên quan đến băng thông, trải nghiệm người dùng đều được giải quyết hiệu quả. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mạng mới cho khách sạn của mình nhé!

I. Điểm chung về tốc độ mạng của các khách sạn lớn hiện nay

Nếu như 10 năm trước “wifi miễn phí” còn là cụm từ xa lạ với khách du lịch, 10 năm sau nó trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu tại các khách sạn hay địa điểm nghỉ dưỡng. Sự thay đổi về phương thức thanh toán hay nhu cầu sử dụng các nền tảng online đã khiến wifi càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Bởi vậy, là một vị khách dừng chân tại khách sạn, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và thất vọng khi không thể sử dụng mạng wifi ổn định. Và tất nhiên rằng, việc sử dụng dữ liệu mạng cá nhân 24/24 là không khả thi. Không phải lúc nào mạng di động cũng sẽ hoạt động tốt, nó có thể ngắt kết nối đột ngột do sự hạn chế về băng thông, không gian,…. Điều này sẽ khiến trải nghiệm dịch vụ của khách sạn giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, trên thực tế, các khách sạn có quy mô lớn lên tới 100 phòng lại đang phải đối mặt với tình trạng wifi yếu, băng thông hạn chế và rất nhiều các vấn đề khác. Không gian lớn khiến mạng wifi không thể phủ sóng toàn bộ, nó ảnh hưởng tới sự ổn định khi người dùng di chuyển qua lại giữa các khu vực.

Mặt khác, một số khách sạn còn phải đối mặt với sự chênh lệch tốc độ mạng giữa các phòng. Trong cùng một tầng, những căn phòng nằm gần bộ phát mạng router sẽ thu được tín hiệu wifi mạnh nhất. Các căn phòng phía cuối hầu như không thể sử dụng mạng wifi ngay cả khi đã kết nối trước đó.

Vây, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tín hiệu wifi yếu?

>>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp khắc phục triệt để tín hiệu wifi có dấu chấm than trong khách sạn với thiết bị EAP-Wall

II. Tình trạng tín hiệu wifi yếu tại các khách sạn do đâu?

Sau hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng, TAKO đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều khách hàng là các khách sạn, khu resort lớn tại Việt Nam. Nhìn chung, tất cả các khách sạn này đều mắc phải một lý do duy nhất khiến tình trạng tín hiệu wifi yếu diễn ra. Nó đến từ hệ thống mạng wifi của các đơn vị này chưa có sự khoa học và hợp lý.

Đôi khi, vì quá tập trung vào tốc độ mạng mà họ quên đi việc lựa chọn thiết bị phù hợp cho từng vị trí. 10 thiết bị mạng cung cấp tốc độ lớn sẽ không hiệu quả bằng 5 thiết bị mạng được thiết kế và lắp đặt chuyên dụng dành riêng cho kiến trúc của khách sạn.

Bởi vậy, câu chuyện lựa chọn thiết bị mạng luôn là vấn đề quan trọng quyết định đến phần lớn tính hiệu quả của cả hệ thống mạng. Một bộ thu phát access point có thể sử dụng tốt cho khu vực ngoài trời nhiều vật cản, nhưng lại không phù hợp khi sử dụng cho các khu vực kín trong khuôn viên khách sạn.

Tuy nhiên, chỉ thiết bị mạng sẽ chưa đủ để giúp khách sạn có một mạng lưới mạng “khỏe – ổn định – an toàn”. Vậy, làm thế nào để khách sạn sở hữu một hệ thống mạng toàn diện, tối ưu và hiệu quả?

III. Làm thế nào để chấm dứt toàn bộ tình trạng “wifi yếu” tại khách sạn?

Thay vì cố gắng cải thiện từng hạn chế nhỏ trong hệ thống mạng của khách sạn, bạn có thể lựa chọn cách giải quyết nhanh gọn và hiệu quả hơn rất nhiều. Đó là sử dụng giải pháp mạng toàn diện cho khách sạn. Giải pháp này sẽ bao gồm việc thiết kế và triển khai mô hình mạng đảm bảo được tất cả các mong muốn mà khách hàng cần: 

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách sạn
  • Tốc độ mạng ổn định tại mọi khu vực
  • Bảo vệ người dùng
  • Công tác quản lý dễ dàng
  • Tích hợp tính năng mở rộng hiệu quả
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư và bảo trì hệ thống
Wifi-yeu-2
Làm thế nào để chấm dứt toàn bộ tình trạng “wifi yếu” tại khách sạn?

Bởi vậy mà giải pháp mạng hệ thống được cho là sự lựa chọn tốt nhất cho các khách sạn quy mô lớn ở thời điểm hiện tại. Ngoài việc khắc phục hạn chế trước đó, đối tác cung cấp dịch vụ sẽ thay bạn sửa chữa và khắc phục sự cố dài hạn khi bạn sử dụng dịch vụ của họ. Chính vì thế, giải pháp mạng được ví với câu nói “đầu tư một lần, sử dụng trọn đời” là vậy.

>>> Tìm hiểu thêm: Tăng doanh thu nhờ quảng bá dịch vụ bằng giải pháp mạng wifi cho khách sạn 3, 4, 5 sao

IV. Công ty cung cấp giải pháp hệ thống mạng cho khách sạn hàng đầu hiện nay

Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ giải pháp hệ thống mạng giúp giải quyết dứt điểm tình trạng wifi yếu thì Giải Pháp Mạng TAKO sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.Công ty có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng cho khách sạn, khu resort, bệnh viện, công ty,….

Nhờ những kinh nghiệm thu được sau các dự án mà giờ đây TAKO có thể sẵn sàng giải quyết mọi tình trạng mạng cho khách hàng của mình. Các chuyên gia của đơn vị có đủ năng lực để giúp khách hàng sở hữu một hệ thống mạng toàn diện, tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của Giải Pháp Mạng TAKO, khách hàng sẽ được công ty giới thiệu là “dịch vụ tiết kiệm nhất”. Bởi TAKO luôn đem đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất cho họ. Công ty sẽ không bao giờ “cố tình” đưa vào những thiết bị, những hệ thống mạng thừa vào trong giải pháp nhằm tăng thêm chi phí chi trả của khách hàng. Nhờ đó mà khách hàng sẽ luôn được sử dụng một giải pháp mạng “sạch” nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ Giải Pháp Mạng TAKO giúp giải quyết dứt điểm tình trạng tín hiệu wifi yếu vui lòng liên hệ qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất!